fbpx
รางน้ำไวนิล

รู้จักรางน้ำฝนไวนิล Cosmo XL 350 รางน้ำฝนขนาดใหญ่ ไม่หวั่นแม้ฝนตกหนัก

รางน้ำฝน เป็นองค์ประกอบเสริมของบ้าน อาคาร และโรงงานต่าง ๆ ที่ควรมีเอาไว้ เพื่อป้องกันความเสียหายสะสมที่อาจเกิดขึ้นกับผนังอาคาร พื้นดิน หรือต้นไม้เล็กในบริเวณโดยรอบ ซึ่งส่งผลให้บ้านดูเสื่อมโทรมไม่สวยงาม โดยในครัวเรือนทั่วไปขนาดรางน้ำฝนที่ได้รับความนิยมจะอยู่ที่ 4-6 นิ้ว ขึ้นอยู่กับความยาวของหลังคา

ทั้งนี้ พอเป็นอาคารหรือโรงงานขนาดใหญ่ ก็ต้องการรางน้ำฝนขนาดใหญ่ตามไปด้วย วันนี้ VG จึงจะมาแนะนำให้ทุกท่านรู้จัก รางน้ำฝนไวนิล Cosmo XL 350 รางน้ำฝนโรงงานไซส์ใหญ่ พร้อมรับมือฝนในทุกสถานการณ์

รางน้ำฝนโรงงานแบบดั้งเดิม

ก่อนที่จะเริ่มทำความรู้จักรางน้ำฝนไวนิล Cosmo XL 350 เรามาพูดถึงรางน้ำฝนแบบทั่วไปที่ใช้ในโรงงาน โดยปกติโรงงานหรืออาคารที่มีขนาดใหญ่และหลังคายาวหลายเมตร ต้องอาศัยรางน้ำฝนอาคารประเภท สังกะสี (Zinc) หรือ เหล็กสแตนเลส (Stainless Steel) ที่มีความกว้าง 30 ซม. (12 นิ้ว) ขึ้นไป เพื่อรองรับปริมาณน้ำฝนจำนวนมากที่ไหลมาจากหลังคา

อย่างไรก็ตาม รางน้ำฝนทั้งสองประเภทต้องอาศัยช่างผู้เชี่ยวชาญในการเชื่อมเหล็กรางน้ำฝนและติดตั้ง ซึ่งสังกะสีนั้นมีราคาถูก แต่มีอายุการใช้งานที่น้อย เพราะอาจเกิดสนิมและผุกร่อนได้ ส่วนเหล็กสแตนเลสเป็นรางน้ำฝนที่มีความทนทานสูง ไม่เกิดสนิม แต่เมื่อเป็นโรงงานขนาดใหญ่ที่ต้องใช้รางน้ำยาวหลายเมตร ก็ส่งผลให้ต้องใช้ต้นทุนที่สูงขึ้นตามไปด้วย

ด้วยเหตุนี้ VG จึงได้พัฒนารางน้ำฝนไวนิลที่จะเข้ามาตอบโจทย์อาคารขนาดใหญ่และกิจการโรงงาน อย่าง รางน้ำฝนไวนิล Cosmo XL 350 นั่นเอง

Cosmo XL 350 รางน้ำฝนไวนิล รางน้ำฝนขนาดใหญ่ ไซส์โรงงาน

Cosmo XL 350 คือ รางน้ำฝนไวนิลรูปแบบแรกและแบบเดียวในไทยที่ออกแบบมาสำหรับติดตั้งกับโรงงานและอาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่ โดยรางน้ำฝนมีลักษณะเป็นรางเหลี่ยมมุมโค้งมน ดีไซน์ทันสมัยที่ให้ความรู้สึกเรียบง่าย แต่ดูมีมิติ ตอบโจทย์ด้านการใช้งานและการออกแบบ

