fbpx
รางน้ำไวนิล

รู้จักกับ iR-uPVC นวัตกรรมสุดล้ำของรางน้ำฝนไวนิลที่เหนือกว่าทุกด้าน

รางน้ำฝนเป็นส่วนสำคัญของบ้านที่ควรมี โดยเฉพาะในภูมิประเทศเขตร้อนชื้นและมีฝนตกชุกอย่างบ้านเรานี่เอง เพราะหากไม่มีรางน้ำคอยรองรับน้ำที่ไหลจากหลังคา อาจก่อให้เกิดความเสียหายกับพื้นที่รอบบ้านได้ และสะสมจนทำให้บ้านดูไม่สวยงาม อีกทั้งยังเสื่อมสภาพไปอย่างรวดเร็ว ในปัจจุบันรางน้ำฝนมีให้เลือกหลากหลายประเภท แต่ต้องบอกว่า “รางน้ำฝนไวนิล” ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกยอดนิยมของหลายครัวเรือน แล้วข้อดีของรางน้ำฝนไวนิลมีอะไรบ้าง? มาดูกันเลย

รางน้ำฝนไวนิลดีอย่างไร?

รางน้ำฝนไวนิล คือรางน้ำ PVC (Plastic Vinyl Chloride) เป็นพลาสติกชนิดหนึ่งที่มีคุณสมบัติทนต่อการสึกกร่อนและกัดกร่อนได้ดีเยี่ยม จึงนิยมนำไปเติมสารเสริมต่างๆ เพื่อแปรเปลี่ยนคุณสมบัติให้สามารถใช้งานได้หลากหลายกว่าเดิม ยกตัวอย่างเช่น 

กระบวนการ Unplasticized ที่จะทำให้เนื้อวัสดุมีความแข็งแกร่ง ทนทานต่อสภาพอากาศและสารเคมีได้ดีขึ้น พลาสติกที่ผ่านกระบวนการนี้จะเรียกว่า uPVC (Unplasticized Polyvinyl Chloride) ซึ่งเป็นวัสดุที่นิยมใช้ในงานก่อสร้างทั้งการทำประตู หน้าต่าง พื้น รวมไปถึงรางน้ำฝนด้วยนั่นเอง

สิ่งที่ทำให้รางน้ำฝนไวนิลเป็นตัวเลือกยอดนิยมของคนในปัจจุบัน ก็เพราะความสามารถในการตอบโจทย์ที่หลากหลาย อาทิ

  • สามารถเลือกรางน้ำฝนไวนิลให้เข้ากับบ้านได้ดี ทั้งงานดีไซน์ สี และรูปทรง เสริมรางน้ำให้บ้านดูสวยงามได้ง่ายๆ
  • การติดตั้งรางน้ำฝนไวนิลสามารถทำได้ง่าย โดยเฉพาะรางน้ำไวนิลสำเร็จรูปที่มีขนาดมาตรฐานมาพร้อมตะขอแขวนและชิ้นส่วนรางที่มาเป็นชุดใช้คู่กัน โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งช่างชำนาญการเฉพาะทาง เพียงติดตั้งตะขอแขวน นำรางไปล็อกเข้ากับตะขอ จากนั้นประกอบชิ้นส่วนรางเข้าด้วยกัน แล้วใช้ซิลิโคนปิดบริเวณรอยต่อ ถือเป็นอันเสร็จสิ้น ซึ่งการติดตั้งโดยการประกอบชิ้นส่วนตัวรางและข้อต่างๆ เข้าด้วยกันนั้นทำให้รางไวนิลเกิดรอยต่อน้อยมาก จึงหมดปัญหาเรื่องการรั่วซึม 
  • ราคาประหยัดและคุ้มค่า เพราะรางน้ำฝนไวนิลมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ไม่จำเป็นต้องซ่อมแซมหรือเปลี่ยนชิ้นส่วนบ่อยๆ จึงทำให้เจ้าของบ้านหลายคนชื่นชอบวัสดุชนิดนี้

