fbpx
รางน้ำไวนิล

เลือกบริการติดตั้งรางน้ำฝนอย่างไร ให้ตอบโจทย์และคุ้มค่ามากที่สุด

รางน้ำฝน” ถือเป็นอีกอุปกรณ์สำคัญที่ทุกบ้านควรทำการติดตั้งเพื่อสร้างเส้นทางน้ำไหลบนหลังคาในระหว่างที่ฝนกำลังตกให้ชัดเจน ไม่มีปัญหาความเดือดร้อนของทั้งตัวบ้าน พื้นดิน และเพื่อนบ้านโดยรอบ แต่เหนือสิ่งอื่นใดสำหรับคนที่ต้องการติดตั้งรางน้ำฝน ต้องเลือกผู้ให้บริการอย่างเหมาะสมเพื่อเพิ่มความมั่นใจถึงผลงานที่ออกมาเป็นไปตามคาดหวัง คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายออกไปทุกบาท ลองมาดูว่าวิธีช่วยเลือกบริการติดตั้งรางน้ำที่ดีเป็นอย่างไรบ้าง

 

วิธีเลือกบริการติดตั้งรางน้ำฝันให้ตอบโจทย์ คุ้มค่า

  1. ให้คำปรึกษาได้แบบมืออาชีพ แนะนำอย่างเข้าใจ

หากมองกันตามพื้นฐานคนที่ไม่ได้อยู่ในแวดวงของรางน้ำย่อมไม่มีประสบการณ์ใด ๆ มาก่อนอยู่แล้ว หรือแม้จะมีบ้างก็ไม่เยอะ ดังนั้นผู้ให้บริการที่ดีจึงควรให้คำปรึกษาได้อย่างมืออาชีพ มีคำแนะนำถึงข้อสงสัยและคำถามต่าง ๆ ที่ตอบแล้วกระจ่างทั้งหมด ช่วยเพิ่มความมั่นใจก่อนเลือกติดตั้ง และที่สำคัญยังเห็นถึงความเชี่ยวชาญของผู้ให้บริการด้วย

 

  1. มีการสำรวจหน้างานก่อนลงมือติดตั้ง

สิ่งต่อมาสำหรับผู้ให้บริการที่ดีควรทำคือ ออกสำรวจหน้างานจริง พร้อมวิเคราะห์ถึงความเหมาะสมเพื่อวางแผนในการติดตั้งให้ชัดเจน ด้วยพื้นที่หรือลักษณะบ้านแต่ละหลังย่อมต่างกันออกไป การสำรวจหน้างานจะช่วยให้มองเห็นถึงสภาพความเป็นจริงทั้งหมด และกลับมาวางแผนเพื่อติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว ไม่มีปัญหาอื่นตามมาภายหลัง

 

  1. มีประสบการณ์จริง ผ่านการติดตั้งมายาวนาน

ด้วยค่าใช้จ่ายไม่ใช่ถูก ๆ ดังนั้นช่างที่จะติดตั้งต้องเลือกผู้ให้บริการประสบการณ์สูง เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือและติดตั้งผลงานออกมาได้อย่างน่าประทับใจมากที่สุด อาจขอ Portfolio หรือขอดูผลงานเก่า ๆ ที่เคยทำมาก่อนหน้าประกอบการตัดสินใจในข้อนี้ก็ได้

 

  1. เลือกใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน เป็นไปตามต้องการ

อีกสิ่งสำคัญในการเลือกผู้ให้บริการที่ดีคือ ต้องเลือกใช้วัสดุคุณภาพสูง ได้มาตรฐาน หรือเป็นตามที่ผู้จ้างคาดหวังไว้ เช่น หากเลือกใช้รางน้ำฝนไวนิล ก็ต้องเลือกเป็นรางน้ำฝน VG ที่ผลิตจากวัสดุ iR-uPVC มีความทนทานมากกว่ารางน้ำฝน PVC ทั่วไป พร้อมทั้งยังมีคุณภาพในด้านอื่น ๆ ที่การันตีความคุ้มค่ากับเงินทุกบาทอย่างแน่นอน

 

