fbpx
รางน้ำไวนิล

รางน้ำฝนแบบไหนคือดี? ใช้แล้วตรงใจคุณแน่นอน!

ทุกคนอาจจะคุ้นเคยกับรางน้ำฝนที่ถูกติดตั้งอยู่บริเวณชายคาของหลังคาบ้านเกือบทุกหลัง เพื่อช่วยในการป้องกันปัญหาบ้านทรุด และจัดระเบียบให้น้ำไหลไปในทิศทางที่เหมาะสม ปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีและวิทยาการที่ก้าวหน้า ทำให้รางน้ำฝนได้รับการพัฒนาให้มีคุณภาพยิ่งขึ้น มีความหลากหลายและมีหน้าตาที่เป็นมิตรกับบ้านแต่ละแบบมากขึ้น ไม่เหมือนการเอาอุปกรณ์คล้ายท่อแปลกๆ มาติดตั้งที่ชายคาอีกแล้ว ทีนี้เราควรเลือกรางน้ำฝนแบบไหนดี ถึงจะคุ้มค่าและไม่ต้องเปลี่ยนซ้ำบ่อยๆ หลายสิ่งที่ทุกคนอาจสงสัยเกี่ยวกับการเลือกรางน้ำฝน วันนี้เราหาคำตอบมาให้แล้ว

5 วิธีเลือกรางน้ำฝนที่ใช่ ตรงใจบ้าน ตรงใจคุณ!

VGandHome SEO MAY C02 2

1. เลือกให้เหมาะกับหน้าที่การใช้งานและความต้องการในบ้าน

การใช้งานรางน้ำฝนมีความแตกต่างกันไปในแต่ละบ้าน บ้านที่มีแนวโน้มจะรับน้ำฝนค่อนข้างหนัก อาจต้องการติดตั้งรางน้ำฝนให้รอบคอบมากกว่า เมื่อเทียบกับบ้านที่มีโครงสร้างหลังคาที่มีส่วนช่วยในการรับน้ำฝนอยู่แล้ว เป็นต้น ซึ่งปัจจัยความต่างของแต่ละบ้าน ส่งผลต่อการเลือกรางน้ำฝนที่เหมาะสม แต่อย่างไรก็ตามรางน้ำฝนก็เป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก

2. เลือกจากวัสดุที่ใช้ในการทำรางน้ำฝน

ปัจจุบันมีรางน้ำฝนให้เลือกใช้งานในหลากหลายวัสดุ โดยคุณสามารถเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการของคุณ วันนี้เราพามารู้จักรางน้ำฝนจากหลากหลายวัสดุ ที่ตอบโจทย์ความต้องการที่มากขึ้นในปัจจุบัน 

  • รางน้ำฝนสังกะสี เป็นรางน้ำแบบดั้งเดิม น้ำหนักเบาติดตั้งได้ง่ายและมีขายกันแพร่หลาย ที่สำคัญ คือ ราคาถูก แต่ข้อเสีย คือ อายุการใช้งานค่อนข้างสั้นเพราะเป็นสนิมได้ง่าย ต้องเปลี่ยนบ่อย 
  • รางน้ำฝนสแตนเลส เป็นรางน้ำฝนแบบที่ราคาแพงกว่าสังกะสี แต่ความทนทานก็เพิ่มสูงขึ้นด้วย ไม่เกิดสนิมง่าย ข้อเสียโดยส่วนมากอาจเกิดปัญหารั่วซึมขึ้นได้ตรงบริเวณที่เป็นจุดเชื่อมรอยต่อได้ และราคาค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกับประเภทอื่นๆ 
  • รางน้ำฝนอลูมิเนียม เป็นวัสดุที่มาแรงมากในการทำรางน้ำฝนเพราะไม่เกิดสนิมง่าย ทั้งยังมีความคงทนต่อการกัดกร่อนสูง สีสวยงาม ไร้รอยต่อ แต่มีราคาค่อนข้างสูงในหมวดรางน้ำฝนที่ทำจากโลหะ 
  • รางน้ำฝนไฟเบอร์กลาส เป็นรางน้ำฝนทำจากวัสดุสังเคราะห์ที่ได้รับความนิยมเช่นกัน เพราะความคงทนสูง ไม่เป็นสนิม อายุการใช้งาน 10 ปีขึ้น ใช้ได้แบบยาว ๆ สามารถผลิตตามความยาวที่ต้องการได้โดยไร้รอยต่อ 
  • รางน้ำฝน PVC เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เป็นที่นิยมขึ้นมาอย่างมากในปัจจุบันเพราะความสวยงาม สีสันที่เหมาะกับการตกแต่งบ้านไปในตัว ไม่เกิดสนิม น้ำหนักเบา เนื้อสัมผัสคล้ายพลาสติก มีให้เลือกในท้องตลาดหลากหลายเกรดและราคา แถมติดตั้งง่ายกว่าไฟเบอร์กลาสอีก เรียกได้ว่าสะดวกสบายมาก ๆ

