fbpx
รางน้ำไวนิล

รีวิว 5 ข้อแตกต่างของรางน้ำ PVC รางน้ำไวนิล ที่ครองใจเจ้าของบ้านในปัจจุบัน

การติดตั้งรางน้ำฝน เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนการสร้างบ้านที่ต้องใส่ใจ เพราะเมื่อพายุฝนตกหนัก เจ้ารางน้ำจะเข้ามาช่วยป้องกันบ้านจากปัญหาต่างๆ ที่มีสาเหตุมาจากน้ำฝน (อ่านต่อ 5 ประโยชน์ของรางน้ำฝน)

ในทุกวันนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่ามีรางน้ำหลากหลายประเภทจัดจำหน่ายในท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็นสแตนเลส เหล็กชุบสี ไฟเบอร์กลาส ฯลฯ และคงลืมตัวเลือกยอดนิยมอย่างรางน้ำ PVC ไปไม่ได้ เพราะรางน้ำชนิดนี้ เป็นวัสดุอันดับต้นๆ ที่เจ้าของบ้านทุกวันนี้นิยมใช้กัน

ดังนั้น VG จะพาทุกคนมาทำความรู้จัก 5 ข้อแตกต่างของรางน้ำ PVC รางน้ำไวนิล ที่ทำให้รางน้ำประเภทนี้เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

1. รางน้ำฝน PVC หรือไวนิลติดตั้งง่ายและรวดเร็วกว่า

รางน้ำฝน นับเป็นองค์ประกอบอันดับท้ายๆ ที่จะถูกเพิ่มเติมเข้ามาในขั้นตอนการสร้างบ้าน ซึ่งตามเดิม หากเป็นรางน้ำเหล็กหรือโลหะ ต้องอาศัยช่างผู้มีความเชี่ยวชาญในการประเมินหน้างาน ก่อนที่จะนำรางเหล็กมาเชื่อมเข้าด้วยกันด้วยอุปกรณ์เฉพาะ และอาจต้องใช้เวลาค่อนข้างนาน

ในทางกลับกัน รางน้ำ PVC เป็นรางน้ำสำเร็จรูป สามารถติดตั้งรางน้ำเข้ากับตะขอได้ทันที อีกทั้งสามารถประกอบชิ้นส่วนอื่นๆ เข้าด้วยกันอย่างง่ายดาย สามารถลดเวลาการติดตั้งได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือสำหรับท่านใดที่ต้องการติดตั้งรางน้ำฝนด้วยตัวเอง ก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องอาศัยอุปกรณ์มากมายใดๆ

2. รางน้ำฝน PVC มีราคาเหมาะสมกว่า

รางน้ำฝน PVC ทั่วไปมีราคาอยู่ราวๆ 600 - 900 บาทต่อเมตร และมีอายุการใช้งานเฉลี่ยราวๆ 10 ปี เมื่อเทียบกับวัสดุอย่างเหล็กเคลือบที่มีราคาประมาณ 900 - 1,400 บาทต่อเมตร และมีอายุการใช้งานเฉลี่ยเท่าๆ กัน ก็นับว่ารางน้ำฝนไวนิลมีราคาที่ถูกกว่ามากและมีคุณภาพเทียบเท่ากับรางน้ำโลหะ สำหรับเจ้าของบ้านท่านใดที่ต้องการประหยัดงบประมาณ วัสดุอย่างไวนิลถือเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมอย่างมาก

3. ทนทานต่อสภาพอากาศ ไม่เกิดสนิม

หนึ่งในข้อกังวลหลักของหลายคนเมื่อติดตั้งรางน้ำฝน คือ สนิมบนรางน้ำโลหะ ส่งผลให้รางน้ำผุกร่อนและเป็นรูรั่ว แต่หากเป็นรางน้ำ PVC (Polyvinly Chloride) หรือ uPVC (Unplasticized Polyvinyl Chloride) ก็มั่นใจได้ว่ารางน้ำจะปราศจากสนิม ไม่มีรูรั่ว  อีกทั้งมีความทนทานและยืดหยุ่นสูง ทนต่อแรงกระแทกจากฝนตกหนักได้ดี ไม่เสียรูปเหมือนกับรางน้ำสังกะสี หรือรางน้ำสแตนเลสเกรด 201 ที่มีความบางและเสียหายได้ง่าย

นอกจากนี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของรางน้ำ ผู้ผลิตบางรายอาจใช้ส่วนผสมหรือสารเคลือบผิวในการเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแสงยูวีและสิ่งสกปรกต่างๆ อีกทั้งรางน้ำไวนิลที่ทำจากวัสดุสังเคราะห์ตามมาตรฐานการผลิตในประดับเดียวกัน เจ้าของบ้านจึงหมดกังวลเรื่องมาตรฐานวัสดุได้เลย

