fbpx
รางน้ำไวนิล

แค่ติดตั้งรางน้ำฝนไวนิล ก็ช่วยยืดอายุของบ้านได้อีกนานหลายปี

สำหรับใครที่กำลังปลูกสร้างบ้านแล้วยังลังเลใจว่าจะติดตั้งรางน้ำฝนดีหรือไม่ รวมถึงคนที่มีบ้านอยู่แล้วแต่เคยรู้สึกว่าการมีรางน้ำเป็นเรื่องสิ้นเปลือง ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม อยากให้ลองนำข้อมูลที่จะพูดถึงต่อไปนี้ไปลองพิจารณากันดู เพราะแท้จริงอุปกรณ์ดังกล่าวไม่ได้มีดีแค่การรองรับน้ำฝน แต่ยังช่วยปกป้องบ้านของคุณพร้อมยืดอายุให้อยู่ได้ยาวนานกว่าเดิม ไม่ต้องเสียเงินซ่อมแซมใหม่ให้สิ้นเปลืองด้วย

 

แค่มีรางน้ำฝนก็ช่วยยืดอายุของตัวบ้านได้จริง

เมื่อมีการทำรางน้ำฝนขึ้นมาโดยรอบหลังคาของตัวบ้าน พอฝนตกน้ำจากหลังคาก็จะมารวมกันแล้วไหลไปตามท่อลงพื้นที่ตามที่กำหนดเอาไว้ อีกทั้งน้ำฝนยังไม่สาด กระเด็น ไปโดนผนังบ้าน ไม่สร้างปัญหาให้กับวงกบประตู-หน้าต่าง ซึ่งตรงนี้เป็นสิ่งที่หลายคนคาดไม่ถึงเกี่ยวกับประโยชน์ที่จะได้รับ

ให้นึกภาพตามง่าย ๆ สำหรับบ้านที่ไม่มีการติดตั้งรางน้ำเลย เมื่อฝนตกบนหลังคาก็จะไหลลงมาตกกระทบกับพื้น กระเด็นเข้าผนังบ้านปูน ส่งผลให้เกิดความชื้น สีทาบ้านหลุดล่อน กลายเป็นเชื้อรายากต่อการแก้ไข หรือถ้าเป็นผนังไม้ก็สามารถเกิดการบวมน้ำ ไม้ผุ พังเสียหายเร็วขึ้นกว่าเดิม

นอกจากน้ำฝนที่กระเด็นโดนผนังบ้านแล้ว บริเวณที่เป็นวงกบประตู-หน้าต่างยังถือเป็นจุดเสี่ยงที่จะสัมผัสกับการกระเด็นของน้ำฝนเต็ม ๆ หากวงกบทำจากไม้ก็มีสิทธิ์บวมน้ำ ผุพังเสียหาย หรือถ้าเป็นเหล็กการเกิดสนิมก็ง่ายขึ้นกว่าเดิม ท้ายที่สุดก็ต้องเสียเงิน เสียเวลาในการซ่อมแซมใหม่อยู่เรื่อย ๆ

จากที่กล่าวมาทั้งหมดนี้จะเห็นเลยว่าเพียงแก้ไขปัญหาง่าย ๆ ด้วยการใช้รางน้ำฝนไวนิลก็ไม่ต้องคอยมานั่งกังวล หรือเสียเงินซ้ำซ้อนหลายรอบจากการซ่อมแซมผนัง วงกบ และส่วนอื่น ๆ ของตัวบ้านจากการโดนน้ำฝนกระเด็นเข้าใส่

 

ใช้งานรางน้ำฝนไวนิล VG คุ้มค่ากับทุกการลงทุน

ทั้งนี้ยังมีหลายคนเกิดข้อสงสัยว่าทำไมถึงต้องเป็นรางน้ำ VG เหตุผลสำคัญมาจากการผลิตด้วยวัสดุ iR-uPVC มีความแข็งแรง ทนทาน ยืดหยุ่นได้ดีกว่ารางน้ำ PVC ธรรมดา ภายนอกเคลือบด้วยสี Dupont สีระดับโลกสะท้อนรังสียูวีถึง 3 เท่า ไม่ต้องกลัวปัญหาเรื่องสนิม เลือกดีไซน์ให้เข้ากับบ้านของคุณได้ทุกสไตล์ตามรุ่นที่วางจำหน่าย พร้อมการรับประกันสินค้า 10 ปีเต็ม ใช้งานได้ยาวนานเกิน 15 ปีรางน้ำฝน uPVC ที่ใครใช้งานแล้วต่างประทับใจทุกคน

 

LO Dec Post 4 รางน้ำไวนิล VG เหนือกว่าไวนิลทั่วไปอย่างไร 01 03 edit 03 edit 03

 

เมื่อรู้แบบนี้แล้วไม่ต้องเสียเวลาลังเลใจในการติดตั้งรางน้ำฝน VG ช่วยให้บ้านสุดที่รักของคุณยังคงดูสวยงาม ไม่มีปัญหาให้ต้องกังวลใจบ่อยครั้ง แม้เข้าสู่หน้าฝนปีไหนก็หายห่วงอย่างแน่นอน


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

กลัวรางน้ำฝนรั่วซึม เสียหาย มีวิธีป้องกันอย่างไรให้หายห่วง?

เมื่อผ่านการใช้งานมาเป็นเวลานาน รางน้ำฝนย่อมมีการเสื่อมสภาพตามเวลาและต้องการการซ่อมแซม จะซ่อมแซมรางน้ำด้วยตัวเองได้ไหม ต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญรึเปล่า?
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

เลือกรางน้ำฝนแบบไหนดีที่สุด!

ประเทศไทย มีอากาศแบบร้อนชื้น มีฝนตกเฉลี่ยปีหนึ่งประมาณ 4-5 เดือน หรือทางใต้นี่ตกตลอดเกือบทั้งปี รางน้ำฝนจึงมีความจำเป็นและสำคัญอย่างมาก ที่จะต้องเลือกให้เหมาะสมกับสภาพอากาศของเมืองไทย รางน้ำฝน จริงๆ แล้ว! สำคัญสุดเลย คือ ช่วยไม่ให้บ้านทรุด เพราะหากบ้านทรุดขึ้นมา จะเป็นปัญหาที่แก้ไม่รู้จบเลยค่ะ และรางน้ำฝนช่วย ป้องกันผนังเป็นเชื้อรา ที่เกิดจากการกระเซ็นของน้ำฝน ลดปัญหาน้ำซึมเข้าสู่หลังคา และตามซอกประตูหรือหน้าต่างอีกด้วย หากเราติดตั้งรางน้ำฝนให้กับบ้าน ก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงบ้านไปได้เยอะมากเลยค่ะ วันนี้เราจะแชร์ความรู้ ที่ช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกวัสดุให้เหมาะสมกับบ้านของคุณ ทั้งเรื่องงบประมาณ ความแข็งแรง คงทน รวมไปถึงความสวยงามที่ลงตัวกับบ้าน ถ้าพร้อมแล้วไปลุยกันเล้ยยย...
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

พามารู้จักกับประโยชน์ของ “รางน้ำ” ที่คุณอาจคาดไม่ถึง!

ทำความรู้จักรางน้ำที่นอกจากช่วยป้องกันปัญหาบ้านทรุดแล้ว ยังมีสารพัดประโยชน์ที่ เช่น ลดปัญหาน้ำรั่วซึม ลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม และอีกมากมาย มาดูกันในบทความนี้เลย