fbpx
รางน้ำไวนิล

5 ข้อได้เปรียบที่ทำให้ยิ้มได้ เมื่อติดตั้งรางน้ำไวนิล!

รางน้ำฝน องค์ประกอบหนึ่งของบ้านที่เป็นส่วนสำคัญในการป้องกันปัญหาต่างๆ อย่าง น้ำฝนกระเด็น พื้นดินถูกน้ำกัดเซาะ น้ำจากชายคากระเซ็นใส่กำแพง สวนต้นไม้ หรือบ่อปลา เป็นต้น นอกจากนี้ รางน้ำยังถือเป็นเครื่องตกแต่งภายนอกของบ้านอีกด้วย

ทุกวันนี้ จะเห็นได้ว่ารางน้ำมีหลายรูปแบบ หลายประเภท แตกต่างกันไปตามผู้ผลิตและวัสดุที่ใช้ โดยหนึ่งในประเภทรางน้ำที่ได้รับความนิยมติดตั้งกับบ้านสมัยใหม่นั้นก็คือ รางน้ำไวนิล เนื่องจากมีคุณสมบัติและข้อดีหลายๆ อย่าง ที่มอบความได้เปรียบได้มากกว่ารางน้ำชนิดอื่นๆ 

VG จะมาบอก 5 ข้อได้เปรียบของรางน้ำไวนิลเมื่อน้ำมาติดตั้งกับตัวบ้าน ที่รางน้ำประเภทอื่นไม่มี พร้อมรีวิว รางน้ำไวนิลจาก VG ที่มีความพิเศษไม่เหมือนใครอีกด้วย!

5 ข้อได้เปรียบเมื่อติดตั้งรางน้ำไวนิลกับบ้าน!

1. งานออกแบบที่เข้ากับดีไซน์บ้าน

VGandHome SEO OCT C01 2

หลายคนคงคุ้นเคยกับรางน้ำสแตนเลสสีเงินผิวมันวาวกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว ซึ่งสามารถมองเห็นได้ชัดเจนอีกทั้งยังสะท้อนแสงอีกด้วย แต่ด้วยเหตุนี้เองทำให้ไม่ตอบโจทย์เจ้าของบ้านสมัยใหม่ที่ต้องการตกแต่งภายนอกที่สวยงามกว่านี้ เพราะรางน้ำสแตนเลสไม่เหมาะสำหรับการทาสีทับนั่นเอง

รางน้ำไวนิล ทำมาจากวัสดุที่เป็น PVC จึงสามารถที่จะพ่นสีได้จากโรงงานที่ผลิต จึงมีตัวเลือกสีมากมาย อีกทั้งยังมีการออกแบบรูปทรงที่ต่างกันไปอีกด้วย เจ้าของบ้านสามารถเลือกให้เหมาะสมและเข้ากับแบบบ้านได้หลายสไตล์  โดยเฉพาะบ้านสไตล์โมเดิร์นที่เหมาะกับรางน้ำที่ติดตั้งให้แนบเนียนไปกับกันสาดหรือหลังคา พูดได้ว่ารางน้ำฝน PVC สามารถตอบโจทย์นี้ได้ตรงจุดมากที่สุด

2. คุณภาพคงที่

อย่างที่บอกไปว่ารางน้ำสแตนเลสนั้นเป็นที่นิยมมาอย่างยาวนาน เพราะมีความทนทานที่สูงและมีอายุการใช้งานที่นานกว่า อย่างไรก็ตามในปัจจุบันนี้ ผู้จำหน่ายบางรายอาจใช้วัสดุสแตนเลสเกรด 201 ที่บางและราคาถูกเพื่อเป็นการลดต้นทุนในการผลิตรางน้ำ ส่งผลให้อายุการใช้งานสั้นกว่าที่ควรจะเป็น ซึ่งตามจริงแล้วควรที่จะใช้สแตนเลสในเกรด 304 มากกว่า ทำให้เจ้าของบ้านหลายรายต้องปวดหัวไปตามๆ กันนั่นเอง

ในส่วนของรางน้ำไวนิลนั้นทำมาจากวัสดุ Polyvinyl Chloride (PVC) หรือเรียกง่ายๆ ว่า พลาสติกพีวีซีนั่นเอง เป็นวัสดุที่แม้จะราคาถูกกว่า แต่ก็มีความทนทานและยืดหยุ่นสูง ซึ่งไม่ได้มีการแบ่งเกรดเหมือนกับสแตนเลส เพียงแต่ผู้ผลิตบางรายอาจมีการใช้ส่วนผสมพิเศษ สารเคลือบพื้นผิว หรือนำเทคโนโลยีต่างๆ มาช่วยในการผลิต จึงพูดได้ว่ารางน้ำไวนิลส่วนใหญ่ในตลาดมีคุณภาพที่ค่อนข้างคงที่ สามารถเชื่อถือได้ และสามารถหาซื้อได้สะดวกอีกด้วย

