fbpx
รางน้ำไวนิล

รางน้ำฝนแบบไหนคือดี? ใช้แล้วตรงใจคุณแน่นอน!

ทุกคนอาจจะคุ้นเคยกับรางน้ำฝนที่ถูกติดตั้งอยู่บริเวณชายคาของหลังคาบ้านเกือบทุกหลัง เพื่อช่วยในการป้องกันปัญหาบ้านทรุด และจัดระเบียบให้น้ำไหลไปในทิศทางที่เหมาะสม ปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีและวิทยาการที่ก้าวหน้า ทำให้รางน้ำฝนได้รับการพัฒนาให้มีคุณภาพยิ่งขึ้น มีความหลากหลายและมีหน้าตาที่เป็นมิตรกับบ้านแต่ละแบบมากขึ้น ไม่เหมือนการเอาอุปกรณ์คล้ายท่อแปลกๆ มาติดตั้งที่ชายคาอีกแล้ว ทีนี้เราควรเลือกรางน้ำฝนแบบไหนดี ถึงจะคุ้มค่าและไม่ต้องเปลี่ยนซ้ำบ่อยๆ หลายสิ่งที่ทุกคนอาจสงสัยเกี่ยวกับการเลือกรางน้ำฝน วันนี้เราหาคำตอบมาให้แล้ว

5 วิธีเลือกรางน้ำฝนที่ใช่ ตรงใจบ้าน ตรงใจคุณ!

VGandHome SEO MAY C02 2

1. เลือกให้เหมาะกับหน้าที่การใช้งานและความต้องการในบ้าน

การใช้งานรางน้ำฝนมีความแตกต่างกันไปในแต่ละบ้าน บ้านที่มีแนวโน้มจะรับน้ำฝนค่อนข้างหนัก อาจต้องการติดตั้งรางน้ำฝนให้รอบคอบมากกว่า เมื่อเทียบกับบ้านที่มีโครงสร้างหลังคาที่มีส่วนช่วยในการรับน้ำฝนอยู่แล้ว เป็นต้น ซึ่งปัจจัยความต่างของแต่ละบ้าน ส่งผลต่อการเลือกรางน้ำฝนที่เหมาะสม แต่อย่างไรก็ตามรางน้ำฝนก็เป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก

2. เลือกจากวัสดุที่ใช้ในการทำรางน้ำฝน

ปัจจุบันมีรางน้ำฝนให้เลือกใช้งานในหลากหลายวัสดุ โดยคุณสามารถเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการของคุณ วันนี้เราพามารู้จักรางน้ำฝนจากหลากหลายวัสดุ ที่ตอบโจทย์ความต้องการที่มากขึ้นในปัจจุบัน 

  • รางน้ำฝนสังกะสี เป็นรางน้ำแบบดั้งเดิม น้ำหนักเบาติดตั้งได้ง่ายและมีขายกันแพร่หลาย ที่สำคัญ คือ ราคาถูก แต่ข้อเสีย คือ อายุการใช้งานค่อนข้างสั้นเพราะเป็นสนิมได้ง่าย ต้องเปลี่ยนบ่อย 
  • รางน้ำฝนสแตนเลส เป็นรางน้ำฝนแบบที่ราคาแพงกว่าสังกะสี แต่ความทนทานก็เพิ่มสูงขึ้นด้วย ไม่เกิดสนิมง่าย ข้อเสียโดยส่วนมากอาจเกิดปัญหารั่วซึมขึ้นได้ตรงบริเวณที่เป็นจุดเชื่อมรอยต่อได้ และราคาค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกับประเภทอื่นๆ 
  • รางน้ำฝนอลูมิเนียม เป็นวัสดุที่มาแรงมากในการทำรางน้ำฝนเพราะไม่เกิดสนิมง่าย ทั้งยังมีความคงทนต่อการกัดกร่อนสูง สีสวยงาม ไร้รอยต่อ แต่มีราคาค่อนข้างสูงในหมวดรางน้ำฝนที่ทำจากโลหะ 
  • รางน้ำฝนไฟเบอร์กลาส เป็นรางน้ำฝนทำจากวัสดุสังเคราะห์ที่ได้รับความนิยมเช่นกัน เพราะความคงทนสูง ไม่เป็นสนิม อายุการใช้งาน 10 ปีขึ้น ใช้ได้แบบยาว ๆ สามารถผลิตตามความยาวที่ต้องการได้โดยไร้รอยต่อ 
  • รางน้ำฝน PVC เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เป็นที่นิยมขึ้นมาอย่างมากในปัจจุบันเพราะความสวยงาม สีสันที่เหมาะกับการตกแต่งบ้านไปในตัว ไม่เกิดสนิม น้ำหนักเบา เนื้อสัมผัสคล้ายพลาสติก มีให้เลือกในท้องตลาดหลากหลายเกรดและราคา แถมติดตั้งง่ายกว่าไฟเบอร์กลาสอีก เรียกได้ว่าสะดวกสบายมาก ๆ

