fbpx
รางน้ำไวนิล

เหตุผลที่บอกว่าหลังคาไวนิล เหมาะกับการใช้งานในเมืองไทย

เหตุผลที่บอกว่าหลังคาไวนิล เหมาะกับการใช้งานในเมืองไทย

การสร้างบ้านสักหลังวัสดุที่ใช้งานในแต่ละจุดไม่ว่าจะเป็นเสา, ผนัง, ประตู-หน้าต่าง รวมถึง “หลังคา” เป็นสิ่งที่ต้องเลือกให้ดีและเหมาะสมกับตนเองมากที่สุด ซึ่งเมื่อพูดถึงวัสดุที่นำมาใช้ผลิตเป็นหลังคาบ้านในปัจจุบันก็มีเยอะมาก เช่น กระเบื้อง, เมทัลชีท อย่างไรก็ตาม “หลังคาไวนิล” จัดเป็นอีกประเภทที่ได้รับความนิยมสูงมาก และสิ่งต่อไปนี้คือเหตุผลที่อยากบอกว่าทำไมการติดตั้งหลังคาไวนิลจึงเหมาะกับเมืองไทยเป็นอย่างมาก

 

เหตุผลที่หลังคาไวนิลเหมาะกับการใช้งานในเมืองไทย

1. ช่วยสะท้อนรังสียูวี ลดความร้อนภายในบ้าน

เมืองไทยของเราขึ้นชื่อเรื่องสภาพอากาศอันแสนร้อนอบอ้าว ยิ่งในช่วงฤดูร้อนบางพื้นที่อุณหภูมิมีโอกาสสูงแตะระดับ 40 องศาเซลเซียส หากต้องเปิดแอร์ตลอดวันค่าไฟคงทำเอาผู้ใช้ลำบากใจ ลำบากเงินในกระเป๋าแน่ ดังนั้นแผ่นหลังคาชนิดนี้จะทำหน้าที่เป็นฉนวนกันความร้อน ช่วยสะท้อนรังสียูวีจากดวงอาทิตย์ให้กลับคืนไป ภายในบ้านจึงไม่อบอ้าวมากนัก

 

2. ใช้งานกับดีไซน์ของบ้านได้ทุกประเภท

ด้วยความยืดหยุ่นของตัววัสดุ โค้งงอได้ จึงสามารถนำไปใช้งานกับดีไซน์ต่าง ๆ ของบ้านได้อย่างที่ผู้ปลูกสร้างต้องการ อยากทำบ้านในฝันของตนเองสไตล์ไหนไม่ต้องห่วง เลือกในแบบที่เป็นคุณได้เต็มที่ เช่น ทำหลังคาโมเดิร์นให้เข้ากับรูปแบบของบ้าน, ทำสไตล์คลาสสิก และอื่น ๆ

 

3. ทำหลังคาประเภทต่าง ๆ ได้หลากหลาย

ไม่ใช่แค่การติดตั้งหลังคาไวนิลสำหรับตัวบ้านเท่านั้น แต่วัสดุประเภทไวนิลยังใช้ทำกันสาด, หลังคาโรงรถ และอื่น ๆ ได้ด้วย เรียกว่าเป็นวัสดุที่มีความครบครันในทุกด้าน จะต่อเติมหรือตกแต่งพื้นที่ใดก็ไม่ต้องห่วง ตอบโจทย์ได้ดีที่สุด

 

4. ไม่ต้องเสียเงินซ่อมหรือเปลี่ยนใหม่บ่อย ๆ

หลายคนอาจคิดว่าหลังคาไวนิล ราคาตามต้องตลาดสูงกว่าวัสดุอื่น ๆ แต่เมื่อมองถึงการใช้งานระยะยาว ความแข็งแรงทนทานอยู่ได้ยาวนานกว่า 10 ปี ไม่ต้องเสียเงินเปลี่ยน ซ่อมแซมใหม่บ่อย ๆ ซี่งเมื่อเทียบกันแล้วต้องถือว่าคุ้มค่าและเหมาะกับค่าครองชีพของคนไทยยุคนี้สุด ๆ

 

5. ลดเสียงดังจากภายนอกไม่รบกวนการพักผ่อน

แม้ในบางช่วงที่เข้าสู่ฤดูฝน หรือพื้นที่ใดฝนตกหนักอยู่ประจำก็ไม่ต้องห่วงเรื่องเสียงรบกวน เพราะไวนิลจะช่วยซับเสียงให้ลอดผ่านเข้ามาภายในบ้านน้อยที่สุด พักผ่อนได้อย่างสบายใจ ไร้กังวล มีสมาธิกับการทำสิ่งต่าง ๆ ในบ้านมากกว่าเดิม

 

อย่างไรก็ตามในการใช้งานก็ต้องเลือกแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ การันตีมาตรฐาน และมั่นใจว่าไม่มีปัญหาเกี่ยวกับคุณภาพวัสดุตามมาภายหลัง เช่น หลังคาไวนิล VG ผลิตจากวัสดุ iR-uPVC ที่แข็งแรง ยืดหยุ่น มากกว่า หลังคา uPVC ทั่วไป ใช้งานนาน 15 ปี ของดีที่ต้องบอกต่อ คุ้มค่ากับทุกการลงทุนของคุณอย่างแน่นอน

 

Review 1.1 หลังคา


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

Blog - วิธีดูแลรักษาบ้าน หลังน้ำลด เมื่อน้ำท่วมผ่านไป ทำอะไรก่อน - หลัง ?

