fbpx
รางน้ำไวนิล

แค่ติดตั้งรางน้ำฝนไวนิล ก็ช่วยยืดอายุของบ้านได้อีกนานหลายปี

สำหรับใครที่กำลังปลูกสร้างบ้านแล้วยังลังเลใจว่าจะติดตั้งรางน้ำฝนดีหรือไม่ รวมถึงคนที่มีบ้านอยู่แล้วแต่เคยรู้สึกว่าการมีรางน้ำเป็นเรื่องสิ้นเปลือง ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม อยากให้ลองนำข้อมูลที่จะพูดถึงต่อไปนี้ไปลองพิจารณากันดู เพราะแท้จริงอุปกรณ์ดังกล่าวไม่ได้มีดีแค่การรองรับน้ำฝน แต่ยังช่วยปกป้องบ้านของคุณพร้อมยืดอายุให้อยู่ได้ยาวนานกว่าเดิม ไม่ต้องเสียเงินซ่อมแซมใหม่ให้สิ้นเปลืองด้วย

 

แค่มีรางน้ำฝนก็ช่วยยืดอายุของตัวบ้านได้จริง

เมื่อมีการทำรางน้ำฝนขึ้นมาโดยรอบหลังคาของตัวบ้าน พอฝนตกน้ำจากหลังคาก็จะมารวมกันแล้วไหลไปตามท่อลงพื้นที่ตามที่กำหนดเอาไว้ อีกทั้งน้ำฝนยังไม่สาด กระเด็น ไปโดนผนังบ้าน ไม่สร้างปัญหาให้กับวงกบประตู-หน้าต่าง ซึ่งตรงนี้เป็นสิ่งที่หลายคนคาดไม่ถึงเกี่ยวกับประโยชน์ที่จะได้รับ

ให้นึกภาพตามง่าย ๆ สำหรับบ้านที่ไม่มีการติดตั้งรางน้ำเลย เมื่อฝนตกบนหลังคาก็จะไหลลงมาตกกระทบกับพื้น กระเด็นเข้าผนังบ้านปูน ส่งผลให้เกิดความชื้น สีทาบ้านหลุดล่อน กลายเป็นเชื้อรายากต่อการแก้ไข หรือถ้าเป็นผนังไม้ก็สามารถเกิดการบวมน้ำ ไม้ผุ พังเสียหายเร็วขึ้นกว่าเดิม

นอกจากน้ำฝนที่กระเด็นโดนผนังบ้านแล้ว บริเวณที่เป็นวงกบประตู-หน้าต่างยังถือเป็นจุดเสี่ยงที่จะสัมผัสกับการกระเด็นของน้ำฝนเต็ม ๆ หากวงกบทำจากไม้ก็มีสิทธิ์บวมน้ำ ผุพังเสียหาย หรือถ้าเป็นเหล็กการเกิดสนิมก็ง่ายขึ้นกว่าเดิม ท้ายที่สุดก็ต้องเสียเงิน เสียเวลาในการซ่อมแซมใหม่อยู่เรื่อย ๆ

จากที่กล่าวมาทั้งหมดนี้จะเห็นเลยว่าเพียงแก้ไขปัญหาง่าย ๆ ด้วยการใช้รางน้ำฝนไวนิลก็ไม่ต้องคอยมานั่งกังวล หรือเสียเงินซ้ำซ้อนหลายรอบจากการซ่อมแซมผนัง วงกบ และส่วนอื่น ๆ ของตัวบ้านจากการโดนน้ำฝนกระเด็นเข้าใส่

 

ใช้งานรางน้ำฝนไวนิล VG คุ้มค่ากับทุกการลงทุน

ทั้งนี้ยังมีหลายคนเกิดข้อสงสัยว่าทำไมถึงต้องเป็นรางน้ำ VG เหตุผลสำคัญมาจากการผลิตด้วยวัสดุ iR-uPVC มีความแข็งแรง ทนทาน ยืดหยุ่นได้ดีกว่ารางน้ำ PVC ธรรมดา ภายนอกเคลือบด้วยสี Dupont สีระดับโลกสะท้อนรังสียูวีถึง 3 เท่า ไม่ต้องกลัวปัญหาเรื่องสนิม เลือกดีไซน์ให้เข้ากับบ้านของคุณได้ทุกสไตล์ตามรุ่นที่วางจำหน่าย พร้อมการรับประกันสินค้า 10 ปีเต็ม ใช้งานได้ยาวนานเกิน 15 ปีรางน้ำฝน uPVC ที่ใครใช้งานแล้วต่างประทับใจทุกคน

