fbpx
รางน้ำไวนิล

ราคารางน้ำฝนไวนิลแพงไหม คุ้มรึเปล่าที่จะติดตั้งรางน้ำฝนชนิดนี้?

ในการสร้างบ้าน ซื้อบ้าน หรือแม้แต่จะซ่อมแซมบ้านสักหลังหนึ่ง แน่นอนว่าต้องพิจารณาถึงองค์ประกอบของหลายๆ อย่างของตัวบ้าน ไม่ว่าจะเป็นรอยแตกร้าว สี หรือสภาพของประตูหน้าต่าง และอีกหนึ่งส่วนของบ้านที่หลายๆ คนหันมาให้ความสนใจมากขึ้นก็คือ “รางน้ำฝน” เพราะมีประโยชน์อย่างมาก โดยเฉพาะในทุกวันนี้ที่สภาพอากาศเมืองไทยแปรปรวน จะมีพายุหรือฝนตกหนักวันไหนก็ไม่อาจเดาได้

รางน้ำฝนที่ถูกพูดถึงและได้รับความสนใจอย่างมากก็คงหนีไม่พ้นรางน้ำฝนไวนิล ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติโดดเด่นมากมาย มีสีสันให้เลือกหลากหลาย และสามารถเลือกรูปทรงที่เข้ากับสไตล์บ้านต่างๆ ได้ แต่ด้วยความที่รางน้ำฝนไวนิลตอบโจทย์หลายด้านได้ดี หลายคนคงอาจจะสงสัยว่าราคารางน้ำฝนไวนิลแพงไหม? ดังนั้น VG จะมาแนะนำประโยชน์ของรางน้ำฝนไวนิล พร้อมบอกราคารางน้ำฝนชนิดนี้ให้ได้ทราบกัน

 

ประโยชน์ของรางน้ำฝน

ก่อนที่จะพูดถึงรางน้ำฝนไวนิล เรามาดูข้อดีหลักๆ ของรางน้ำฝนโดยทั่วไปก่อนกันดีกว่า โดยรางน้ำฝนเป็นรางที่ติดอยู่รอบชายคา มีหน้าที่หลักๆ คือ รองรับน้ำฝนจากหลังคาให้ไหลไปยังท่อระบายน้ำ หรือจุดที่แต่ละบ้านกำหนดไว้ หรือหากเป็นสมัยก่อน บางบ้านอาจจะใช้รางน้ำเพื่อกักเก็บน้ำไว้ในตุ่มสำหรับดื่มหรือใช้สอยในภายหลัง นอกจากนี้รางน้ำฝนยังมีประโยชน์อีกมากมาย เช่น

 • ป้องกันสวนหรือต้นไม้ในบ้านจากน้ำฝน – บ้านไหนที่ปลูกต้นไม้ไว้รอบบ้านหรือมีสนามหญ้า คงต้องการรางน้ำฝนอย่างแน่นอน เพราะรางน้ำจะช่วยรองรับฝนไม่ให้ไหลจากหลังคาลงสู่ต้นไม้โดยตรง ป้องกันไม่ให้ต้นไม้เสียหายและหลุมน้ำขังในดิน
 • ป้องกันผนังและเฟอร์นิเจอร์นอกบ้าน – ถ้าน้ำฝนไหลลงมาจากหลังคาจนกระแทกโดนพื้นดิน อาจทำให้เศษดินหรือสิ่งสกปรกกระเซ็นมาโดนผนังและเฟอร์นิเจอร์นอกบ้านจนเปรอะเปื้อน ซึ่งรางน้ำฝนจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดปัญหานี้
 • ลดโอกาสเกิดปัญหากับเพื่อนบ้าน – ในช่วงที่ฝนตกหนักเป็นเรื่องปกติที่น้ำฝนจากหลังคาจะกระเซ็นไปยังบริเวณรอบๆ โดยเฉพาะบ้านที่มีชายหลังคายาว ซึ่งน้ำอาจจะกระเซ็นไปรบกวนเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน จนอาจเกิดการทะเลาะหรือข้อพิพาทระหว่างกันได้ ดังนั้นการติดตั้งรางน้ำฝนเอาไว้จะช่วยลดโอกาสเกิดปัญหานี้ได้นั่นเอง

 

ข้อดีอันโดดเด่นของรางน้ำฝนไวนิล

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่ารางน้ำฝนไวนิลเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมสูงมากในยุคปัจจุบัน เนื่องด้วยข้อดีที่สามารถตอบโจทย์ในด้านต่างๆ ของเจ้าของบ้านในปัจจุบันได้นั่นเอง ซึ่งเหตุผลข้อแรกที่หลายคนอาจจะสังเกตเห็นก็คือ รางน้ำไวนิลเป็นรางน้ำแบบสำเร็จรูป จึงมีจำหน่ายทั่วไป หาซื้อได้สะดวก นอกจากนี้ยังมีข้อดีน่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