3. ทนทาน คงรูปร่างได้ดีกว่า

จุดเด่นของรางน้ำไวนิล คือเป็นพลาสติกหนานำมาขึ้นรูป มีความยืดหยุ่นและทนทานสูง ไม่บิดงอ ไม่เป็นสนิมเมื่อต้องเจอกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ในขณะที่สแตนเลสเกรดต่ำหรือมีลักษณะที่บางอาจจะเกิดการบุบ ยุบตัว เมื่อถูกแรงกระแทก ทำให้ดูไม่สวยงามและอาจเกิดรอยรั่วได้ง่ายๆ ด้วย ในบางกรณีรางน้ำไวนิลอาจทนทานต่อสภาพอากาศได้ดีกว่าด้วยซ้ำ นอกจากนี้พื้นผิว PVC ยังสามารถนำไปเคลือบสีหรือสารกันรังสี UV ได้ ช่วยยืดอายุการใช้งานให้นานยิ่งขึ้นไปอีกระดับ

4. สะดวกในการติดตั้งง่ายและซ่อมแซม

VGandHome SEO OCT C01 3

การติดตั้งรางน้ำฝนไวนิลสามารถทำได้ง่ายๆ จะเลือกทำเองก็สามารถทำได้ไม่ซับซ้อน เพราะรางน้ำประเภทนี้จะถูกผลิตออกมาตามขนาดสำเร็จรูป พร้อมมีอุปกรณ์ติดตั้งควบคู่มาด้วย อย่างตะขอและตะปูสามารถนำแต่ละชิ้นมาเชื่อมต่อด้วยซิลิโคน หรือบางรุ่นก็สามารถล็อกเข้าที่ด้วยกันได้อย่างง่ายดาย ไร้รอยต่อ หากเกิดความเสียหายก็สามารถเปลี่ยนรางน้ำได้ง่ายๆ ไม่ต้องพึ่งพาช่างเฉพาะทางหรือต้องเชื่อมเหล็กเข้าด้วยกันเหมือนกับรางน้ำสแตนเลส เพราะหากช่างขาดความชำนาญในการติดตั้งก็อาจเกิดปัญหาน่ากวนใจตามมาภายหลังได้ ทั้งสะดวกและประหยัดกว่า ทำให้ตอบโจทย์ครอบครัวสมัยใหม่ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

5. มอบความเงียบสงบที่มากกว่า

เชื่อว่าใครที่มีรางน้ำสแตนเลสติดอยู่ตามชายคาของบ้าน คงเคยเจอกับปัญหาเรื่อง “เสียง” ที่ดังตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะในวันที่อากาศร้อนหรือในช่วงที่ฝนตกหนักๆ เพราะในช่วงกลางวัน พอโลหะโดนความร้อนก็จะเกิดการขยายตัว ซึ่งสามารถก่อให้เกิดเสียงเป็นระยะและสร้างความรำคาญให้กับผู้อาศัยได้แม้เสียงจะไม่ดังมากก็ตาม ในอีกมุมหนึ่งเมื่อหยดฝนกระทบกับรางเหล็กก็ย่อมทำให้เกิดเสียงที่ค่อนข้างดังอยู่แล้ว โดยเฉพาะเมื่อฝนตกหนักหรือเป็นฝนเม็ดใหญ่

รางน้ำไวนิลเป็นรางน้ำที่ผลิตจากพลาสติก ไม่เกิดการขยายตัวเมื่อเจอกับแสงแดดร้อนๆ และไม่ก่อให้เกิดเสียงดังตอนฝนตก จึงมอบความสงบที่มากกว่าได้ สามารถอยู่อาศัยหรือนอนหลับพักผ่อนได้ดีกว่าเดิม

เห็นได้ว่าพอเลือกติดตั้งรางน้ำไวนิลแล้ว เจ้าของบ้านก็จะได้พบกับข้อได้เปรียบมากมายที่รางน้ำชนิดอื่นไม่มีให้ ซึ่งหากสนใจจะติดตั้งรางน้ำฝน PVC ก็ขอแนะนำรางน้ำฝนสุดพิเศษจาก VG ที่พิเศษกว่ารางน้ำไวนิลทั่วๆ ไป มาดูกันเลย

