fbpx
รางน้ำไวนิล

Blog - 4 สเต็ปเริ่มต้น ก่อนตัดสินใจติดรางน้ำฝนให้บ้าน

4 สเต็ปเริ่มต้น ก่อนตัดสินใจติดรางน้ำฝนให้บ้าน

ติดรางน้ำฝน คือหนึ่งในแผนต่อเติมบ้านยอดฮิตช่วงหน้าฝน ไม่ว่าจะปัญหาน้ำรั่วซึม, สวนพัง, เสียงดัง หรือบ้านทรุด รางน้ำฝนสามารถช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ แต่พออยากจะติดตั้งเข้าจริงๆ ก็ไม่รู้จะเริ่มจากอะไรก่อนดี งั้นลองมาเริ่มด้วย 4 สเต็ปเริ่มต้นฉบับมือใหม่ ก่อนตัดสินใจติดรางน้ำฝนให้บ้านกันเถอะ

1. เริ่มจากสำรวจรอบๆบ้านตนเอง

สิ่งแรกที่ควรทำคือ สำรวจรอบๆบ้าน โดยเฉพาะจุดใต้หลังคา เพื่อดูว่าบริเวณไหนมีปัญหาเรื่องของน้ำฝน หรืออยากจะติดรางน้ำฝนเพื่อแก้ปัญหาอะไร จากนั้นให้ประเมินด้วยสายตาคร่าวๆว่าระยะหลังคายาวกี่เมตร, ต้องการติดตั้งกี่จุด, จุดน้ำลงอยู่ตรงไหน, แอบตรงไหน หรือดีไซน์รางน้ำฝนแบบไหนถึงเข้ากับบ้าน

2. กำหนดงบประมาณ จะได้ไม่บานปลาย

หลังจากสำรวจบ้านตนเองแล้ว ต่อไปก็เป็นเรื่องของการกำหนดงบประมาณ ในการติดรางน้ำฝนย่อมมีค่าใช้จ่าย ทั้งค่าวัสดุ ค่าแรง ค่าบำรุงรักษา ฯลฯ ดังนั้นการตั้งเพดานงบประมาณ ก็เพื่อป้องกันไม่ให้งบบานปลาย ถ้าไม่ตึงมือมากนัก อาจจะเผื่อเหลือเผื่อขาดไว้นิดหน่อยก็ได้

3. หาข้อมูลเปรียบเทียบ ยิ่งเยอะ ยิ่งดี

รางน้ำฝนมีหลายแบรนด์ วัสดุหลายประเภท แตกต่างกันทั้งด้าน คุณภาพ ราคา สี ดีไซน์ ดังนั้นจะติดรางน้ำฝนทั้งทีควรศึกษาข้อมูลจากหลายๆแหล่ง จากนั้นค่อยเปรียบเทียบข้อมูล เพื่อหาคำตอบว่าวัสดุแบบไหน แบรนด์ไหน ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองได้มากที่สุด แต่ถ้าหากโจทย์คือ “สวยด้วย ทนด้วย” รางน้ำฝน VG iR-uPVC เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด เพราะมีให้เลือกถึง 3 รุ่น 4 สี แถมผ่านการทดสอบใช้งานจริงมาแล้ว มีการรับประกันให้ถึง 10 ปีอีกด้วย

4. ติดต่อบริษัท หรือตัวแทนใกล้บ้านที่สะดวก

เมื่อเลือกรางน้ำฝนในใจได้แล้ว การติดต่อกับบริษัท, ร้านค้าตัวแทนก็เป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะเรื่องบริการติดรางน้ำฝน บางที่ขายสินค้าอย่างเดียวแต่ไม่รับติดตั้งก็มี ดังนั้นควรถามให้แน่ใจ จะได้ไม่พลาด แต่ถ้าหากไม่ต้องการความยุ่งยากหลายขั้นตอน VG ก็มีบริการ VG Extra ซึ่งสามารถสอบถาม-ปรึกษา รวมถึงติดตั้งจนจบงาน แบบ One Stop Service ครบจบในที่เดียว

มือใหม่ก็เริ่มได้ ไม่ยากอย่างที่คิด แค่นี้เราก็จะมีรางน้ำฝนไว้ปกป้องบ้านสวยจากสาระพัดปัญหาในหน้าฝนแล้ว


