fbpx
รางน้ำไวนิล

รู้จักกับ iR-uPVC นวัตกรรมสุดล้ำของรางน้ำฝนไวนิลที่เหนือกว่าทุกด้าน

รางน้ำฝนเป็นส่วนสำคัญของบ้านที่ควรมี โดยเฉพาะในภูมิประเทศเขตร้อนชื้นและมีฝนตกชุกอย่างบ้านเรานี่เอง เพราะหากไม่มีรางน้ำคอยรองรับน้ำที่ไหลจากหลังคา อาจก่อให้เกิดความเสียหายกับพื้นที่รอบบ้านได้ และสะสมจนทำให้บ้านดูไม่สวยงาม อีกทั้งยังเสื่อมสภาพไปอย่างรวดเร็ว ในปัจจุบันรางน้ำฝนมีให้เลือกหลากหลายประเภท แต่ต้องบอกว่า “รางน้ำฝนไวนิล” ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกยอดนิยมของหลายครัวเรือน แล้วข้อดีของรางน้ำฝนไวนิลมีอะไรบ้าง? มาดูกันเลย

รางน้ำฝนไวนิลดีอย่างไร?

รางน้ำฝนไวนิล คือรางน้ำ PVC (Plastic Vinyl Chloride) เป็นพลาสติกชนิดหนึ่งที่มีคุณสมบัติทนต่อการสึกกร่อนและกัดกร่อนได้ดีเยี่ยม จึงนิยมนำไปเติมสารเสริมต่างๆ เพื่อแปรเปลี่ยนคุณสมบัติให้สามารถใช้งานได้หลากหลายกว่าเดิม ยกตัวอย่างเช่น 

กระบวนการ Unplasticized ที่จะทำให้เนื้อวัสดุมีความแข็งแกร่ง ทนทานต่อสภาพอากาศและสารเคมีได้ดีขึ้น พลาสติกที่ผ่านกระบวนการนี้จะเรียกว่า uPVC (Unplasticized Polyvinyl Chloride) ซึ่งเป็นวัสดุที่นิยมใช้ในงานก่อสร้างทั้งการทำประตู หน้าต่าง พื้น รวมไปถึงรางน้ำฝนด้วยนั่นเอง

สิ่งที่ทำให้รางน้ำฝนไวนิลเป็นตัวเลือกยอดนิยมของคนในปัจจุบัน ก็เพราะความสามารถในการตอบโจทย์ที่หลากหลาย อาทิ

  • สามารถเลือกรางน้ำฝนไวนิลให้เข้ากับบ้านได้ดี ทั้งงานดีไซน์ สี และรูปทรง เสริมรางน้ำให้บ้านดูสวยงามได้ง่ายๆ
  • การติดตั้งรางน้ำฝนไวนิลสามารถทำได้ง่าย โดยเฉพาะรางน้ำไวนิลสำเร็จรูปที่มีขนาดมาตรฐานมาพร้อมตะขอแขวนและชิ้นส่วนรางที่มาเป็นชุดใช้คู่กัน โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งช่างชำนาญการเฉพาะทาง เพียงติดตั้งตะขอแขวน นำรางไปล็อกเข้ากับตะขอ จากนั้นประกอบชิ้นส่วนรางเข้าด้วยกัน แล้วใช้ซิลิโคนปิดบริเวณรอยต่อ ถือเป็นอันเสร็จสิ้น ซึ่งการติดตั้งโดยการประกอบชิ้นส่วนตัวรางและข้อต่างๆ เข้าด้วยกันนั้นทำให้รางไวนิลเกิดรอยต่อน้อยมาก จึงหมดปัญหาเรื่องการรั่วซึม 
  • ราคาประหยัดและคุ้มค่า เพราะรางน้ำฝนไวนิลมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ไม่จำเป็นต้องซ่อมแซมหรือเปลี่ยนชิ้นส่วนบ่อยๆ จึงทำให้เจ้าของบ้านหลายคนชื่นชอบวัสดุชนิดนี้

