fbpx
รางน้ำไวนิล

รางน้ำฝนแบบไหนคือดี? ใช้แล้วตรงใจคุณแน่นอน!

ทุกคนอาจจะคุ้นเคยกับรางน้ำฝนที่ถูกติดตั้งอยู่บริเวณชายคาของหลังคาบ้านเกือบทุกหลัง เพื่อช่วยในการป้องกันปัญหาบ้านทรุด และจัดระเบียบให้น้ำไหลไปในทิศทางที่เหมาะสม ปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีและวิทยาการที่ก้าวหน้า ทำให้รางน้ำฝนได้รับการพัฒนาให้มีคุณภาพยิ่งขึ้น มีความหลากหลายและมีหน้าตาที่เป็นมิตรกับบ้านแต่ละแบบมากขึ้น ไม่เหมือนการเอาอุปกรณ์คล้ายท่อแปลกๆ มาติดตั้งที่ชายคาอีกแล้ว ทีนี้เราควรเลือกรางน้ำฝนแบบไหนดี ถึงจะคุ้มค่าและไม่ต้องเปลี่ยนซ้ำบ่อยๆ หลายสิ่งที่ทุกคนอาจสงสัยเกี่ยวกับการเลือกรางน้ำฝน วันนี้เราหาคำตอบมาให้แล้ว

5 วิธีเลือกรางน้ำฝนที่ใช่ ตรงใจบ้าน ตรงใจคุณ!

VGandHome SEO MAY C02 2

1. เลือกให้เหมาะกับหน้าที่การใช้งานและความต้องการในบ้าน

การใช้งานรางน้ำฝนมีความแตกต่างกันไปในแต่ละบ้าน บ้านที่มีแนวโน้มจะรับน้ำฝนค่อนข้างหนัก อาจต้องการติดตั้งรางน้ำฝนให้รอบคอบมากกว่า เมื่อเทียบกับบ้านที่มีโครงสร้างหลังคาที่มีส่วนช่วยในการรับน้ำฝนอยู่แล้ว เป็นต้น ซึ่งปัจจัยความต่างของแต่ละบ้าน ส่งผลต่อการเลือกรางน้ำฝนที่เหมาะสม แต่อย่างไรก็ตามรางน้ำฝนก็เป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก

2. เลือกจากวัสดุที่ใช้ในการทำรางน้ำฝน

ปัจจุบันมีรางน้ำฝนให้เลือกใช้งานในหลากหลายวัสดุ โดยคุณสามารถเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการของคุณ วันนี้เราพามารู้จักรางน้ำฝนจากหลากหลายวัสดุ ที่ตอบโจทย์ความต้องการที่มากขึ้นในปัจจุบัน 

  • รางน้ำฝนสังกะสี เป็นรางน้ำแบบดั้งเดิม น้ำหนักเบาติดตั้งได้ง่ายและมีขายกันแพร่หลาย ที่สำคัญ คือ ราคาถูก แต่ข้อเสีย คือ อายุการใช้งานค่อนข้างสั้นเพราะเป็นสนิมได้ง่าย ต้องเปลี่ยนบ่อย 
  • รางน้ำฝนสแตนเลส เป็นรางน้ำฝนแบบที่ราคาแพงกว่าสังกะสี แต่ความทนทานก็เพิ่มสูงขึ้นด้วย ไม่เกิดสนิมง่าย ข้อเสียโดยส่วนมากอาจเกิดปัญหารั่วซึมขึ้นได้ตรงบริเวณที่เป็นจุดเชื่อมรอยต่อได้ และราคาค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกับประเภทอื่นๆ 
  • รางน้ำฝนอลูมิเนียม เป็นวัสดุที่มาแรงมากในการทำรางน้ำฝนเพราะไม่เกิดสนิมง่าย ทั้งยังมีความคงทนต่อการกัดกร่อนสูง สีสวยงาม ไร้รอยต่อ แต่มีราคาค่อนข้างสูงในหมวดรางน้ำฝนที่ทำจากโลหะ 
  • รางน้ำฝนไฟเบอร์กลาส เป็นรางน้ำฝนทำจากวัสดุสังเคราะห์ที่ได้รับความนิยมเช่นกัน เพราะความคงทนสูง ไม่เป็นสนิม อายุการใช้งาน 10 ปีขึ้น ใช้ได้แบบยาว ๆ สามารถผลิตตามความยาวที่ต้องการได้โดยไร้รอยต่อ 
  • รางน้ำฝน PVC เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เป็นที่นิยมขึ้นมาอย่างมากในปัจจุบันเพราะความสวยงาม สีสันที่เหมาะกับการตกแต่งบ้านไปในตัว ไม่เกิดสนิม น้ำหนักเบา เนื้อสัมผัสคล้ายพลาสติก มีให้เลือกในท้องตลาดหลากหลายเกรดและราคา แถมติดตั้งง่ายกว่าไฟเบอร์กลาสอีก เรียกได้ว่าสะดวกสบายมาก ๆ