3. เลือกจากขนาดของหลังคาบ้านและสไตล์ของบ้าน

สิ่งสำคัญมากๆ ก่อนการเลือกรางน้ำฝนที่ต้องคำนึงถึงเลย คือ ขนาดของพื้นที่หลังคาบ้านที่เราจะติดตั้งรางน้ำฝนไม่ว่าจะเป็น รางน้ำฝนสเตนเลส รางน้ำฝนเมทัลชีท มีให้เลือกใช้งานหลายขนาดตั้งแต่ 4 - 6 นิ้ว สำหรับบ้านที่มีหลังคาขนาดใหญ่ แนะนำให้เลือกใช้รางน้ำฝนขนาดตั้งแต่ 5 นิ้วขึ้นไป เพื่อรองรับน้ำฝนในกรณีที่ฝนตกหนักได้เต็มที่ไม่มีรั่วซึม แต่ถ้าหากบ้านของคุณมีหลังคาที่มีความยาวมาก ๆ ขอแนะนำให้คุณเพิ่มจุดระบายน้ำหรือจุดน้ำลง เพื่อให้น้ำระบายได้ทัน ไม่เอ่อล้นลงสู่พื้น  การเลือกรางน้ำฝนให้ขนาดพอดีกับสภาพหลังคาบ้านเป็นปัจจัยที่สำคัญที่ไม่อยากให้มองข้าม เพราะหากเลือกขนาดไม่พอเหมาะแล้ว อาจเกิดการรั่วซึมไปจนถึงการพังของรางน้ำเพราะรับน้ำฝนไม่ไหวได้ จนคุณอาจจะต้องเสียเงินเพิ่มซ้ำซ้อน

4. ความคุ้มค่าและงบประมาณ

ปัจจัยเรื่องความคุ้มค่าในการใช้งานก็สำคัญ และควรเลือกให้เหมาะกับงบประมาณด้วย หากต้องการรางน้ำฝนที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน แนะนำให้เลือกติดตั้งรางน้ำฝนที่ทำจากวัสดุไวนิลมาเป็นอันดับหนึ่ง เพราะด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ ได้พัฒนารางน้ำฝนไวนิล ให้มีความแข็งแรง ทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน และราคาไม่แพงจนเกินไป การคำนวณค่าใช้จ่ายให้ครอบคลุมทั้งราคาของรางน้ำฝนและราคาการติดตั้งจะช่วยให้คุณคุมค่าใช้จ่ายได้ และสามารถเลือกรางน้ำฝนตามงบประมาณของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

5. เลือกใช้บริการผู้เชี่ยวชาญด้านรางน้ำฝน ช่วยตัดสินใจได้ดีกว่า

VG เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านรางน้ำฝนที่มีประสบการณ์กว่า 15 ปี พร้อมให้คำแนะนำคุณในเรื่องรางน้ำและวัสดุที่เหมาะสม รวมถึงการติดตั้งที่ถูกวิธี รางน้ำฝนไวนิล VG ทำจากวัสดุคุณภาพสูง และทนทาน พร้อมให้บริการแบบ One-Stop Service ที่คุณไม่ต้องไปเสียเวลาที่อื่น รับรองว่า คุณจะได้รับบริการที่คุ้มค่าและรางน้ำฝนที่คุณวางใจได้ในคุณภาพอย่างแน่นอน