คุณสมบัติรางน้ำฝนไวนิลขนาดใหญ่ Cosmo XL 350

  • ผลิตจากวัสดุ iR-uPVC คุณภาพสูง เอกสิทธิ์เฉพาะของ VG ที่มีส่วนผสมพิเศษอย่าง Infrared Relfective ทนทานต่อแสงแดดและสภาพอากาศร้อนชื้นของประเทศไทย
  • ยืดหยุ่นกรอบไม่แตก ไม่เป็นสนิมตลอดการใช้งาน ทนต่อแรงกระทะของฝน เศษกิ่งไม้สิ่งสกปรกที่ลอยมากับฝนได้ดี
  • มีนวัตกรรม Double Layers เนื้อผิวหน้า 2 ชั้น ทำให้มีอายุการใช้งานยาวนานกว่ารางน้ำฝนไวนิลทั่วไป
  • เคลือบสี Dupont แบรนด์เคมีสีอันดับ 1 ของโลก รางน้ำฝนไวนิลจึงมีสีสวยงาม ไม่ซีดจาง อีกทั้งมีคุณสมบัติสะท้อนรังสี UV ได้ดีกว่าสีทั่วไปถึง 3 เท่า ลดปัญหาความร้อนสะสมบริเวณใต้ชายคาและช่วยลดความร้อนให้กับตัวอาคาร
  • แข็งแรงทนทาน สามารถรองรับน้ำได้มากถึง 105 ลิตร/เมตร 

Cosmo XL 350 มีขนาด 36 × 11 × 36 เซนติเมตร (กว้าง × ลึก × สูง) หรือ 14 นิ้ว ไซส์ใหญ่จุใจ จุน้ำได้เยอะ ตอบโจทย์โรงงานขนาดใหญ่ได้อย่างลงตัว โดยราคารางน้ำฝนไวนิลรุ่น Cosmo XL 350 อยู่ที่ 1,400 บาทต่อเมตร ราคาปลีก 4,300 บาท (3 เมตร)

ส่วนอุปกรณ์รางน้ำฝนไวนิลที่มาพร้อมกัน Cosmo XL 350 ได้แก่

  • ตะขอแขวนราง - จำนวน 20 ชิ้น/ลัง ในราคา 320 บาท 
  • ตัวต่อราง - จำนวน 10 ชิ้น/ลัง ในราคา 550 บาท
  • ตัวต่อน้ำลง - จำนวน 4 ชิ้น/ลัง ในราคา 1,500 บาท
  • ฝาปิดปลายราง - จำนวน 8 คู่/ลัง ในราคา 1,900 บาท

โซ่ไวนิลระบายน้ำฝน จาก VG

เมื่อติดตั้งรางน้ำฝนไวนิลกับบ้าน อาคาร หรือโรงงานแล้ว ขอแนะนำให้พิจารณาติดตั้งโซ่ระบายน้ำฝนเพิ่มเติมด้วย เพื่อช่วยระบายน้ำฝนออกจากตัวรางได้อย่างรวดเร็ว และไม่กระเซ็นไปยังบริเวณอื่น ๆ ของตัวบ้าน โดยมีให้เลือก 2  รุ่น คือ

1. โซ่ไวนิลระบายน้ำรุ่น ฟลอรอล

โซ่ระบายน้ำดีไซน์คล้ายดอกไม้ ช่วยเพิ่มมิติให้กับตัวบ้านได้อย่างง่ายๆ มีให้เลือกมากถึง 5 สี

