fbpx
รางน้ำไวนิล

10 วิธีปรับฮวงจุ้ยในบ้านง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเอง

ปัญหาที่หลาย ๆ คน มักจะประสบพบเจอกันอยู่เสมอ เวลามีคนมาทักว่า บ้านของคุณผิด

ฮวงจุ้ย ก็จะทำให้เกิดความกังวลใจ กลัวจะมีเรื่องร้ายเกิดขึ้นภายในบ้าน บางคนก็ยังไม่รู้ว่าจะแก้ไข

ฮวงจุ้ยที่ผิดอย่างไรดี? วันนี้ VG มีเกร็ดความรู้ เรื่อง วิธีปรับฮวงจุ้ยในบ้านง่าย ๆ ทำได้ด้วยตัวเอง ที่ช่วยเสริมเรื่องการเงิน การงาน โชคลาภ ค้าขาย และอีกมากมาย มาฝากเพื่อน ๆ กัน เพราะบางครั้งการตกแต่งบ้าน ให้สวยตรงใจเจ้าของบ้าน ก็อาจจะผิดหลักฮวงจุ้ย และส่งผลต่อการใช้ชีวิตได้เหมือนกัน เอาเป็นว่าหากเชื่อเรื่องนี้เอาไว้บ้าง ก็ไม่เสียหาย จะได้เกิดความรู้สึกสบายใจ และยิ่งคุณเป็นคนรักการแต่งบ้านด้วยแล้วล่ะก็ การทำให้บ้านสวย สะอาด ตามหลักฮวงจุ้ย ก็จะยิ่งเพิ่มเสน่ห์มากขึ้น ไปดูกันดีกว่าว่า มีเคล็ดลับอะไรบ้าง ?

 

วิธีปรับฮวงจุ้ยในบ้านง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเอง

 

1. การงานไม่ก้าวหน้า

การงานไม่ก้าวหน้า ย่ำอยู่ที่เดิมมานานหลายปี จนคนอื่น ๆ เขาเลื่อนขั้นกันไปหมดแล้ว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะความสามารถของแต่ละบุคคล และอีกส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะการวางตำแหน่งโต๊ะทำงานในตำแหน่งที่อับโชค ทำให้ทำงานได้ไม่เต็มที่ หรืออาจมีอุปสรรครบกวนอยู่เสมอ

วิธีปรับฮวงจุ้ย: ให้ตั้งโต๊ะทำงานไว้ยังตำแหน่งโชค คือ จุดที่เป็นเส้นทแยงมุมกับประตูห้อง ตั้งโต๊ะให้อยู่ตรงมุมด้านใน เมื่อทำงานสามารถมองเห็นประตูและผู้เข้า-ออกได้สะดวก เก้าอี้ต้องหันพิงผนังหรือตู้เอกสาร จะได้มีความมั่นคงในตำแหน่ง มีอำนาจบารมี และมีแต่ความเจริญก้าวหน้า

2. ขาดเกียรติยศชื่อเสียง

ทำงานทุ่มเทเต็มที่ แต่ไม่มีใครรู้จัก เป็นดาราก็นานแล้ว แต่ยังไม่ดังสักที  หรือทำสุดความสามารถที่มีแต่ก็ยังไม่ดีขึ้น  ลองปรับทิศทางนิด ๆ หน่อย ๆ บางครั้งอาจจะมีวิธีที่จะช่วยให้คุณมีชื่อเสียงขึ้นมาก็เป็นได้

วิธีปรับฮวงจุ้ย: ให้หันหัวเตียงไปทางทิศใต้ การตั้งโต๊ะ ให้ตั้งโต๊ะในจุดที่เป็นทิศใต้ แล้วหันหน้าไปสู่ทิศเหนือหรือตะวันออกก็ได้ การตั้งโต๊ะในทิศใต้หรือหันหัวเตียงไปทางทิศใต้ จะช่วยให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานได้อย่างงดงาม จะอุดมด้วยเกียรติยศและชื่อเสียง ชีวิตมีแต่ความรุ่งโรจน์โชติช่วงในทุกด้าน

 

3. ชีวิตแห้งแล้ง

ความเป็นอยู่ในบ้านไม่ได้ลำบากมาก แต่จิตใจแห้งแล้งขาดชีวิตชีวา บางครั้งเงินทองก็ติดขัดไม่ราบรื่น คนในบ้านไม่มีความสดชื่น กระตือรือร้น

วิธีปรับฮวงจุ้ย: ให้เลี้ยงปลาตู้สวยงามประดับบ้าน เลือกให้มีปลาเงิน-ปลาทอง ร่วมด้วยยิ่งดี จำนวนปลาที่จะเลี้ยงควรเป็น 6 ตัว 8 ตัว หรือ 9 ตัว ถือว่าเป็นมงคล คนในบ้านจะมีจิตใจแจ่มใสขึ้น ฐานะการเงินก็จะดีขึ้น มีโชคมีลาภไม่ขาด แต่ต้องดูแลตู้ปลาให้สะอาดสดใสอยู่เสมอ

