fbpx
รางน้ำไวนิล

เปิดเหตุผลที่คนรักต้นไม้ควรติดตั้งรางน้ำฝนไว้กับตัวบ้าน

เชื่อว่ามีหลายครอบครัวชื่นชอบที่จะปลูกต้นไม้เอาไว้เพิ่มความร่มรื่นให้กับตัวบ้าน มีความสวยงาม รวมถึงยังได้ทำกิจกรรมยามว่างเพลิน ๆ อีกด้วย แต่ปัญหาที่มักมองข้ามไปสำหรับคนรักต้นไม้เมื่อปลูกบริเวณบ้าน คือ พอถึงช่วงฝนตกหนักประกอบกับบ้านไม่ได้มี “รางน้ำฝน” ที่คอยรับปริมาณน้ำจากหลังคา ส่งผลให้เกิดความยุ่งยากตามมาแบบไม่จบสิ้น นี่จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด หากต้องการให้พื้นที่สีเขียวของคุณยังคงอยู่ในสภาพดี แถมตัวบ้านเองไม่เกิดความเสียหาย

 

ปัญหาเรื่องต้นไม้และสวนในบ้านเมื่อไม่ได้ติดตั้งรางน้ำฝน

ลองนึกภาพตามง่าย ๆ เมื่อคุณปลูกต้นไม้ไว้บริเวณสวนของบ้าน หรือส่วนที่อยู่ด้านนอกตัวหลังคา ไม่ว่าจะเป็นแบบกระถางหรือการลงดิน ปลูกหญ้า โดยไม่มีการติดตั้งรางน้ำเอาไว้คู่หลังคา พอฝนตกแล้วกระแทกกับชายคาก็จะกลายเป็นก้อนน้ำขนาดใหญ่ร่วงลงสู่พื้นไปสัมผัสกับดินที่อยู่ในกระถางหรือบนพื้นหญ้า สร้างความเสียหายให้กับหน้าดิน ทั้งดินด้านบนกระเด็นหายไป, หน้าดินกลายเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ หรือในกรณีที่น้ำกระเด็นลงไปโดนต้นไม้ขนาดเล็กในกระถางของคุณต่อเนื่อง กิ่งไม้ ลำต้นสัมผัสกับแรงกระแทกมาก ๆ เกิดการหักตายในที่สุด

ยังไม่นับรวมดินที่โดนก้อนน้ำฝนแล้วกระเด็นไปโดนกับผนังบ้าน กำแพง หรือรั้วบ้าน สร้างความสกปรกต้องมาทำความสะอาดหลังจากฝนหยุดตกอีก สิ่งเหล่านี้อาจดูเป็นเรื่องเล็กแต่ถ้าคุณรักต้นไม้แค่เห็นว่ามันจะตายไปต่อหน้าก็คงทำใจได้ยากเช่นกัน

 

แก้ปัญหาด้วยการติดตั้งรางน้ำฝนไวนิลจะดีกว่า

เพื่อเป็นการแก้ปัญหาให้กับทุกบ้านที่ปลูกต้นไม้หรือมีสวนในบ้านของตนเอง การเลือกติดตั้งรางน้ำฝน uPVC หรือที่เรียกว่า รางน้ำฝนไวนิล คือคำตอบที่ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด เมื่อน้ำฝนที่ไหลลงจากหลังคาตกมาถึงตัวรางน้ำไวนิลแล้วก็จะไหลตามทาง ลงท่อไปยังจุดที่ทำท่อน้ำทิ้งเอาไว้ หน้าดินไม่เกิดความเสียหาย ต้นไม้ของคุณยังคงสวยงามเหมือนเดิม แถมไม่มีปัญหาเรื่องหน้าดินกระเด็นไปโดนผนังสร้างความสกปรกอีกด้วย

อีกเหตุผลที่แนะนำให้เลือกใช้รางน้ำไวนิล เพราะมีคุณสมบัติเด่นหลายด้านทั้งความทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน เสียงไม่ดังรบกวน ไม่มีปัญหาเรื่องสนิม เป็นฉนวนกันไฟและกันความร้อนได้อย่างดี ติดตั้งครั้งเดียวอยู่ได้อีกหลายปี ไม่ต้องเสียเงินซ่อมบ่อย ๆ ให้ยุ่งยากด้วย

ทุกวันนี้รางน้ำฝนไวนิล ราคาไม่ได้แพงอย่างที่คิด แต่ช่วยให้คนรักต้นไม้จบปัญหาความยุ่งยากที่เกิดขึ้นได้แบบเด็ดขาด สร้างพื้นที่แห่งความร่มรื่นของบ้านให้ยังคงอยู่ ความสุขเล็ก ๆ ในแบบเรียบง่าย ไม่ต้องมองหาที่ไหนอื่นไกลเลย


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

รูปแบบรางน้ำฝน มีผลต่อการระบายน้ำมากน้อยแค่ไหน?

ปัจจุบัน รางน้ำฝนมีหลายรูปแบบหลายทรงให้เลือกใช้ แต่แบบรางน้ำฝนนั้นส่งผลต่อการระบายน้ำอย่างไรบ้าง มาดูคำตอบกันในบทความนี้กับ VG
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ราคารางน้ำฝนไวนิลแพงไหม คุ้มรึเปล่าที่จะติดตั้งรางน้ำฝนชนิดนี้?

ราคารางน้ำฝนไวนิลแพงไหม? คงเป็นคำถามลำดับต้นๆ ที่หลายคนอยากรู้ โดยเฉพาะคนที่กำลังจะมีบ้านเป็นต้องตัวเอง มาหาคำตอบด้วยกันกับ VG ในบทความนี้
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

วิธีไล่ตุ๊กแกออกจากบ้าน คนกลัวตุ๊กแก รีบทำด่วน!

ไล่ตุ๊กแกออกจากบ้าน วิธีไล่ตุ๊กแก สัตว์สี่ขาอาศัยอยู่ในบ้าน น่ากลัวกว่าเสือ สิงห์ กระทิง แรดซะอีก ตุ๊กแก เมื่อพูดถึงคำนี้หลายคนคงยี้ไม่เบา บางคนกลัวถึงขั้นตัวสั่น เป็นลม หรืออาจเกิดอาการช็อคจนเป็นอันตรายต่อชีวิตได้ วันนี้ VG ขอเสนอวิธีไล่ตุ๊กแกออกจากบ้าน คนกลัวตุ๊กแก รีบทำด่วน! เห็นผลจริงแน่นอน มีวิธีง่าย ๆ ดังนี้
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

หน้าฝนกับปัญหาน่าปวดหัวแบบนี้ ให้รางน้ำฝนช่วยดีกว่า!

ในหน้าฝนมักมาพร้อมกับปัญหาต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นกับตัวบ้าน ทำเอาเจ้าของบ้านหลายคนปวดหัวไปตามๆ กัน ถ้าฝนตกหนักขนาดนี้ให้ “รางน้ำ” มาช่วยแก้ปัญหาดีกว่า
Inbox
Call
Line