fbpx
รางน้ำไวนิล

บ้านสมัยใหม่ ทำไมต้องรางน้ำไวนิล? เพราะ 3 เหตุผลนี้ไง!

ว่าที่เจ้าของบ้านสมัยใหม่ทุกคนคงได้ค้นคว้าข้อมูลเกี่ยวกับการปลูกบ้านใหม่ หรือลองตามหาบ้านที่ใช่ตามโครงการบ้านใหม่กันแล้ว แต่พอมาถึงเรื่องของการติดตั้งรางน้ำฝน เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินคำว่า “ไวนิล” หรือ “รางน้ำ PVC” จากผู้รับเหมาหรือเพื่อนๆ มาบ้าง ซึ่งถือว่าเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกๆ วัน

แล้วเพราะอะไร ทำไมบ้านสมัยใหม่แทบทุกหลังต้องติดตั้งรางน้ำไวนิลไว้ควบคู่กัน? ต้องขอบอกว่ามีด้วยกันอยู่หลากหลายสาเหตุเลยทีเดียว ซึ่ง VG จะขอยก 3 เหตุผลมาบอกให้คุณผู้อ่านได้ทราบกันในบทความนี้ บอกเลยว่าพอรู้แล้วต้องอยากไปซื้อรางน้ำฝนไวนิลมาไว้ติดบ้านกันอย่างแน่นอน

แต่ก่อนอื่น ….มาทำความรู้จักกับรางน้ำชนิดนี้ให้มากขึ้นกันดีกว่า

 

รู้จัก “รางน้ำไวนิล” เบื้องต้น

รางน้ำไวนิล คือ รางน้ำที่ผลิตจากวัสดุที่มีชื่อว่า Polyvinylchloride (พอลิไวนิลคลอไรด์) หรือที่ทุกคนเรียกติดปากว่า PVC นั่นเอง เป็นพลาสติกชนิดหนึ่งที่มีความทนทานสูงมากและแข็งแรงกว่าพลาสติกทั่วไป อีกทั้งยังทนต่อการขัดถู ทำความสะอาดได้ง่าย เป็นฉนวนไฟฟ้า และไม่ลามเวลาเกิดเหตุไฟไหม้ จึงเหมาะที่นำมาทำเป็นรางน้ำในปัจจุบัน

อย่างไรก็ตาม เมื่อไวนิลต้องเจอกับแสงแดดนานๆ  ก็อาจทำให้พื้นผิวกรอบ แตกหัก หรือเปลี่ยนสีไป จึงมีการผสมสารตัวอื่นอย่างสาร UV Stabilizer เพื่อเพิ่มความทนทานต่อแสงแดดและสภาพแวดล้อม ทำให้เป็นที่รู้จักกันในชื่อ uPVC ที่บางคนอาจได้ยินมานั่นเอง

พอได้รู้จักรางน้ำ PVC ไปเบื้องต้นแล้ว คราวนี้มาดูเหตุผลที่ทำให้รางน้ำประเภทนี้ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในยุคปัจจุบันกันเลย

 

3 เหตุผลนี้ไง ที่ทำให้รางน้ำไวนิล (PVC) เป็นที่นิยม!

VGandHome SEO AUG C02 2

1. ตอบโจทย์ด้านการดีไซน์ได้ทุกจุด

แน่นอนว่าความสวยงาม สีสัน และการออกแบบที่ตรงใจเป็นปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกรางน้ำ รางน้ำที่ทำจากพลาสติกไวนิลนั้นมีพื้นผิวเรียบ มันวาว มีให้เลือกหลายสีหลายรูปทรง จึงเข้ากับบ้านได้หลายสไตล์ โดยเฉพาะบ้านไหนที่ต้องการออกแบบให้รางน้ำแนบเนียนไปกับหลังคาบ้าน รางน้ำ PVC ก็สามารถตอบโจทย์ด้านนี้ได้อย่างเหมาะเจาะ

