fbpx
รางน้ำไวนิล

7 ต้นไม้มงคล ปลูกในบ้านเสริมดวงเรียกทรัพย์

หากจะหาต้นไม้มงคล ปลูกไว้ในบ้าน เพื่อส่งเสริมความเป็นสิริมงคล เสริมดวงของผู้ปลูกและคนในบ้าน ช่วยให้ชีวิตการงานมีแต่ความราบรื่นก้าวหน้า ไม่ติดขัดหรือมีปัญหาใดเข้ามาในชีวิต และอาศัยอยู่ในบ้านด้วยความร่มเย็นเป็นสุข คุณเจ้าของบ้านสามารถเลือกปลูก  7 ต้นไม้มงคล ปลูกในบ้านเสริมดวงเรียกทรัพย์ ที่ทาง VG นำมาฝากในวันนี้ได้เลยครับ การปลูกต้นไม้มงคลเหล่านี้นอกจากจะช่วยส่งเสริมความมงคล ยังสามารถเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน บางชนิดสามารถให้ร่มเงาได้ด้วยนะครับ

 

1. มรกตแดง ต้นไม้มงคลที่ฟังแค่ชื่อก็รู้สึกความมงคลแล้ว คนไทยนิยมปลูกเป็นไม้กระถางประดับบ้านและอาคาร มีถิ่นกำเนิดในประเทศแถบอเมริกาใต้ ปลูกง่าย ดูแลง่าย มีใบสวยงาม

ความหมาย :  ชื่อเสียง เกียรติยศ  เชื่อกันว่าให้ปลูกในวันอังคารและปลูกในทิศตะวันตกเฉียงเหนือจะยิ่งส่งผลให้เกิดความเป็นสิริมงคล มีชื่อเสียงเกียรติยศมากขึ้น

 

2. สับปะรดสี เป็นไม้มงคลในตระกูลสับปะรด มีสีสันของใบที่สวยงามสะดุดตา เมื่อมองดูแล้วจะรู้สึกผ่อนคลายสบายตา  นอกจากเป็นไม้มงคลแล้ว ยังนิยมปลูกไว้ประดับบ้านอีกด้วย เป็นพืชปลูกง่าย เลี้ยงง่าย ไม่ต้องเอาใจใส่ดูแลมากนัก 

ความหมาย : ชีวิตไม่มีอุปสรรค ชีวิตราบรื่นรุ่งเรือง ตามความเชื่อของคนไทยเชื่อว่าบ้านใดที่ปลูกสับปะรดสีเอาไว้ จะทำให้ชีวิตของตนและคนในครอบครัวไร้ซึ่งอุปสรรค มีชีวิตที่ราบรื่นรุ่งเรืองขึ้นเรื่อย ๆ 

 

 

3. หัวใจทศกัณฐ์ บางคนเรียกอีกชื่อว่า “โฮย่า” เป็นไม้มงคลตระกูลไม้เลื้อยที่มีลำต้นเรียวเล็ก สามารถยืดยาวได้เรื่อย ๆ รูปร่างใบมีลักษณะเป็นรูปหัวใจ มีสีเขียว เขียวแกมขาว เขียวแกมเหลือง และสีอื่น ๆ สามารถนำมาประดับบนโต๊ะทำงาน ห้องนั่งเล่น หรือบริเวณอื่น ๆ ในบ้านได้

ความหมาย : ความรักยืนยาว  โชค ชีวิตการงานรุ่งเรือง มีความเชื่อว่าหากนำต้นไม้ชนิดนี้ไปแลกกับใคร แล้วต่างฝ่ายต่างปลูกเลี้ยงให้สมบูรณ์เติบโตแข็งแรงดี จะทำให้ความรักของทั้งคู่ยืนยาว

 

 

4. ใบเงิน หลายคนนิยมเรียกอีกชื่อว่า “ต้นไม้สวรรค์”หรือ“คลาสซูล่า” เป็นต้นไม้ที่มีขนาดเล็ก มีลักษณะใบหนากลมคล้ายกับเหรียญ ออกดอกในช่วงหน้าหนาว โดยดอกมีสีชมพู หรือสีขาว และมีขนาดเล็กรูปร่างเหมือนดวงดาว เป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ที่นิยมนำไปใช้ในพิธีกรรมทางศาสนา เช่น น้ำมนต์ พิธีขึ้นบ้านใหม่ เป็นต้น

