fbpx
รางน้ำไวนิล

วิธีไล่ตุ๊กแกออกจากบ้าน คนกลัวตุ๊กแก รีบทำด่วน!

ไล่ตุ๊กแกออกจากบ้าน วิธีไล่ตุ๊กแก สัตว์สี่ขาอาศัยอยู่ในบ้าน น่ากลัวกว่าเสือ สิงห์ กระทิง แรดซะอีก ตุ๊กแก เมื่อพูดถึงคำนี้หลายคนคงยี้ไม่เบา บางคนกลัวถึงขั้นตัวสั่น เป็นลม หรืออาจเกิดอาการช็อคจนเป็นอันตรายต่อชีวิตได้ วันนี้ VG ขอเสนอ วิธีไล่ตุ๊กแกออกจากบ้าน คนกลัวตุ๊กแก รีบทำด่วน! เห็นผลจริงแน่นอน มีวิธีง่าย ๆ ดังนี้

 

1. ยาฉุน

ยาฉุนหรือยาเส้น มีลักษณะเป็นเส้น ๆ คนมักนำมามวนเป็นบุหรี่แล้วนำมาสูบ ซึ่งสามารถนำมาไล่ตุ๊กแกได้ เพราะกลิ่นฉุนเป็นกลิ่นที่ตุ๊กแกเกลียด  วิธีการ คือ นำเอายาเส้นมามัดเป็นก้อน หรือนำไปผสมกับน้ำจนเข้มข้น แล้วนำไปเทหรือฉีดให้ทั่วบริเวณเสาบ้านและบริเวณที่ตุ๊กแกชอบอยู่อาศัย หลังจากนั้นตุ๊กแกจะออกไปจากบ้านของเราเอง 

 

2. หัวหอม

ใครจะคิดว่าหอมแดงสามารถไล่ตุ๊กแกได้ หลายบ้านก็คงมีหอมแดงไว้ติดบ้านอยู่แล้ว ดังนั้น นำของที่หาง่าย ๆ อย่างหอมแดงมาใช้ไล่ตุ๊กแกก็เป็นวิธีที่ง่ายมาก ๆ เลยครับ โดยการนำหอมแดงมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วนำไปวางตามจุดที่พบเห็นตุ๊กแกบ่อย ๆ หรือจุดที่คิดว่าตุ๊กแกน่าจะชอบอาศัยอยู่บริเวณนั้น วิธีง่าย ๆ นี้สามารถไล่ตุ๊กแกได้จริง เพราะขนาดคนอย่างเรา ๆ ได้กลิ่นหอมแดงยังแทบจะทนไม่ไหวเหมือนกัน ดังนั้น ตุ๊กแกก็คงทนไม่ไหวกับกลิ่นฉุน ๆ เช่นกัน

 

 

3. ปูนแดงผสมยาเส้น 

วิธีไล่ตุ๊กแก วิธีต่อมา คือ การนำปูนแดงมาผสมกับยาเส้น แล้วนำไปพันไว้ที่ปลายไม้ขนาดยาวพอสมควร แล้วนำไม้ไปแหย่ใส่ตุ๊กแก ตามสัญชาตญาณของตุ๊กแกเมื่อมีอะไรไปรบกวนมันจะอ้าปากงับ หากตุ๊กแกงับไม้มันจะเกิดอาการเมายา เพราะกลิ่นฉุนของปูนแดงกับยาเส้น  ตุ๊กแกจะร่วงลงมาสู่พื้นด้วยอาการเมายา ให้รีบกวาดออกไปนอกบ้านหรือจับไปปล่อยที่อื่น วิธีนี้ไม่เหมาะกับคนกลัวตุ๊กแก ถ้าจะให้ดีวานให้คนที่ไม่กลัวทำให้จะดีกว่านะครับ

 

4. กิ่งยี่โถ ใบยี่โถ

บ้านไหนปลูกต้นยี่โถไว้ในบ้านหรือสวน สามารถนำมาไล่ตุ๊กแกได้ โดยสามารถใช้ได้ทั้งกิ่งและใบ หากนำกิ่งยี่โถมาไล่ตุ๊กแก วิธีการง่าย ๆ เริ่มจากตัดกิ่งยี่โถแล้วนำมาปักหรือวางไว้บริเวณที่พบตุ๊กแกในบ้าน ส่วนถ้าจะใช้ใบยี่โถเพื่อไล่ตุ๊กแก ให้ขยำ ๆ เพื่อเอากลิ่น เพราะกลิ่นยี่โถเป็นกลิ่นที่ตุ๊กแกไม่ชอบ แล้วนำกลิ่นผสมกับน้ำในปริมาณเข้มข้น นำไปฉีดพ่นตามเสาและบริเวณที่ตุ๊กแกเกาะเป็นประจำ เพียงเท่านี้ตุ๊กแกก็จะออกไปจากบ้านของเราเอง

 

 

5. ผ้าห่อลูกเหม็น

ลูกเหม็นไล่ตุ๊กแกได้ ไล่สัตว์ได้หลายชนิดทั้งแมลงสาบ ตุ๊กแก จิ้งจก หาซื้อได้ ราคาไม่แพง นำผ้ามาห่อลูกเหม็น แล้วนำไปแขวนหรือวางไว้บริเวณเสาบ้านและจุดที่ตุ๊กแกชอบโผล่มาเป็นประจำ กลิ่นของลูกเหม็นจะช่วยขับไล่ตุ๊กแกให้ทนไม่ไหว แล้วสุดท้ายก็จะออกไปจากบ้านของคุณเอง

 