2. จะติดตั้งก็ง่าย ดูแลก็สะดวก

โจทย์หลักของเจ้าของบ้านยุคใหม่ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องความสะดวก โดยรางน้ำไวนิลนั้นถูกผลิตออกมาแบบสำเร็จรูป มีขนาดตามมาตรฐาน และมีอะไหล่ติดตั้งอย่างตะขอหรือชิ้นส่วนรางให้ครบ สามารถซื้อมาติดตั้งเองได้ง่ายภายในไม่กี่ขั้นตอนหรือใช้ทำงาน DIY อื่นๆ ได้ เช่น สวนแนวตั้ง ก็ทำได้

นอกจากการติดตั้งแล้ว การดูแลยังทำได้ง่าย เพราะไวนิลเป็นวัสดุที่ไม่เป็นสนิม จึงเช็ดทำความสะอาดหรือนำสิ่งสกปรกอุดตันออกได้ง่าย เมื่อเทียบกับรางน้ำสแตนเลสที่มักเกิดสนิมและมีรอยเชื่อมที่อาจมีเศษใบไม้หรือสิ่งสกปรกอุดตัน อีกทั้งยังทนทานต่อแรงกระแทก แม้ฝนตกหนักก็ไม่ต้องกังวลว่าจะเสียหายหรือส่งเสียงดังรบกวนการพักผ่อน

3. รางน้ำไวนิลมีราคาน่าคบ

เมื่อพูดถึงราคารางน้ำฝนไวนิล ก็ถือว่ามีอัตราที่เหมาะสมกับคุณภาพและคุณสมบัติ โดยทั่วไปจะมีราคาอยู่ที่ระหว่าง 600 – 900 บาทต่อเมตร ซึ่งมีอายุการใช้งานอยู่ที่ 5 – 10 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษา พอเทียบกับวัสดุอย่างอลูมิเนียมที่มีราคา 2,000 บาทต่อเมตร หรือไฟเบอร์กลาสที่มีราคา 1,000 บาทต่อเมตร ก็ถือว่ามีราคาที่ถูกกว่ามาก อีกทั้งยังมีดีไซน์ให้เลือกที่หลากหลายกว่าด้วย บ้านไหนที่ต้องการประหยัดงบประมาณ รางน้ำไวนิลนี่ละคือตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอันดับต้นๆ

มาถึงตรงนี้ เชื่อว่าเจ้าของบ้านหลายคนคงเปลี่ยนใจ อยากลองใช้รางน้ำ PVC กันแล้วใช่ไหม? ถ้าสนใจหรือยังเลือกรางน้ำไวนิลไม่ได้ VG ขอแนะนำรางน้ำสุดพิเศษที่มาพร้อมนวัตกรรม iR-uPVC พิเศษเฉพาะของเรา ที่ไม่ซ้ำกับใครและมีประสิทธิภาพสูงกว่าอย่างแน่นอน

VGandHome SEO AUG C02 3

สนใจรางน้ำไวนิล มาดูรางน้ำ iR-uPVC จาก VG ดีกว่า!

เทคโนโลยี iR-uPVC หรือ Infrared Reflective Unplasticized Polyvinyl Chloride เป็นนวัตกรรมที่ผู้เชี่ยวชาญของ VG ได้คิดค้นและพัฒนามาอย่างยาวนาน เพื่อสร้างวัสดุไวนิลที่ตอบโจทย์การใช้งานอย่างรอบด้าน ซึ่งถูกผลิตมาจากส่วนผสมระดับพรีเมี่ยมจากแบรนด์ชั้นนำในต่างประเทศ ควบคุมการผลิตทุกขั้นตอนโดยผู้เชี่ยวชาญ

iR-uPVC มีส่วนผสมที่เป็นเอกลักษณ์สำคัญ 2 ชนิดคือสาร Infrared Reflective ที่สามารถลดการสะสมความร้อนของร้อนของวัสดุ และการเคลือบพิเศษด้วยสี Dupont ผิวเรียบ มันวาว ปกป้อง UV 3 เท่า ระบายความร้อนได้ดี วัสดุคงสภาพไม่กรอบแตก

