fbpx
รางน้ำไวนิล

หน้าฝนกับปัญหาน่าปวดหัวแบบนี้ ให้รางน้ำฝนช่วยดีกว่า!

หลายคนอาจจะดีใจที่ในช่วงหน้าฝนจะช่วยลดไอความร้อนภายในบ้านของเราลงได้ แถมได้รดน้ำต้นไม้ไปในตัว อย่างไรก็ตามหลายๆ บ้านก็ต้องปวดหัวกับปัญหาต่างๆ ที่มาพร้อมกับหน้าฝนเช่นกัน ซึ่งเมื่อเกิดขึ้นก็เป็นเรื่องยากที่จะซ่อมแซมเพราะสภาพอากาศที่ชื้นและมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ทำให้เสียทั้งเงินทั้งเวลาอันมีค่า

ฉะนั้นแค่เตรียมพร้อมรับมืออย่างเดียวคงไม่พอ การมีตัวช่วยอย่าง “รางน้ำ” เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจมากๆ โดยเฉพาะในช่วงปลายฝนต้นหนาวที่มรสุมพร้อมจะมาเยือนทุกเมื่อ มาดูกันเลยว่า หน้าฝนมาคู่กับปัญหาอะไรบ้างและรางน้ำฝน VG สามารถช่วยบ้านคุณได้มากแค่ไหน

ปัญหายอดฮิตในช่วงหน้าฝน เจอแล้วต้องกุมขมับ!

เมื่อถึงเวลาฝนตก เชื่อว่าหลายคนมักจะพบกับปัญหาที่เกิดขึ้นกับตัวบ้านแบบไม่ซ้ำกันเลย ซึ่งปัญหาที่สามารถเจอได้บ่อยๆ นั้นได้แก่

1.พื้นดินทรุดตัว

VGandHome SEO SEP C01 2

ปัญหานี้อาจไม่ได้เป็นที่พูดถึงมากเท่าไหร่ อาจเพราะเป็นปัญหาที่มักจะเกิดขึ้นในระยะยาว พอรู้ตัวอีกทีก็สายไปซะแล้ว ฝนที่ตกลงมาจากหลังคาโดยตรงแบบไม่มีรางน้ำรองรับ จะซึมเข้าสู่ดินบริเวณโดยรอบ เมื่อผิวดินเกิดการอุ้มน้ำมากเกินไปก็จะทรุดตัว ซึ่งอาจส่งผลต่อโครงสร้างของบ้านได้ ส่วนใครที่มีพื้นกระเบื้องหรือคอนกรีตก็อาจถูกน้ำกัดกร่อนจนเกิดความเสียหายได้เหมือนกัน มีโอกาสทำให้บ้านเอียงหรือเสียหายในระยะยาวได้นั่นเอง

2.หลังคารั่วซึม

นับว่าเป็นปัญหาคู่ใจในช่วงหน้าฝนเลย หลังคารั่วซึมนั้นส่วนใหญ่มักเกิดจากบริเวณรอยต่อของผืนหลังคาหรือรอยต่อตรงสันหลังคามีการแตกร้าวและติดตั้งไม่ถูกวิธี ซึ่งอาจส่งผลให้น้ำซึมลงมาสู่ฝ้าเพดาน ทำให้เกิดเชื้อรา หรือทำให้ฝ้าเสียหายได้แม้รางน้ำฝนจะไม่สามารถช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้โดยตรง แต่ขอแนะนำให้เจ้าของบ้านเลือกใช้วัสดุแผ่นหลังคาที่มีคุณภาพคงทน อย่างเช่น แผ่นหลังคาไวนิล VG และให้ช่างผู้ชำนาญเข้ามาช่วยติดตั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้ปัญหานี้กลับมากวนใจอีก

VGandHome SEO SEP C01 3

3.ผนังและกำแพงเสียหาย

เป็นหนึ่งปัญหาที่สามารถสร้างปัญหายิบย่อยตามมา เคยทำเอาเจ้าของบ้านหลายๆ คนต้องวิตกกันมาแล้ว เมื่อเกิดฝนตกหนัก มวลน้ำปริมาณมากที่ตกลงจากที่สูงจะกระเซ็นไปโดนผนังของตัวบ้าน ก่อให้เกิดคราบน้ำ คราบดิน คราบฝุ่นผงที่ไหลลงจากหลังคา ไปจนถึงเชื้อราหรือตะไคร่ที่เกิดจากความอับชื้น ซึ่งปัญหายังไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะหาก

ละเลยเป็นเวลานานๆ อาจเกิดปัญหาอื่นๆ ตามมา อาทิ สีทาบ้านลอกล่อน วัสดุกรุผิวโป่งพองหรือหลุดร่วง หรือน้ำรั่วซึมเข้ามาภายในบ้าน เป็นต้น

พอรู้แล้วว่าปัญหาในช่วงหน้าฝนนั้นน่าปวดหัวขนาดไหน การมีรางน้ำฝนไว้รองรับปริมาณน้ำที่ไหลลงมาจากหลังคาให้ไหลลงไปตามจุดที่กำหนดจะช่วยรักษาบ้านได้ดีกว่านั่นเอง ถึงแม้ต้องลงทุนซื้อและติดตั้งรางน้ำฝนสักหน่อย แต่รับรองว่าคุ้มค่าและช่วยรักษาบ้านให้อยู่กับเราไปได้นานๆ แน่นอน

หากเจ้าของบ้านสนใจรางน้ำคุณภาพ แต่ยังหาไม่เจอว่าจะซื้อจากไหนดี ต้องห้ามพลาดรางน้ำฝน VG ที่ไม่ใช่แค่รางน้ำฝนไวนิลธรรมดาๆ แต่มีความพิเศษที่ไม่เหมือนใคร

รางน้ำฝน VG ที่เหนือกว่า ตัวช่วยสุดพิเศษของบ้านคุณ!

รางน้ำฝนไวนิล หรือ uPVC คือวัสดุที่สามารถตอบโจทย์เจ้าของบ้านยุคใหม่ได้หลายด้าน เพราะรางน้ำชนิดนี้มีเนื้อเหนียว ทนทานแข็งแรง ไม่เป็นสนิม มีน้ำหนักเบา และติดตั้งง่าย ถึงอย่างนั้นต้องขอบอกเลยว่า รางน้ำ VG มีความพิเศษมากกว่าไวนิลธรรมดา เพราะเป็น iR-uPVC นั่นเอง

iR-uPVC หรือ Infrared Reflective Unplasticized Polyvinyl Chloride เป็นเทคโนโลยีที่ผู้เชี่ยวชาญของ VG ค้นคว้าและวิจัยมาอย่างยาวนาน เพื่อสร้างไวนิลที่ตอบโจทย์การใช้งานกับบ้านสมัยใหม่อย่างรอบด้าน โดย iR-uPVC มีส่วนประกอบหลัก 2 ชนิด คือ 

  1. สาร Infrared Reflective มีความสามารถในการลดการสะสมความร้อนในวัสดุ 
  2. การเคลือบพิเศษด้วยสี Dupont รางน้ำฝนจึงมีผิวเรียบและมันวาว พร้อมให้การป้องกันแสง UV มากกว่าถึง 3 เท่า 

รางน้ำฝน VG มีชั้นโครงสร้างภายในที่มอบความทนทานสูงกว่า การเคลือบสารทำให้สามารถระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ วัสดุมีความยืดหยุ่นและคงทนต่อสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อยๆ จึงมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า 15 ปี อีกทั้งยังผ่านการรับรองมาตรฐานจากการทดสอบ Weather Testing จากประเทศเยอรมัน คุ้มค่าและมีราคาสบายกระเป๋า

แนะนำรางน้ำฝน VG รุ่นต่างๆ

แค่คุณสมบัติที่คงทนนั้นยังไม่พอ เพราะ VG ได้ออกแบบรางน้ำฝนออกมาหลายรูปแบบ สามารถเลือกได้ตามความต้องการ ตกแต่งให้เข้ากับดีไซน์ของบ้านได้อย่างลงตัว พร้อมบริการติดตั้งแบบ One-Stop Service

รางน้ำฝนรุ่น FRIST R2

02 First R2 Cream

รางน้ำฝนดีไซน์สุดคลาสสิกจาก VG สามารถเข้ากันได้ดีกับบ้านหลากหลายรูปแบบ ช่วยเพิ่มมิติให้บ้านน่ามองยิ่งขึ้น มาพร้อมระบบตะขอรองรับรางและแขวนราง ติดตั้งได้สะดวกและรวดเร็ว