4. มีบางอย่างถ่วงความเจริญ

บางครั้งดูเหมือนชีวิตกำลังจะไปได้ดี กำลังจะพัฒนาก้าวข้ามอะไรหลาย ๆ อย่าง แต่ก็เหมือนมีบางอย่างมาฉุดรั้งไว้ให้อยู่ที่เดิม จนทำให้ไม่เจริญสักที 

วิธีปรับฮวงจุ้ย: ให้จัดวางข้าวของเครื่องเรือน ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย อย่าให้มีข้าวของเครื่องมือเครื่องใช้ต่าง ๆ วางรกเกะกะ โดยเฉพาะส่วนที่เป็นทางเดินไปมาภายในบ้าน ควรจัดให้กว้างขวางสามารถเดินไปมาได้สะดวก ไม่อึดอัด ปัดกวาดให้สะอาดอยู่เสมอ ข้าวของเครื่องเรือนมีน้อยชิ้นยิ่งดี สิ่งของรก ๆ ให้เก็บใส่กล่อง เพื่อให้ฐานะความเป็นอยู่มีความเจริญรุ่งเรือง โชคลาภเข้าบ้านไม่ขาด ทำอะไรก็ราบรื่นปลอดโปร่งดี เหมือนไม่มีอะไรมาฉุดรั้งหรือถ่วงความเจริญไว้ เพราะจุดแห่งโชคทรัพย์ไม่ถูกปิดบัง

5. เงินทองไม่เข้าบ้าน

ตั้งหน้าตั้งตาทำงานหาเงิน แต่ดูเหมือนจะไม่เป็นผล ค้าขายไม่ขึ้น หยิบจับอะไรไม่ได้ผลกำไร ต้นทุนนิ่ง เงินทองไม่เข้าบ้าน มีแต่รายจ่าย

วิธีปรับฮวงจุ้ย: หาตำแหน่งทรัพย์ของบ้านหรือห้องทำงาน-ร้านค้า คือ ตำแหน่งที่เป็นเส้นทแยงมุมกับประตู แล้วตั้งชั้นที่มุมนั้น วางรูปปั้น ฮก ลก ซิ่ว หรือแมวกวัก หรือตั้งกระถางต้นวาสนา ต้นว่านกวนอิม หรือจะตั้งแจกันดอกไม้ธรรมดาก็ได้ แต่ต้องดูแลปัดกวาดมุมนี้ให้สะอาดอยู่เสมอ จะส่งผลให้เงินทองไหลเข้าบ้านได้

6. ย้ายเข้าบ้านที่ผู้อื่นเคยอาศัยอยู่ อาจอับโชค

ซื้อบ้านมือสอง ย้ายเข้าบ้านใหม่ที่ซื้อต่อจากคนอื่นมา อาจทำให้อับโชค มีเหตุให้เสียเงินเสียทอง ข้าวของเครื่องใช้พังอยู่เสมอ ๆ

วิธีปรับฮวงจุ้ย:  ให้นำหิ้งพระหรือแท่นบูชา ย้ายเข้าสู่ตัวบ้านหลังนั้นเป็นสิ่งแรก ตัดเล็มต้นไม้ใบหญ้าในอาณาบริเวณบ้านที่รกครึ้ม นำกระถางต้นไม้ ใบไม้ใหม่ ๆ สด ๆ ไปปลูก ไปจัดวางอย่างน้อย 3-4 กระถาง ปัดกวาดขัดถูบ้านให้สะอาดทุกห้อง ขัดล้างทางเดินนอกบ้านให้สะอาด และนำกำปั่นหรือกล่องเล็ก ๆ ใส่เงิน ทอง แก้ว แหวน พร้อมด้วยข้าวสารใหม่ ย้ายเข้าบ้านเป็นสิ่งที่ 2 รองจากพระ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ นำดอกไม้ พวงมาลัย และเครื่องหอมต่าง ๆ เข้าบ้านก่อนย้ายข้าวของเครื่องเรือนอื่น ๆ เปิดไฟให้สว่าง เปิดเพลงบรรเลงจังหวะเบิกบานสดชื่นเบา ๆ ขณะย้ายข้าวของเข้าบ้าน อย่าลืมไหว้เจ้าที่เจ้าทางผีบ้านผีเรือนด้วย วิธีปรับฮวงจุ้ยทุกข้อที่กล่าวมา จะเป็นการปัดเป่าขับไล่พลังงานที่ไม่ดีออกไป เป็นการเสริมมงคลให้แก่บ้าน

