fbpx
รางน้ำไวนิล

เหตุผลที่บอกว่าหลังคาไวนิล เหมาะกับการใช้งานในเมืองไทย

เหตุผลที่บอกว่าหลังคาไวนิล เหมาะกับการใช้งานในเมืองไทย

การสร้างบ้านสักหลังวัสดุที่ใช้งานในแต่ละจุดไม่ว่าจะเป็นเสา, ผนัง, ประตู-หน้าต่าง รวมถึง “หลังคา” เป็นสิ่งที่ต้องเลือกให้ดีและเหมาะสมกับตนเองมากที่สุด ซึ่งเมื่อพูดถึงวัสดุที่นำมาใช้ผลิตเป็นหลังคาบ้านในปัจจุบันก็มีเยอะมาก เช่น กระเบื้อง, เมทัลชีท อย่างไรก็ตาม “หลังคาไวนิล” จัดเป็นอีกประเภทที่ได้รับความนิยมสูงมาก และสิ่งต่อไปนี้คือเหตุผลที่อยากบอกว่าทำไมการติดตั้งหลังคาไวนิลจึงเหมาะกับเมืองไทยเป็นอย่างมาก

 

เหตุผลที่หลังคาไวนิลเหมาะกับการใช้งานในเมืองไทย

1. ช่วยสะท้อนรังสียูวี ลดความร้อนภายในบ้าน

เมืองไทยของเราขึ้นชื่อเรื่องสภาพอากาศอันแสนร้อนอบอ้าว ยิ่งในช่วงฤดูร้อนบางพื้นที่อุณหภูมิมีโอกาสสูงแตะระดับ 40 องศาเซลเซียส หากต้องเปิดแอร์ตลอดวันค่าไฟคงทำเอาผู้ใช้ลำบากใจ ลำบากเงินในกระเป๋าแน่ ดังนั้นแผ่นหลังคาชนิดนี้จะทำหน้าที่เป็นฉนวนกันความร้อน ช่วยสะท้อนรังสียูวีจากดวงอาทิตย์ให้กลับคืนไป ภายในบ้านจึงไม่อบอ้าวมากนัก

 

2. ใช้งานกับดีไซน์ของบ้านได้ทุกประเภท

ด้วยความยืดหยุ่นของตัววัสดุ โค้งงอได้ จึงสามารถนำไปใช้งานกับดีไซน์ต่าง ๆ ของบ้านได้อย่างที่ผู้ปลูกสร้างต้องการ อยากทำบ้านในฝันของตนเองสไตล์ไหนไม่ต้องห่วง เลือกในแบบที่เป็นคุณได้เต็มที่ เช่น ทำหลังคาโมเดิร์นให้เข้ากับรูปแบบของบ้าน, ทำสไตล์คลาสสิก และอื่น ๆ

 

3. ทำหลังคาประเภทต่าง ๆ ได้หลากหลาย

ไม่ใช่แค่การติดตั้งหลังคาไวนิลสำหรับตัวบ้านเท่านั้น แต่วัสดุประเภทไวนิลยังใช้ทำกันสาด, หลังคาโรงรถ และอื่น ๆ ได้ด้วย เรียกว่าเป็นวัสดุที่มีความครบครันในทุกด้าน จะต่อเติมหรือตกแต่งพื้นที่ใดก็ไม่ต้องห่วง ตอบโจทย์ได้ดีที่สุด

 

4. ไม่ต้องเสียเงินซ่อมหรือเปลี่ยนใหม่บ่อย ๆ

หลายคนอาจคิดว่าหลังคาไวนิล ราคาตามต้องตลาดสูงกว่าวัสดุอื่น ๆ แต่เมื่อมองถึงการใช้งานระยะยาว ความแข็งแรงทนทานอยู่ได้ยาวนานกว่า 10 ปี ไม่ต้องเสียเงินเปลี่ยน ซ่อมแซมใหม่บ่อย ๆ ซี่งเมื่อเทียบกันแล้วต้องถือว่าคุ้มค่าและเหมาะกับค่าครองชีพของคนไทยยุคนี้สุด ๆ

 

