fbpx
รางน้ำไวนิล

Blog - 10 วิธีจัดบ้านสวย เสริมดวงผู้อยู่อาศัย อยู่แล้วรวยตลอดปี 2565

ปีเก่าผ่านไป ปีใหม่กำลังผ่านเข้ามา Welcome สู่ปี 2565 ขอให้เป็นปีที่ดีสำหรับคนไทยทุกคนนะครับ เวลาผ่านไปเร็วอยู่เหมือนกัน แต่ไม่ว่าจะผ่านไปยังไง เราก็ยังอยู่ในบ้านหลังเดิมอีกปี และอีกปี แต่ก็มีบางคนที่อาจจะย้ายบ้านใหม่อยู่บ้าง แต่ไม่ว่าคุณอยู่บ้านหลังใหม่หรือบ้านหลังเดิม การเพิ่มเติมโชคลาภ เสริมดวงสำหรับผู้อยู่อาศัยภายในบ้านก็สำคัญนะครับ วันนี้ VG ขอเสนอวิธีจัดบ้านสวย เสริมดวงผู้อยู่อาศัย อยู่แล้วรวยตลอดปี 2565 และตลอดไปชั่วนิรันดร์

 

รางน้ำฝน ไวนิล

 

1.ประตูบ้านต้องสวย ต้อนรับเงินทอง

ประตูบ้านเป็นสถานที่แรก เมื่อเราย่างก้าวเข้าสู่บ้านและเป็นสถานที่สุดท้ายเมื่อเราก้าวขาออกจากบ้าน ประตูบ้านจึงเป็นเหมือนทางผ่านแห่งโชคชะตา เป็นช่องทางเข้าออกเพื่อไปทำงาน หาเงิน หากต้องการดึงดูดทรัพย์สิน เงินทอง จึงควรจัดประตูให้สวยงาม น่ามอง เช่น ทำทางเดินจากหน้าบ้านไปสู่ประตูบ้านให้สวยงาม น่าเดิน จัดประดับตกแต่งบริเวณหน้าประตูด้วยการปลูกต้นไม้ ดอกไม้ และที่สำคัญประตูหน้าบ้านควรมีขนาดใหญ่กว่าประตูหลังบ้าน  นอกจากนี้ยังสามารถเสริมโชคลาภด้วยการแขวนกระดิ่ง ระฆัง ไว้ที่ลูกบิดประตูด้านนอก  ถ้าทำได้แบบนี้จะเป็นการเสริมดวง เรียกทรัพย์ตั้งแต่ด่านแรกของบ้านเลยครับ

 

  1. จัดวางเฟอร์นิเจอร์แบบล้อมวง และไม่วางเฟอร์นิเจอร์ชิดผนังเด็ดขาด

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ และเผอเรอจัดวางเฟอร์นิเจอร์ชิดผนังแบบแนบสนิท เพื่อประหยัดพื้นที่และได้พื้นที่ใช้สอยในบ้านเพิ่มขึ้น  แต่ใครจะคิดว่ามันคือเรื่องที่ผิดตามหลักฮวงจุ้ย การจัดเฟอร์นิเจอร์ชิดผนังเป็นการเพิ่มระยะห่างและทำให้สมาชิกในบ้านแต่ละคนอยู่แต่ในมุมของตัวเอง  แต่หากบ้านไหนพื้นที่จำกัดจำเป็นต้องวางเฟอร์นิเจอร์ชิดผนังเพื่อเพิ่มพื้นที่ในบ้าน แนะนำให้วางเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นที่ยังไม่ติดผนังอยู่บ้าง ก็สามารถแก้เคล็ดได้เช่นกัน ที่สำคัญการจัดเฟอร์นิเจอร์มุมนั่งเล่นเป็นวงกลมมีข้อดี คือ เมื่อมีปัญหาทำให้สมาชิกในบ้านสามารถนั่งล้อมวง หันหน้าเข้าพูดคุย ปรึกษาปัญหากันหรือเป็นมุมที่ทุกคนมานั่งพูดคุยกัน สร้างความสนิทสนม ไม่ห่างเหินกัน 