 

7. ตั้งหิ้งพระหรือแท่นบูชาไม่ดี ฐานะความเป็นอยู่เสื่อมถอย

ตั้งหิ้งพระหรือแท่นบูชาผิดตำแหน่ง ชีวิตอาจเสื่อมถอย จากเคยมีก็กลายเป็นไม่มี จากเคยรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน อาจดิ่งลงเหว

วิธีปรับฮวงจุ้ย:  หิ้งพระหรือแท่นบูชาต่าง ๆ ต้องตั้งในตำแหน่งมงคล ตามหลักวิชาฮวงจุ้ย ถ้าตั้งอยู่ใต้คานหรือใต้บันไดถือว่าไม่ดี ต้องรีบย้ายตำแหน่งใหม่ ถ้าตั้งอยู่ในตำแหน่งที่มีคนเดินข้ามไปมาอยู่ชั้นบนหรือเมื่อเปิดประตูเข้ามาก็พบเห็นได้เลย ถือว่าไม่ดี ระวังอย่าตั้งไว้ให้หันหน้าเข้าหาห้องน้ำ อย่าตั้งไว้ในห้องนอนของคู่สามี-ภรรยา อย่าตั้งเหนือของร้อน เช่น เตาไฟหรือตู้เย็น ไม่สมควรตั้งไว้เหนือประตูทางเข้าบ้านหรือสำนักงาน

8. อยากเพิ่มพูนโชค

ทำงาน ค้าขายดีขึ้น เงินทองไหลเข้ามา หนุนนำทุกเรื่องให้ เฮง ๆ ปัง ๆ เพิ่มพูนให้มีโชคมีลาภยิ่งขึ้นไปอีก 

วิธีปรับฮวงจุ้ย:  ให้ดูแลฟื้นฟูบรรดาไม้ดอก-ไม้ใบ ไม้ประดับ ในอาณาบริเวณบ้านให้ดี ดูว่าต้นใดเหี่ยวเฉาโรยรา ก็หาปุ๋ยมาใส่ หมั่นพรวนดินรดน้ำ ตัดใบที่แห้งเหลืองทิ้งเสีย อย่าปล่อยให้มีต้นไม้เฉาตายอยู่ในบ้าน เพราะจะทำให้โชคลาภเสื่อมถอย ถ้าต้นใดตายแล้ว ก็นำไปทิ้งหรือทำเป็นปุ๋ย หาดอกไม้ใบไม้สีสด ๆ มาปลูกใหม่ ถ้าไม่มีเนื้อที่พอจะปลูกต้นไม้ ก็ให้หาไม้กระถางมาตั้งวางในบ้านตามมุมห้องรับแขก ริมหน้าต่างหรือระเบียงก็ได้

9. ค้าขายไม่ดี

ค้าขายไม่ดี หยิบจับอะไรล่มจม ขาดทุนไม่เป็นท่า การเงินติดลบ ทบต้นทบดอก จะเริ่มตั้งต้นขายของใหม่ก็พัง ไม่เฮง! ไม่ปัง!

วิธีปรับฮวงจุ้ย: ติดภาพวาดที่เป็นรูปน้ำตก ทะเล ลำธาร หรือแม่น้ำไว้ที่หลังโต๊ะหรือเคาน์เตอร์เก็บสตางค์ เพื่อให้สายน้ำเรียกโชคลาภเงินทองเข้าร้าน แต่ต้องสังเกตกระแสน้ำในภาพด้วยว่าไหลเข้าโต๊ะหรือไหลเข้าห้องนั้นหรือไม่ ต้องดูไม่ให้ทิศทางของน้ำไหลออกจากประตูหรือหน้าต่างเป็นอันขาด (ถ้าเป็นบ้าน ให้ติดภาพสายน้ำในห้องรับแขก อย่าติดภาพที่ผนังห้องนอนหรือหลังโต๊ะทำงาน) หาแมวกวักหรือกบ 3 ขา มาตั้งไว้ที่โต๊ะเก็บเงิน หันหน้าของมงคลไปทางหน้าประตู

10. ขาดแคลนเงินทอง

ทำงานมาก็นานแล้ว เงินทองยังขาดมือ ชักหน้าไม่ถึงหลัง เดือนชนเดือนตลอด หรือบางทีก็ไปกู้ยืมเขามาใช้สอย 

วิธีปรับฮวงจุ้ย: หาสัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่ง ร่ำรวย มาประดับบ้าน เช่น หาภาพวาดหรือลวดลายบนพื้นกระเบื้อง-ผ้าม่าน ที่เป็นรูปดอกไม้ รูประลอกน้ำ รูปกวาง มาจัดแต่งบ้าน หา ฮก ลก ซิ่ว มาตั้งไว้บนชั้นในห้องรับแขก เลี้ยงปลาทองในตู้กระจกหรือโถแก้ว เพื่อเรียกโชคลาภเงินทอง

