fbpx
รางน้ำไวนิล

ต้องพิจารณาในด้านไหนบ้าง? ก่อนตัดสินใจติดตั้งรางน้ำฝนไวนิล

รางน้ำฝน ถือเป็นอีกอุปกรณ์สำคัญที่แทบทุกบ้านควรติดตั้งไว้ เพื่อให้เกิดประโยชน์อันหลากหลาย ยิ่งเป็นช่วงหน้าฝน จะช่วยลดภาระความยุ่งยากที่ต้องคอยป้องกันปัญหาน้ำฝนไหลไม่เป็นทาง เกิดน้ำท่วมขัง หน้าดินพังทลาย หรือมีปัญหากับเพื่อนบ้าน ซึ่ง “รางน้ำฝนไวนิล” จัดเป็นอีกประเภทวัสดุที่น่าสนใจ แต่ทั้งนี้ก่อนเลือกซื้อมาติดตั้ง ก็มีเรื่องควรต้องรู้เพื่อพิจารณาความเหมาะสม และตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง

 

ก่อนติดตั้งรางน้ำฝนไวนิล มีอะไรต้องรู้บ้าง

  1. เรื่องของงบประมาณที่ต้องใช้

ปกติแล้วราคารางน้ำฝนไวนิลจะอยู่ที่ราว ๆ 400-800 บาท/เมตร ซึ่งถือว่าไม่สูงมากนัก ไม่ว่าคุณจะมีงบน้อยหรือมากก็ใช้งานได้แน่นอน แต่ทั้งนี้ต้องไม่ลืมคำนวณความยาวที่ต้องใช้ด้วย

  1. ขนาดพื้นที่ของหลังคาติดตั้ง

ขนาดของหลังคาก็มีความเกี่ยวข้องกับการเลือกรางน้ำฝนไวนิลเช่นกัน หากขนาดใหญ่ก็ต้องเลือกหน้ากว้างให้ใหญ่ตามไปด้วย ลดการกระเด็นและรับปริมาณน้ำที่ไหลลงมาอย่างเพียงพอ ซึ่งปกติขนาดมาตรฐานที่นิยมใช้งานของรางน้ำไวนิลนี้จะอยู่ราว ๆ 4-5 เมตร แต่ถ้าหลังคาใหญ่ก็อาจเลือกใช้ขนาด 6 เมตร ก็ไม่มีปัญหาเช่นกัน

  1. การติดตั้ง

รู้ราคารางน้ำฝน uPVC รู้จักขนาดกันไปแล้ว คราวนี้ก็ต้องมองถึงเรื่องการติดตั้งเป็นสำคัญ ถ้าเป็นการเลือกใช้งานรางน้ำฝน uPVC ของ VG จะมีจุดเด่นสำคัญอย่างหนึ่งตรงที่สามารถติดตั้งได้ง่ายมากเพียง 4 ขั้นตอน ได้แก่ ยิงสกรู, ติดตั้ง, ล็อกราง และซีลเก็บงานให้เรียบร้อย แต่ทั้งนี้หากใครไม่แน่ใจ ก็สามารถให้ช่างที่มีความชำนาญมาช่วยในการติดตั้งได้เช่นกัน

  1. คุณภาพของสินค้าเพื่อความคุ้มค่า

ในการติดตั้งรางน้ำไวนิล ต้องพิจารณาคุณภาพของสินค้าจากหลายยี่ห้อ เพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะได้รับสิ่งดีที่สุด เพราะเมื่อมีการจ่ายเงินออกไปแล้วย่อมต้องการมาตรฐานตามคาดหวัง

 

แนะนำรางน้ำฝนไวนิลคุณภาพดีที่เหมาะกับการติดตั้งไว้กับบ้านคุณ

เมื่อพิจารณาหลักพื้นฐานกันได้แล้ว คราวนี้ขอแนะนำให้รู้จักกับรางน้ำฝน VG โดดเด่นด้วยนวัตกรรม iR-uPVC ปกป้อง 2 ชั้น แม้โดนแดดนานก็ไม่กรอบแตก ด้วยภายนอกมีการเคลือบด้วยสี Dupont สีคุณภาพระดับโลก ลดความร้อน ช่วยสะท้อนรังสียูวี 3 เท่า เป็นฉนวนกันความร้อนให้กับบ้านได้อย่างดี ไม่ต้องกังวลใจเรื่องสนิม ชั้นภายในจะเพิ่มความแข็งแรง ทนทาน ยืดหยุ่น สามารถใช้ได้ยาวนานกว่า 15 ปี เสียงเบา มีการสร้างสรรค์ดีไซน์เฉพาะตัวเพื่อให้เกิดความทันสมัยต่อผู้ใช้งานมากที่สุด บ้านสไตล์ไหนก็เข้ากัน มี 4 รุ่นหลัก ให้เลือก ได้แก่

