fbpx
รางน้ำไวนิล

เหตุผลที่บอกว่าหลังคาไวนิล เหมาะกับการใช้งานในเมืองไทย

เหตุผลที่บอกว่าหลังคาไวนิล เหมาะกับการใช้งานในเมืองไทย

การสร้างบ้านสักหลังวัสดุที่ใช้งานในแต่ละจุดไม่ว่าจะเป็นเสา, ผนัง, ประตู-หน้าต่าง รวมถึง “หลังคา” เป็นสิ่งที่ต้องเลือกให้ดีและเหมาะสมกับตนเองมากที่สุด ซึ่งเมื่อพูดถึงวัสดุที่นำมาใช้ผลิตเป็นหลังคาบ้านในปัจจุบันก็มีเยอะมาก เช่น กระเบื้อง, เมทัลชีท อย่างไรก็ตาม “หลังคาไวนิล” จัดเป็นอีกประเภทที่ได้รับความนิยมสูงมาก และสิ่งต่อไปนี้คือเหตุผลที่อยากบอกว่าทำไมการติดตั้งหลังคาไวนิลจึงเหมาะกับเมืองไทยเป็นอย่างมาก

 

เหตุผลที่หลังคาไวนิลเหมาะกับการใช้งานในเมืองไทย

1. ช่วยสะท้อนรังสียูวี ลดความร้อนภายในบ้าน

เมืองไทยของเราขึ้นชื่อเรื่องสภาพอากาศอันแสนร้อนอบอ้าว ยิ่งในช่วงฤดูร้อนบางพื้นที่อุณหภูมิมีโอกาสสูงแตะระดับ 40 องศาเซลเซียส หากต้องเปิดแอร์ตลอดวันค่าไฟคงทำเอาผู้ใช้ลำบากใจ ลำบากเงินในกระเป๋าแน่ ดังนั้นแผ่นหลังคาชนิดนี้จะทำหน้าที่เป็นฉนวนกันความร้อน ช่วยสะท้อนรังสียูวีจากดวงอาทิตย์ให้กลับคืนไป ภายในบ้านจึงไม่อบอ้าวมากนัก

 

2. ใช้งานกับดีไซน์ของบ้านได้ทุกประเภท

ด้วยความยืดหยุ่นของตัววัสดุ โค้งงอได้ จึงสามารถนำไปใช้งานกับดีไซน์ต่าง ๆ ของบ้านได้อย่างที่ผู้ปลูกสร้างต้องการ อยากทำบ้านในฝันของตนเองสไตล์ไหนไม่ต้องห่วง เลือกในแบบที่เป็นคุณได้เต็มที่ เช่น ทำหลังคาโมเดิร์นให้เข้ากับรูปแบบของบ้าน, ทำสไตล์คลาสสิก และอื่น ๆ

 

3. ทำหลังคาประเภทต่าง ๆ ได้หลากหลาย

ไม่ใช่แค่การติดตั้งหลังคาไวนิลสำหรับตัวบ้านเท่านั้น แต่วัสดุประเภทไวนิลยังใช้ทำกันสาด, หลังคาโรงรถ และอื่น ๆ ได้ด้วย เรียกว่าเป็นวัสดุที่มีความครบครันในทุกด้าน จะต่อเติมหรือตกแต่งพื้นที่ใดก็ไม่ต้องห่วง ตอบโจทย์ได้ดีที่สุด

 

4. ไม่ต้องเสียเงินซ่อมหรือเปลี่ยนใหม่บ่อย ๆ

หลายคนอาจคิดว่าหลังคาไวนิล ราคาตามต้องตลาดสูงกว่าวัสดุอื่น ๆ แต่เมื่อมองถึงการใช้งานระยะยาว ความแข็งแรงทนทานอยู่ได้ยาวนานกว่า 10 ปี ไม่ต้องเสียเงินเปลี่ยน ซ่อมแซมใหม่บ่อย ๆ ซี่งเมื่อเทียบกันแล้วต้องถือว่าคุ้มค่าและเหมาะกับค่าครองชีพของคนไทยยุคนี้สุด ๆ

 

5. ลดเสียงดังจากภายนอกไม่รบกวนการพักผ่อน

แม้ในบางช่วงที่เข้าสู่ฤดูฝน หรือพื้นที่ใดฝนตกหนักอยู่ประจำก็ไม่ต้องห่วงเรื่องเสียงรบกวน เพราะไวนิลจะช่วยซับเสียงให้ลอดผ่านเข้ามาภายในบ้านน้อยที่สุด พักผ่อนได้อย่างสบายใจ ไร้กังวล มีสมาธิกับการทำสิ่งต่าง ๆ ในบ้านมากกว่าเดิม

 