น้ำท่วมไทยปีนี้หนักเอาการอยู่เหมือนกัน คนไทยได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมไปหลายจังหวัด บ้านสุดรักสุดหวงของหลายคน จมอยู่ในสายน้ำเป็นเดือน ๆ ที่เขาว่ากันว่าโจรขึ้นบ้านสิบหน ยังไม่เท่าน้ำท่วมบ้านครั้งเดียวเห็นจะจริง มูลค่าความเสียหายคงเกินจะประเมินค่าได้ คุณเจ้าของบ้านได้แต่กุมขมับไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว ตอนน้ำท่วมว่าทำใจยากแล้ว พอน้ำแห้งยิ่งทำใจยากกว่า เพราะการได้เห็นสภาพบ้านหลังจากที่น้ำเหือดแห้งไป หลายคนก็คงแทบล้มทั้งยืน แต่จะทำยังไงได้ น้ำมาแล้วมันก็ไป ทำได้แค่ทำใจ แล้วตั้งสติว่าเราจะจัดการกับบ้านหลังน้ำลดยังไงดี วันนี้ VG มาบอกเล่า วิธีดูแลรักษาบ้านหลังน้ำลด เพื่อช่วยเป็นแนวทางให้คุณเจ้าของบ้านที่พึ่งผ่านมรสุมน้ำท่วมมาได้
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

4 เหตุผลที่ควรเลือกใช้รางน้ำฝนไวนิล รู้แล้วรับรองไม่ผิดหวัง!

เปรียบเทียบการใช้งานของรางน้ำฝนที่ทำจากวัสดุยอดนิยมอย่างรางน้ำไวนิลและสแตนเลสให้เห็นทั้งข้อดีและข้อเสีย เพื่อประกอบการตัดสินใจให้คุณได้ใช้รางน้ำฝนที่ดีที่สุด
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

กฎหมายสร้างบ้าน ก่อนสร้างบ้านควรรู้ไว้!

บ้านเป็นสถานที่ ที่ให้ความสุข ความสบายใจ เวลาเหนื่อย ๆ พอได้กลับบ้านก็มักจะรู้สึกสบายใจขึ้น หลายคนใช้เวลาสร้างบ้านนานหลายปี เพื่อให้ตอบโจทย์ต่อการใช้งาน มีห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องทำงาน และห้องอื่น ๆ ตามที่ตนและครอบครัวต้องการ พอสร้างบ้านเสร็จก็คงไม่มีใครอยากให้มีปัญหาตามมาทีหลัง ซึ่งหลาย ๆ คน ไม่รู้มาก่อนเลยว่าการสร้างบ้านต้องคำนึงถึงข้อกฎหมายที่บัญญัติไว้เกี่ยวกับบ้าน วันนี้ VG จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกฎหมายเกี่ยวกับบ้าน 10 ข้อ ก่อนสร้างบ้าน ต้องรู้!
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ทำไมถึงต้องเลือกใช้รางน้ำฝนไวนิล VG

รางน้ำฝนเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นมากสำหรับตัวบ้าน คนไทยหลายคนยังไม่เข้าใจถึงเหตุผลว่าทำไมต้องติดตั้งรางน้ำฝน แต่ต้องบอกเลยนะครับว่ารางน้ำฝนมีข้อดีหลายอย่าง เช่น ป้องกันไม่ให้บ้านทรุด ป้องกันผนังบ้านสกปรก ผนังเป็นเชื้อรา ป้องกันปัญหากับเพื่อนบ้าน ป้องกันสวนหรือต้นไม้ และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงบ้าน ฯลฯ รู้อย่างนี้แล้ว คุณเจ้าของบ้านจึงควรรีบติดตั้งรางน้ำฝนเอาไว้ปกป้องบ้านด่วน ๆ เลยครับ ซึ่งรางน้ำฝนที่เราแนะนำให้ติดตั้งคู่บ้าน คือ รางน้ำไวนิล VG มีข้อดีอย่างไรบ้าง ทำไมต้องเลือกใช้ อ่านบทความนี้แล้วจะช่วยให้คุณตัดสินใจง่ายขึ้นครับ