fbpx
รางน้ำไวนิล

วิธีกำจัดแมลงสาบในบ้าน คนกลัวแมลงสาบต้องทำ ช่วยได้จริง!

แมลงสาบ เป็นแมลงตัวเล็กที่หลายคนขยะแขยง เป็นสัตว์ดึกดำบรรพ์อยู่มานานกว่า 250 ล้านปี แถมยังมีมากกว่า 4,000 ชนิด นอกจากแมลงสาบจะสร้างความรำคาญแล้ว ยังเป็นสัตว์ที่นำความสกปรกและเชื้อโรคอีกด้วย แมลงสาบเป็นพาหะนำโรคที่อันตรายมาก ๆ แค่สัมผัสคุณก็อาจป่วยได้ หลายคนกลัว แค่เห็นก็ยี้ ไม่กล้ามอง ไม่กล้าเข้าใกล้ แต่ไม่ว่าจะพยายามหลีกหนีจากมันเท่าไหร่ กลับต้องได้พบได้เจอในบ้าน คอนโด ที่พักอาศัย วันนี้ VG ขอเอาใจสายยี้แมลงสาบ แค่เห็นก็จะเป็นลม ด้วยวิธีกำจัดแมลงสาบ ทำแล้วช่วยได้จริง แน่นอน!

 

  1. กำจัดแมลงสาบ ด้วยเบกกิ้งโซดา

วิธีนี้เป็นวิธีกำจัดแมลงสาบโดยการฆ่าให้ตาย เริ่มจากนำเบกกิ้งโซดาและน้ำตาลมาผสมเข้าด้วยกัน ในอัตราส่วนเท่า ๆ กัน แล้วเติมน้ำเปล่าลงไป หลังจากนั้นเทใส่ภาชนะ กระป๋อง หรือขวดพลาสติก นำไปวางไว้บริเวณมุมต่าง ๆ ของบ้าน หรือบริเวณที่พบแมลงสาบเป็นประจำ กลิ่นหอมหวานจะล่อให้แมลงสาบเข้ามากินน้ำ หลังจากแมลงสาบกินน้ำที่ผสมระหว่างเบกกิ้งโซดาและน้ำตาล จะทำให้แมลงสาบตายในที่สุด วิธีนี้เป็นวิธีง่าย ๆ ที่สามารถใช้แล้วเห็นผลจริงแน่นอน

 

 

  1. กำจัดแมลงสาบ ทำเหยื่อล่อด้วยดินเบา

ดินเบา มีสารที่อาจเป็นอันตรายต่อผิวหนังได้ หากสูดดมเข้าไปอาจจะเป็นอันตรายได้  ดังนั้นเวลานำมาทำเหยื่อล่อแมลงสาบให้ใส่ถุงมือและหน้ากากอนามัยก่อน เพื่อป้องกันอันตราย  การกำจัดแมลงสาบด้วยการใช้ดินเบา เป็นเหยื่อล่อ คือ การนำดินเบาไปผสมเข้ากับอาหาร หรือใช้ดินเบาเปล่า ๆ ก็ได้ นำไปวางทิ้งไว้ตามมุมต่าง ๆ ของบ้าน หรือบริเวณที่พบแมลงสาบบ่อย ๆ เมื่อแมลงสาบเข้ามาใกล้ ดินเบาจะดูดซับไขมันที่ปีกและผิวที่ห่อหุ้มด้านนอกของแมลงสาบ จนทำให้แมลงสาบขาดน้ำและตายในที่สุด

 

  1. กำจัดแมลงสาบ ด้วยกับดักกากกาแฟ

วิธีต่อมาที่สามารถกำจัดแมลงสาบได้อยู่หมัด คือ การนำของที่หาได้ง่ายอย่างกากกาแฟไปแช่ทิ้งไว้ในน้ำเปล่า 1 คืน แล้วนำไปเทใส่ในขวดโหล หลังจากนั้นม้วนกระดาษเป็นรูปกรวยวางไว้บนปากขวด ตั้งทิ้งไว้ตอนกลางคืน พอแมลงสาบได้กลิ่นก็จะปีนเข้าไปในขวดโหลและตายด้วยกลิ่นคาเฟอีน ตื่นเช้ามาอีกทีมาดูผลงานการกำจัดศัตรูตัวร้ายที่เราขยะแขยงได้เลยครับ

 