3. เลือกจากขนาดของหลังคาบ้านและสไตล์ของบ้าน

สิ่งสำคัญมากๆ ก่อนการเลือกรางน้ำฝนที่ต้องคำนึงถึงเลย คือ ขนาดของพื้นที่หลังคาบ้านที่เราจะติดตั้งรางน้ำฝนไม่ว่าจะเป็น รางน้ำฝนสเตนเลส รางน้ำฝนเมทัลชีท มีให้เลือกใช้งานหลายขนาดตั้งแต่ 4 - 6 นิ้ว สำหรับบ้านที่มีหลังคาขนาดใหญ่ แนะนำให้เลือกใช้รางน้ำฝนขนาดตั้งแต่ 5 นิ้วขึ้นไป เพื่อรองรับน้ำฝนในกรณีที่ฝนตกหนักได้เต็มที่ไม่มีรั่วซึม แต่ถ้าหากบ้านของคุณมีหลังคาที่มีความยาวมาก ๆ ขอแนะนำให้คุณเพิ่มจุดระบายน้ำหรือจุดน้ำลง เพื่อให้น้ำระบายได้ทัน ไม่เอ่อล้นลงสู่พื้น  การเลือกรางน้ำฝนให้ขนาดพอดีกับสภาพหลังคาบ้านเป็นปัจจัยที่สำคัญที่ไม่อยากให้มองข้าม เพราะหากเลือกขนาดไม่พอเหมาะแล้ว อาจเกิดการรั่วซึมไปจนถึงการพังของรางน้ำเพราะรับน้ำฝนไม่ไหวได้ จนคุณอาจจะต้องเสียเงินเพิ่มซ้ำซ้อน

4. ความคุ้มค่าและงบประมาณ

ปัจจัยเรื่องความคุ้มค่าในการใช้งานก็สำคัญ และควรเลือกให้เหมาะกับงบประมาณด้วย หากต้องการรางน้ำฝนที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน แนะนำให้เลือกติดตั้งรางน้ำฝนที่ทำจากวัสดุไวนิลมาเป็นอันดับหนึ่ง เพราะด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ ได้พัฒนารางน้ำฝนไวนิล ให้มีความแข็งแรง ทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน และราคาไม่แพงจนเกินไป การคำนวณค่าใช้จ่ายให้ครอบคลุมทั้งราคาของรางน้ำฝนและราคาการติดตั้งจะช่วยให้คุณคุมค่าใช้จ่ายได้ และสามารถเลือกรางน้ำฝนตามงบประมาณของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

5. เลือกใช้บริการผู้เชี่ยวชาญด้านรางน้ำฝน ช่วยตัดสินใจได้ดีกว่า

VG เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านรางน้ำฝนที่มีประสบการณ์กว่า 15 ปี พร้อมให้คำแนะนำคุณในเรื่องรางน้ำและวัสดุที่เหมาะสม รวมถึงการติดตั้งที่ถูกวิธี รางน้ำฝนไวนิล VG ทำจากวัสดุคุณภาพสูง และทนทาน พร้อมให้บริการแบบ One-Stop Service ที่คุณไม่ต้องไปเสียเวลาที่อื่น รับรองว่า คุณจะได้รับบริการที่คุ้มค่าและรางน้ำฝนที่คุณวางใจได้ในคุณภาพอย่างแน่นอน