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

Blog - 10 วิธีจัดบ้านสวย เสริมดวงผู้อยู่อาศัย อยู่แล้วรวยตลอดปี 2565

ปีเก่าผ่านไป ปีใหม่กำลังผ่านเข้ามา Welcome สู่ปี 2565 ขอให้เป็นปีที่ดีสำหรับคนไทยทุกคนนะครับ เวลาผ่านไปเร็วอยู่เหมือนกัน แต่ไม่ว่าจะผ่านไปยังไง เราก็ยังอยู่ในบ้านหลังเดิมอีกปี และอีกปี แต่ก็มีบางคนที่อาจจะย้ายบ้านใหม่อยู่บ้าง แต่ไม่ว่าคุณอยู่บ้านหลังใหม่หรือบ้านหลังเดิม การเพิ่มเติมโชคลาภ เสริมดวงสำหรับผู้อยู่อาศัยภายในบ้านก็สำคัญนะครับ วันนี้ VG ขอเสนอวิธีจัดบ้านสวย เสริมดวงผู้อยู่อาศัย อยู่แล้วรวยตลอดปี 2565 และตลอดไปชั่วนิรันดร์
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

พามารู้จักกับประโยชน์ของ “รางน้ำ” ที่คุณอาจคาดไม่ถึง!

ทำความรู้จักรางน้ำที่นอกจากช่วยป้องกันปัญหาบ้านทรุดแล้ว ยังมีสารพัดประโยชน์ที่ เช่น ลดปัญหาน้ำรั่วซึม ลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม และอีกมากมาย มาดูกันในบทความนี้เลย
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ทำไมถึงต้องเลือกใช้รางน้ำฝนไวนิล VG

รางน้ำฝนเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นมากสำหรับตัวบ้าน คนไทยหลายคนยังไม่เข้าใจถึงเหตุผลว่าทำไมต้องติดตั้งรางน้ำฝน แต่ต้องบอกเลยนะครับว่ารางน้ำฝนมีข้อดีหลายอย่าง เช่น ป้องกันไม่ให้บ้านทรุด ป้องกันผนังบ้านสกปรก ผนังเป็นเชื้อรา ป้องกันปัญหากับเพื่อนบ้าน ป้องกันสวนหรือต้นไม้ และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงบ้าน ฯลฯ รู้อย่างนี้แล้ว คุณเจ้าของบ้านจึงควรรีบติดตั้งรางน้ำฝนเอาไว้ปกป้องบ้านด่วน ๆ เลยครับ ซึ่งรางน้ำฝนที่เราแนะนำให้ติดตั้งคู่บ้าน คือ รางน้ำไวนิล VG มีข้อดีอย่างไรบ้าง ทำไมต้องเลือกใช้ อ่านบทความนี้แล้วจะช่วยให้คุณตัดสินใจง่ายขึ้นครับ
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

เรื่องควรรู้ ก่อนเริ่มสร้างบ้าน

เรื่องควรรู้ ก่อนเริ่มสร้างบ้าน เป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นมากที่คุณเจ้าของบ้านต้องทำความเข้าใจ และทำความรู้จักกับเรื่องบางเรื่อง หรือบางเรื่องที่คิดว่าไม่สำคัญ แต่พอเอาเข้าจริงแล้วก็จำเป็นต้องรู้อยู่เหมือนกัน คุณเจ้าของบ้านจึงควรศึกษาหาความรู้ไว้ ตั้งแต่เรื่องทำเลที่ตั้ง กฎหมายเกี่ยวกับบ้าน การถมที่ดิน ทิศทางแดด - ลม แบบบ้านที่จะใช้ในการสร้างบ้าน จำนวนสมาชิกในครอบครัว งบประมาณในการใช้สร้างบ้าน เอกสารขออนุญาตปลูกสร้างบ้าน การเลือกระหว่างบริษัทสร้างบ้าน ผู้รับเหมาหรือช่าง และที่สำคัญคือต้องรู้ขั้นตอนการสร้างบ้านแบบคร่าว ๆ เรื่องเหล่านี้ต้องทำความเข้าใจไว้ก่อนนะครับ