  1. กำจัดแมลงสาบ ด้วยสเปรย์น้ำยาปรับผ้านุ่ม

แมลงสาบเป็นสัตว์ที่ไม่ชอบกลิ่นหอม ๆ ถือเป็นจุดอ่อนสำคัญของแมลงสาบเลยก็ว่าได้ ดังนั้น การนำน้ำยาปรับผ้านุ่ม มาใช้ในการจำกัดแมลงสาบจึงได้ผลจริง โดยนำน้ำยาปรับผ้านุ่ม 1 ฝา มาผสมกับน้ำเปล่าครึ่งลิตร คนให้เข้ากัน แล้วนำไปเทใส่ขวดเสปรย์ หลังจากนั้นนำไปพ่นบริเวณที่แมลงสาบชุกชุม เพียงแค่นี้ก็จะสามารถกำจัดแมลงสาบได้

 

  1. รักษาความสะอาด กวาดบ้านให้เกลี้ยง ช่วยกำจัดแมลงสาบได้

คุณเคยสงสัยกันไหมครับ ว่าทำไมแมลงสาบถึงบุกเข้ามาในบ้าน คอนโด ที่พักอาศัยของคุณ จริง ๆ แล้ว สาเหตุหลัก ๆ ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของความสกปรกครับ ดังนั้น หากต้องการให้บ้านหรือที่พักอาศัยของเราไม่มีแมลงสาบ ต้องหมั่นทำความสะอาดบ้านให้สะอาด เก็บกวาดข้าวของในบ้านดี ๆ โดยเฉพาะเรื่องของเศษอาหาร ขยะต่าง ๆ ต้องเก็บให้เรียบร้อย เพราะแมลงสาบมักจะบุกเข้าบ้านเพื่อกินเศษอาหาร เศษขยะ ส่วนที่ที่แมลงสาบชอบอยู่ คือ บริเวณมืด ๆ มีกลิ่นอับชื้น สกปรก อย่างท่อระบายน้ำ ตู้เสื้อผ้า ห้องครัว ซอกหลืบ หากทำให้บริเวณเหล่านั้นสะอาด รับรองก็จะกำจัดสาเหตุหลักที่แมลงสาบเข้าบ้านได้แน่นอนครับ

          

  1. กำจัดแมลงสาบ ด้วยสเปรย์น้ำมันสะเดา

            วิธีต่อมาที่สามารถกำจัดแมลงสาบได้จริง คือการใช้ภูมิปัญญาชาวบ้าน โดยการใช้พืชสมุนไพรอย่างสะเดา ซึ่งหลายคนรู้จักสะเดาเพราะมีรสชาติขม แต่สิ่งที่เรานำจากสะเดามาใช้กำจัดแมลงสาบ คือ น้ำมันสกัดจากเมล็ดสะเดา  สามารถใช้แบบน้ำมันสะเดาสกัดสำเร็จรูป หาซื้อได้ง่ายมีขายทั่วไปตามท้องตลาด โดยการนำมาผสมน้ำเปล่า เทใส่ขวดสเปรย์แล้วนำไปฉีดไล่บริเวณที่แมลงสาบชอบอาศัยอยู่ หรือจะนำใส่ภาชนะแล้ววางทิ้งไว้ตามมุมต่าง ๆ ของบ้าน ก็สามารถช่วยไล่แมลงสาบได้เช่นกัน

 

  1. แตงกวา ช่วยไล่แมลงสาบได้

บ้านไหนมีแตงกวาไว้ติดบ้าน ถือว่าเป็นเรื่องโชคดีสำหรับคุณ เพราะแตงกวาสามารถไล่แมลงสาบได้จริง โดยการนำแตงกวามาหั่นให้เป็นแว่น แล้วนำไปวางไว้ตามมุมต่าง ๆ โดยเฉพาะมุมที่มีแมลงสาบชุกชุม อย่างตู้เย็น ตู้กับข้าว โต๊ะอาหาร กลิ่นของแตงกวาสามารถขับไล่ให้ฝูงแมลงสาบออกจากบ้านของเราไปได้แบบถาวรเลยครับ

 

