fbpx
รางน้ำไวนิล

รู้จักรางน้ำฝนไวนิล Cosmo XL 350 รางน้ำฝนขนาดใหญ่ ไม่หวั่นแม้ฝนตกหนัก

รางน้ำฝน เป็นองค์ประกอบเสริมของบ้าน อาคาร และโรงงานต่าง ๆ ที่ควรมีเอาไว้ เพื่อป้องกันความเสียหายสะสมที่อาจเกิดขึ้นกับผนังอาคาร พื้นดิน หรือต้นไม้เล็กในบริเวณโดยรอบ ซึ่งส่งผลให้บ้านดูเสื่อมโทรมไม่สวยงาม โดยในครัวเรือนทั่วไปขนาดรางน้ำฝนที่ได้รับความนิยมจะอยู่ที่ 4-6 นิ้ว ขึ้นอยู่กับความยาวของหลังคา

ทั้งนี้ พอเป็นอาคารหรือโรงงานขนาดใหญ่ ก็ต้องการรางน้ำฝนขนาดใหญ่ตามไปด้วย วันนี้ VG จึงจะมาแนะนำให้ทุกท่านรู้จัก รางน้ำฝนไวนิล Cosmo XL 350 รางน้ำฝนโรงงานไซส์ใหญ่ พร้อมรับมือฝนในทุกสถานการณ์

รางน้ำฝนโรงงานแบบดั้งเดิม

ก่อนที่จะเริ่มทำความรู้จักรางน้ำฝนไวนิล Cosmo XL 350 เรามาพูดถึงรางน้ำฝนแบบทั่วไปที่ใช้ในโรงงาน โดยปกติโรงงานหรืออาคารที่มีขนาดใหญ่และหลังคายาวหลายเมตร ต้องอาศัยรางน้ำฝนอาคารประเภท สังกะสี (Zinc) หรือ เหล็กสแตนเลส (Stainless Steel) ที่มีความกว้าง 30 ซม. (12 นิ้ว) ขึ้นไป เพื่อรองรับปริมาณน้ำฝนจำนวนมากที่ไหลมาจากหลังคา

อย่างไรก็ตาม รางน้ำฝนทั้งสองประเภทต้องอาศัยช่างผู้เชี่ยวชาญในการเชื่อมเหล็กรางน้ำฝนและติดตั้ง ซึ่งสังกะสีนั้นมีราคาถูก แต่มีอายุการใช้งานที่น้อย เพราะอาจเกิดสนิมและผุกร่อนได้ ส่วนเหล็กสแตนเลสเป็นรางน้ำฝนที่มีความทนทานสูง ไม่เกิดสนิม แต่เมื่อเป็นโรงงานขนาดใหญ่ที่ต้องใช้รางน้ำยาวหลายเมตร ก็ส่งผลให้ต้องใช้ต้นทุนที่สูงขึ้นตามไปด้วย

ด้วยเหตุนี้ VG จึงได้พัฒนารางน้ำฝนไวนิลที่จะเข้ามาตอบโจทย์อาคารขนาดใหญ่และกิจการโรงงาน อย่าง รางน้ำฝนไวนิล Cosmo XL 350 นั่นเอง

Cosmo XL 350 รางน้ำฝนไวนิล รางน้ำฝนขนาดใหญ่ ไซส์โรงงาน

Cosmo XL 350 คือ รางน้ำฝนไวนิลรูปแบบแรกและแบบเดียวในไทยที่ออกแบบมาสำหรับติดตั้งกับโรงงานและอาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่ โดยรางน้ำฝนมีลักษณะเป็นรางเหลี่ยมมุมโค้งมน ดีไซน์ทันสมัยที่ให้ความรู้สึกเรียบง่าย แต่ดูมีมิติ ตอบโจทย์ด้านการใช้งานและการออกแบบ

คุณสมบัติรางน้ำฝนไวนิลขนาดใหญ่ Cosmo XL 350

  • ผลิตจากวัสดุ iR-uPVC คุณภาพสูง เอกสิทธิ์เฉพาะของ VG ที่มีส่วนผสมพิเศษอย่าง Infrared Relfective ทนทานต่อแสงแดดและสภาพอากาศร้อนชื้นของประเทศไทย
  • ยืดหยุ่นกรอบไม่แตก ไม่เป็นสนิมตลอดการใช้งาน ทนต่อแรงกระทะของฝน เศษกิ่งไม้สิ่งสกปรกที่ลอยมากับฝนได้ดี
  • มีนวัตกรรม Double Layers เนื้อผิวหน้า 2 ชั้น ทำให้มีอายุการใช้งานยาวนานกว่ารางน้ำฝนไวนิลทั่วไป
  • เคลือบสี Dupont แบรนด์เคมีสีอันดับ 1 ของโลก รางน้ำฝนไวนิลจึงมีสีสวยงาม ไม่ซีดจาง อีกทั้งมีคุณสมบัติสะท้อนรังสี UV ได้ดีกว่าสีทั่วไปถึง 3 เท่า ลดปัญหาความร้อนสะสมบริเวณใต้ชายคาและช่วยลดความร้อนให้กับตัวอาคาร
  • แข็งแรงทนทาน สามารถรองรับน้ำได้มากถึง 105 ลิตร/เมตร 

