fbpx
รางน้ำไวนิล

ข้อดีของการติดตั้งรางน้ำฝน ตัวช่วยปกป้องบ้านในหน้าฝน

การติดตั้งรางน้ำฝน เป็นตัวช่วยปกป้องบ้านที่ดีในหน้าฝน เมื่อหน้าฝนมาทีไร หลายคนคงรู้สึกหนักอกหนักใจ เพราะไม่รู้จะรับมือกับปัญหาต่าง ๆ ที่ตามมายังไง โดยเฉพาะเป็นปัญหาเกี่ยวกับบ้านสุดรักสุดหวงของเรา เช่น ปัญหาบ้านทรุด ผนังบวมเขรอะเต็มไปด้วยคราบสกปรก ประตูหน้าต่างชื้น น้ำจากหลังคาบ้านเรากระเด็นไปฝั่งเพื่อนบ้าน จนเกิดการทะเลาะวิวาทกันตามมา ฯลฯ  ปัญหาที่คุณเจ้าของบ้านเคยเจอเมื่อหน้าฝนที่แล้วจะหมดไป ด้วยการจัดการปัญหาแบบตรงจุด นั่นก็ คือ การติดตั้งรางน้ำฝน วันนี้ VG มาบอกเล่าข้อดีของการติดตั้งรางน้ำฝน ตัวช่วยปกป้องบ้านในหน้าฝนให้คุณเจ้าบ้านได้รับทราบข้อมูลเอาไว้ เผื่อใครยังลังเลใจว่าจะติดตั้งรางน้ำฝนดีไหม ลองอ่านข้อมูลดี ๆ จากทาง VG ก่อน แล้วค่อยตัดสินใจอีกทีก็ได้นะครับ

 

ข้อดีของการติดตั้งรางน้ำฝน ตัวช่วยปกป้องบ้านในหน้าฝน

1. รางน้ำฝนช่วยป้องกันไม่ให้บ้านทรุด! 

บ้านทรุด คือ การที่พื้นดินบริเวณรอบๆ บ้าน เกิดการทรุดตัวจนเป็นโพรง ส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อตัวบ้าน และเป็นปัญหาเรื้อรัง ที่แก้ไม่จบ สร้างความกังวลใจอย่างมากให้กับเจ้าของบ้าน ปัญหานี้แก้ได้ ด้วยการติดตั้งรางน้ำฝน เพราะรางน้ำฝนจะช่วยรองรับน้ำจากหลังคา แล้วระบายน้ำไปยังจุดที่ต้องการปล่อยน้ำลง ซึ่งจะช่วยให้ไม่มีปริมาณน้ำขังบนผิวดิน และซึมไปชั้นล่าง เพราะหากมีน้ำสะสมในปริมาณมาก ๆ จะทำให้ดินอุ้มน้ำในปริมาณมากเกินไป จนเกิดปัญหาดินทรุดตัว และส่งผลให้บ้านทรุดตัวไปด้วย

 

2. รางน้ำฝนช่วยป้องกันผนังบ้านสกปรก ผนังเป็นเชื้อรา 

เวลาฝนตกน้ำฝนที่ชะล้างฝุ่นและสิ่งสกปรกจากหลังคาบ้านจะกระเซ็นเข้าสู่ผนังบ้าน หน้าต่าง ประตู วงกบ และบริเวณบ้านทำให้เกิดคราบสกปรกที่ผนังบ้าน และอาจก่อให้เกิดเชื้อราขึ้นในที่สุด รวมถึงทำให้ผนังบ้านบวม สีบ้านลอนร่อนหม่นหมองก่อนเวลาอันควร นอกจากนี้หากน้ำฝนไหลย้อนกลับมาบริเวณฝ้าหรือชายคา จะทำให้เกิดความเสียหายกับเพดาน หากต้องการแก้ปัญหาผนังบ้านสกปรก ผนังบ้านเป็นเชื้อรา การติดตั้งรางน้ำฝน จึงเป็นทางออกที่ดีเลยละครับ

 

