fbpx
รางน้ำไวนิล

รางน้ำฝน uPVC vs รางน้ำฝน PVC ความแตกต่างที่ควรรู้ก่อนเลือกติดตั้ง

รางน้ำฝน uPVC VS รางน้ำฝน PVC ความแตกต่างที่ควรรู้ก่อนเลือกติดตั้ง

ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งอุปกรณ์ชนิดใดกับบ้านก็ตาม การทำความเข้าใจถึงคุณภาพของวัสดุเพื่อนำมาใช้งานอย่างเหมาะสม ย่อมสร้างความคุ้มค่าอยู่เสมอ สำหรับใครที่วางแผนจะติดตั้งรางน้ำ นอกจากสำรวจเกี่ยวกับราคา รางน้ำฝนแล้ว ยังอยากพามาทำความรู้จักกับ 2 วัสดุที่ได้รับความนิยมสูงมากอย่าง uPVC และ PVC มีความแตกต่างอย่างไร เลือกแบบไหนตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด

 

ความแตกต่างระหว่างรางน้ำฝน uPVC และ รางน้ำฝน PVC

รางประเภท uPVC

รางประเภทนี้จะเรียกอีกอย่างว่า รางน้ำไวนิล เป็นชนิดของวัสดุที่มีการพัฒนามาอย่างยาวนานกว่า 40 ปี ลักษณะเด่นสำคัญคือ ภายนอกจะคล้ายกับพลาสติกแต่ทำจากปิโตรเคมี พร้อมกับมีส่วนผสมของสารเคลือบ UV Stabilizer เพื่อให้ทนทานต่อสภาพแวดล้อม แสงแดด ความร้อน ช่วยป้องกันเสียงรบกวน ไม่ก่อให้เกิดสนิม และการระบายน้ำมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

 

รางประเภท PVC

สำหรับรางน้ำฝน PVC มีการผลิตขึ้นโดยโพลีไวนิลคลอไรด์ ถือเป็นชนิดของพลาสติกที่มีความแข็งแรง ทนทานสูงมาก นอกจากจุดเด่นดังกล่าวแล้วยังทำความสะอาดง่าย น้ำไหลผ่านได้ดี ทนต่อการขัดถู ทำความสะอาด เป็นฉนวนไฟฟ้า ไม่ลามไฟ อย่างไรก็ตามหากต้องเจอกับความร้อนจัดของแสงแดดเป็นเวลานานก็มักแตก เปราะหักง่าย ส่วนใหญ่จึงมีการผสมสารชนิดอื่นเพิ่มเติมด้วย

 

เลือกรางน้ำฝนไวนิล ดีไหม ควรเลือกอย่างไร

จากที่กล่าวมาจะเห็นเลยว่าการเลือกรางน้ำฝนไวนิลจะตอบโจทย์ในเรื่องความแข็งแรง ใช้งานได้ยาวนาน ไม่ต้องเสียเงินเปลี่ยนบ่อยแม้ต้องเจอกับแสงแดดแรงจัดอยู่แทบทุกวัน แต่คำถามที่น่าสนใจนอกจากเลือกรางน้ำฝนไวนิล ดีไหมแล้วคือ จะเลือกรางน้ำฝนไวนิล ยี่ห้อไหนดี ที่พร้อมสร้างความคุ้มค่ามากที่สุด?

ขอแนะนำให้รู้จักกับ รางน้ำฝน VG รางน้ำฝนที่ถูกพัฒนาในรูปแบบของ iR-uPVC อันถือเป็นนวัตกรรมพลาสติกชนิด uPVC ที่ใช้ส่วนผสมเกรดพรีเมี่ยมระดับโลกเข้ามาเติมแต่งเพื่อสร้างคุณสมบัติที่มีประสิทธิภาพสูง เหนือว่าชิ้นงานไวนิลทั่วไป ทั้งเรื่องการทนทานต่อความร้อน การสะท้อนรังสี UV จึงมั่นใจได้ว่าเมื่อเลือกติดตั้งรางน้ำฝนชนิดนี้แล้วจะใช้งานได้ยาวนาน