ความหมาย: โชคลาภ เงินทอง มีความเชื่อว่าหากปลูกต้นใบเงินเอาไว้ในบ้านจะช่วยเพิ่มความเป็นสิริมงคล นำโชคลาภ ดูดเงินทองเข้าบ้าน ทำสิ่งใดก็ไม่ขัดสน เสริมความมั่งคั่งร่ำรวย โดยควรปลูกในทิศตะวันออกหรือทิศใต้ ปลูกในบ้านอังคารด้วยยิ่งจะเสริมให้มงคลเข้าไปอีก

 

5. วาสนา ไม้มงคลที่จัดอยู่ในกลุ่มไม้พุ่มขนาดกลางถึงขนาดใหญ่  ปลูกง่าย ดูแลง่าย เหมาะกับดินทุกสภาพ ทนทานต่อแดด ลม ฝน  ลำต้นมีสีน้ำตาล ตัวใบมีสีเขียว หรือเขียวแกมขาว เขียวแกมเหลือง ส่วนดอกมีสีขาวอมชมพู คนไทยนิยมปลูกเป็นไม้ประดับและเสริมความเป็นสิริมงคล

ความหมาย: โชคลาภ ความสมหวัง ความเจริญรุ่งเรือง  ถือได้ว่าเป็นไม้มงคลอีกหนึ่งชนิดตามตำราไม้มงคลไทย โดยเชื่อว่าหากปลูกไว้ติดบ้านจะช่วยให้มีโชคลาภวาสนาดี เมื่อไหร่ที่ต้นวาสนาออกดอกสื่อถึงว่าคนในครอบครัวจะได้รับโชค สมหวังดังที่ปรารถนา มีความเจริญรุ่งเรืองในชีวิต 

 

 

6. กุหลาบ ไม้มงคลอีกหนึ่งชนิดที่คนนิยมปลูกไว้ติดบ้าน เป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก ผู้คนนิยมนำดอกกุหลาบไปมอบให้กับคนที่ตนรัก ถูกใช้ในวันสำคัญต่าง ๆ เช่น วันแต่งงาน วันครบรอบ วันเฉลิมฉลองตามเทศกาลต่าง ๆ เป็นต้น ดอกกุหลาบมีความงดงามที่ดอก และมีหลากหลายสีให้เลือก ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละคน แต่เป็นที่นิยมมากคือดอกกุหลาบสีแดง

ความหมาย: ร่ำรวยรุ่งเรือง สง่างาม การปลูกดอกกุหลาบไว้ในบ้านจะนำพาความรักความอบอุ่นมาให้คนในครอบครัว ไม่ว่าจะอยู่ที่แห่งไหนก็มีแต่คนรักใคร่ ชื่นชม เสริมสร้างให้เกิดความรักใคร่ ปรองดองกันยิ่งขึ้น รวมถึงส่งเสริมให้ผู้ที่อาศัยในบ้านหลังนี้มีความสง่า งดงาม ดั่งดอกกุหลาบ

 

 

7. โกสน ไม้มงคล ที่คนไทยนิยมปลูกไว้ในบ้าน เนื่องจากชื่อพืชพันธุ์ที่คล้องกับคำว่า “กุศล” โดยต้นไม้ชนิดนี้มีกำเนิดอยู่ในแถบประเทศอินเดียตอนใต้ ศรีลังกา เริ่มเข้ามาในประเทศไทยในช่วงสมัยรัชกาลที่ 5 นำมาปลูกไว้ในวัง และในรั้วบ้านของกลุ่มคนชั้นสูง ก่อนที่จะได้รับความนิยม แล้วชาวบ้านทั่วไปนำไปปลูกกันทั่วประเทศ

ความหมาย: คุณงามความดี บุญบารมี อยู่เย็นเป็นสุข คนไทยเชื่อว่าต้นโกสนเป็นต้นไม้มงคลที่เกี่ยวข้องกับเรื่องคุณงามความดี อำนาจบารมี เมื่อปลูกไว้ภายในบ้าน จะทำให้คนในบ้านมีแต่ความร่มเย็นเป็นสุข  โดยควรปลูกไว้ทางทิศตะวันออก และปลูกในวันอังคาร จะยิ่งส่งเสริมให้เกิดความเป็นสิริมงคลยิ่งขึ้น