3. รางน้ำฝนป้องกันปัญหากับเพื่อนบ้าน 

น้ำฝนจากหลังคาบ้านเรา อาจกระเด็นข้ามไปรบกวนเพื่อนบ้านได้ โดยเฉพาะบ้านที่ปลูกสร้างแบบติด ๆ กัน แล้วไม่ติดตั้งรางน้ำฝน เวลาฝนตกแรง ๆ น้ำฝนมีปริมาณมาก แน่นอนว่าน้ำต้องกระเด็น กระเซ็น หรือไหลพุ่งไปฝั่งเพื่อนบ้านแล้วสร้างความเสียหาย หากไม่มีติดตั้งรางน้ำฝน อาจทำให้เกิดปัญหากับเพื่อนบ้านตามมาภายหลังได้ ทางที่ดีจึงควรติดตั้งรางน้ำฝน เพื่อปกป้องบ้าน และป้องกันปัญหาการทะเลาะวิวาทกับเพื่อนบ้านได้ นอกจากนี้การติดตั้งรางน้ำฝน ควรระวังไม่ให้ล้ำเขตไปยังพื้นที่เพื่อนบ้าน หรือจุดที่ปล่อยน้ำด้านล่างจะไปรบกวนเพื่อนบ้านด้วยนะครับ เพราะอาจทำให้เกิดปัญหาตามมาทีหลังได้ครับ

 

4. รางน้ำฝนรักษาหน้าดิน ป้องกันสวนหรือต้นไม้  

หากไม่ติดตั้งรางน้ำฝน จะทำให้น้ำฝนไหลตกลงสู่พื้นด้านล่างด้วยแรงกระแทกที่รุนแรง ยิ่งหลังคามีความสูงและน้ำฝนมีปริมาณมาก ยิ่งส่งผลให้เกิดแรงกระแทกจากน้ำฝนที่ตกลงสู่พื้นรุนแรงมากขึ้น  ทำให้เกิดเป็นร่องแรงน้ำ ดินกลายเป็นหลุมน้ำขัง และแน่นอนว่าถ้าบริเวณนั้นเป็นสนามหญ้า สวน หรือต้นไม้สวยงาม ย่อมได้รับผลกระทบจากแรงกระแทกของของน้ำฝน จนสร้างความเสียหายตามมา ทำให้ต้นไม้เสียหายหรือตายได้ ดังนั้น เพื่อรักษาหน้าดิน ป้องกันสวนหรือต้นไม้ จึงควรติดตั้งรางน้ำฝน เพื่อป้องกันปัญหาเอาไว้ตั้งแต่ต้น

 

5. รางน้ำฝนช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุง 

ในช่วงหน้าฝนเมื่อฝนตก บ้านไหนที่ไม่ติดตั้งรางน้ำฝน จะทำให้เกิดความเสียหายขึ้นกับทั้งวงกบ ประตู หน้าต่างที่ทำจากไม้ เพราะหากไม้สัมผัสความชื้นจากน้ำฝนเป็นเวลานาน ๆ จะทำให้พองบวม หรือจะทำให้ตรงส่วนที่เป็นเหล็ก โลหะ เกิดสนิมจนไม่สามารถใช้งานปกติได้ อาจต้องซ่อมหรือเปลี่ยนใหม่  หากติดตั้งรางน้ำฝนตั้งแต่ต้นจะทำให้ไม่เกิดปัญหาเหล่านี้ จึงไม่มีค่าใช้จ่ายในเรื่องซ่อมบำรุงนั่นเอง

ประโยชน์ของรางน้ำฝนมีข้อดีมากมายขนาดนี้ หลายคนคงจะอยากติดตั้งรางน้ำฝนเพื่อปกป้องบ้านกันแล้วใช่ไหมละครับ แต่ก็อาจจะมีหลายคนที่ยังกังวลใจไม่อยากติดตั้ง เพราะกลัวติดตั้งรางน้ำฝนไปแล้ว ดูไม่เข้ากับบ้าน ทำให้บ้านสวย ๆ เสียหาย VG ขอแนะนำรางน้ำฝนที่ตอบโจทย์การแก้ปัญหาความกังวลใจนี้ครับ เพราะรางน้ำฝนไวนิล วีจี สวยลงตัวกับบ้านทุกดีไซน์  มีให้เลือกถึง 3 รุ่น 3 สไตล์  ดังนี้

  • รางน้ำฝนไวนิล VG iR-uPVC : รุ่นอีซี่ (Ezy) สไตล์มินิมอล เรียบง่าย แมทช์กับบ้านได้ทุกสไตล์

  • รางน้ำฝนไวนิล VG iR-uPVC :  รุ่นเฟิร์ส อาร์ทู (First R2) เอกลักษณ์เฉพาะตัว เพิ่มมิติ ให้กับบ้านสไตล์คลาสสิก

  • รางน้ำฝนไวนิล VG iR-uPVC : รุ่นพรีโม่ (Primo) เพิ่มความหรูหรา ยกระดับ  บ้านยุคใหม่สไตล์โมเดิร์น