5. ลดเสียงดังจากภายนอกไม่รบกวนการพักผ่อน

แม้ในบางช่วงที่เข้าสู่ฤดูฝน หรือพื้นที่ใดฝนตกหนักอยู่ประจำก็ไม่ต้องห่วงเรื่องเสียงรบกวน เพราะไวนิลจะช่วยซับเสียงให้ลอดผ่านเข้ามาภายในบ้านน้อยที่สุด พักผ่อนได้อย่างสบายใจ ไร้กังวล มีสมาธิกับการทำสิ่งต่าง ๆ ในบ้านมากกว่าเดิม

 

อย่างไรก็ตามในการใช้งานก็ต้องเลือกแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ การันตีมาตรฐาน และมั่นใจว่าไม่มีปัญหาเกี่ยวกับคุณภาพวัสดุตามมาภายหลัง เช่น หลังคาไวนิล VG ผลิตจากวัสดุ iR-uPVC ที่แข็งแรง ยืดหยุ่น มากกว่า หลังคา uPVC ทั่วไป ใช้งานนาน 15 ปี ของดีที่ต้องบอกต่อ คุ้มค่ากับทุกการลงทุนของคุณอย่างแน่นอน

 

Review 1.1 หลังคา


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ข้อควรรู้ก่อนสร้างบ้าน 6 ส่วนประกอบที่สำคัญของบ้าน

ก่อนจะเริ่มสร้างบ้าน มีเรื่องที่ต้องรู้และต้องทำความเข้าใจมีอยู่หลายอย่างทีเดียว เรื่องที่เจ้าของบ้านควรจะทำความเข้าใจอีกเรื่องที่สำคัญมาก ๆ คือ ส่วนประกอบที่สำคัญของบ้าน เป็นองค์ประกอบหลัก ๆ ของตัวบ้าน วันนี้ VG ขอพูดถึง 6 ส่วนประกอบที่สำคัญของบ้าน ที่เจ้าของบ้านควรรู้
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

เทียบกันให้ชัด คุณสมบัติและราคารางน้ำฝนไวนิลว่าคุ้มค่าและดีกว่าอย่างไร?

ทำความรู้จักกับรางน้ำฝนไวนิลว่ามีคุณสมบัติเด่นอย่างไร พร้อมแนะนำข้อดี ข้อเสีย และเปรียบเทียบราคารางน้ำฝนไวนิล กับรางน้ำฝนแบบอื่นๆ ให้เห็นถึงค่าใช้จ่ายและความเหมาะสมในการเลือกนำไปใช้งาน เพื่อให้สามารถเลือกและคำนวณราคารางน้ำฝนได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน VS เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว แบบไหนดีกว่า?

เมื่อซื้อคอนโด หรือบ้านใหม่ เฟอร์นิเจอร์ ถือเป็นปัจจัยสำคัญ ที่ช่วยสร้างความสวยงามให้กับที่อยู่อาศัย แต่อย่างไรก็ตาม การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่สวยงาม และใช้งานได้อย่างเต็มที่ อาจไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับมือใหม่นัก หลายคนอาจเกิดคำถามขึ้นมาในใจว่า เอ๊ะ!... แล้วควรเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อิน (Built-in) หรือเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว (Loose) ดีล่ะ? ถึงจะเหมาะสมกับห้องมากที่สุด วันนี้ VG ขอชวนเพื่อน ๆ มาทำความรู้จักกับเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินและเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ว่ามีข้อดีข้อเสียอย่างไร และควรเลือกแบบไหนให้เหมาะกับบ้านของเรามากที่สุด
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

เจาะลึกเรื่องรางน้ำฝนของ VG ตอบทุกข้อสงสัยของเจ้าของบ้านมือใหม่!

มาตอบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับรางน้ำฝน VG ที่คาใจเจ้าของบ้านมือใหม่ทุกคน รายละเอียดเป็นอย่างไร อุปกรณ์มีอะไรบ้าง ติดตั้งเองยังไง ราคาเท่าไหร่ เราได้รวมคำตอบไว้แล้ว
Inbox
Call
Line