ความมงคลเป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครก็อยากให้เกิดขึ้นกับชีวิตของตนเองและคนในครอบครัว หากทำอะไรสักอย่างแล้วสามารถสร้างความสบายใจให้ตนเองได้ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ เลยใช่ไหมละครับ คนรักต้นไม้ สายรักธรรมชาติ แค่เห็นพืชพันธุ์สีเขียวก็สร้างความสดชื่นให้แก่หัวใจได้แล้ว ดังนั้น การปลูกต้นไม้ที่สร้างความสุขและความเป็นสิริมงคลได้ในคราวเดียวกัน ต่างก็ถูกใจสายคนรักธรรมชาติและศาสตร์ของสายมูเตลู ปลูกต้นไม้มงคลได้ทั้งความสุข ความมงคล ถ้ากำลังหาต้นไม้สักต้นปลูกไว้ในบ้านลองเลือกสักชนิดที่ VG แนะนำไปปลูกไว้ในบ้าน เผื่อจะช่วยส่งเสริมความเป็นสิริมงคลให้แก่ตัวคุณและบ้านได้ครับ


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

Blog - ฤกษ์สร้างบ้าน 2565 สร้างบ้านเดือนไหนดี VG มีคำตอบ

ฤกษ์สร้างบ้านปี 2565 สร้างบ้านเดือนไหนดี VG มีคำตอบให้คุณเจ้าของบ้าน แบบครบทั้ง 12 เดือน เลือกวันที่ใช่ เอาเวลาที่สะดวก ดูฤกษ์สร้างบ้านไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ จะได้เตรียมตัวถูก เพราะเรื่องของฤกษ์มีผลต่อโชคชะตา เลือกฤกษ์ดีชีวิตมีแต่คำว่า เฮง เฮง เฮง ตลอดปี 2565 ไปเลยครับ
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

รางน้ำ PVC รางน้ำฝนสำเร็จรูปที่เลือกแล้วรับรองไม่ผิดหวัง!

ท่ามกลางรางน้ำฝนหลายประเภท รางน้ำ PVC ถือเป็นรางน้ำที่มีคุณภาพดี คุ้มค่าราคา และช่วยให้บ้านดูดีขึ้นได้อีกด้วย เพราะอะไรบ้าง? VG จะมาบอกให้รู้กัน
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

รูปทรงหลังคามีกี่แบบ แต่ละรูปทรงมีลักษณะอย่างไรบ้าง

หลังคา เป็นส่วนประกอบที่สำคัญในการปกป้องดูแลบ้านจากแดด ลม ฝน และหน้าที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง คือ การทำให้บ้านมีเอกลักษณ์ บ่งบอกตัวตนของเจ้าของบ้าน ปัจจุบันทรงหลังคามีให้เลือกมากมายหลากหลายแบบ หลายสไตล์ สามารถเลือกทรงหลังคาตามสไตล์ที่เจ้าของบ้านชื่นชอบได้เลยครับ โดยหลัก ๆ แล้วรูปทรงหลาคายอดฮิตในปัจจุบันที่คนเลือกใช้มากที่สุด มีทั้งหมด 11 แบบ ดังนี้
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

10 วิธีปรับฮวงจุ้ยในบ้านง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเอง

วันนี้ VG มีเกร็ดความรู้ เรื่อง วิธีปรับฮวงจุ้ยในบ้านง่าย ๆ ทำได้ด้วยตัวเอง ที่ช่วยเสริมเรื่องการเงิน การงาน โชคลาภ ค้าขาย และอีกมากมาย มาฝากเพื่อน ๆ กัน เพราะบางครั้งการตกแต่งบ้าน ให้สวยตรงใจเจ้าของบ้าน ก็อาจจะผิดหลักฮวงจุ้ย และส่งผลต่อการใช้ชีวิตได้เหมือนกัน เอาเป็นว่าหากเชื่อเรื่องนี้เอาไว้บ้าง ก็ไม่เสียหาย จะได้เกิดความรู้สึกสบายใจ และยิ่งคุณเป็นคนรักการแต่งบ้านด้วยแล้วล่ะก็ การทำให้บ้านสวย สะอาด ตามหลักฮวงจุ้ย ก็จะยิ่งเพิ่มเสน่ห์มากขึ้น ไปดูกันดีกว่าว่า มีเคล็ดลับอะไรบ้าง?
Inbox
Call
Line