 

  1. เก็บกวาดข้าวของในบ้านให้สะอาดเรียบร้อย เพื่อเตรียมรับโชค

ข้าวของในบ้านรกรุงรัง ถูกทิ้งไว้อย่างไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย คือ สาเหตุของการทำลายพลังแล้วนำความไม่มั่นคงเข้าสู่บ้านและผู้อยู่อาศัย ดังนั้น การเก็บกวาดทำความสะอาดให้ใหม่เอี่ยม เคลียร์พื้นที่ภายในบ้านให้สะอาด โล่ง โปร่งสบาย อากาศถ่ายเทได้สะดวก พร้อมกับหาของตกแต่ง เช่น ต้นไม้ ดอกไม้ ไม้ฟอกอากาศ นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มสิ่งที่เป็นตัวแทนความมั่นคงอย่างน้ำพุ ตามหลักฮวงจุ้ยจะช่วยสร้างพลังงาน เสริมความเป็นสิริมงคล ความเจริญรุ่งเรือง แถมยังเป็นสัญลักษณ์แห่งเงินทองอีกด้วย

 

  1. ทิ้งของเก่า เพื่อต้อนรับสิ่งใหม่

หลายคนเป็นโรคหวงของเก่าโดยไม่รู้ตัว เก็บข้าวของเก่า ๆ เอาไว้จนรกเต็มบ้าน ทำใจทิ้งไม่ได้ นั่นคือหายนะในทางหลักฮวงจุ้ย เพราะสื่อถึงการไม่มีพื้นที่หลงเหลือไว้สำหรับสิ่งใหม่ ๆ ให้สามารถเข้ามาได้ ดังนั้น จึงควรทิ้งของเก่าไปซะ อะไรที่ไม่ได้ใช้แล้ว ไม่สำคัญและไม่จำเป็นควรจะนำไปทิ้งให้สิ้นซาก เพื่อเปิดทางเพิ่มพื้นที่สำหรับสิ่งใหม่ ๆ ทั้งเงินทอง โชคลาภ โอกาสใหม่ ๆ 

  1. ผนึกกำลัง 3 สี เรียกทรัพย์

สีทุกสีมีความหมายซ่อนเอาไว้ ตามหลักฮวงจุ้ยก็มีความเชื่อเรื่องสีเช่นกัน โดย 3 สี ที่ถือได้ว่าเป็นสีที่มีความหมายดีมาก คือ สีแดงตัวแทนแห่งอำนาจ ความรุ่งเรือง สีม่วงและสีเขียวเป็นตัวแทนของความเจริญ เมื่อ 3 สีที่ทรงพลังแห่งอำนาจ ความรุ่งเรืองและความเจริญมารวมตัวกัน จึงเกิดเป็นการผนึกกำลัง 3 เรียกความเป็นสิริมงคล ดึงดูดโชคลาภ ทรัพย์สินเงินทองเข้ามาสู่บ้าน โดยให้พยายามตกแต่งบ้านด้วย 3 สีนี้ รับรองว่าเฮง ๆ รวย ๆ ตลอดปี 2565 แน่นอน

 

  1. เปิดแสงสว่างส่องทางสู่โชคลาภ

แสงสว่าง เป็นพลังงานหยางหรือสิ่งที่ทำให้รู้สึกตื่นตัว เคลื่อนไหวตลอดเวลา หากคุณรู้สึกเหนื่อยล้า เนือย นิ่ง ไม่ตื่นตัว ชีวิตดูราบเรียบ ทำอะไรก็ไปไม่สุดสักทาง มีแต่ความเรื่อย ๆ เนือย ๆ ให้เปิดบ้านรับแสงสว่าง เพิ่มช่องทางโชคลาภ เช่น ในวันหยุดสุดสัปดาห์ เปิดหน้าต่างทิ้งไว้ให้แสงสว่างเข้ามาในตัวบ้านได้เต็มที่ นอกจากช่วยเรื่องโชคลาภแล้ว ยังสามารถฆ่าเชื้อโรคแบคทีเรียได้ด้วย แต่ระวังอย่าให้มีพลังงานหยาง มีแสงสว่างมากจนเกินไป เดี๋ยวจะรู้สึกถึงความร้อนแรงมากเกินไป จึงควรจัดแสงสว่างภายในบ้านให้พอเหมาะ