นวัตกรรม iR-uPVC เอกสิทธิ์เฉพาะของ VG

ปัจจุบันรางน้ำฝนไวนิลถูกพัฒนาต่อยอดมาเรื่อยๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ VG ก็ได้พัฒนาเทคโนโลยีที่ชื่อว่า iR-uPVC ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ยกระดับไวนิลขึ้นไปอีกขั้น จนเกิดเป็นรางน้ำฝนไวนิลคุณภาพสูงที่ตอบโจทย์คนไทยได้ที่สุด

vgandhome

นวัตกรรม iR-uPVC เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ VG ที่ได้เลือกสรรวัสดุคุณภาพสูงโดยแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ปลอดภัยจากสารตะกั่ว ล้ำกว่าด้วยการปกป้องถึง 2 ชั้น (Double Layers) 

  • ชั้นด้านนอก (Outer Layer): เคลือบพิเศษด้วยสีชื่อว่า Dupont ทำให้ผิวเรียบ มันวาว ลดการเกิดคราบ ทำความสะอาด เช็ดล้างออกได้ง่าย พร้อมเพิ่มการปกป้องจากรังสี UV ถึง 3 เท่า 
  • ชั้นด้านใน (Inner Layer): ในส่วนชั้นโครงสร้างนี้ ถูกเสริมให้มีความแข็งแรง ทนทาน มีความยืดหยุ่นสูง ไม่บิดงอหรือแตกง่าย ช่วยเพิ่มอายุการใช้งานของรางน้ำฝนไวนิลให้ยาวนานขึ้น โดยได้รับการทดสอบความคงทนต่อสภาพอากาศ (Weathering Test) จากประเทศเยอรมนี การันตีความทนทานยาวนานเกินกว่า 15 ปี

รางน้ำฝนไวนิล iR-uPVC มาพร้อมกับดีไซน์ประณีต สวยงาม ลงตัวกับบ้านทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นแบบมินิมอลเรียบง่าย บ้านสไตล์คลาสสิก หรือบ้านยุคใหม่แบบโมเดิร์น ด้วยการออกแบบที่เรียบเนียนไปกับตัวบ้าน ไม่ทำให้รางน้ำเป็นส่วนเกินที่ดูแปลกตา แต่สวยกลมกลืนไปกับบ้าน

VG ใส่ใจในการออกแบบ รางน้ำฝนไวนิล iR-uPVC จึงผลิตรางน้ำออกมาให้ได้เลือกสรรถึง 3 รุ่น เพื่อให้ตอบโจทย์กับความต้องการ และความเหมาะสมกับบ้านแต่ละแบบ

VGandHome SEO APR C02 3

รางน้ำฝนไวนิลรุ่น EZY: ออกแบบมาแบบมินิมอล เรียบง่าย ลงตัวด้วยความพอดี เรียบเนียนไปกับตัวบ้าน เข้ากับบ้านได้ทุกสไตล์ มี 2 สีให้เลือก ได้แก่ สีขาว และสีน้ำตาลเข้ม

VGandHome SEO APR C02 4

รางน้ำฝนไวนิลรุ่น First R2: ออกแบบมาให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีดีไซน์ลูกเล่นสุดคลาสสิก เพิ่มมิติให้บ้านดูสวยงาม น่ามอง ยั่งยืนอยู่เหนือกาลเวลา เหมาะกับบ้านสไตล์คลาสสิก มี 2 สีให้เลือก ได้แก่ สีครีม และน้ำตาลแดง

VGandHome SEO APR C02 5

รางน้ำฝนไวนิลรุ่น PRIMO: มาพร้อมกับดีไซน์โมเดิร์น เรียบหรู สวยแนบเนียนด้วยระบบซ่อนตะขอ เพิ่มความหรูหรา ยกระดับบ้านให้ดูทันสมัยอยู่เสมอ มีสีให้เลือกถึง 3 สี ได้แก่ สีขาว สีเทา และน้ำตาลเข้ม