อย่างไรก็ตามในการใช้งานก็ต้องเลือกแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ การันตีมาตรฐาน และมั่นใจว่าไม่มีปัญหาเกี่ยวกับคุณภาพวัสดุตามมาภายหลัง เช่น หลังคาไวนิล VG ผลิตจากวัสดุ iR-uPVC ที่แข็งแรง ยืดหยุ่น มากกว่า หลังคา uPVC ทั่วไป ใช้งานนาน 15 ปี ของดีที่ต้องบอกต่อ คุ้มค่ากับทุกการลงทุนของคุณอย่างแน่นอน

 

Review 1.1 หลังคา


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

รู้จักกับ iR-uPVC นวัตกรรมสุดล้ำของรางน้ำฝนไวนิลที่เหนือกว่าทุกด้าน

รางน้ำฝนไวนิลเป็นตัวเลือกยอดนิยมของหลายๆ บ้าน เพราะมีราคาที่ไม่แพง และมีดีไซน์หลากหลาย VG จึงได้พัฒนารางน้ำฝนไวนิลขึ้นไปอีกระดับด้วยนวัตกรรม iR-uPVC เพื่อสร้างรางน้ำฝนที่พิเศษและล้ำสมัยไม่ซ้ำใคร
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

Blog - บ้านกับคอนโด ซื้ออะไรดี แบบไหนตรงกับไลฟ์สไตล์ชีวิตคุณ

บ้านกับคอนโดซื้ออะไรดี  คำถามยอดฮิตของคนสมัยใหม่ ที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อที่อยู่อาศัย แต่ก็ยังลังเลใจว่าควรจะซื้อคอนโดหรือบ้าน ซื้อบ้านหรือคอนโด เรียกได้ว่าจะถามตัวเองกี่ทีก็ยังไม่มีคำตอบที่ตายตัวสักที เพราะการซื้อบ้านหรือคอนโดต่างก็มีข้อได้เปรียบ เสียเปรียบแตกต่างกันออกไป ทำให้หลายคนคิดไม่ตก ตัดสินใจไม่ได้ VG ขอเสนอตัวช่วยที่อาจทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ด้วยเหตุผล 7 ข้อ บ้านกับคอนโด ซื้ออะไรดี แบบไหนตรงกับไลฟ์สไตล์ชีวิตคุณ
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

บ้านร้อน ทนไม่ไหว  แก้ไขยังไงให้บ้านเย็นลง ? 

ประเทศไทยมีอยู่ 3 ฤดู คือ ฤดูร้อนร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว แต่ในความเป็นจริงเราต่างรู้ ๆ กันอยู่ว่า จริง ๆ แล้ว 3  ฤดูที่ว่าน่าจะเป็น  ฤดูร้อน ร้อนมาก และร้อนที่สุด อากาศร้อน ๆ แบบนี้หลายคนเลือกหลบแดดมาคลายร้อนอยู่บ้าน แต่อากาศข้างนอกที่ว่าร้อนแล้ว ในบ้านกลับร้อนไม่แพ้กัน!ร้อนแบบอบอ้าว จนหลายคนรู้สึกว่าอยู่บ้านยังไงให้เหมือนอยู่ในเตาอบ อีกนิดเดียวก็ไหม้เกรียมแล้วมั๊ง บางคนบอกว่าร้อนก็เปิดแอร์ไปสิ แต่ถ้าเปิดแอร์ทั้งวันก็ไม่ไหวนะแม่ ค่าไฟพุ่งกระฉูด เดี๋ยวก็เข้าอีหรอบเดิมที่ว่า สิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ วันนี้ VG จึงมาแนะนำ How to ทำยังไงให้บ้านหายร้อน แล้วเย็นสบายมากขึ้น
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

เลือกรางน้ำฝนแบบไหนดีที่สุด!

ประเทศไทย มีอากาศแบบร้อนชื้น มีฝนตกเฉลี่ยปีหนึ่งประมาณ 4-5 เดือน หรือทางใต้นี่ตกตลอดเกือบทั้งปี รางน้ำฝนจึงมีความจำเป็นและสำคัญอย่างมาก ที่จะต้องเลือกให้เหมาะสมกับสภาพอากาศของเมืองไทย รางน้ำฝน จริงๆ แล้ว! สำคัญสุดเลย คือ ช่วยไม่ให้บ้านทรุด เพราะหากบ้านทรุดขึ้นมา จะเป็นปัญหาที่แก้ไม่รู้จบเลยค่ะ และรางน้ำฝนช่วย ป้องกันผนังเป็นเชื้อรา ที่เกิดจากการกระเซ็นของน้ำฝน ลดปัญหาน้ำซึมเข้าสู่หลังคา และตามซอกประตูหรือหน้าต่างอีกด้วย หากเราติดตั้งรางน้ำฝนให้กับบ้าน ก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงบ้านไปได้เยอะมากเลยค่ะ วันนี้เราจะแชร์ความรู้ ที่ช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกวัสดุให้เหมาะสมกับบ้านของคุณ ทั้งเรื่องงบประมาณ ความแข็งแรง คงทน รวมไปถึงความสวยงามที่ลงตัวกับบ้าน ถ้าพร้อมแล้วไปลุยกันเล้ยยย...