fbpx
รางน้ำไวนิล

เหตุผลที่บอกว่าหลังคาไวนิล เหมาะกับการใช้งานในเมืองไทย

เหตุผลที่บอกว่าหลังคาไวนิล เหมาะกับการใช้งานในเมืองไทย

การสร้างบ้านสักหลังวัสดุที่ใช้งานในแต่ละจุดไม่ว่าจะเป็นเสา, ผนัง, ประตู-หน้าต่าง รวมถึง “หลังคา” เป็นสิ่งที่ต้องเลือกให้ดีและเหมาะสมกับตนเองมากที่สุด ซึ่งเมื่อพูดถึงวัสดุที่นำมาใช้ผลิตเป็นหลังคาบ้านในปัจจุบันก็มีเยอะมาก เช่น กระเบื้อง, เมทัลชีท อย่างไรก็ตาม “หลังคาไวนิล” จัดเป็นอีกประเภทที่ได้รับความนิยมสูงมาก และสิ่งต่อไปนี้คือเหตุผลที่อยากบอกว่าทำไมการติดตั้งหลังคาไวนิลจึงเหมาะกับเมืองไทยเป็นอย่างมาก

 

เหตุผลที่หลังคาไวนิลเหมาะกับการใช้งานในเมืองไทย

1. ช่วยสะท้อนรังสียูวี ลดความร้อนภายในบ้าน

เมืองไทยของเราขึ้นชื่อเรื่องสภาพอากาศอันแสนร้อนอบอ้าว ยิ่งในช่วงฤดูร้อนบางพื้นที่อุณหภูมิมีโอกาสสูงแตะระดับ 40 องศาเซลเซียส หากต้องเปิดแอร์ตลอดวันค่าไฟคงทำเอาผู้ใช้ลำบากใจ ลำบากเงินในกระเป๋าแน่ ดังนั้นแผ่นหลังคาชนิดนี้จะทำหน้าที่เป็นฉนวนกันความร้อน ช่วยสะท้อนรังสียูวีจากดวงอาทิตย์ให้กลับคืนไป ภายในบ้านจึงไม่อบอ้าวมากนัก

 

2. ใช้งานกับดีไซน์ของบ้านได้ทุกประเภท

ด้วยความยืดหยุ่นของตัววัสดุ โค้งงอได้ จึงสามารถนำไปใช้งานกับดีไซน์ต่าง ๆ ของบ้านได้อย่างที่ผู้ปลูกสร้างต้องการ อยากทำบ้านในฝันของตนเองสไตล์ไหนไม่ต้องห่วง เลือกในแบบที่เป็นคุณได้เต็มที่ เช่น ทำหลังคาโมเดิร์นให้เข้ากับรูปแบบของบ้าน, ทำสไตล์คลาสสิก และอื่น ๆ

 

3. ทำหลังคาประเภทต่าง ๆ ได้หลากหลาย

ไม่ใช่แค่การติดตั้งหลังคาไวนิลสำหรับตัวบ้านเท่านั้น แต่วัสดุประเภทไวนิลยังใช้ทำกันสาด, หลังคาโรงรถ และอื่น ๆ ได้ด้วย เรียกว่าเป็นวัสดุที่มีความครบครันในทุกด้าน จะต่อเติมหรือตกแต่งพื้นที่ใดก็ไม่ต้องห่วง ตอบโจทย์ได้ดีที่สุด

 

4. ไม่ต้องเสียเงินซ่อมหรือเปลี่ยนใหม่บ่อย ๆ

หลายคนอาจคิดว่าหลังคาไวนิล ราคาตามต้องตลาดสูงกว่าวัสดุอื่น ๆ แต่เมื่อมองถึงการใช้งานระยะยาว ความแข็งแรงทนทานอยู่ได้ยาวนานกว่า 10 ปี ไม่ต้องเสียเงินเปลี่ยน ซ่อมแซมใหม่บ่อย ๆ ซี่งเมื่อเทียบกันแล้วต้องถือว่าคุ้มค่าและเหมาะกับค่าครองชีพของคนไทยยุคนี้สุด ๆ

 