  1. บันไดบ้าน ห้ามตรงกับประตูหน้าบ้านโดยเด็ดขาด

บันไดบ้าน ห้ามตรงกับประตูหน้าบ้านโดยเด็ดขาด นอกจากเป็นความเชื่อตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ยังเป็นความเชื่อของคนไทยด้วย หากประตูบ้านกับบันไดตรงกัน จะเกิดเรื่องไม่ดีกับคนในบ้าน บันไดกีดขวางการไหลเข้าออกของพลังงานภายในบ้าน ทำให้บ้านได้รับพลังงานน้อยลง ส่งผลให้เกิดปัญหา เช่น เงินรั่วไหล วิธีแก้เบื้องต้นให้หาฉากมากั้นระหว่างบันไดกับประตูบ้าน

  1. ไม่ควรมีประตู หน้าต่าง เยอะจนเกินไป

ตามหลักกฎหมายไทย กำหนดไว้ว่าบ้านต้องมีช่องทางรับแสง ไม่ว่าจะเป็นประตู หน้าต่าง ช่องรับแสงอื่น ๆ ไม่น้อยกว่า 10 เปอร์เซ็นต์  ดังนั้น หลายบ้านจึงจัดชุดใหญ่ไฟกะพริบ ทำช่องทางรับแสง ประตู หน้าต่าง หลายบานกันเลยทีเดียว ซึ่งการทำแบบนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำตามหลักฮวงจุ้ย การทำประตู หน้าต่าง เยอะเกินไปทำให้เงินทองรั่วไหลออกไปจากบ้านหมด  ดังนั้น การทำประตู หน้าต่าง จึงควรทำแค่พอเหมาะสมกับตัวบ้าน

  1. เสริมดวงด้วยการจัดตู้ปลา

เสริมดวงด้วยการจัดตู้ปลา โดยเฉพาะตู้ปลารูปทรงสี่เหลี่ยม มีความเชื่อว่าจะยิ่งทำให้เจ้าของบ้านมีแต่ความเจริญ ก้าวหน้า หรือใครที่อยากทำเป็นรูปทรงกลมก็สามารถเพิ่มความเป็นสิริมงคลได้เช่นกัน เพราะช่วยเสริมให้เกิดพลังกับผู้คนในบ้าน ปลาที่ควรเลี้ยงคือปลาทอง ปลาเงิน ปลามังกร จำนวนที่ควรเลี้ยง คือ จำนวน  9 ตัว จะช่วยให้ชีวิตก้าวหน้า การงานเจริญก้าวไกล

  1. เรียกเงินทองเข้าบ้านด้วยสิ่งของมงคล

การเรียกเงินทองเข้าบ้านด้วยสิ่งของมงคล เป็นสิ่งที่คนไทยนิยมทำอยู่เหมือนกัน เช่น การแขวนระฆังหรือกระดิ่งเล็ก ๆ ผูกด้ายแดงไว้ที่ลูกบิดประตูด้านนอกบ้าน เป็นการเสริมดวงชะตาตามหลักฮวงจุ้ย หรือจะแขวนแก้วคริสตัลไว้ที่ขอบประตู ตั้งบนโต๊ะ เพื่อกระจายพลังที่ดีให้ไหลเวียนไปทั่วบ้าน

ต้อนรับปี 2565  ด้วยการเตรียมความพร้อมรับโชคลาภ เงินทอง เพิ่มความเป็นสิริมงคลให้แก่ตัวเองและคนในครอบครัวด้วย 10 วิธีจัดบ้านสวย เสริมดวงผู้อยู่อาศัย อยู่แล้วรวยตลอดปี 2565 ที่ทาง VG นำมาเสนอ จัดบ้านไว้ตั้งแต่ตอนนี้ ต้อนรับปีใหม่รวย เฮง ปัง ตลอดปี 2565 แน่นอน!