ดังนั้นรางน้ำฝน iR-uPVC จึงทนทาน ทดแดด แข็งแรง น้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่นสูง ไม่เกิดคราบ ไม่ลามไฟ และที่สำคัญคือไม่เกิดสนิม ใช้งานได้ยาวนานกว่า 15 ปี การันตีจากการทดสอบ Weather Testing จากเยอรมัน ตอบโจทย์และคุ้มค่ามากๆ จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมรางน้ำไวนิล โดยเฉพาะรางน้ำฝน PVC จาก VG ที่เป็นที่นิยมและได้รับความไว้วางใจอย่างมากในยุคนี้ ด้วยยอดขายอันดับ 1 ของไทย


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ย้ำกันให้ชัด ตอบให้ชัวร์ ทำไมควรเลือกใช้รางน้ำฝนไวนิลจาก VG

การเลือกใช้งานรางน้ำฝนไวนิล ไม่ใช่แค่ยี่ห้อไหน แบบใดก็ได้ แต่เมื่อต้องลงทุนทั้งทีควรเลือกสิ่งดีที่สุดให้กับบ้านของตนเองเพื่อการอยู่อาศัยอย่างมีความสุข ไม่ต้องซ่อมแซมให้สิ้นเปลืองเงินบ่อยครั้ง อีกทั้งวัสดุประเภทนี้ยังใช้งานได้กับบ้านทุกสไตล์ ดังนั้นใครที่วางแผนจะติดตั้งรางน้ำอยู่จึงอยากแนะนำให้ลองติดตั้งรางน้ำฝนไวนิล VG ตัวเลือกดี ๆ ให้ความคุ้มค่ายิ่งกว่าเคย
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

Blog - ฤกษ์ลงเสาเอก ของที่ใช้ในพิธี ขั้นตอนการทำวิธี รู้ไว้ก่อนเริ่มสร้างบ้าน

ใกล้จะเข้าสู่ปีใหม่ 2565 แล้ว หลายคนที่วางแผนสร้างบ้านในปีหน้าฟ้าใหม่ คงกำลังมองหาฤกษ์ลงเสาเอกในปี 2565 นี้  หรือบางคนที่กำลังสร้างบ้านอาจจะยังไม่รู้ว่าการลงเสาเอกคืออะไร ของที่ใช้ในพิธีมีอะไรบ้าง มีลำดับขั้นตอนการประกอบพิธีลงเสาเอกอย่างไร ไม่ต้องห่วงไปครับ วันนี้ VG มีคำตอบให้คุณเจ้าของบ้านทุกท่านครับ
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

กฎหมายสร้างบ้าน ก่อนสร้างบ้านควรรู้ไว้!

บ้านเป็นสถานที่ ที่ให้ความสุข ความสบายใจ เวลาเหนื่อย ๆ พอได้กลับบ้านก็มักจะรู้สึกสบายใจขึ้น หลายคนใช้เวลาสร้างบ้านนานหลายปี เพื่อให้ตอบโจทย์ต่อการใช้งาน มีห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องทำงาน และห้องอื่น ๆ ตามที่ตนและครอบครัวต้องการ พอสร้างบ้านเสร็จก็คงไม่มีใครอยากให้มีปัญหาตามมาทีหลัง ซึ่งหลาย ๆ คน ไม่รู้มาก่อนเลยว่าการสร้างบ้านต้องคำนึงถึงข้อกฎหมายที่บัญญัติไว้เกี่ยวกับบ้าน วันนี้ VG จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกฎหมายเกี่ยวกับบ้าน 10 ข้อ ก่อนสร้างบ้าน ต้องรู้!
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ต่อเติมหลังคาโรงรถ ต้องทำยังไงบ้าง!

การต่อเติมหลังคาโรงรถเป็นสิ่งสำคัญมาก   เพราะรถสุดรักสุดหวงของเราจะได้รับการปกป้องจากแสงแดด สายฝน มลภาวะต่าง ๆ  โดยจุดประสงค์หลักของการต่อเติมหลังคาก็เพื่อช่วยบำรุงรักษาอายุการใช้งานรถ ทั้งนี้ในการก่อสร้างควรคำนึงถึงวัสดุของหลังคาที่นำมาต่อเติม นอกจากนี้หลายคนยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี หากต้องการต่อเติมหลังคาโรงรถ ต้องเริ่มต้นจากจุดไหน วันนี้ VG จะมาแนะนำวิธีต่อเติมหลังคาโรงรถตั้งแต่ต้นจนจบ