 • ไม่เกิดสนิม –  รางน้ำไวนิลนั้นผลิตมาจากพลาสติก PVC (Polyvinyl Chloride) ไม่มีส่วนผสมของโลหะ หมดกังวลได้เลยว่าจะไม่เกิดสนิมตลอดการใช้งาน
 • ตอบโจทย์เรื่องดีไซน์ – บ้านสมัยใหม่ส่วนใหญ่มักจะเน้นการดีไซน์ภายนอกที่เรียบหรู หรือเน้นความมินิมอล บางบ้านอาจต้องการติดตั้งรางน้ำให้กลืนไปกับชายหลังคา ซึ่งรางน้ำไวนิลพื้นผิวเรียบ ผลิตสำเร็จรูป มีหลายสีหลายรูปทรงให้เลือก จึงสามารถติดตั้งให้เข้ากับบ้านได้หลากหลายสไตล์ จับคู่กับหลังคาได้ง่าย
 • ลดเสียงรบกวน – หนึ่งปัญหาที่หลายคนอาจจะเคยเจอกับรางน้ำคือ “เสียง” โดยเฉพาะรางน้ำจากโลหะอย่างสแตนเลสหรือสังกะสี ที่มักส่งเสียงดังเมื่อฝนตกหนัก สร้างความรำคาญให้กับผู้อยู่อาศัยได้นั่นเอง แต่รางน้ำไวนิลที่ผลิตจากพลาสติกจะไม่ก่อให้เกิดเสียงดัง นอกจากนี้เมื่อโดนความร้อน รางน้ำไวนิลจะไม่เกิดการขยายตัว ต่างจากเหล็กที่พอขยายตัวแล้วจะเกิดเสียงดัง
 • คงรูปได้ดีกว่า – บางครั้งรางน้ำที่ทำจากโลหะแผ่นบางอาจเกิดการยุบตัวเมื่อโดนแรงกระแทก ทำให้ดูไม่สวยงามและส่งผลต่อประสิทธิภาพในการระบายน้ำ แต่รางน้ำไวนิลเป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่นมากกว่า สามารถคงรูปได้แม้โดนแรงกระแทกจากน้ำฝนหรือเศษสิ่งสกปรกที่ลอยมาใส่รางน้ำฝน

 

ราคารางน้ำฝนไวนิลแพงไหม?

มาถึงคำถามที่หลายๆ คนสงสัย เพราะราคาวัสดุรางน้ำฝนแต่ละชนิดนั้นมีราคาต่างกัน ขึ้นอยู่กับปัจจัย อาทิ เกรดของวัสดุ ความยาว (เมตร) รวมไปถึงผู้ผลิตว่าต้องการกำหนดราคาไว้ที่เท่าไหร่นั่นเอง สำหรับราคารางน้ำฝนไวนิลแล้ว ในตลาดปัจจุบันมีช่วงราคาอยู่ประมาณ 500 – 1,000 บาท ต่อเมตร ซึ่งถือว่ามีราคาเทียบเท่ารางน้ำฝนแบบสแตนเลส ซึ่งที่มีราคาประมาณ 500 – 900 บาท/เมตร ส่วนราคาวัสดุรางน้ำฝนแต่ละชนิดที่พบเห็นได้บ่อยๆ มีดังนี้

 • ราคารางน้ำฝนสังกะสีอยู่ที่ประมาณ: 200 – 400 บาท/เมตร
 • ราคารางน้ำฝนเหล็กเคลือบอยู่ที่ประมาณ: 800 – 1,500 บาท/เมตร
 • ราคารางน้ำฝนอลูมิเนียมอยู่ที่ประมาณ: 2,000 บาท/เมตร
 • ราคารางน้ำฝนไฟเบอร์กลาสอยู่ที่ประมาณ: 900 – 1,000 บาท/เมตร

พอได้เปรียบเทียบราคารางน้ำฝนแต่ละประเภท จะเห็นได้ว่ารางน้ำฝนไวนิลนั้นมีราคาที่ถือว่าไม่แพงและเข้าถึงง่าย แม้จะมีงบประมาณที่จำกัดก็สามารถติดตั้งรางน้ำที่เข้ากับบ้านได้แบบหมดกังวล

จบไปแล้วกับเรื่องราคารางน้ำฝนไวนิลที่หลายคนสงสัย ซึ่งต้องบอกตรงนี้เลยว่าเป็นวัสดุรางน้ำฝนที่คุ้มค่ามากๆ และสำหรับใครที่กำลังมองหารางน้ำฝนไวนิลคุณภาพดี ให้มาปรึกษา VG ได้เลย

 

