fbpx
รางน้ำไวนิล

เลือกบริการติดตั้งรางน้ำฝนอย่างไร ให้ตอบโจทย์และคุ้มค่ามากที่สุด

รางน้ำฝน” ถือเป็นอีกอุปกรณ์สำคัญที่ทุกบ้านควรทำการติดตั้งเพื่อสร้างเส้นทางน้ำไหลบนหลังคาในระหว่างที่ฝนกำลังตกให้ชัดเจน ไม่มีปัญหาความเดือดร้อนของทั้งตัวบ้าน พื้นดิน และเพื่อนบ้านโดยรอบ แต่เหนือสิ่งอื่นใดสำหรับคนที่ต้องการติดตั้งรางน้ำฝน ต้องเลือกผู้ให้บริการอย่างเหมาะสมเพื่อเพิ่มความมั่นใจถึงผลงานที่ออกมาเป็นไปตามคาดหวัง คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายออกไปทุกบาท ลองมาดูว่าวิธีช่วยเลือกบริการติดตั้งรางน้ำที่ดีเป็นอย่างไรบ้าง

 

วิธีเลือกบริการติดตั้งรางน้ำฝันให้ตอบโจทย์ คุ้มค่า

  1. ให้คำปรึกษาได้แบบมืออาชีพ แนะนำอย่างเข้าใจ

หากมองกันตามพื้นฐานคนที่ไม่ได้อยู่ในแวดวงของรางน้ำย่อมไม่มีประสบการณ์ใด ๆ มาก่อนอยู่แล้ว หรือแม้จะมีบ้างก็ไม่เยอะ ดังนั้นผู้ให้บริการที่ดีจึงควรให้คำปรึกษาได้อย่างมืออาชีพ มีคำแนะนำถึงข้อสงสัยและคำถามต่าง ๆ ที่ตอบแล้วกระจ่างทั้งหมด ช่วยเพิ่มความมั่นใจก่อนเลือกติดตั้ง และที่สำคัญยังเห็นถึงความเชี่ยวชาญของผู้ให้บริการด้วย

 

  1. มีการสำรวจหน้างานก่อนลงมือติดตั้ง

สิ่งต่อมาสำหรับผู้ให้บริการที่ดีควรทำคือ ออกสำรวจหน้างานจริง พร้อมวิเคราะห์ถึงความเหมาะสมเพื่อวางแผนในการติดตั้งให้ชัดเจน ด้วยพื้นที่หรือลักษณะบ้านแต่ละหลังย่อมต่างกันออกไป การสำรวจหน้างานจะช่วยให้มองเห็นถึงสภาพความเป็นจริงทั้งหมด และกลับมาวางแผนเพื่อติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว ไม่มีปัญหาอื่นตามมาภายหลัง

 

  1. มีประสบการณ์จริง ผ่านการติดตั้งมายาวนาน

ด้วยค่าใช้จ่ายไม่ใช่ถูก ๆ ดังนั้นช่างที่จะติดตั้งต้องเลือกผู้ให้บริการประสบการณ์สูง เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือและติดตั้งผลงานออกมาได้อย่างน่าประทับใจมากที่สุด อาจขอ Portfolio หรือขอดูผลงานเก่า ๆ ที่เคยทำมาก่อนหน้าประกอบการตัดสินใจในข้อนี้ก็ได้

 

  1. เลือกใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน เป็นไปตามต้องการ

อีกสิ่งสำคัญในการเลือกผู้ให้บริการที่ดีคือ ต้องเลือกใช้วัสดุคุณภาพสูง ได้มาตรฐาน หรือเป็นตามที่ผู้จ้างคาดหวังไว้ เช่น หากเลือกใช้รางน้ำฝนไวนิล ก็ต้องเลือกเป็นรางน้ำฝน VG ที่ผลิตจากวัสดุ iR-uPVC มีความทนทานมากกว่ารางน้ำฝน PVC ทั่วไป พร้อมทั้งยังมีคุณภาพในด้านอื่น ๆ ที่การันตีความคุ้มค่ากับเงินทุกบาทอย่างแน่นอน