แนะนำรางน้ำ iR-uPVC นวัตกรรมสุดล้ำจาก VG

VG คือผู้นำด้านนวัตกรรมรางน้ำฝน iR-uPVC ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะที่เราได้มุ่งมั่นพัฒนามาอย่างยาวนาน สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างรอบด้าน มีการเสริมความแข็งแรงด้วยวัสดุคุณภาพสูงจากแบรนด์ชั้นนำระดับประเทศ มีผู้เชี่ยวชาญคอยควบคุมการผลิตในทุกขั้นตอน ยกระดับการป้องกันมากกว่า

  • Outer Layer - ผิวด้านนอกมีความมันเงา สูตรเฉพาะของ VG เคลือบถึง 2 ชั้น (Double Layer) ด้วยสีพิเศษ Dupont ซึ่งเป็นสีแบรนด์ดังระดับโลก มีคุณสมบัติ Infrared Reflective สามารถสะท้อนรังสียูวีจากแสงแดดได้กว่าถึง 3 เท่า
  • Inner Layer - มีโครงสร้างที่แข็งแรง ทนทาน และมีความยืดหยุ่นสูง ช่วยให้คงสภาพรางน้ำได้ตลอดการใช้งาน ไม่แตกหักง่าย

รางน้ำ iR-uPVC ยังได้ผ่านการทดสอบ Weather Testing จากประเทศเยอรมัน จึงมั่นใจได้ว่ามีคุณภาพพร้อมตอบโจทย์การใช้งานแน่นอน ซึ่ง VG ก็มีให้รางน้ำให้เลือก 3 รุ่น คือ PRIMO, FIRST R2 และ EZY มีราคา 650 - 850 บาทต่อเมตร หากสนใจ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ vgandhome.com/gutter/


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

วิธีเบื้องต้นในการดูแลรักษารางน้ำฝนให้ใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ

เมื่อรางน้ำฝนถือเป็นอีกจุดสำคัญในบ้านทุกหลัง การดูแลรักษาให้มีประสิทธิภาพและใช้งานได้ยาวนานจึงห้ามมองข้ามเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นรางน้ำฝนไวนิล หรือชนิดใดก็ตาม หลักการเบื้องต้นสำหรับการทำความสะอาดและดูแลถือว่าใกล้เคียงกัน ซึ่งไม่ใช่แค่การได้ประโยชน์จากใช้งานในยามหน้าฝนเท่านั้น แต่ยังช่วยยืดอายุการใช้งาน ไม่ต้องเสียเงินซื้อติดตั้งใหม่บ่อย ๆ อีกด้วย
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ข้อควรรู้ก่อนสร้างบ้าน 6 ส่วนประกอบที่สำคัญของบ้าน

ก่อนจะเริ่มสร้างบ้าน มีเรื่องที่ต้องรู้และต้องทำความเข้าใจมีอยู่หลายอย่างทีเดียว เรื่องที่เจ้าของบ้านควรจะทำความเข้าใจอีกเรื่องที่สำคัญมาก ๆ คือ ส่วนประกอบที่สำคัญของบ้าน เป็นองค์ประกอบหลัก ๆ ของตัวบ้าน วันนี้ VG ขอพูดถึง 6 ส่วนประกอบที่สำคัญของบ้าน ที่เจ้าของบ้านควรรู้
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

Blog - บ้านกับคอนโด ซื้ออะไรดี แบบไหนตรงกับไลฟ์สไตล์ชีวิตคุณ

บ้านกับคอนโดซื้ออะไรดี  คำถามยอดฮิตของคนสมัยใหม่ ที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อที่อยู่อาศัย แต่ก็ยังลังเลใจว่าควรจะซื้อคอนโดหรือบ้าน ซื้อบ้านหรือคอนโด เรียกได้ว่าจะถามตัวเองกี่ทีก็ยังไม่มีคำตอบที่ตายตัวสักที เพราะการซื้อบ้านหรือคอนโดต่างก็มีข้อได้เปรียบ เสียเปรียบแตกต่างกันออกไป ทำให้หลายคนคิดไม่ตก ตัดสินใจไม่ได้ VG ขอเสนอตัวช่วยที่อาจทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ด้วยเหตุผล 7 ข้อ บ้านกับคอนโด ซื้ออะไรดี แบบไหนตรงกับไลฟ์สไตล์ชีวิตคุณ
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

มีรางน้ำฝนแล้วติดตะแกรงด้วยดีไหม? บอกข้อดีของตะแกรงรางน้ำฝนที่ต้องรู้

สำหรับบ้านสมัยใหม่ แค่ติดตั้งรางน้ำฝนคุณภาพเยี่ยมอย่างเดียวคงไม่พอ แต่ต้องมีตะแกรงรางน้ำเสริมด้วย ซึ่งสามารถให้ประโยชน์ได้มากมายที่เจ้าของบ้านต้องรู้เอาไว้
Inbox
Call
Line