fbpx
รางน้ำไวนิล

Blog - 4 สเต็ปเริ่มต้น ก่อนตัดสินใจติดรางน้ำฝนให้บ้าน

4 สเต็ปเริ่มต้น ก่อนตัดสินใจติดรางน้ำฝนให้บ้าน

ติดรางน้ำฝน คือหนึ่งในแผนต่อเติมบ้านยอดฮิตช่วงหน้าฝน ไม่ว่าจะปัญหาน้ำรั่วซึม, สวนพัง, เสียงดัง หรือบ้านทรุด รางน้ำฝนสามารถช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ แต่พออยากจะติดตั้งเข้าจริงๆ ก็ไม่รู้จะเริ่มจากอะไรก่อนดี งั้นลองมาเริ่มด้วย 4 สเต็ปเริ่มต้นฉบับมือใหม่ ก่อนตัดสินใจติดรางน้ำฝนให้บ้านกันเถอะ

1. เริ่มจากสำรวจรอบๆบ้านตนเอง

สิ่งแรกที่ควรทำคือ สำรวจรอบๆบ้าน โดยเฉพาะจุดใต้หลังคา เพื่อดูว่าบริเวณไหนมีปัญหาเรื่องของน้ำฝน หรืออยากจะติดรางน้ำฝนเพื่อแก้ปัญหาอะไร จากนั้นให้ประเมินด้วยสายตาคร่าวๆว่าระยะหลังคายาวกี่เมตร, ต้องการติดตั้งกี่จุด, จุดน้ำลงอยู่ตรงไหน, แอบตรงไหน หรือดีไซน์รางน้ำฝนแบบไหนถึงเข้ากับบ้าน

2. กำหนดงบประมาณ จะได้ไม่บานปลาย

หลังจากสำรวจบ้านตนเองแล้ว ต่อไปก็เป็นเรื่องของการกำหนดงบประมาณ ในการติดรางน้ำฝนย่อมมีค่าใช้จ่าย ทั้งค่าวัสดุ ค่าแรง ค่าบำรุงรักษา ฯลฯ ดังนั้นการตั้งเพดานงบประมาณ ก็เพื่อป้องกันไม่ให้งบบานปลาย ถ้าไม่ตึงมือมากนัก อาจจะเผื่อเหลือเผื่อขาดไว้นิดหน่อยก็ได้

3. หาข้อมูลเปรียบเทียบ ยิ่งเยอะ ยิ่งดี

รางน้ำฝนมีหลายแบรนด์ วัสดุหลายประเภท แตกต่างกันทั้งด้าน คุณภาพ ราคา สี ดีไซน์ ดังนั้นจะติดรางน้ำฝนทั้งทีควรศึกษาข้อมูลจากหลายๆแหล่ง จากนั้นค่อยเปรียบเทียบข้อมูล เพื่อหาคำตอบว่าวัสดุแบบไหน แบรนด์ไหน ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองได้มากที่สุด แต่ถ้าหากโจทย์คือ “สวยด้วย ทนด้วย” รางน้ำฝน VG iR-uPVC เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด เพราะมีให้เลือกถึง 3 รุ่น 4 สี แถมผ่านการทดสอบใช้งานจริงมาแล้ว มีการรับประกันให้ถึง 10 ปีอีกด้วย

4. ติดต่อบริษัท หรือตัวแทนใกล้บ้านที่สะดวก

เมื่อเลือกรางน้ำฝนในใจได้แล้ว การติดต่อกับบริษัท, ร้านค้าตัวแทนก็เป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะเรื่องบริการติดรางน้ำฝน บางที่ขายสินค้าอย่างเดียวแต่ไม่รับติดตั้งก็มี ดังนั้นควรถามให้แน่ใจ จะได้ไม่พลาด แต่ถ้าหากไม่ต้องการความยุ่งยากหลายขั้นตอน VG ก็มีบริการ VG Extra ซึ่งสามารถสอบถาม-ปรึกษา รวมถึงติดตั้งจนจบงาน แบบ One Stop Service ครบจบในที่เดียว

มือใหม่ก็เริ่มได้ ไม่ยากอย่างที่คิด แค่นี้เราก็จะมีรางน้ำฝนไว้ปกป้องบ้านสวยจากสาระพัดปัญหาในหน้าฝนแล้ว


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ข้อควรรู้ก่อนสร้างบ้าน 6 ส่วนประกอบที่สำคัญของบ้าน

ก่อนจะเริ่มสร้างบ้าน มีเรื่องที่ต้องรู้และต้องทำความเข้าใจมีอยู่หลายอย่างทีเดียว เรื่องที่เจ้าของบ้านควรจะทำความเข้าใจอีกเรื่องที่สำคัญมาก ๆ คือ ส่วนประกอบที่สำคัญของบ้าน เป็นองค์ประกอบหลัก ๆ ของตัวบ้าน วันนี้ VG ขอพูดถึง 6 ส่วนประกอบที่สำคัญของบ้าน ที่เจ้าของบ้านควรรู้
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

สร้างบ้านต้องรู้! ใบอนุญาตก่อสร้าง เอกสารที่ต้องยื่นมีอะไรบ้าง ?

    การก่อสร้างบ้านหรืออาคารต้องได้รับอนุมัติให้ก่อสร้างจากสำนักงานเขตท้องถิ่นก่อน จึงจะเริ่มขั้นตอนก่อสร้างได้ ซึ่งหลาย ๆคนยังไม่รู้ ทำให้อาจประสบปัญหาตามมาทีหลัง ทั้งต้องเสียค่าปรับ ติดคุก หรือทั้งจำทั้งปรับ หนักสุดถึงขั้นต้องทุบบ้านหรืออาคารทิ้งได้เลยทีเดียว วันนี้ VG เลยมาบอกเล่าเรื่องราวขั้นตอนการขออนุญาตก่อสร้างบ้านหรืออาคารว่ามีเอกสาร ขั้นตอนการยื่นเรื่องอย่างไรบ้าง
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

วิธีเบื้องต้นในการดูแลรักษารางน้ำฝนให้ใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ

เมื่อรางน้ำฝนถือเป็นอีกจุดสำคัญในบ้านทุกหลัง การดูแลรักษาให้มีประสิทธิภาพและใช้งานได้ยาวนานจึงห้ามมองข้ามเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นรางน้ำฝนไวนิล หรือชนิดใดก็ตาม หลักการเบื้องต้นสำหรับการทำความสะอาดและดูแลถือว่าใกล้เคียงกัน ซึ่งไม่ใช่แค่การได้ประโยชน์จากใช้งานในยามหน้าฝนเท่านั้น แต่ยังช่วยยืดอายุการใช้งาน ไม่ต้องเสียเงินซื้อติดตั้งใหม่บ่อย ๆ อีกด้วย
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ไขข้อสงสัย ราคารางน้ำฝนไวนิลคุ้มค่ากับประโยชน์ที่ได้หรือเปล่า?

เมื่อต้องเลือกรางน้ำฝนไวนิลมาติดบ้าน หลายคนคงคิดไม่ตกว่าราคารางน้ำฝนที่เจอนั้นคุ้มค่าหรือไม่ เมื่อเทียบกับคุณสมบัติและประโยชน์ที่ได้ VG จะพามาหาคำตอบ
Inbox
Call
Line