fbpx
รางน้ำไวนิล

Blog - 4 สเต็ปเริ่มต้น ก่อนตัดสินใจติดรางน้ำฝนให้บ้าน

4 สเต็ปเริ่มต้น ก่อนตัดสินใจติดรางน้ำฝนให้บ้าน

ติดรางน้ำฝน คือหนึ่งในแผนต่อเติมบ้านยอดฮิตช่วงหน้าฝน ไม่ว่าจะปัญหาน้ำรั่วซึม, สวนพัง, เสียงดัง หรือบ้านทรุด รางน้ำฝนสามารถช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ แต่พออยากจะติดตั้งเข้าจริงๆ ก็ไม่รู้จะเริ่มจากอะไรก่อนดี งั้นลองมาเริ่มด้วย 4 สเต็ปเริ่มต้นฉบับมือใหม่ ก่อนตัดสินใจติดรางน้ำฝนให้บ้านกันเถอะ

1. เริ่มจากสำรวจรอบๆบ้านตนเอง

สิ่งแรกที่ควรทำคือ สำรวจรอบๆบ้าน โดยเฉพาะจุดใต้หลังคา เพื่อดูว่าบริเวณไหนมีปัญหาเรื่องของน้ำฝน หรืออยากจะติดรางน้ำฝนเพื่อแก้ปัญหาอะไร จากนั้นให้ประเมินด้วยสายตาคร่าวๆว่าระยะหลังคายาวกี่เมตร, ต้องการติดตั้งกี่จุด, จุดน้ำลงอยู่ตรงไหน, แอบตรงไหน หรือดีไซน์รางน้ำฝนแบบไหนถึงเข้ากับบ้าน

2. กำหนดงบประมาณ จะได้ไม่บานปลาย

หลังจากสำรวจบ้านตนเองแล้ว ต่อไปก็เป็นเรื่องของการกำหนดงบประมาณ ในการติดรางน้ำฝนย่อมมีค่าใช้จ่าย ทั้งค่าวัสดุ ค่าแรง ค่าบำรุงรักษา ฯลฯ ดังนั้นการตั้งเพดานงบประมาณ ก็เพื่อป้องกันไม่ให้งบบานปลาย ถ้าไม่ตึงมือมากนัก อาจจะเผื่อเหลือเผื่อขาดไว้นิดหน่อยก็ได้

3. หาข้อมูลเปรียบเทียบ ยิ่งเยอะ ยิ่งดี

รางน้ำฝนมีหลายแบรนด์ วัสดุหลายประเภท แตกต่างกันทั้งด้าน คุณภาพ ราคา สี ดีไซน์ ดังนั้นจะติดรางน้ำฝนทั้งทีควรศึกษาข้อมูลจากหลายๆแหล่ง จากนั้นค่อยเปรียบเทียบข้อมูล เพื่อหาคำตอบว่าวัสดุแบบไหน แบรนด์ไหน ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองได้มากที่สุด แต่ถ้าหากโจทย์คือ “สวยด้วย ทนด้วย” รางน้ำฝน VG iR-uPVC เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด เพราะมีให้เลือกถึง 3 รุ่น 4 สี แถมผ่านการทดสอบใช้งานจริงมาแล้ว มีการรับประกันให้ถึง 10 ปีอีกด้วย

4. ติดต่อบริษัท หรือตัวแทนใกล้บ้านที่สะดวก

เมื่อเลือกรางน้ำฝนในใจได้แล้ว การติดต่อกับบริษัท, ร้านค้าตัวแทนก็เป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะเรื่องบริการติดรางน้ำฝน บางที่ขายสินค้าอย่างเดียวแต่ไม่รับติดตั้งก็มี ดังนั้นควรถามให้แน่ใจ จะได้ไม่พลาด แต่ถ้าหากไม่ต้องการความยุ่งยากหลายขั้นตอน VG ก็มีบริการ VG Extra ซึ่งสามารถสอบถาม-ปรึกษา รวมถึงติดตั้งจนจบงาน แบบ One Stop Service ครบจบในที่เดียว

มือใหม่ก็เริ่มได้ ไม่ยากอย่างที่คิด แค่นี้เราก็จะมีรางน้ำฝนไว้ปกป้องบ้านสวยจากสาระพัดปัญหาในหน้าฝนแล้ว