4. ตอบโจทย์การออกแบบบ้าน

การตกแต่งบ้านภายนอกให้ดูดีเป็นเรื่องสำคัญที่หลายคนใส่ใจ เพราะถ้านำรางน้ำฝนโลหะที่มีสีเงินมาติดตั้งรอบเชิงชาย อาจทำให้ดูแปลกตา และไม่เข้ากับการดีไซน์บ้านสมัยใหม่มากนัก อีกทั้งรางน้ำโลหะยังไม่เหมาะกับการทาสี เพราะจะส่งผลให้ประสิทธิภาพการระบายน้ำลดลง แต่รางน้ำ PVC หรือรางน้ำไวนิลสามารถช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้ง่ายๆ

รางน้ำ PVC ผลิตจากโรงงานพร้อมทำสีจากโรงงาน จึงมีหลายสีหลากรูปทรงให้เลือก เจ้าของบ้านสามารถตกแต่งให้เข้ากับสไตล์ของบ้านได้ง่ายๆ หรือจะติดตั้งรางน้ำให้แนบเนียนไปกับหลังคาก็สามารถทำได้

VGandHome SEO JUL C02 2

5. ดูแลรักษาง่าย ซ่อมแซมสะดวก

การดูแลทำความสะอาดรางน้ำฝนมักเป็นหนึ่งสิ่งที่เจ้าของบ้านมองข้ามหรือลืมที่จะทำไป พอรู้ตัวอีกที ก็กลับมีรอยรั่วบนรางหรือความเสียหายเกิดขึ้นกับรางน้ำเสียแล้ว แต่รางน้ำ PVC นั้นไม่เกิดสนิมเป็นคุณสมบัติเดิมอยู่แล้ว จึงทำให้ไม่ต้องดูแลรักษามากเท่าไหร่นัก นอกจากนี้ รางน้ำไวนิลสำเร็จรูปนั้นมีขนาดมาตรฐานและให้อุปกรณ์มาเป็นชุดใช้คู่กัน คือ ตะขอแขวนรางและชิ้นส่วนรางต่างๆ เชื่อมกันด้วยซิลิโคน ซึ่งหากมีส่วนใดเสียหายก็สามารถที่จะเปลี่ยนเฉพาะชิ้นส่วนได้ ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนรางน้ำหรือเชื่อมใหม่ทั้งหมด

อีกทั้งปัจจุบัน รางน้ำไวนิลมีอุปกรณ์เสริมอย่าง ตะแกรงกันใบไม้ ซึ่งมีขนาดพอดีกับรางน้ำ ป้องกันเศษใบไม้และสิ่งสกปรกที่ไหลมากับน้ำฝนไม่ให้ตกลงไปในรางน้ำได้ หมดกังวลเรื่องรางน้ำฝนอุดตันหรือน้ำฝนล้นราง

พอได้ทราบกันไปแล้วว่า รางน้ำ PVC นั้นมีข้อดีที่ทำให้แตกต่างจากวัสดุอื่นๆ อย่างไร ทั้งนี้สำหรับใครที่สนใจติดตั้งรางน้ำฝนไวนิลคุณภาพดีให้กับบ้านของตัวเอง ทาง VG พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ไวนิลชนิดพิเศษที่ไม่ซ้ำใครให้รู้จักกัน

รางน้ำฝนไวนิล iR-uPVC เทคโนโลยีเฉพาะของ VG

รางน้ำฝนไวนิล iR-uPVC

นวัตกรรม iR-uPVC คือ พลาสติกคุณสมบัติพิเศษ จากการใช้ส่วนผสมเคมีภัณฑ์คุณภาพชั้นนำระดับโลก โดยเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของ VG และผ่านการผลิตจากเครื่องจักรที่ทันสมัย ด้วยคุณสมบัติที่ตอบโจทย์การใช้งานในทุกด้าน ทั้งความทนทานต่อทุกสภาพอากาศ มีความยืดหยุ่นสูง ไม่แตกหักง่าย ไม่เกิดสนิม และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานถึง 15 ปี พร้อมด้วยคุณสมบัติการปกป้องวัสดุที่ให้มากกว่าถึง 2 ชั้น

  • ชั้นที่ 1 การปกป้องภายนอก (Outer Layer) ด้วยการเคลือบพิเศษด้วยสี Dupont สีจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก มีคุณสมบัติ Infrared Reflective ที่สามารถสะท้อนรังสี UV จากแสงแดดได้มากถึง 3 เท่า จึงไม่ทำให้เกิดสนิม ทั้งยังลดปัญหาอากาศร้อนบริเวณใต้ชายคาและช่วยลดความร้อนให้กับตัวบ้านได้อีกด้วย
  • ชั้นที่ 2 การปกป้องภายใน (Inner Layer) ด้วยคุณสมบัติที่เน้นความแข็งแรงทางโครงสร้าง ความทนทานและมีความยืดหยุ่นสูง เมื่อกระทบกับน้ำและสภาพอากาศต่างๆ อยู่ตลอดเวลา จึงไม่เกิดการผุกร่อนหรือแตกหักได้ง่าย ช่วยให้คงสภาพรางน้ำได้ตลอดการใช้งาน สามารถยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น