  1. ตรวจสอบและบริการหลังการขาย

ท้ายที่สุดเมื่อดำเนินการติดตั้งเรียบร้อยไม่ใช่เสร็จในหน้าที่ แต่ควรมีการตรวจสอบให้ละเอียดถึงความถูกต้องของผลงานอีกครั้ง และมีบริการหลังการขายเผื่อกรณีมีปัญหาที่คาดไม่ถึง เป็นอีกสิ่งที่ผู้จ้างงานทุกคนอย่ามองข้ามในเรื่องนี้เป็นอันขาด

 

อย่างที่กล่าวไปว่าทั้งราคารางน้ำฝน และค่าใช้จ่ายทั้งหมดในการติดตั้งไม่ใช่ถูก ๆ การเลือกผู้ให้บริการที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพจริง ย่อมสร้างความคุ้มค่ากับตัวเงินที่จ่ายออกไป ได้ผลงานน่าพึงพอใจ ติดตั้งทนนานนับ 10 ปี แบบไม่ต้องเสียเงิน เสียเวลาซ่อมแซมหรือเปลี่ยนใหม่หลายรอบ


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

เลือกใช้อิฐแบบไหนดี? ให้ดีที่สุดกับบ้านเรา

อิฐ ถือเป็นส่วนประกอบหลักพื้นฐานของการสร้างบ้าน รากฐานสำคัญที่ทำให้บ้านเป็นรูปเป็นร่าง อิฐมีหลายประเภทแตกต่างกันตามคุณสมบัติ ซึ่งล้วนมีผลต่อความแข็งแรง คงทน การระบายความร้อน ความชื้นของบ้าน การรับน้ำหนัก คุณสมบัติกันไฟ ตลอดจนเวลาในการก่อสร้าง 
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

10 วิธี ทำแล้ว ประหยัดไฟได้แน่

ปฏิเสธไม่ได้ว่าวิกฤติโควิดในขณะนี้ เปลี่ยนวิถีการชีวิตของใครหลายคนให้เข้าสู่โหมด New normal หนึ่งในนั้นคือเรื่องชีวิตการทำงานของพนักงานสายออฟฟิศ โดยมีการปรับเปลี่ยนการทำงานจากทำงานที่ออฟฟิศมา Work from Home ที่บ้านแทน เมื่อต้องทำงานที่บ้าน ค่าใช้จ่ายทั้งค่าน้ำและค่าไฟก็ขึ้นไปตามๆ กัน 
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

เรื่องควรรู้ ก่อนเริ่มสร้างบ้าน

เรื่องควรรู้ ก่อนเริ่มสร้างบ้าน เป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นมากที่คุณเจ้าของบ้านต้องทำความเข้าใจ และทำความรู้จักกับเรื่องบางเรื่อง หรือบางเรื่องที่คิดว่าไม่สำคัญ แต่พอเอาเข้าจริงแล้วก็จำเป็นต้องรู้อยู่เหมือนกัน คุณเจ้าของบ้านจึงควรศึกษาหาความรู้ไว้ ตั้งแต่เรื่องทำเลที่ตั้ง กฎหมายเกี่ยวกับบ้าน การถมที่ดิน ทิศทางแดด - ลม แบบบ้านที่จะใช้ในการสร้างบ้าน จำนวนสมาชิกในครอบครัว งบประมาณในการใช้สร้างบ้าน เอกสารขออนุญาตปลูกสร้างบ้าน การเลือกระหว่างบริษัทสร้างบ้าน ผู้รับเหมาหรือช่าง และที่สำคัญคือต้องรู้ขั้นตอนการสร้างบ้านแบบคร่าว ๆ เรื่องเหล่านี้ต้องทำความเข้าใจไว้ก่อนนะครับ
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

มีรางน้ำฝนแล้วติดตะแกรงด้วยดีไหม? บอกข้อดีของตะแกรงรางน้ำฝนที่ต้องรู้

สำหรับบ้านสมัยใหม่ แค่ติดตั้งรางน้ำฝนคุณภาพเยี่ยมอย่างเดียวคงไม่พอ แต่ต้องมีตะแกรงรางน้ำเสริมด้วย ซึ่งสามารถให้ประโยชน์ได้มากมายที่เจ้าของบ้านต้องรู้เอาไว้
Inbox
Call
Line