 

LO Dec Post 4 รางน้ำไวนิล VG เหนือกว่าไวนิลทั่วไปอย่างไร 01 03 edit 03 edit 03

 

เมื่อรู้แบบนี้แล้วไม่ต้องเสียเวลาลังเลใจในการติดตั้งรางน้ำฝน VG ช่วยให้บ้านสุดที่รักของคุณยังคงดูสวยงาม ไม่มีปัญหาให้ต้องกังวลใจบ่อยครั้ง แม้เข้าสู่หน้าฝนปีไหนก็หายห่วงอย่างแน่นอน


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

10 วิธีปรับฮวงจุ้ยในบ้านง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเอง

วันนี้ VG มีเกร็ดความรู้ เรื่อง วิธีปรับฮวงจุ้ยในบ้านง่าย ๆ ทำได้ด้วยตัวเอง ที่ช่วยเสริมเรื่องการเงิน การงาน โชคลาภ ค้าขาย และอีกมากมาย มาฝากเพื่อน ๆ กัน เพราะบางครั้งการตกแต่งบ้าน ให้สวยตรงใจเจ้าของบ้าน ก็อาจจะผิดหลักฮวงจุ้ย และส่งผลต่อการใช้ชีวิตได้เหมือนกัน เอาเป็นว่าหากเชื่อเรื่องนี้เอาไว้บ้าง ก็ไม่เสียหาย จะได้เกิดความรู้สึกสบายใจ และยิ่งคุณเป็นคนรักการแต่งบ้านด้วยแล้วล่ะก็ การทำให้บ้านสวย สะอาด ตามหลักฮวงจุ้ย ก็จะยิ่งเพิ่มเสน่ห์มากขึ้น ไปดูกันดีกว่าว่า มีเคล็ดลับอะไรบ้าง?
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

สีหลังคาบ้าน เลือกอย่างไรให้เข้ากับรางน้ำฝนและตัวบ้าน?

บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

7 ต้นไม้ฟอกอากาศ ปลูกในบ้าน  ดูแลง่าย ได้เพิ่มพื้นที่สีเขียว 

ต้นไม้ฟอกอากาศในบ้าน ดูแลง่าย ปลูกไว้ได้ทั้งความสวยงาม เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้านได้ด้วย นอกจากนี้ หลายคนยังนิยมปลูก ต้นไม้ฟอกอากาศ ความหมายดี ปลูกแล้วเชื่อว่าเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิต เรียกทรัพย์สิน เงินทอง เข้ามาในบ้าน ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยในบ้านมีชีวิตที่ดี เจริญรุ่งเรือง
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

สร้างบ้านต้องรู้! ใบอนุญาตก่อสร้าง เอกสารที่ต้องยื่นมีอะไรบ้าง ?

    การก่อสร้างบ้านหรืออาคารต้องได้รับอนุมัติให้ก่อสร้างจากสำนักงานเขตท้องถิ่นก่อน จึงจะเริ่มขั้นตอนก่อสร้างได้ ซึ่งหลาย ๆคนยังไม่รู้ ทำให้อาจประสบปัญหาตามมาทีหลัง ทั้งต้องเสียค่าปรับ ติดคุก หรือทั้งจำทั้งปรับ หนักสุดถึงขั้นต้องทุบบ้านหรืออาคารทิ้งได้เลยทีเดียว วันนี้ VG เลยมาบอกเล่าเรื่องราวขั้นตอนการขออนุญาตก่อสร้างบ้านหรืออาคารว่ามีเอกสาร ขั้นตอนการยื่นเรื่องอย่างไรบ้าง
Inbox
Call
Line