รางน้ำฝนรุ่น PRIMO

02 Primo Grey

รางน้ำฝนที่มีดีไซน์อันเรียบง่าย โมเดิร์น ให้ความรู้สึกเรียบหรู สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นหรือมินิมอลก็เข้ากันได้ดี พร้อมมีระบบซ่อนตะขอแนบเนียนในทุกมุมมอง

รางน้ำฝนรุ่น EZY

02 Ezy Dark Brown

รางน้ำฝนที่ออกแบบมาให้มีความมินิมอล เรียบง่าย จึงเข้ากับหลังคาบ้านได้อย่างลงตัว บ้านสไตล์ไหนก็เข้ากันได้ อีกทั้งยังเสริมความสวยงามอีกด้วย มาคู่กับตะขอรับรางที่แข็งแรงฝนตกหนักแค่ไหนก็เอาอยู่

หากสนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์: vg-cnp.com/gutter

ติดต่อเรา

โทร.: 087-654-7788, 080-744-7799, 063-271-7711 (ENG)

อีเมล: info@mycnpgroup.com

LINA OA: @vg-cnpFacebook: VG รางน้ำและหลังคาไวนิล


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

เปิดข้อดีที่หลายคนคาดไม่ถึงเมื่อเลือกใช้หลังคาไวนิล

ในการสร้างบ้านสักหลัง เรื่องของ “หลังคา” เป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เด็ดขาด เพราะไม่ใช่แค่ทำหน้าที่ในการปกป้องอันตราย และช่วยให้บ้านมีรูปลักษณ์สวยงามเท่านั้น แต่ยังสร้างความสุข ความสบายใจให้กับทุกคนที่อยู่อาศัยด้วย การเลือกวัสดุประเภทหลังคาไวนิลจึงเป็นอีกคำตอบของหลายคน แต่ทั้งนี้อาจกำลังสงสัยอยู่ว่าทำไมต้องเลือกใช้วัสดุประเภทนี้ด้วย มาเปิดข้อดีในแบบที่คุณคาดไม่ถึงกันเลยดีกว่า
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

เทียบกันให้ชัด คุณสมบัติและราคารางน้ำฝนไวนิลว่าคุ้มค่าและดีกว่าอย่างไร?

ทำความรู้จักกับรางน้ำฝนไวนิลว่ามีคุณสมบัติเด่นอย่างไร พร้อมแนะนำข้อดี ข้อเสีย และเปรียบเทียบราคารางน้ำฝนไวนิล กับรางน้ำฝนแบบอื่นๆ ให้เห็นถึงค่าใช้จ่ายและความเหมาะสมในการเลือกนำไปใช้งาน เพื่อให้สามารถเลือกและคำนวณราคารางน้ำฝนได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ดีกว่าแน่! แค่ใช้งานหลังคาไวนิล VG ตัวเลือกที่ตอบโจทย์ด้านคุณภาพ

เชื่อว่าเหตุผลส่วนใหญ่ที่หลายบ้านใช้งาน “หลังคาไวนิล” มาจากเหตุผลสำคัญในเรื่องคุณภาพที่ตอบโจทย์ความคุ้มค่า ลงทุนซื้อหลังคาไวนิลราคาแพงกว่าวัสดุประเภทอื่นอีกไม่เท่าไหร่ แต่ใช้งานกันยาวนานหลายปี ทว่าหากคุณได้รู้จักกับหลังคาไวนิล VG นี่คือตัวเลือกที่พร้อมสร้างความพึงพอใจด้านมาตรฐานอย่างดีที่สุด และยังผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงมาก ช่วยให้บ้านหลังนี้มีระดับยิ่งกว่าเคย
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

จะติดตั้งรางน้ำฝน PVC ทั้งที ต้องระวัง 5 สิ่งเหล่านี้!

การติดตั้งรางน้ำฝน PVC มีข้อควรระวังในการติดตั้งรางน้ำฝนต่างๆ ที่เจ้าของบ้านต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ มาดูกันเลยว่ามีเรื่องอะไรบ้างที่ต้องจับตามองไว้ให้ดี
Inbox
Call
Line