3. เลือกจากขนาดของหลังคาบ้านและสไตล์ของบ้าน

สิ่งสำคัญมากๆ ก่อนการเลือกรางน้ำฝนที่ต้องคำนึงถึงเลย คือ ขนาดของพื้นที่หลังคาบ้านที่เราจะติดตั้งรางน้ำฝนไม่ว่าจะเป็น รางน้ำฝนสเตนเลส รางน้ำฝนเมทัลชีท มีให้เลือกใช้งานหลายขนาดตั้งแต่ 4 - 6 นิ้ว สำหรับบ้านที่มีหลังคาขนาดใหญ่ แนะนำให้เลือกใช้รางน้ำฝนขนาดตั้งแต่ 5 นิ้วขึ้นไป เพื่อรองรับน้ำฝนในกรณีที่ฝนตกหนักได้เต็มที่ไม่มีรั่วซึม แต่ถ้าหากบ้านของคุณมีหลังคาที่มีความยาวมาก ๆ ขอแนะนำให้คุณเพิ่มจุดระบายน้ำหรือจุดน้ำลง เพื่อให้น้ำระบายได้ทัน ไม่เอ่อล้นลงสู่พื้น  การเลือกรางน้ำฝนให้ขนาดพอดีกับสภาพหลังคาบ้านเป็นปัจจัยที่สำคัญที่ไม่อยากให้มองข้าม เพราะหากเลือกขนาดไม่พอเหมาะแล้ว อาจเกิดการรั่วซึมไปจนถึงการพังของรางน้ำเพราะรับน้ำฝนไม่ไหวได้ จนคุณอาจจะต้องเสียเงินเพิ่มซ้ำซ้อน

4. ความคุ้มค่าและงบประมาณ

ปัจจัยเรื่องความคุ้มค่าในการใช้งานก็สำคัญ และควรเลือกให้เหมาะกับงบประมาณด้วย หากต้องการรางน้ำฝนที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน แนะนำให้เลือกติดตั้งรางน้ำฝนที่ทำจากวัสดุไวนิลมาเป็นอันดับหนึ่ง เพราะด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ ได้พัฒนารางน้ำฝนไวนิล ให้มีความแข็งแรง ทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน และราคาไม่แพงจนเกินไป การคำนวณค่าใช้จ่ายให้ครอบคลุมทั้งราคาของรางน้ำฝนและราคาการติดตั้งจะช่วยให้คุณคุมค่าใช้จ่ายได้ และสามารถเลือกรางน้ำฝนตามงบประมาณของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

5. เลือกใช้บริการผู้เชี่ยวชาญด้านรางน้ำฝน ช่วยตัดสินใจได้ดีกว่า

VG เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านรางน้ำฝนที่มีประสบการณ์กว่า 15 ปี พร้อมให้คำแนะนำคุณในเรื่องรางน้ำและวัสดุที่เหมาะสม รวมถึงการติดตั้งที่ถูกวิธี รางน้ำฝนไวนิล VG ทำจากวัสดุคุณภาพสูง และทนทาน พร้อมให้บริการแบบ One-Stop Service ที่คุณไม่ต้องไปเสียเวลาที่อื่น รับรองว่า คุณจะได้รับบริการที่คุ้มค่าและรางน้ำฝนที่คุณวางใจได้ในคุณภาพอย่างแน่นอน

จาก 5 วิธีเลือกรางน้ำฝนที่เราได้แนะนำไปในบทความนี้ หวังว่าคงเป็นส่วนช่วยในการตัดสินใจก่อนเลือกติดตั้งรางน้ำให้กับบ้านของคุณ เพื่อให้แน่ใจได้ว่าจะได้รางน้ำฝนที่มีคุณภาพ ทนทาน และสามารถใช้งานได้ยาวนานโดยไม่ต้องกังวล สำหรับท่านใดที่สนใจ สามารถปรึกษา VG ผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตและติดตั้งรางน้ำฝนไวนิล ที่มีประสบการณ์กว่า 15 ปี รู้ลึก รู้จริง พร้อมพัฒนาผลิตภัณฑ์อยู่เสมอ เพื่อให้มั่นใจว่าส่งต่อรางน้ำฝนคุณภาพให้กับคุณลูกค้าได้จริง ซึ่งเราขอแนะนำนวัตกรรม iR-uPVC Infrared Reflective Unplasticized Polyvinyl Chloride เป็นรางน้ำฝนไวนิลคุณภาพสูง เทคโนโลยีเฉพาะของ VG ที่พัฒนามาอย่างยาวนาน เพื่อให้ได้ไวนิลที่ตอบโจทย์การใช้งานอย่างรอบด้าน ซึ่งถูกผลิตมาจากส่วนผสมคุณภาพสูง นำเข้าจากแบรนด์ชั้นนำในต่างประเทศ ผ่านกระบวนการผสม ขึ้นรูป และควบคุมการผลิตโดยผู้เชี่ยวชาญ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรางน้ำฝนสุดล้ำสมัยนี้ได้ ที่นี่