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ กับ 10 เคล็ดลับ วิธีปรับฮวงจุ้ยในบ้านง่าย ๆ ทำได้ด้วยตัวเอง จาก VG เป็นทริคดี ๆ ง่าย ๆ ที่หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับคุณเจ้าของบ้าน สำหรับใครที่อ่านแล้วถูกใจ ฝากไปกดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้ VG ได้ที่เพจ Facebook : VG รางน้ำและหลังคาไวนิล จะได้ติดตามคอนเทนต์ดี ๆ เคล็ดลับต่าง ๆ มาฝากกัน หรือถ้าสนใจติดตั้ง ต่อเติมหลังคาไวนิล VG รางน้ำฝนไวนิล VG ระแนงไวนิล VG ติดต่อมาเลยนะคะ เรามีทีมงานพร้อมดูแลคุณเจ้าของบ้านอย่างเต็มที่ค่ะ

 

 

ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก

https://www.sanook.com/horoscope/27449/

– shorturl.asia/jOT1m 

– shorturl.asia/2jkZ4

– shorturl.asia/80WRd

https://lifestyle.campus-star.com/horoscope/6254.html

https://cheechongruay.smartsme.co.th/content/6348


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

แนะนำรางน้ำฝนราคาดี และวิธีเลือกรางน้ำฝนให้เหมาะสมกับบ้าน

บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

Blog - บ้านกับคอนโด ซื้ออะไรดี แบบไหนตรงกับไลฟ์สไตล์ชีวิตคุณ

บ้านกับคอนโดซื้ออะไรดี  คำถามยอดฮิตของคนสมัยใหม่ ที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อที่อยู่อาศัย แต่ก็ยังลังเลใจว่าควรจะซื้อคอนโดหรือบ้าน ซื้อบ้านหรือคอนโด เรียกได้ว่าจะถามตัวเองกี่ทีก็ยังไม่มีคำตอบที่ตายตัวสักที เพราะการซื้อบ้านหรือคอนโดต่างก็มีข้อได้เปรียบ เสียเปรียบแตกต่างกันออกไป ทำให้หลายคนคิดไม่ตก ตัดสินใจไม่ได้ VG ขอเสนอตัวช่วยที่อาจทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ด้วยเหตุผล 7 ข้อ บ้านกับคอนโด ซื้ออะไรดี แบบไหนตรงกับไลฟ์สไตล์ชีวิตคุณ
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

เสาบ้าน มีกี่ประเภท อะไรบ้าง?

เสาบ้าน ส่วนประกอบที่สำคัญ ช่วยพยุงตัวบ้าน รองรับน้ำหนักของทุกส่วนของบ้านเอาไว้ วันนี้ VG ขอพูดถึงเสา เสามีกี่ประเภท อะไรบ้าง ปัจจุบันนิยมใช้เสาชนิดใดสร้างบ้าน เพื่อเป็นความรู้ให้กับคุณเจ้าของบ้านที่กำลังตัดสินใจเลือกเสาเพื่อใช้ในการปลูกสร้างบ้าน มาอ่านทำความเข้าใจไปพร้อมกันเลยครับ
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

เสาเข็มมีกี่ประเภท แต่ละประเภทมีข้อดีอย่างไรบ้าง

เสาเข็ม องค์ประกอบที่สำคัญและจำเป็นสำหรับตัวบ้าน มีหน้าที่ในการรองรับน้ำหนักทั้งหมดของตัวบ้าน ถ้าไม่มีเสาเข็ม บ้านก็คงตั้งตระหง่านอยู่ไม่ได้ คงทรุดลงไปกองกับพื้นดิน วันนี้ VG เลยพามาทำความรู้จักว่า เสาเข็ม คืออะไร มีกี่ประเภท แต่ประเภทมีข้อดีอย่างไรบ้าง เสาเข็ม คืออะไร ? วัสดุอย่างหนึ่งที่ใช้ในงานก่อสร้าง ทำหน้าที่ในการรองรับน้ำหนักทั้งหมดของโครงสร้างบ้านหรืออาคาร และทำหน้าที่ถ่ายเท กระจายน้ำหนักของสิ่งก่อสร้างลงสู่ชั้นดิน ทำให้โครงสร้างมีความมั่นคง แข็งแรง ไม่ทรุดลงเรื่อย ๆ เสาเข็มถือได้ว่าเป็นเหมือนศูนย์กลางและมีความสำคัญต่อบ้าน อาคาร สิ่งปลูกสร้างมากที่สุด การให้ความสำคัญในการเลือกเสาเข็มจึงมีความสำคัญมากเช่นกัน
Inbox
Call
Line