เท่านี้คงทราบแล้วว่าทำไมรางน้ำฝนไวนิลถึงเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมในหมู่เจ้าของบ้านในปัจจุบันขนาดนี้ และถึงแม้ไวนิลจะเป็นวัสดุที่มีประโยชน์อยู่แล้ว แต่นวัตกรรม iR-uPVC ของ VG นั้นเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่เข้ามายกระดับรางน้ำฝนไวนิลให้มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม ในราคาที่ไม่ต่างจากเดิม เพื่อให้ลูกค้าได้ความคุ้มค่าอย่างถึงที่สุด 

หากคุณมีปัญหาเรื่องรางน้ำฝน ต้องการคำแนะนำหรือต้องการติดตั้งรางน้ำฝนไวนิล สามารถสอบถามและปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจาก VG ได้ฟรี เรามีบริการสำรวจหน้างานเพื่อประเมินราคาก่อนการติดตั้งโดยทีมงานมืออาชีพ ให้ลูกค้าอุ่นใจ ไร้กังวล และได้รับการบริการที่ดีที่สุด ตลอดการติดตั้งไปจนถึงการควบคุมและตรวจสอบหลังติดตั้ง รับประกันคุณภาพและมาตรฐานระดับสากล


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

รางน้ำฝนไวนิล vs รางน้ำฝนสแตนเลส แบบไหนที่ใช่สำหรับบ้านคุณ?

รางน้ำฝนไวนิลกับสแตนเลส ถือเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน แล้วจะเลือกแบบไหนดีให้เหมาะกับบ้าน ตอบโจทย์การใช้งานและความต้องการมากที่สุด?
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ขั้นตอนการสร้างบ้าน ตั้งแต่ต้นจนสำเร็จ

บ้านหนึ่งหลัง กว่าจะเริ่มปลูกสร้างตั้งแต่ต้นจนสำเร็จสามารถเข้าไปพักอาศัยได้ ต้องใช้เวลานานเป็นปี ๆ แถมมีขั้นตอนเยอะแยะมากมาย ทำเอาหลายคนกุมขมับ พยายามทำความเข้าใจแต่ก็ยากแสนยากที่จะเข้าใจได้ วันนี้ VG เลยมาสรุปขั้นตอนการสร้างบ้าน ตั้งแต่ต้นจนสำเร็จแบบง่าย ๆ 10 ขั้นตอนที่คุณเจ้าของบ้าน อ่านแล้วเข้าใจได้ แม้จะไม่ใช่ช่างก็ตาม เพราะเรื่องบ้านเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ การรู้ขั้นตอนการสร้างบ้านจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่เจ้าของบ้านต้องรู้
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

หน้าฝนกับปัญหาน่าปวดหัวแบบนี้ ให้รางน้ำฝนช่วยดีกว่า!

ตัวเลือกรางน้ำฝนนั้นมีหลากหลาย จะเลือกสักแบบหนึ่งก็อาจจะตัดสินใจไม่ถูก VG จะมาช่วยแนะนำรางน้ำฝนแต่ละประเภท ว่าแบบไหนเหมาะกับบ้านของคุณมากที่สุด!
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ขั้นตอนทาสีบ้านด้วยตัวเอง เปลี่ยนบ้านสุดโทรมให้ดูใหม่วิ๊ง!!!

การทาสีบ้าน คือวิธียอดฮิตที่สุดสำหรับการเปลี่ยนบ้านพัง ๆ ให้กลับมาใสวิ๊งดูใหม่เหมือนพึ่งสร้างบ้านเสร็จ หลายคนเลือกประหยัดค่าใช้จ่ายโดยการลงมือทาสีบ้านด้วยตัวเอง จะเสียค่าช่างไปทำไมในเมื่อขาลุยอย่างเรา ๆ สามารถทำได้เอง VG ขอแนะนำขั้นตอนทาสีบ้านด้วยตัวเอง มาจับแปรงเปลี่ยนโฉมให้บ้านสุดโทรมกลับมาดูใหม่อีกครั้ง ง่าย ๆ เพียง 6 ขั้นตอน
Inbox
Call
Line