จาก 5 วิธีเลือกรางน้ำฝนที่เราได้แนะนำไปในบทความนี้ หวังว่าคงเป็นส่วนช่วยในการตัดสินใจก่อนเลือกติดตั้งรางน้ำให้กับบ้านของคุณ เพื่อให้แน่ใจได้ว่าจะได้รางน้ำฝนที่มีคุณภาพ ทนทาน และสามารถใช้งานได้ยาวนานโดยไม่ต้องกังวล สำหรับท่านใดที่สนใจ สามารถปรึกษา VG ผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตและติดตั้งรางน้ำฝนไวนิล ที่มีประสบการณ์กว่า 15 ปี รู้ลึก รู้จริง พร้อมพัฒนาผลิตภัณฑ์อยู่เสมอ เพื่อให้มั่นใจว่าส่งต่อรางน้ำฝนคุณภาพให้กับคุณลูกค้าได้จริง ซึ่งเราขอแนะนำนวัตกรรม iR-uPVC Infrared Reflective Unplasticized Polyvinyl Chloride เป็นรางน้ำฝนไวนิลคุณภาพสูง เทคโนโลยีเฉพาะของ VG ที่พัฒนามาอย่างยาวนาน เพื่อให้ได้ไวนิลที่ตอบโจทย์การใช้งานอย่างรอบด้าน ซึ่งถูกผลิตมาจากส่วนผสมคุณภาพสูง นำเข้าจากแบรนด์ชั้นนำในต่างประเทศ ผ่านกระบวนการผสม ขึ้นรูป และควบคุมการผลิตโดยผู้เชี่ยวชาญ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรางน้ำฝนสุดล้ำสมัยนี้ได้ ที่นี่


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

รางน้ำฝน uPVC เหมาะกับหลังคาบ้านแบบไหน ติดแบบใดให้ดูสวย

พามาดูเรื่องที่น่าสนใจเมื่อตัดสินใจที่จะติดตั้งรางน้ำฝน มีอะไรบ้างที่ต้องรู้ และเรื่องไหนต้องระวัง เพื่อไม่เกิดปัญหากับเพื่อนบ้านในภายหลัง
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

Blog - วิธีกู้เงินสร้างบ้าน 2564 มีขั้นตอนอะไรบ้าง

การมีบ้านสักหลังเป็นของตัวเอง ถือเป็นความฝันของใครหลายคน แต่กว่าชีวิตจะเดินทางไปถึงจุดนั้นได้ บางคนต้องใช้เวลาเก็บเงินอยู่หลายสิบปี ทางลัดเพื่อไปถึงเป้าหมายนั้นที่หลายคนเลือกใช้เพื่อให้มีบ้านสักหลังเร็วขึ้น คือ การกู้ยืมเงินธนาคารเพื่อสร้างบ้าน ถึงแท้จะมาพร้อมกับหนี้ก้อนโตที่ต้องผ่อนจ่ายอยู่หลายปี แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าสำหรับการได้มีบ้านอาศัยอยู่กับครอบครัวเร็วขึ้น วันนี้ VG ขอพูดถึงวิธีกู้เงินสร้างบ้าน ว่ามีขั้นตอนรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมตัว ยื่นกู้เงินกับธนาคาร จนได้บ้านในฝันที่คุณต้องการ
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

รู้จักกับ iR-uPVC นวัตกรรมสุดล้ำของรางน้ำฝนไวนิลที่เหนือกว่าทุกด้าน

รางน้ำฝนไวนิลเป็นตัวเลือกยอดนิยมของหลายๆ บ้าน เพราะมีราคาที่ไม่แพง และมีดีไซน์หลากหลาย VG จึงได้พัฒนารางน้ำฝนไวนิลขึ้นไปอีกระดับด้วยนวัตกรรม iR-uPVC เพื่อสร้างรางน้ำฝนที่พิเศษและล้ำสมัยไม่ซ้ำใคร
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

5 เคล็ด(ไม่)ลับ รับมือหน้าฝน (ฉบับคนรักบ้าน)

“ว่ากันว่าสายฝนทำให้คนเหงา แต่น่าเศร้ากว่า ถ้าบ้านสุดรักค่อย ๆ พังจากฝนฟ้าพายุ” หมดปัญหาเมื่อเข้าหน้าฝน บ้านไม่ทน พังเยินไม่เป็นท่า อย่ามัวกุมขมับรับความเสียหายปล่อยให้บ้านค่อย ๆ พังจากฝนฟ้าพายุ วันนี้ VG มาบอกเล่าเคล็ดลับดี ๆ ในการดูแลบ้านช่วงหน้าฝนให้คุณเจ้าของบ้านนำไปใช้กันครับ เป็นทริคง่าย ๆ ที่ทำตามกันได้แน่นอน
Inbox
Call
Line