  • รุ่น Primo โมเดิร์น เรียบหรู ดูดี สวยเนียนกว่าใครผ่านการดีไซน์แบบซ่อนตะขอ

 

LO July Post 1 Gutter 1 02

 

  • รุ่น First R2 รางน้ำฝนไวนิลสไตล์คลาสสิก มีระบบตะขอสับรางและแขวนราง

 

LO July Post 1 Gutter 1 03

 

  • รุ่น Ezy ออกแบบสไตล์มินิมอล ลงตัวกับบ้านทุกหลัง ตะขอสับรางแข็งแรง

 

 

LO July Post 1 Gutter 1 04

 

  • รุ่น Cosmo ขนาดใหญ่รองรับหลังคากว้าง ล้ำหน้ายิ่งกว่าเคย

 

อย่าลืมพิจารณาสิ่งเหล่านี้ให้ดีก่อนตัดสินใจเลือกติดตั้งรางน้ำฝนไวนิล เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาอย่างที่คาดหวัง จะหน้าฝนปีไหนก็หายห่วง มีอุปกรณ์ดี ๆ ที่ช่วยให้การอยู่อาศัยของทุกคนในครอบครัวมีความสุขยิ่งขึ้นกว่าเดิม


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

บอกต่อ 5 เรื่องดีที่จะเกิดขึ้นเมื่อติดตั้งรางน้ำฝน ดีแบบนี้ต้องรีบซื้อแล้ว!

การติดตั้งรางน้ำฝนในบ้านหลังใหม่ จะมีข้อดีหรือประโยชน์อะไรตามมาบ้างนั้น มาค้นหาคำตอบกันได้ในบทความนี้ พร้อมแนะนำรางน้ำไวนิลคุณภาพจาก VG
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

Blog - บ้านกับคอนโด ซื้ออะไรดี แบบไหนตรงกับไลฟ์สไตล์ชีวิตคุณ

บ้านกับคอนโดซื้ออะไรดี  คำถามยอดฮิตของคนสมัยใหม่ ที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อที่อยู่อาศัย แต่ก็ยังลังเลใจว่าควรจะซื้อคอนโดหรือบ้าน ซื้อบ้านหรือคอนโด เรียกได้ว่าจะถามตัวเองกี่ทีก็ยังไม่มีคำตอบที่ตายตัวสักที เพราะการซื้อบ้านหรือคอนโดต่างก็มีข้อได้เปรียบ เสียเปรียบแตกต่างกันออกไป ทำให้หลายคนคิดไม่ตก ตัดสินใจไม่ได้ VG ขอเสนอตัวช่วยที่อาจทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ด้วยเหตุผล 7 ข้อ บ้านกับคอนโด ซื้ออะไรดี แบบไหนตรงกับไลฟ์สไตล์ชีวิตคุณ
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

วิธีไล่ตุ๊กแกออกจากบ้าน คนกลัวตุ๊กแก รีบทำด่วน!

ไล่ตุ๊กแกออกจากบ้าน วิธีไล่ตุ๊กแก สัตว์สี่ขาอาศัยอยู่ในบ้าน น่ากลัวกว่าเสือ สิงห์ กระทิง แรดซะอีก ตุ๊กแก เมื่อพูดถึงคำนี้หลายคนคงยี้ไม่เบา บางคนกลัวถึงขั้นตัวสั่น เป็นลม หรืออาจเกิดอาการช็อคจนเป็นอันตรายต่อชีวิตได้ วันนี้ VG ขอเสนอวิธีไล่ตุ๊กแกออกจากบ้าน คนกลัวตุ๊กแก รีบทำด่วน! เห็นผลจริงแน่นอน มีวิธีง่าย ๆ ดังนี้
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

เปิดเหตุผลที่คนรักต้นไม้ควรติดตั้งรางน้ำฝนไว้กับตัวบ้าน

เชื่อว่ามีหลายครอบครัวชื่นชอบที่จะปลูกต้นไม้เอาไว้เพิ่มความร่มรื่นให้กับตัวบ้าน มีความสวยงาม รวมถึงยังได้ทำกิจกรรมยามว่างเพลิน ๆ อีกด้วย แต่ปัญหาที่มักมองข้ามไปสำหรับคนรักต้นไม้เมื่อปลูกบริเวณบ้านคือ พอถึงช่วงฝนตกหนักประกอบกับบ้านไม่ได้มี “รางน้ำฝน” ที่คอยรับปริมาณน้ำจากหลังคา ส่งผลให้เกิดความยุ่งยากตามมาแบบไม่จบสิ้น นี่จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด หากต้องการให้พื้นที่สีเขียวของคุณยังคงอยู่ในสภาพดี แถมตัวบ้านเองไม่เกิดความเสียหาย
Inbox
Call
Line