6. สเปรย์ฉีดไล่ตุ๊กแก

อีกหนึ่งวิธีที่เป็นวิธีไล่ตุ๊กแกแล้วเห็นผลจริง นั่นก็คือ การฉีดสเปรย์ไล่ตุ๊กแก โดยควรเลือกซื้อสเปรย์แบบสมุนไพรสำหรับไล่ตุ๊กแก ที่ทำมาจากสมุนไพรออร์แกนิก ไม่มีสารเคมีเป็นส่วนประสม จะได้ปลอดภัยต่อผู้ใช้ด้วย  เพียงนำสเปรย์มาฉีดพ่นบริเวณที่ตุ๊กแกอาศัยอยู่ เมื่อตุ๊กแกได้กลิ่นก็จะหนีออกจากบ้านไปเองครับ

 

7. จับตุ๊กแกไปปล่อย

วิธีไล่ตุ๊กแก วิธีสุดท้าย  ถ้าลองทำมาทุกวิธีแล้วแต่ยังไม่ได้ผลแบบรวดเร็วทันใจ ก็คงต้องใช้ไม้เด็ด เคล็ดลับวิธีไล่แบบสุดโต่ง คือ การจับตุ๊กแกไปปล่อย วิธีนี้เห็นผลเร็วทันใจ แต่ใครกลัวก็คงไม่กล้าจับ ก็คงต้องจ้างคนมาจับไปปล่อย ยอมเสียเงินเล็กน้อยแลกกับความสบายใจก็ถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ ครับ

 

เป็นยังไงบ้างครับ สำหรับ 7 วิธีไล่ตุ๊กแกออกจากบ้าน เป็นวิธีง่าย ๆ ที่สามารถทำได้จริง ใครกลัวตุ๊กแก ต้องถูกใจสิ่งนี้กันเลยใช่ไหมละครับ ลองนำไปใช้ไล่ตุ๊กแกกันได้นะครับ เห็นผลได้จริงแน่นอนครับ ถ้าชอบคอนเทนต์ดี ๆ แบบนี้ ช่วยไปกดไลก์กดแชร์เป็นกำลังใจให้ VG ได้ที่ VG รางน้ำและหลังคาไวนิล จะได้ติดตามเคล็ดลับ ความรู้ และวิธีดูแลบ้านด้วยครับ

 

 

ขอบคุณข้อมูล :

thairath.co.th

komchadluek.net

sanook.com


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ระบบกำจัดปลวกมีกี่แบบ มีข้อดี - ข้อเสีย อย่างไรบ้าง

ปลวก แมลงตัวเล็ก ๆ แต่สามารถสร้างบ้านปัญหาใหญ่ให้บ้านได้ ทั้งกัดกินเฟอร์นิเจอร์ ข้าวของต่าง ๆ ภายในบ้าน หนักสุดถึงขั้งทำรังอยู่ใต้บ้าน กัดกินบ้านได้ทั้งหลัง ทำให้บ้านเสียหาย ทรุดตัวได้ โดยเฉพาะส่วนไหนของบ้านที่เป็นไม้ ต้องระวังปลวกเอาไว้ให้ดี วันนี้ VG ขอพูดถึงระบบกำจัดปลวกที่นิยมใช้กันในประเทศไทย ว่ามีทั้งหมดกี่แบบ แต่ละแบบมีข้อดี ข้อเสีย อย่างไรบ้าง เพื่อให้คุณเจ้าของบ้านพิจารณาและเลือกใช้ได้อย่างตรงใจ
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

10 วิธีปรับฮวงจุ้ยในบ้านง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเอง

วันนี้ VG มีเกร็ดความรู้ เรื่อง วิธีปรับฮวงจุ้ยในบ้านง่าย ๆ ทำได้ด้วยตัวเอง ที่ช่วยเสริมเรื่องการเงิน การงาน โชคลาภ ค้าขาย และอีกมากมาย มาฝากเพื่อน ๆ กัน เพราะบางครั้งการตกแต่งบ้าน ให้สวยตรงใจเจ้าของบ้าน ก็อาจจะผิดหลักฮวงจุ้ย และส่งผลต่อการใช้ชีวิตได้เหมือนกัน เอาเป็นว่าหากเชื่อเรื่องนี้เอาไว้บ้าง ก็ไม่เสียหาย จะได้เกิดความรู้สึกสบายใจ และยิ่งคุณเป็นคนรักการแต่งบ้านด้วยแล้วล่ะก็ การทำให้บ้านสวย สะอาด ตามหลักฮวงจุ้ย ก็จะยิ่งเพิ่มเสน่ห์มากขึ้น ไปดูกันดีกว่าว่า มีเคล็ดลับอะไรบ้าง?
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

แนะนำรางน้ำฝนราคาดี และวิธีเลือกรางน้ำฝนให้เหมาะสมกับบ้าน

บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

 ต่อเติมบ้าน 5 กรณี ไม่ต้องขออนุญาต ถูกต้องตามหลักกฎหมายแน่นอน

การต่อเติมบ้าน ต่อเติมหลังคาโรงรถ เป็นเรื่องที่เจ้าของบ้านส่วนใหญ่มักจะทำหลังจากซื้อบ้านหรือสร้างบ้านเสร็จ โดยเฉพาะทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮมในกรุงเทพมหานคร เพราะหลายคนต้องการมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น แต่การต่อเติมบ้านส่วนใหญ่กลับพบว่ามีการละเมิดต่อกฎหมาย ทั้งที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจ หลายคนไม่รู้ข้อกฎหมายเกี่ยวกับการต่อเติมบ้าน VG ขอพูดถึงการต่อเติมบ้าน การต่อเติมบ้าน 5 กรณี ที่ไม่ต้องขออนุญาต เพราะถูกต้องตามหลักกฎหมาย ทำได้ชัวร์! เพื่อเป็นความรู้ให้กับคุณเจ้าของบ้านที่กำลังคิดจะต่อเติมบ้าน
Inbox
Call
Line