       รางน้ำฝนอุปกรณ์เล็ก ๆ แต่ว่ามีหน้าที่ยิ่งใหญ่ ช่วยปกป้องบ้านในหน้าฝน หากคุณเจ้าของบ้านติดตั้งรางน้ำฝนไปแล้ว มั่นใจได้เลย! ไม่ว่าจะหน้าฝนหรือหน้าไหน ยังไงก็เอาอยู่! โดยเฉพาะรางน้ำฝนไวนิล VG ยอดขายอันดับ 1 ในประเทศไทย อยู่ที่ไหนก็ซื้อได้ ตัวแทนจำหน่ายมากกว่า 2500 สาขาทั่วประเทศ คิดถึงรางน้ำฝน ต้องคิดถึง VG นะครับ หากสนใจติดตั้งรางน้ำฝน ติดต่อ VG ได้เลยครับ เราพร้อมให้บริการเสมอครับ

 

 

ขอบคุณข้อมูล

www.vg-cnp.com


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

เสาเข็มมีกี่ประเภท แต่ละประเภทมีข้อดีอย่างไรบ้าง

เสาเข็ม องค์ประกอบที่สำคัญและจำเป็นสำหรับตัวบ้าน มีหน้าที่ในการรองรับน้ำหนักทั้งหมดของตัวบ้าน ถ้าไม่มีเสาเข็ม บ้านก็คงตั้งตระหง่านอยู่ไม่ได้ คงทรุดลงไปกองกับพื้นดิน วันนี้ VG เลยพามาทำความรู้จักว่า เสาเข็ม คืออะไร มีกี่ประเภท แต่ประเภทมีข้อดีอย่างไรบ้าง เสาเข็ม คืออะไร ? วัสดุอย่างหนึ่งที่ใช้ในงานก่อสร้าง ทำหน้าที่ในการรองรับน้ำหนักทั้งหมดของโครงสร้างบ้านหรืออาคาร และทำหน้าที่ถ่ายเท กระจายน้ำหนักของสิ่งก่อสร้างลงสู่ชั้นดิน ทำให้โครงสร้างมีความมั่นคง แข็งแรง ไม่ทรุดลงเรื่อย ๆ เสาเข็มถือได้ว่าเป็นเหมือนศูนย์กลางและมีความสำคัญต่อบ้าน อาคาร สิ่งปลูกสร้างมากที่สุด การให้ความสำคัญในการเลือกเสาเข็มจึงมีความสำคัญมากเช่นกัน
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

จะติดตั้งรางน้ำฝน PVC ทั้งที ต้องระวัง 5 สิ่งเหล่านี้!

การติดตั้งรางน้ำฝน PVC มีข้อควรระวังในการติดตั้งรางน้ำฝนต่างๆ ที่เจ้าของบ้านต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ มาดูกันเลยว่ามีเรื่องอะไรบ้างที่ต้องจับตามองไว้ให้ดี
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ต้องพิจารณาในด้านไหนบ้าง? ก่อนตัดสินใจติดตั้งรางน้ำฝนไวนิล

ขอแนะนำให้รู้จักกับรางน้ำฝน VG โดดเด่นด้วยนวัตกรรม iR-uPVC ปกป้อง 2 ชั้น แม้โดนแดดนานก็ไม่กรอบแตก ด้วยภายนอกมีการเคลือบด้วยสี Dupont สีคุณภาพระดับโลก ลดความร้อน ช่วยสะท้อนรังสียูวี 3 เท่า เป็นฉนวนกันความร้อนให้กับบ้านได้อย่างดี ไม่ต้องกังวลใจเรื่องสนิม ชั้นภายในจะเพิ่มความแข็งแรง ทนทาน ยืดหยุ่น สามารถใช้ได้ยาวนานกว่า 15 ปี เสียงเบา มีการสร้างสรรค์ดีไซน์เฉพาะตัวเพื่อให้เกิดความทันสมัยต่อผู้ใช้งานมากที่สุด
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

10 ต้นไม้มงคล ปลูกในบ้านเสริมดวงเรียกทรัพย์

10 ต้นไม้มงคล ปลูกไว้ในบ้านเสริมดวงเรียกทรัพย์ได้จริง คนไทยกับความเชื่อเป็นสิ่งคู่กันมาตั้งแต่สมัยโบราณ วันนี้ VG จะพามาทำความรู้จักกับต้นไม้มงคล เป็นที่นิยมของคนไทย ปลูกไว้ติดบ้าน ช่วยเสริมดวงการงาน การเงิน มีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต ต้นไม้มงคลเหล่านี้นอกจากจะส่งเสริมเรื่องฮวงจุ้ยในชีวิตแล้ว ปลูกไว้ติดบ้านยังเพิ่มความสวยงาม มอบความสดชื่นให้กับผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี
Inbox
Call
Line