มั่นใจมากกว่าเดิมด้วยการผ่านการทดสอบ Weather Testing จากประเทศเยอรมัน สามารถรับรองว่าตอบโจทย์สภาพอากาศเมืองไทยที่ทั้งร้อนชื้น และมักเกิดพายุหรือฝนตกชุกอยู่บ่อยครั้ง ระบายน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ป้องกันผนังและสวนต้นไม้ไม่ให้เกิดความเสียหายจากน้ำฝนได้แน่นอน

โดยรางน้ำไวนิลจาก VG มีราคาเริ่มต้นที่ 650 บาทต่อเมตร ซึ่งถือว่าเป็นรางน้ำฝนราคาคุ้มค่าที่สุดกับคุณสมบัติและข้อดีที่ได้มา

สุดท้ายนี้ รางน้ำ VG ยังตอบโจทย์เรื่องดีไซน์ มีให้เลือกถึง 3 รุ่น 3 สไตล์ คือ รุ่น PRIMO รุ่น FIRST R2 และรุ่น EZY

หากสนใจรางน้ำ VG สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

สามารถสอบถามราคารางน้ำฝน และปรึกษา VG ผ่านช่องทางต่างๆ ด้านล่าง

โทร.: 087-654-7788, 080-744-7799, 063-271-7711 (ENG)

อีเมล: info@mycnpgroup.com

LINA OA: @vg-cnp

Facebook: VG รางน้ำและหลังคาไวนิล

บทความที่เกี่ยวข้องกับ รางน้ำ PVC


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ข้อควรรู้ก่อนสร้างบ้าน 6 ส่วนประกอบที่สำคัญของบ้าน

ก่อนจะเริ่มสร้างบ้าน มีเรื่องที่ต้องรู้และต้องทำความเข้าใจมีอยู่หลายอย่างทีเดียว เรื่องที่เจ้าของบ้านควรจะทำความเข้าใจอีกเรื่องที่สำคัญมาก ๆ คือ ส่วนประกอบที่สำคัญของบ้าน เป็นองค์ประกอบหลัก ๆ ของตัวบ้าน วันนี้ VG ขอพูดถึง 6 ส่วนประกอบที่สำคัญของบ้าน ที่เจ้าของบ้านควรรู้
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

7 อุปกรณ์ช่าง มีไว้ติดบ้าน ของในบ้านพัง! พร้อมซ่อม

            ถ้าถามว่า อุปกรณ์ช่างมีอะไรบ้าง ไล่ชื่อทั้งวันก็ไม่รู้จะครบหรือไม่ เพราะขนาดช่างยังแบ่งเป็นหลายประเภท อุปกรณ์ช่างก็เช่นกัน มีทั้ง อุปกรณ์ช่างไม้ อุปกรณ์ช่างไฟฟ้า อุปกรณ์ช่างยนต์ อุปกรณ์ช่างปูน อุปกรณ์ช่างแอร์ อุปกรณ์ช่างเชื่อม ฯลฯ  เห็นไหมละครับว่ามีหลายช่างมาก แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงอุปกรณ์ช่าง ที่ควรมีไว้ติดบ้าน ถ้าข้าวของเครื่องใช้พังเมื่อไหร่ มีอุปกรณ์เหล่านี้ รับรองช่วยได้แน่นอนครับ เพราะนี่คือ อุปกรณ์ช่างสามัญประจำบ้าน
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

อยู่แล้วรวย! สร้างบ้านตามหลักฮวงจุ้ยอย่างไร

สร้างบ้านทั้งที เรื่องฮวงจุ้ยก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ คนไทยกับหลักความเชื่อ เป็นของคู่ของกันมาตั้งแต่โบราณ คนไทยสมัยโบราณจะมีข้อห้ามเกี่ยวกับการสร้างบ้าน เช่น ไม่ให้ใช้บันไดเป็นเลขคู่  ห้ามทำขื่อใหญ่กว่าเสาบ้าน ห้ามปลูกบ้านขวางทางตะวัน เป็นต้น นี่คือคติความเชื่อแบบไทยๆ ซึ่งไม่ต่างจากความเชื่อของชาวจีนที่เรียกว่า ฮวงจุ้ย มากนัก  ฮวงจุ้ย เป็นเรื่องความเชื่อของชาวจีน แต่ปัจจุบันคนไทยก็นิยมนำฮวงจุ้ยนี้มาช่วยในการสร้างบ้าน เนื่องจากเชื่อว่าหากทำตามแล้วเจ้าของบ้าน จะร่ำรวย อยู่เย็นเป็นสุขนั่นเอง
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

เจาะลึกเรื่องรางน้ำฝนของ VG ตอบทุกข้อสงสัยของเจ้าของบ้านมือใหม่!

มาตอบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับรางน้ำฝน VG ที่คาใจเจ้าของบ้านมือใหม่ทุกคน รายละเอียดเป็นอย่างไร อุปกรณ์มีอะไรบ้าง ติดตั้งเองยังไง ราคาเท่าไหร่ เราได้รวมคำตอบไว้แล้ว
Inbox
Call
Line