 

ขอบคุณข้อมูล :  Kapook.com

                          Seminardd.com

                          Reviewyourliving.com 


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

 ต่อเติมบ้าน 5 กรณี ไม่ต้องขออนุญาต ถูกต้องตามหลักกฎหมายแน่นอน

การต่อเติมบ้าน ต่อเติมหลังคาโรงรถ เป็นเรื่องที่เจ้าของบ้านส่วนใหญ่มักจะทำหลังจากซื้อบ้านหรือสร้างบ้านเสร็จ โดยเฉพาะทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮมในกรุงเทพมหานคร เพราะหลายคนต้องการมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น แต่การต่อเติมบ้านส่วนใหญ่กลับพบว่ามีการละเมิดต่อกฎหมาย ทั้งที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจ หลายคนไม่รู้ข้อกฎหมายเกี่ยวกับการต่อเติมบ้าน VG ขอพูดถึงการต่อเติมบ้าน การต่อเติมบ้าน 5 กรณี ที่ไม่ต้องขออนุญาต เพราะถูกต้องตามหลักกฎหมาย ทำได้ชัวร์! เพื่อเป็นความรู้ให้กับคุณเจ้าของบ้านที่กำลังคิดจะต่อเติมบ้าน
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ต่อเติมหลังคาโรงรถ ต้องทำยังไงบ้าง!

การต่อเติมหลังคาโรงรถเป็นสิ่งสำคัญมาก   เพราะรถสุดรักสุดหวงของเราจะได้รับการปกป้องจากแสงแดด สายฝน มลภาวะต่าง ๆ  โดยจุดประสงค์หลักของการต่อเติมหลังคาก็เพื่อช่วยบำรุงรักษาอายุการใช้งานรถ ทั้งนี้ในการก่อสร้างควรคำนึงถึงวัสดุของหลังคาที่นำมาต่อเติม นอกจากนี้หลายคนยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี หากต้องการต่อเติมหลังคาโรงรถ ต้องเริ่มต้นจากจุดไหน วันนี้ VG จะมาแนะนำวิธีต่อเติมหลังคาโรงรถตั้งแต่ต้นจนจบ
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน VS เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว แบบไหนดีกว่า?

เมื่อซื้อคอนโด หรือบ้านใหม่ เฟอร์นิเจอร์ ถือเป็นปัจจัยสำคัญ ที่ช่วยสร้างความสวยงามให้กับที่อยู่อาศัย แต่อย่างไรก็ตาม การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่สวยงาม และใช้งานได้อย่างเต็มที่ อาจไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับมือใหม่นัก หลายคนอาจเกิดคำถามขึ้นมาในใจว่า เอ๊ะ!... แล้วควรเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อิน (Built-in) หรือเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว (Loose) ดีล่ะ? ถึงจะเหมาะสมกับห้องมากที่สุด วันนี้ VG ขอชวนเพื่อน ๆ มาทำความรู้จักกับเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินและเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ว่ามีข้อดีข้อเสียอย่างไร และควรเลือกแบบไหนให้เหมาะกับบ้านของเรามากที่สุด
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

บอกต่อ 5 เรื่องดีที่จะเกิดขึ้นเมื่อติดตั้งรางน้ำฝน ดีแบบนี้ต้องรีบซื้อแล้ว!

การติดตั้งรางน้ำฝนในบ้านหลังใหม่ จะมีข้อดีหรือประโยชน์อะไรตามมาบ้างนั้น มาค้นหาคำตอบกันได้ในบทความนี้ พร้อมแนะนำรางน้ำไวนิลคุณภาพจาก VG
Inbox
Call
Line