 

  1. ตรวจสอบและบริการหลังการขาย

ท้ายที่สุดเมื่อดำเนินการติดตั้งเรียบร้อยไม่ใช่เสร็จในหน้าที่ แต่ควรมีการตรวจสอบให้ละเอียดถึงความถูกต้องของผลงานอีกครั้ง และมีบริการหลังการขายเผื่อกรณีมีปัญหาที่คาดไม่ถึง เป็นอีกสิ่งที่ผู้จ้างงานทุกคนอย่ามองข้ามในเรื่องนี้เป็นอันขาด

 

อย่างที่กล่าวไปว่าทั้งราคารางน้ำฝน และค่าใช้จ่ายทั้งหมดในการติดตั้งไม่ใช่ถูก ๆ การเลือกผู้ให้บริการที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพจริง ย่อมสร้างความคุ้มค่ากับตัวเงินที่จ่ายออกไป ได้ผลงานน่าพึงพอใจ ติดตั้งทนนานนับ 10 ปี แบบไม่ต้องเสียเงิน เสียเวลาซ่อมแซมหรือเปลี่ยนใหม่หลายรอบ


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

เปรียบเทียบสังกะสีกับเมทัลชีท ต่างกันอย่างไร?

ในปัจจุบันเมทัลชีท เป็นที่นิยมมากกว่าสังกะสี และถือว่าเป็นวัสดุหลังคาที่ได้รับความนิยมเป็นลำดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ แต่ถ้าย้อนกลับไปเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว คนแทบจะไม่รู้จักหลังคาเมทัลชีทเลยด้วยซ้ำไป คนส่วนใหญ่เข้าใจว่าหลังคาเมทัลชีทแตกต่างจากหลังคาสังกะสีมาก แต่ในความเป็นจริงแล้ว หลังคาเมทัลชีทต่างจากสังกะสี แค่ธาตุโลหะที่ใช้ในการเคลือบผิวเท่านั้นเอง
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

จะติดตั้งรางน้ำฝน PVC ทั้งที ต้องระวัง 5 สิ่งเหล่านี้!

การติดตั้งรางน้ำฝน PVC มีข้อควรระวังในการติดตั้งรางน้ำฝนต่างๆ ที่เจ้าของบ้านต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ มาดูกันเลยว่ามีเรื่องอะไรบ้างที่ต้องจับตามองไว้ให้ดี
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

วิธีไล่ตุ๊กแกออกจากบ้าน คนกลัวตุ๊กแก รีบทำด่วน!

ไล่ตุ๊กแกออกจากบ้าน วิธีไล่ตุ๊กแก สัตว์สี่ขาอาศัยอยู่ในบ้าน น่ากลัวกว่าเสือ สิงห์ กระทิง แรดซะอีก ตุ๊กแก เมื่อพูดถึงคำนี้หลายคนคงยี้ไม่เบา บางคนกลัวถึงขั้นตัวสั่น เป็นลม หรืออาจเกิดอาการช็อคจนเป็นอันตรายต่อชีวิตได้ วันนี้ VG ขอเสนอวิธีไล่ตุ๊กแกออกจากบ้าน คนกลัวตุ๊กแก รีบทำด่วน! เห็นผลจริงแน่นอน มีวิธีง่าย ๆ ดังนี้
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

เลือกบริการติดตั้งรางน้ำฝนอย่างไร? ให้ได้บริการคุณภาพ จบในที่เดียว

การหาผู้ให้บริการติดตั้งรางน้ำฝนอาจไม่ใช่เรื่องยาก แต่การหาช่างผู้เชี่ยวชาญ สามารถตอบโจทย์การติดตั้งได้อย่ารอบด้านนั้นต้องพิจารณาปัจจัยด้านใดบ้าง?
Inbox
Call
Line