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

โครงสร้างบันได มีกี่แบบ มีลักษณะอย่างไร

บันได เป็นส่วนของอาคารใช้เชื่อมต่อระหว่างชั้นล่างและชั้นบนของบ้าน อาคาร หรือสิ่งปลูกสร้าง ทำมาจากไม้ หิน อิฐ เหล็ก หรือคอนกรีตเสริมเหล็ก ตามแต่ความต้องการของคุณเจ้าของบ้าน ปัจจุบันสามารถพบเห็นแบบบันไดหลากหลายรูปแบบ ทั้งสวยงาม แปลกใหม่ ทันสมัย โดยเจ้าของบ้านบางคนให้ความสำคัญกับการสร้างบันไดมาก บางคนเปรียบบันไดเหมือนเฟอร์นิเจอร์ ต้องสร้างให้มีความสวยงาม หรูหรา เข้ากับสไตล์การตกแต่งภายในบ้าน วันนี้ VG มาพูดถึงโครงสร้างบันไดว่ามีกี่แบบ มีลักษณะอย่างไรบ้าง
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

จะติดตั้งรางน้ำฝน PVC ทั้งที ต้องระวัง 5 สิ่งเหล่านี้!

การติดตั้งรางน้ำฝน PVC มีข้อควรระวังในการติดตั้งรางน้ำฝนต่างๆ ที่เจ้าของบ้านต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ มาดูกันเลยว่ามีเรื่องอะไรบ้างที่ต้องจับตามองไว้ให้ดี
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

วิธีเลือกสีทาบ้านภายนอก เลือกยังไงให้สวย ตรงใจ ไม่ต้องเสียเงินแก้ใหม่

การเลือกสีภายนอกหรือสีทาบ้าน ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญและจำเป็นมาก เนื่องจากสีทาบ้านภายนอกเป็นเหมือนตัวตน หน้าตาของผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน เป็นสิ่งที่เราพบเห็นก่อนเป็นลำดับแรก ซึ่งสีทาบ้านภายนอกในปัจจุบันมีหลายเฉดสีให้เลือก คุณเจ้าของบ้านหลายคนอาจจะถึงขั้นหนักอกหนักใจเลือกสีที่ใช่ไม่ได้สักที บางคนก็มีสีในใจแต่พอเจอสีใหม่ก็เกิดความรู้สึกลังเลขึ้นมาซะอย่างงั้น แล้วการเลือกสีทาบ้านภายนอกแบบไหน เลือยังไงดี ให้สวย ตรงใจ ไม่ต้องเสียเงินทาใหม่ วันนี้ VG ขอเสนอเหตุผลช่วยให้คุณเจ้าของบ้านเลือกสีทาบ้านภายนอกแบบทาครั้งเดียวจบ ไม่ต้องแก้หลายรอบกันครับ
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

10 วิธีปรับฮวงจุ้ยในบ้านง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเอง

วันนี้ VG มีเกร็ดความรู้ เรื่อง วิธีปรับฮวงจุ้ยในบ้านง่าย ๆ ทำได้ด้วยตัวเอง ที่ช่วยเสริมเรื่องการเงิน การงาน โชคลาภ ค้าขาย และอีกมากมาย มาฝากเพื่อน ๆ กัน เพราะบางครั้งการตกแต่งบ้าน ให้สวยตรงใจเจ้าของบ้าน ก็อาจจะผิดหลักฮวงจุ้ย และส่งผลต่อการใช้ชีวิตได้เหมือนกัน เอาเป็นว่าหากเชื่อเรื่องนี้เอาไว้บ้าง ก็ไม่เสียหาย จะได้เกิดความรู้สึกสบายใจ และยิ่งคุณเป็นคนรักการแต่งบ้านด้วยแล้วล่ะก็ การทำให้บ้านสวย สะอาด ตามหลักฮวงจุ้ย ก็จะยิ่งเพิ่มเสน่ห์มากขึ้น ไปดูกันดีกว่าว่า มีเคล็ดลับอะไรบ้าง?
Inbox
Call
Line