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ระบบกำจัดปลวกมีกี่แบบ มีข้อดี - ข้อเสีย อย่างไรบ้าง

ปลวก แมลงตัวเล็ก ๆ แต่สามารถสร้างบ้านปัญหาใหญ่ให้บ้านได้ ทั้งกัดกินเฟอร์นิเจอร์ ข้าวของต่าง ๆ ภายในบ้าน หนักสุดถึงขั้งทำรังอยู่ใต้บ้าน กัดกินบ้านได้ทั้งหลัง ทำให้บ้านเสียหาย ทรุดตัวได้ โดยเฉพาะส่วนไหนของบ้านที่เป็นไม้ ต้องระวังปลวกเอาไว้ให้ดี วันนี้ VG ขอพูดถึงระบบกำจัดปลวกที่นิยมใช้กันในประเทศไทย ว่ามีทั้งหมดกี่แบบ แต่ละแบบมีข้อดี ข้อเสีย อย่างไรบ้าง เพื่อให้คุณเจ้าของบ้านพิจารณาและเลือกใช้ได้อย่างตรงใจ
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

 ต่อเติมบ้าน 5 กรณี ไม่ต้องขออนุญาต ถูกต้องตามหลักกฎหมายแน่นอน

การต่อเติมบ้าน ต่อเติมหลังคาโรงรถ เป็นเรื่องที่เจ้าของบ้านส่วนใหญ่มักจะทำหลังจากซื้อบ้านหรือสร้างบ้านเสร็จ โดยเฉพาะทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮมในกรุงเทพมหานคร เพราะหลายคนต้องการมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น แต่การต่อเติมบ้านส่วนใหญ่กลับพบว่ามีการละเมิดต่อกฎหมาย ทั้งที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจ หลายคนไม่รู้ข้อกฎหมายเกี่ยวกับการต่อเติมบ้าน VG ขอพูดถึงการต่อเติมบ้าน การต่อเติมบ้าน 5 กรณี ที่ไม่ต้องขออนุญาต เพราะถูกต้องตามหลักกฎหมาย ทำได้ชัวร์! เพื่อเป็นความรู้ให้กับคุณเจ้าของบ้านที่กำลังคิดจะต่อเติมบ้าน
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ย้ำกันให้ชัด ตอบให้ชัวร์ ทำไมควรเลือกใช้รางน้ำฝนไวนิลจาก VG

การเลือกใช้งานรางน้ำฝนไวนิล ไม่ใช่แค่ยี่ห้อไหน แบบใดก็ได้ แต่เมื่อต้องลงทุนทั้งทีควรเลือกสิ่งดีที่สุดให้กับบ้านของตนเองเพื่อการอยู่อาศัยอย่างมีความสุข ไม่ต้องซ่อมแซมให้สิ้นเปลืองเงินบ่อยครั้ง อีกทั้งวัสดุประเภทนี้ยังใช้งานได้กับบ้านทุกสไตล์ ดังนั้นใครที่วางแผนจะติดตั้งรางน้ำอยู่จึงอยากแนะนำให้ลองติดตั้งรางน้ำฝนไวนิล VG ตัวเลือกดี ๆ ให้ความคุ้มค่ายิ่งกว่าเคย
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

BOQ คืออะไร เกี่ยวอะไรกับการสร้างบ้าน

BOQ ศัพท์ที่คนสร้างบ้านต้องรู้ หลายคนที่อยากมีบ้านสักหลังเป็นของตัวเอง และกำลังมีแพลนจะสร้างบ้านหลังแรก อาจจะคุ้น ๆ กับคำศัพท์ที่พูดกันติดปากว่า BOQ ซึ่งบางคนก็อาจจะเข้าใจความหมายว่า BOQ  คืออะไร ? แต่ก็ยังมีคนอีกจำนวนมากที่ไม่รู้จักคำว่า BOQ  โดยเฉพาะคนทั่วไปที่ไม่ได้อยู่ในแวดวงช่างหรือไม่ได้ใส่ใจเรื่องบ้านมากนัก วันนี้ VG พามาทำความรู้จัก BOQ  คำศัพท์สำคัญที่ต้องรู้ก่อนเริ่มสร้างบ้าน