นวัตกรรม iR-uPVC เอกสิทธิ์เฉพาะของ VG

ปัจจุบันรางน้ำฝนไวนิลถูกพัฒนาต่อยอดมาเรื่อยๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ VG ก็ได้พัฒนาเทคโนโลยีที่ชื่อว่า iR-uPVC ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ยกระดับไวนิลขึ้นไปอีกขั้น จนเกิดเป็นรางน้ำฝนไวนิลคุณภาพสูงที่ตอบโจทย์คนไทยได้ที่สุด

vgandhome

นวัตกรรม iR-uPVC เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ VG ที่ได้เลือกสรรวัสดุคุณภาพสูงโดยแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ปลอดภัยจากสารตะกั่ว ล้ำกว่าด้วยการปกป้องถึง 2 ชั้น (Double Layers) 

  • ชั้นด้านนอก (Outer Layer): เคลือบพิเศษด้วยสีชื่อว่า Dupont ทำให้ผิวเรียบ มันวาว ลดการเกิดคราบ ทำความสะอาด เช็ดล้างออกได้ง่าย พร้อมเพิ่มการปกป้องจากรังสี UV ถึง 3 เท่า 
  • ชั้นด้านใน (Inner Layer): ในส่วนชั้นโครงสร้างนี้ ถูกเสริมให้มีความแข็งแรง ทนทาน มีความยืดหยุ่นสูง ไม่บิดงอหรือแตกง่าย ช่วยเพิ่มอายุการใช้งานของรางน้ำฝนไวนิลให้ยาวนานขึ้น โดยได้รับการทดสอบความคงทนต่อสภาพอากาศ (Weathering Test) จากประเทศเยอรมนี การันตีความทนทานยาวนานเกินกว่า 15 ปี

รางน้ำฝนไวนิล iR-uPVC มาพร้อมกับดีไซน์ประณีต สวยงาม ลงตัวกับบ้านทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นแบบมินิมอลเรียบง่าย บ้านสไตล์คลาสสิก หรือบ้านยุคใหม่แบบโมเดิร์น ด้วยการออกแบบที่เรียบเนียนไปกับตัวบ้าน ไม่ทำให้รางน้ำเป็นส่วนเกินที่ดูแปลกตา แต่สวยกลมกลืนไปกับบ้าน

VG ใส่ใจในการออกแบบ รางน้ำฝนไวนิล iR-uPVC จึงผลิตรางน้ำออกมาให้ได้เลือกสรรถึง 3 รุ่น เพื่อให้ตอบโจทย์กับความต้องการ และความเหมาะสมกับบ้านแต่ละแบบ

VGandHome SEO APR C02 3

รางน้ำฝนไวนิลรุ่น EZY: ออกแบบมาแบบมินิมอล เรียบง่าย ลงตัวด้วยความพอดี เรียบเนียนไปกับตัวบ้าน เข้ากับบ้านได้ทุกสไตล์ มี 2 สีให้เลือก ได้แก่ สีขาว และสีน้ำตาลเข้ม

VGandHome SEO APR C02 4

รางน้ำฝนไวนิลรุ่น First R2: ออกแบบมาให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีดีไซน์ลูกเล่นสุดคลาสสิก เพิ่มมิติให้บ้านดูสวยงาม น่ามอง ยั่งยืนอยู่เหนือกาลเวลา เหมาะกับบ้านสไตล์คลาสสิก มี 2 สีให้เลือก ได้แก่ สีครีม และน้ำตาลแดง

VGandHome SEO APR C02 5

รางน้ำฝนไวนิลรุ่น PRIMO: มาพร้อมกับดีไซน์โมเดิร์น เรียบหรู สวยแนบเนียนด้วยระบบซ่อนตะขอ เพิ่มความหรูหรา ยกระดับบ้านให้ดูทันสมัยอยู่เสมอ มีสีให้เลือกถึง 3 สี ได้แก่ สีขาว สีเทา และน้ำตาลเข้ม

เท่านี้คงทราบแล้วว่าทำไมรางน้ำฝนไวนิลถึงเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมในหมู่เจ้าของบ้านในปัจจุบันขนาดนี้ และถึงแม้ไวนิลจะเป็นวัสดุที่มีประโยชน์อยู่แล้ว แต่นวัตกรรม iR-uPVC ของ VG นั้นเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่เข้ามายกระดับรางน้ำฝนไวนิลให้มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม ในราคาที่ไม่ต่างจากเดิม เพื่อให้ลูกค้าได้ความคุ้มค่าอย่างถึงที่สุด 