2. โซ่ไวนิลระบายน้ำรุ่น เจมส์

โซ่ระบายน้ำดีไซน์คล้ายอัญมณีแกะสลัก สวยงาม ดูหรูหรา มีให้เลือกมากถึง 5 สี

สามารถสอบถามราคารางน้ำฝนไวนิล และปรึกษา VG ผ่านช่องทางต่างๆ ด้านล่าง

โทร.: 087-654-7788

อีเมล: info@mycnpgroup.com

LINA OA: @vg-cnp

Facebook: VG รางน้ำและหลังคาไวนิล


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

Blog - 10 วิธีจัดบ้านสวย เสริมดวงผู้อยู่อาศัย อยู่แล้วรวยตลอดปี 2565

ปีเก่าผ่านไป ปีใหม่กำลังผ่านเข้ามา Welcome สู่ปี 2565 ขอให้เป็นปีที่ดีสำหรับคนไทยทุกคนนะครับ เวลาผ่านไปเร็วอยู่เหมือนกัน แต่ไม่ว่าจะผ่านไปยังไง เราก็ยังอยู่ในบ้านหลังเดิมอีกปี และอีกปี แต่ก็มีบางคนที่อาจจะย้ายบ้านใหม่อยู่บ้าง แต่ไม่ว่าคุณอยู่บ้านหลังใหม่หรือบ้านหลังเดิม การเพิ่มเติมโชคลาภ เสริมดวงสำหรับผู้อยู่อาศัยภายในบ้านก็สำคัญนะครับ วันนี้ VG ขอเสนอวิธีจัดบ้านสวย เสริมดวงผู้อยู่อาศัย อยู่แล้วรวยตลอดปี 2565 และตลอดไปชั่วนิรันดร์
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

15 วิธีปรับฮวงจุ้ยในบ้านง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเอง

สวัสดีค่ะคุณเจ้าของบ้านทุกท่านที่กำลังหาวิธีปรับฮวงจุ้ยในบ้านง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองค่ะ เชื่อว่ามีปัญหาที่หลาย ๆ คน มักจะประสบพบเจอกันอยู่เสมอ เวลามีคนมาทักว่า บ้านของคุณผิดฮวงจุ้ย ก็จะทำให้เกิดความกังวลใจ กลัวจะมีเรื่องร้ายเกิดขึ้นภายในบ้าน บางคนก็ยังไม่รู้ว่าจะแก้ไขฮวงจุ้ยที่ผิดอย่างไรดี? วันนี้ VG มีเกร็ดความรู้ เรื่อง 15 วิธีปรับฮวงจุ้ยในบ้านง่าย ๆ ทำได้ด้วยตัวเอง ซึ่งมีคนขอเข้ามาเยอะกันมากหลังจากได้อ่าน 10 วิธีปรับฮวงจุ้ยในบ้านง่าย ๆ ทำได้ด้วยตัวเอง ไปก่อนหน้า 
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

Blog - เรื่องควรรู้ก่อนสร้างบ้านนอร์ดิก (Nordic House)

แม้บ้านสไตล์นอร์ดิก จะมีดีไซน์ดูสวยงาม เรียบง่าย ปราศจากเส้นสายที่ให้ความรู้สึกรกรุงรัง แต่สำหรับในแง่ของการก่อสร้างนั้นกลับมีองค์ประกอบสำคัญที่เราไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะเมื่อเราต้องการบ้านสไตล์นอร์ดิกที่สวยสมบูรณ์แบบ และสามารถอยู่อาศัยได้โดยไม่ต้องกังวลกับปัญหาที่จะตามมาภายหลัง  เจ้าของบ้านจำเป็นใส่ใจเป็นพิเศษในเรื่องของบ้านสไตล์นอร์ดิกให้ดีเสียก่อน วันนี้ VG มาแชร์ความรู้ เรื่องควรรู้ก่อนสร้างบ้านนอร์ดิก
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

แชร์ 5 ไอเดียติดตั้งรางน้ำฝนไวนิลทั้งสวย ทั้งระบายน้ำฝนได้ดี

ใครกำลังวางแผนติดตั้งรางน้ำไวนิลบ้าง ถ้ายัง ในบทความนี้ VG จะพาว่าที่เจ้าของบ้านมาชมไอเดียติดตั้งรางน้ำที่ทั้งสวยและใช้งานได้จริง
Inbox
Call
Line