แมลงสาบเป็นแมลงตัวเล็ก ๆ ที่อันตรายมาก เพราะมีเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น โรคกาฬโรค โรคผิวหนังพุพอง โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ในตัวแมลงสาบมีหนอนพยาธิ ทั้งพยาธิตัวตืด พยาธิวัว พยาธิไส้เดือนกลม ที่สำคัญแมลงสาบมีเชื้อโปโตซัว ซึ่งส่งผลให้ทารกในครรภ์เกิดความพิการได้ การกำจัดแมลงสาบให้สิ้นซากหายไปจากบ้าน คอนโด ที่พักอาศัย จึงเป็นสิ่งที่ดีต่อทุกคนในบ้าน สามารถนำวิธีกำจัดแมลงสาบในบ้าน ที่ทาง VG นำมาบอกเล่าไปใช้ได้เลยนะครับ คนกลัวแมลงสาบต้องรีบทำ เพราะช่วยได้จริง แน่นอน!

 

ขอบคุณข้อมูล :

Grandunity.co.th

Kapook.com

PPTVHD36

jorakay.co.th


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ย้ำกันให้ชัด ตอบให้ชัวร์ ทำไมควรเลือกใช้รางน้ำฝนไวนิลจาก VG

การเลือกใช้งานรางน้ำฝนไวนิล ไม่ใช่แค่ยี่ห้อไหน แบบใดก็ได้ แต่เมื่อต้องลงทุนทั้งทีควรเลือกสิ่งดีที่สุดให้กับบ้านของตนเองเพื่อการอยู่อาศัยอย่างมีความสุข ไม่ต้องซ่อมแซมให้สิ้นเปลืองเงินบ่อยครั้ง อีกทั้งวัสดุประเภทนี้ยังใช้งานได้กับบ้านทุกสไตล์ ดังนั้นใครที่วางแผนจะติดตั้งรางน้ำอยู่จึงอยากแนะนำให้ลองติดตั้งรางน้ำฝนไวนิล VG ตัวเลือกดี ๆ ให้ความคุ้มค่ายิ่งกว่าเคย
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ฝ้าเพดานมีกี่แบบ เลือกแบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ

ฝ้าเพดานเป็นองค์ประกอบที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง ที่มีความสำคัญต่อบ้านและอาคาร โดยหน้าที่หลัก ๆ ของฝ้าเพดาน คือ ปิดบังท่องานระบบ และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่รกรุงรังไม่สวยงามน่าดู ซ่อนงานระบบต่าง ๆ ใต้พื้นชั้นบนเหนือฝ้าเพดานให้สวยงาม เรียบร้อย แถมยังช่วยป้องกันแมลง  ฝุ่น ควบคุมอุณหภูมิภายในห้องอีกด้วย วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักฝ้าเพดานว่ามีทั้งหมดกี่แบบ แล้วแบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

5 ปัญหาหลังคา มีอะไรบ้าง มีวิธีป้องกันอย่างไร?

หลังคาเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นมากสำหรับบ้าน เนื่องจากหลังคาเป็นตัวช่วยในการปกป้องบ้าน จากแสงแดด ลม ฝน พายุต่าง ๆ ถ้าบ้านไม่มีหลังคาก็คงอยู่อาศัยไม่ได้แน่นอน ปัจจุบันหลังคามีหลายแบบ หลายวัสดุให้เลือกใช้ แต่ละชนิดก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันออกไป หลังคาใช้แล้วก็มีการเสื่อมสภาพลงตามอายุการใช้งาน เกิดปัญหาหลังคาตามมาหลายปัญหา วันนี้ VG มาพูดถึงปัญหาหลังคาว่ามีปัญหาอะไรบ้าง และมีวิธีป้องกันปัญหาอย่างไรบ้าง
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

Blog - 5 ประโยชน์ของรางน้ำฝน ไม่อยากบ้านพัง ต้องอ่าน!!

รางน้ำฝน หนึ่งในอุปกรณ์ตกแต่งบ้านที่มักถูกมองข้ามอยู่บ่อยๆ หลายคนเข้าใจว่ารางน้ำฝนมีหน้าที่แค่ลำเลียงน้ำฝน และถ่ายน้ำลงไปยังจุดที่ต้องการซึ่งก็ไม่ได้ผิด และเราเชื่อว่ามีอีกหลายๆคนที่ยังไม่รู้ว่าภายใต้หน้าที่เล็กๆน้อยๆ ประโยชน์ของรางน้ำฝนมีเยอะมากในแบบที่คาดไม่ถึง แถมยังช่วยปกป้องโครงสร้างบ้านได้อีกด้วย