หากคุณมีปัญหาเรื่องรางน้ำฝน ต้องการคำแนะนำหรือต้องการติดตั้งรางน้ำฝนไวนิล สามารถสอบถามและปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจาก VG ได้ฟรี เรามีบริการสำรวจหน้างานเพื่อประเมินราคาก่อนการติดตั้งโดยทีมงานมืออาชีพ ให้ลูกค้าอุ่นใจ ไร้กังวล และได้รับการบริการที่ดีที่สุด ตลอดการติดตั้งไปจนถึงการควบคุมและตรวจสอบหลังติดตั้ง รับประกันคุณภาพและมาตรฐานระดับสากล


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

วิธีไล่ตุ๊กแกออกจากบ้าน คนกลัวตุ๊กแก รีบทำด่วน!

ไล่ตุ๊กแกออกจากบ้าน วิธีไล่ตุ๊กแก สัตว์สี่ขาอาศัยอยู่ในบ้าน น่ากลัวกว่าเสือ สิงห์ กระทิง แรดซะอีก ตุ๊กแก เมื่อพูดถึงคำนี้หลายคนคงยี้ไม่เบา บางคนกลัวถึงขั้นตัวสั่น เป็นลม หรืออาจเกิดอาการช็อคจนเป็นอันตรายต่อชีวิตได้ วันนี้ VG ขอเสนอวิธีไล่ตุ๊กแกออกจากบ้าน คนกลัวตุ๊กแก รีบทำด่วน! เห็นผลจริงแน่นอน มีวิธีง่าย ๆ ดังนี้
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

กฎหมายสร้างบ้าน ก่อนสร้างบ้านควรรู้ไว้!

บ้านเป็นสถานที่ ที่ให้ความสุข ความสบายใจ เวลาเหนื่อย ๆ พอได้กลับบ้านก็มักจะรู้สึกสบายใจขึ้น หลายคนใช้เวลาสร้างบ้านนานหลายปี เพื่อให้ตอบโจทย์ต่อการใช้งาน มีห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องทำงาน และห้องอื่น ๆ ตามที่ตนและครอบครัวต้องการ พอสร้างบ้านเสร็จก็คงไม่มีใครอยากให้มีปัญหาตามมาทีหลัง ซึ่งหลาย ๆ คน ไม่รู้มาก่อนเลยว่าการสร้างบ้านต้องคำนึงถึงข้อกฎหมายที่บัญญัติไว้เกี่ยวกับบ้าน วันนี้ VG จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกฎหมายเกี่ยวกับบ้าน 10 ข้อ ก่อนสร้างบ้าน ต้องรู้!
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

10 ต้นไม้มงคล ปลูกในบ้านเสริมดวงเรียกทรัพย์

10 ต้นไม้มงคล ปลูกไว้ในบ้านเสริมดวงเรียกทรัพย์ได้จริง คนไทยกับความเชื่อเป็นสิ่งคู่กันมาตั้งแต่สมัยโบราณ วันนี้ VG จะพามาทำความรู้จักกับต้นไม้มงคล เป็นที่นิยมของคนไทย ปลูกไว้ติดบ้าน ช่วยเสริมดวงการงาน การเงิน มีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต ต้นไม้มงคลเหล่านี้นอกจากจะส่งเสริมเรื่องฮวงจุ้ยในชีวิตแล้ว ปลูกไว้ติดบ้านยังเพิ่มความสวยงาม มอบความสดชื่นให้กับผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

รางน้ำฝนสำคัญจริงไหม! ทำไมต้องมีและดีอย่างไร?

รางน้ำฝน ถือเป็นส่วนหนึ่งของบ้านที่สำคัญและมีประโยชน์มาก สำหรับบ้านในเมืองไทยที่มีฝนตกเฉลี่ย 4-6 เดือน/ปี เพราะเวลาที่ฝนตกหนักๆ น้ำฝนจากหลังคาที่ไม่ติดรางน้ำฝน ก็จะไหลตกลงสู่พื้นด้านล่างโดยตรง จนสร้างความเสียหายให้กับตัวบ้าน สิ่งปลูกสร้าง หรือแม้แต่ต้นไม้ที่เราปลูกเอาไว้รอบๆ บ้าน ดังนั้น รางน้ำฝนจึงเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันไม่ให้บ้านของเราเกิดความเสียหายนั่นเอง มาดูกันว่ารางน้ำฝนมีประโยชน์อย่างไรบ้าง
Inbox
Call
Line