Cosmo XL 350 มีขนาด 36 × 11 × 36 เซนติเมตร (กว้าง × ลึก × สูง) หรือ 14 นิ้ว ไซส์ใหญ่จุใจ จุน้ำได้เยอะ ตอบโจทย์โรงงานขนาดใหญ่ได้อย่างลงตัว โดยราคารางน้ำฝนไวนิลรุ่น Cosmo XL 350 อยู่ที่ 1,400 บาทต่อเมตร ราคาปลีก 4,300 บาท (3 เมตร)

ส่วนอุปกรณ์รางน้ำฝนไวนิลที่มาพร้อมกัน Cosmo XL 350 ได้แก่

  • ตะขอแขวนราง - จำนวน 20 ชิ้น/ลัง ในราคา 320 บาท 
  • ตัวต่อราง - จำนวน 10 ชิ้น/ลัง ในราคา 550 บาท
  • ตัวต่อน้ำลง - จำนวน 4 ชิ้น/ลัง ในราคา 1,500 บาท
  • ฝาปิดปลายราง - จำนวน 8 คู่/ลัง ในราคา 1,900 บาท

โซ่ไวนิลระบายน้ำฝน จาก VG

เมื่อติดตั้งรางน้ำฝนไวนิลกับบ้าน อาคาร หรือโรงงานแล้ว ขอแนะนำให้พิจารณาติดตั้งโซ่ระบายน้ำฝนเพิ่มเติมด้วย เพื่อช่วยระบายน้ำฝนออกจากตัวรางได้อย่างรวดเร็ว และไม่กระเซ็นไปยังบริเวณอื่น ๆ ของตัวบ้าน โดยมีให้เลือก 2  รุ่น คือ

1. โซ่ไวนิลระบายน้ำรุ่น ฟลอรอล

โซ่ระบายน้ำดีไซน์คล้ายดอกไม้ ช่วยเพิ่มมิติให้กับตัวบ้านได้อย่างง่ายๆ มีให้เลือกมากถึง 5 สี

2. โซ่ไวนิลระบายน้ำรุ่น เจมส์

โซ่ระบายน้ำดีไซน์คล้ายอัญมณีแกะสลัก สวยงาม ดูหรูหรา มีให้เลือกมากถึง 5 สี

สามารถสอบถามราคารางน้ำฝนไวนิล และปรึกษา VG ผ่านช่องทางต่างๆ ด้านล่าง

โทร.: 087-654-7788

อีเมล: info@mycnpgroup.com

LINA OA: @vg-cnp

Facebook: VG รางน้ำและหลังคาไวนิล


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ติดตั้งหลังคาทั้งที แบบไหนคุ้มค่าและดีที่สุดสำหรับคุณ

การติดตั้งหลังคาเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับเจ้าของบ้าน หลายคนที่กำลังสร้างบ้านหรือต่อเติมบ้าน ต้องตัดสินใจเลือกติดตั้งหลังคา ก็อาจจะกำลังเจอปัญหา ว่า เอ๊ะ! ต้องเลือกหลังคาอะไรดี แบบไหนถึงจะคุ้มค่าและดีที่สุด ซึ่งแน่นอนว่าเราต่างก็รู้ ๆ กันอยู่ว่าหลังคาไม่ไช่สิ่งที่เปลี่ยนกันบ่อย ๆ นอกจากเรื่องราคาควรคำนึงถึงปัญหาต่าง ๆ ที่อาจ ตามมา เช่น การเกิดสนิม อากาศร้อนอบอ้าว เสียงดังเวลาฝนตก ฯลฯ หลังคาจะอยู่กับเราไปอีกหลายสิบปี ติดตั้งหลังคาทั้งที ควรเลือกแบบที่ดี คุ้มค่า จ่ายครั้งเดียวจบ
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

รับมืออย่างไรดี เมื่อรางน้ำฝนรั่วซึมหรือมีน้ำล้นออกมา?

พอติดตั้งและใช้งานรางน้ำไปแล้วเป็นเวลานาน ก็ย่อมมักเกิดปัญหา “น้ำฝนรั่วซึม” ที่นำไปสู่ปัญหาต่างๆ มากขึ้น ทั้งนี้เราควรรับมือกับการรั่วซึมอย่างไร มาหาคำตอบกับบทความนี้
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

กันก่อนแก้! ติดตั้งรางน้ำฝนอย่างไร ไม่ให้มีปัญหากับเพื่อนบ้าน

อยากจะติดตั้งรางน้ำฝน แต่ก็เคยได้ยินว่าหลายคนมีปัญหากับเพื่อนบ้าน ควรติดตั้งรางน้ำฝนอย่างไรไม่ให้เกิดปัญหาขึ้น มาหาคำตอบกันในบทความนี้กับ VG
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

รางน้ำฝนราคาต่างกัน เพราะ 3 เหตุนี้! พร้อมวิธีเลือกรางน้ำให้ตอบโจทย์

สาเหตุที่รางน้ำฝนราคาต่างกันเป็นเพราะอะไรบ้าง? แล้วถ้ากำลังมองหารางน้ำดีๆ ต้องเลือกอย่างไรให้เหมาะสมที่สุด? VG จะพามาหาคำตอบ!
Inbox
Call
Line