มากไปกว่านั้นวัสดุประเภท iR-uPVC จาก VG ยังมีการคำนึงถึงสภาพอากาศในประเทศไทย จึงออกแบบมาได้อย่างตรงใจผู้ใช้งานมากที่สุด ไม่ว่าต้องสัมผัสกับความชื้นสูง ความร้อนจัด หรือพื้นที่เป็นกรดจากน้ำทะเลก็หายห่วง จัดเต็มระบบป้องกัน 2 ชั้น ได้แก่

  • ชั้นบน – ใช้การเคลือบผิวด้วยสี Dupont (สีชนิดพิเศษมาตรฐานอันดับ 1 ของโลก) เพิ่มความมันเงา และช่วยป้องกันรังสียูวีสูงขึ้นอีก 3 เท่า ระบายความร้อนบนหลังคาดีเยี่ยม
  • ชั้นโครงสร้าง – ช่วยป้องกันเสียงจากภายนอก แข็งแรง เป็นฉนวนระบายความร้อน

 

 

นี่คือความพิเศษของการเลือกใช้งานวัสดุที่มีคุณภาพสูงในการติดตั้งรางน้ำฝน uPVC จาก VG เพิ่มความมั่นใจในทุกครั้งเมื่อฝนตก ไม่ต้องกังวล พร้อมมีอายุการใช้งานยาวนาน ไม่ต้องเสียเงินซ่อมแซมหรือเปลี่ยนใหม่บ่อย ๆ อีกด้วย


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

สร้างบ้านต้องรู้! ใบอนุญาตก่อสร้าง เอกสารที่ต้องยื่นมีอะไรบ้าง ?

    การก่อสร้างบ้านหรืออาคารต้องได้รับอนุมัติให้ก่อสร้างจากสำนักงานเขตท้องถิ่นก่อน จึงจะเริ่มขั้นตอนก่อสร้างได้ ซึ่งหลาย ๆคนยังไม่รู้ ทำให้อาจประสบปัญหาตามมาทีหลัง ทั้งต้องเสียค่าปรับ ติดคุก หรือทั้งจำทั้งปรับ หนักสุดถึงขั้นต้องทุบบ้านหรืออาคารทิ้งได้เลยทีเดียว วันนี้ VG เลยมาบอกเล่าเรื่องราวขั้นตอนการขออนุญาตก่อสร้างบ้านหรืออาคารว่ามีเอกสาร ขั้นตอนการยื่นเรื่องอย่างไรบ้าง
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ติดตั้งหลังคาทั้งที แบบไหนคุ้มค่าและดีที่สุดสำหรับคุณ

การติดตั้งหลังคาเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับเจ้าของบ้าน หลายคนที่กำลังสร้างบ้านหรือต่อเติมบ้าน ต้องตัดสินใจเลือกติดตั้งหลังคา ก็อาจจะกำลังเจอปัญหา ว่า เอ๊ะ! ต้องเลือกหลังคาอะไรดี แบบไหนถึงจะคุ้มค่าและดีที่สุด ซึ่งแน่นอนว่าเราต่างก็รู้ ๆ กันอยู่ว่าหลังคาไม่ไช่สิ่งที่เปลี่ยนกันบ่อย ๆ นอกจากเรื่องราคาควรคำนึงถึงปัญหาต่าง ๆ ที่อาจ ตามมา เช่น การเกิดสนิม อากาศร้อนอบอ้าว เสียงดังเวลาฝนตก ฯลฯ หลังคาจะอยู่กับเราไปอีกหลายสิบปี ติดตั้งหลังคาทั้งที ควรเลือกแบบที่ดี คุ้มค่า จ่ายครั้งเดียวจบ
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

เปรียบเทียบ 5 วัสดุรางน้ำฝน ยอดฮิต! เลือกให้ดีก่อนติดตั้งคู่บ้าน

เปรียบเทียบ 5 วัสดุรางน้ำฝน ยอดฮิต! เลือกให้ดีก่อนติดตั้งคู่บ้าน
Inbox
Call
Line