เลือกติดรางน้ำฝนไวนิลจาก VG คุ้มค่าสุดสำหรับทุกบ้าน

รางน้ำฝน VG คือ รางน้ำไวนิลที่พิเศษไม่เหมือนใคร เพราะผลิตจากนวัตกรรม iR-uPVC พลาสติกคุณสมบัติพิเศษ จากการใช้ส่วนผสมเคมีภัณฑ์คุณภาพชั้นนำระดับโลก ที่เป็นเทคโนโลยีเฉพาะของ VG และผ่านการผลิตโดยเครื่องจักรที่ทันสมัย ด้วยคุณสมบัติที่ตอบโจทย์การใช้งานในทุกด้าน ทั้งความทนทานต่อทุกสภาพอากาศ มีความยืดหยุ่นสูง ไม่แตกหักง่าย ไม่เกิดสนิม และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานถึง 15 ปี พร้อมด้วยคุณสมบัติการปกป้องวัสดุที่ให้มากกว่าถึง 2 ชั้น

 • ชั้นที่ 1 การปกป้องภายนอก (Outer Layer) ด้วยการเคลือบพิเศษด้วยสี Dupont สีจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก มีคุณสมบัติ Infrared Reflective ที่สามารถสะท้อนรังสี UV จากแสงแดดได้มากถึง 3 เท่า จึงไม่ทำให้เกิดสนิม ทั้งยังลดปัญหาอากาศร้อนบริเวณใต้ชายคาและช่วยลดความร้อนให้กับตัวบ้านได้อีกด้วย
 • ชั้นที่ 2 การปกป้องภายใน (Inner Layer) ด้วยคุณสมบัติที่เน้นความแข็งแรงทางโครงสร้าง ความทนทานและมีความยืดหยุ่นสูง เมื่อกระทบกับน้ำและสภาพอากาศต่างๆ อยู่ตลอดเวลา จึงไม่เกิดการผุกร่อนหรือแตกหักได้ง่าย ช่วยให้คงสภาพรางน้ำได้ตลอดการใช้งาน สามารถยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น

มั่นใจมากกว่าเดิมด้วยการผ่านการทดสอบ Weather Testing จากประเทศเยอรมัน และยังตอบโจทย์เรื่องดีไซน์เพราะรางน้ำ VG มีให้เลือกถึง 3 รุ่น 3 สไตล์ คือ รุ่น PRIMO รุ่น FIRST R2 และ รุ่น EZY หากสนใจรางน้ำ VG สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

สามารถปรึกษา VG ผ่านช่องทางต่างๆ ด้านล่าง

โทร.: 087-654-7788, 080-744-7799, 063-271-7711 (ENG)

อีเมล: info@mycnpgroup.com

LINA OA: @vg-cnp

Facebook: VG รางน้ำและหลังคาไวนิล


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ไขข้อสงสัย ราคารางน้ำฝนไวนิลคุ้มค่ากับประโยชน์ที่ได้หรือเปล่า?

เมื่อต้องเลือกรางน้ำฝนไวนิลมาติดบ้าน หลายคนคงคิดไม่ตกว่าราคารางน้ำฝนที่เจอนั้นคุ้มค่าหรือไม่ เมื่อเทียบกับคุณสมบัติและประโยชน์ที่ได้ VG จะพามาหาคำตอบ
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

รางน้ำฝนราคาต่างกันเพราะวัสดุ! รู้จัก 5 ประเภทรางน้ำฝนพร้อมราคา

เพราะผลิตจากวัสดุที่ไม่เหมือนกัน ทำให้รางน้ำฝนราคาต่างกันออกไป ก่อนเลือกติดตั้ง ควรรู้จักรางน้ำฝนแต่ละประเภทพร้อมราคา เพื่อให้ตัดสินใจติดตั้งได้อย่างเหมาะสม
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

รางน้ำฝน uPVC เหมาะกับหลังคาบ้านแบบไหน ติดแบบใดให้ดูสวย

พามาดูเรื่องที่น่าสนใจเมื่อตัดสินใจที่จะติดตั้งรางน้ำฝน มีอะไรบ้างที่ต้องรู้ และเรื่องไหนต้องระวัง เพื่อไม่เกิดปัญหากับเพื่อนบ้านในภายหลัง
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ติดตั้งหลังคาทั้งที แบบไหนคุ้มค่าและดีที่สุดสำหรับคุณ

การติดตั้งหลังคาเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับเจ้าของบ้าน หลายคนที่กำลังสร้างบ้านหรือต่อเติมบ้าน ต้องตัดสินใจเลือกติดตั้งหลังคา ก็อาจจะกำลังเจอปัญหา ว่า เอ๊ะ! ต้องเลือกหลังคาอะไรดี แบบไหนถึงจะคุ้มค่าและดีที่สุด ซึ่งแน่นอนว่าเราต่างก็รู้ ๆ กันอยู่ว่าหลังคาไม่ไช่สิ่งที่เปลี่ยนกันบ่อย ๆ นอกจากเรื่องราคาควรคำนึงถึงปัญหาต่าง ๆ ที่อาจ ตามมา เช่น การเกิดสนิม อากาศร้อนอบอ้าว เสียงดังเวลาฝนตก ฯลฯ หลังคาจะอยู่กับเราไปอีกหลายสิบปี ติดตั้งหลังคาทั้งที ควรเลือกแบบที่ดี คุ้มค่า จ่ายครั้งเดียวจบ
Inbox
Call
Line