5. ลดเสียงดังจากภายนอกไม่รบกวนการพักผ่อน

แม้ในบางช่วงที่เข้าสู่ฤดูฝน หรือพื้นที่ใดฝนตกหนักอยู่ประจำก็ไม่ต้องห่วงเรื่องเสียงรบกวน เพราะไวนิลจะช่วยซับเสียงให้ลอดผ่านเข้ามาภายในบ้านน้อยที่สุด พักผ่อนได้อย่างสบายใจ ไร้กังวล มีสมาธิกับการทำสิ่งต่าง ๆ ในบ้านมากกว่าเดิม

 

อย่างไรก็ตามในการใช้งานก็ต้องเลือกแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ การันตีมาตรฐาน และมั่นใจว่าไม่มีปัญหาเกี่ยวกับคุณภาพวัสดุตามมาภายหลัง เช่น หลังคาไวนิล VG ผลิตจากวัสดุ iR-uPVC ที่แข็งแรง ยืดหยุ่น มากกว่า หลังคา uPVC ทั่วไป ใช้งานนาน 15 ปี ของดีที่ต้องบอกต่อ คุ้มค่ากับทุกการลงทุนของคุณอย่างแน่นอน

 

Review 1.1 หลังคา


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

วิธีทำความสะอาดรางน้ำฝน อุปกรณ์ปกป้องบ้าน

รางน้ำฝนเป็นอุปกรณ์ที่ติดตั้งคู่บ้านเอาไว้ มีหน้าที่ในการปกป้องบ้าน ป้องกันปัญหาต่าง ๆ ตั้งแต่การป้องกันไม่ให้บ้านทรุด ป้องกันผนังบ้านสกปรก ผนังเป็นเชื้อรา ป้องกันปัญหากับเพื่อนบ้าน ป้องกันสวนหรือต้นไม้  และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงบ้าน ฯลฯ คนส่วนใหญ่มักจะทำความสะอาดรางน้ำฝนก่อนหน้าฝนจะเข้ามาเยือน  เพราะเมื่อไหร่ที่หน้าฝนมา นั่นหมายความว่าอุปกรณ์อย่างรางน้ำฝนก็จะได้ทำหน้าที่ของมันอย่างเต็มที่ วันนี้ VG มาบอกเล่าวิธีทำความสะอาดรางน้ำฝน อุปกรณ์ปกป้องบ้าน  เพื่อเป็นแนวทางให้กับคุณเจ้าของบ้านนำเอาไปใช้กันได้ครับ
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

รวมไอเดียแต่งสวนข้างบ้านหรือระเบียงคอนโดให้สวยสบายตา

บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ขั้นตอนการสร้างบ้าน ตั้งแต่ต้นจนสำเร็จ

บ้านหนึ่งหลัง กว่าจะเริ่มปลูกสร้างตั้งแต่ต้นจนสำเร็จสามารถเข้าไปพักอาศัยได้ ต้องใช้เวลานานเป็นปี ๆ แถมมีขั้นตอนเยอะแยะมากมาย ทำเอาหลายคนกุมขมับ พยายามทำความเข้าใจแต่ก็ยากแสนยากที่จะเข้าใจได้ วันนี้ VG เลยมาสรุปขั้นตอนการสร้างบ้าน ตั้งแต่ต้นจนสำเร็จแบบง่าย ๆ 10 ขั้นตอนที่คุณเจ้าของบ้าน อ่านแล้วเข้าใจได้ แม้จะไม่ใช่ช่างก็ตาม เพราะเรื่องบ้านเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ การรู้ขั้นตอนการสร้างบ้านจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่เจ้าของบ้านต้องรู้
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

เสาบ้าน มีกี่ประเภท อะไรบ้าง?

เสาบ้าน ส่วนประกอบที่สำคัญ ช่วยพยุงตัวบ้าน รองรับน้ำหนักของทุกส่วนของบ้านเอาไว้ วันนี้ VG ขอพูดถึงเสา เสามีกี่ประเภท อะไรบ้าง ปัจจุบันนิยมใช้เสาชนิดใดสร้างบ้าน เพื่อเป็นความรู้ให้กับคุณเจ้าของบ้านที่กำลังตัดสินใจเลือกเสาเพื่อใช้ในการปลูกสร้างบ้าน มาอ่านทำความเข้าใจไปพร้อมกันเลยครับ
Inbox
Call
Line