จาก 5 วิธีเลือกรางน้ำฝนที่เราได้แนะนำไปในบทความนี้ หวังว่าคงเป็นส่วนช่วยในการตัดสินใจก่อนเลือกติดตั้งรางน้ำให้กับบ้านของคุณ เพื่อให้แน่ใจได้ว่าจะได้รางน้ำฝนที่มีคุณภาพ ทนทาน และสามารถใช้งานได้ยาวนานโดยไม่ต้องกังวล สำหรับท่านใดที่สนใจ สามารถปรึกษา VG ผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตและติดตั้งรางน้ำฝนไวนิล ที่มีประสบการณ์กว่า 15 ปี รู้ลึก รู้จริง พร้อมพัฒนาผลิตภัณฑ์อยู่เสมอ เพื่อให้มั่นใจว่าส่งต่อรางน้ำฝนคุณภาพให้กับคุณลูกค้าได้จริง ซึ่งเราขอแนะนำนวัตกรรม iR-uPVC Infrared Reflective Unplasticized Polyvinyl Chloride เป็นรางน้ำฝนไวนิลคุณภาพสูง เทคโนโลยีเฉพาะของ VG ที่พัฒนามาอย่างยาวนาน เพื่อให้ได้ไวนิลที่ตอบโจทย์การใช้งานอย่างรอบด้าน ซึ่งถูกผลิตมาจากส่วนผสมคุณภาพสูง นำเข้าจากแบรนด์ชั้นนำในต่างประเทศ ผ่านกระบวนการผสม ขึ้นรูป และควบคุมการผลิตโดยผู้เชี่ยวชาญ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรางน้ำฝนสุดล้ำสมัยนี้ได้ ที่นี่


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

7 ต้นไม้ฟอกอากาศ ปลูกในบ้าน  ดูแลง่าย ได้เพิ่มพื้นที่สีเขียว 

ต้นไม้ฟอกอากาศในบ้าน ดูแลง่าย ปลูกไว้ได้ทั้งความสวยงาม เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้านได้ด้วย นอกจากนี้ หลายคนยังนิยมปลูก ต้นไม้ฟอกอากาศ ความหมายดี ปลูกแล้วเชื่อว่าเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิต เรียกทรัพย์สิน เงินทอง เข้ามาในบ้าน ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยในบ้านมีชีวิตที่ดี เจริญรุ่งเรือง
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ก่อนเลือกซื้อหลังคาไวนิล มีจุดไหนต้องสังเกตเพื่อความมั่นใจบ้าง?

เหตุผลสำคัญที่หลายคนตัดสินใจใช้งาน “หลังคาไวนิล” เพราะเรื่องความแข็งแรง ทนทาน อยู่ได้ยาวนานแบบไม่ต้องเสียเงินเปลี่ยนใหม่หรือซ่อมแซมกันบ่อย ๆ แถมยังมีคุณสมบัติเด่นในด้านการป้องกันรังสียูวี และลดเสียงดังจากภายนอกด้วย อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อหลังคาประเภทนี้หากไม่รู้วิธีเลือกอย่างถูกต้องก็อาจได้สิ่งที่ไม่ตรงกับความต้องการ หรือของคุณภาพไม่ดี กลายเป็นเสียเงินซ้ำซ้อนไปอีก ลองมาดูว่าถ้าต้องซื้อหลังคา uPVC มีสิ่งใดควรพิจารณาบ้าง
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

คุณสมบัติของหลังคาที่ดีต่อการอยู่อาศัย

หลังคา เป็นโครงสร้างหลักและส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้บ้านมีเอกลักษณ์ ช่วยปกป้องบ้านจากลม ฝน แสงแดด และยังบ่งบอกความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้าน ปัจจุบันวัสดุหลังคามีให้เลือกหลากหลายแบบตามความชื่นชอบและคุณสมบัติที่ต้องการของเจ้าของบ้าน นอกจากนี้วัสดุหลังคาบ้านแต่ละแบบ ยังมีประโยชน์ที่แตกต่างกันไปตามคุณสมบัติต่าง ๆ และสิ่งสำคัญของการตัดสินใจเลือกวัสดุมุงหลังคาที่ควรคำนึง คือ คุณสมบัติ ความสวยงาม ความปลอดภัย และประสิทธิภาพของหลังคาที่เอื้อต่อการใช้งานสูงสุด
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

พามารู้จักกับประโยชน์ของ “รางน้ำ” ที่คุณอาจคาดไม่ถึง!

ทำความรู้จักรางน้ำที่นอกจากช่วยป้องกันปัญหาบ้านทรุดแล้ว ยังมีสารพัดประโยชน์ที่ เช่น ลดปัญหาน้ำรั่วซึม ลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม และอีกมากมาย มาดูกันในบทความนี้เลย