fbpx
รางน้ำไวนิล

วิธีเลือกสีทาบ้านภายนอก เลือกยังไงให้สวย ตรงใจ ไม่ต้องเสียเงินแก้ใหม่

การเลือกสีภายนอกหรือสีทาบ้าน ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญและจำเป็นมาก เนื่องจากสีทาบ้านภายนอกเป็นเหมือนตัวตน หน้าตาของผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน  เป็นสิ่งที่เราพบเห็นก่อนเป็นลำดับแรก ซึ่งสีทาบ้านภายนอกในปัจจุบันมีหลายเฉดสีให้เลือก คุณเจ้าของบ้านหลายคนอาจจะถึงขั้นหนักอกหนักใจเลือกสีที่ใช่ไม่ได้สักที บางคนก็มีสีในใจแต่พอเจอสีใหม่ก็เกิดความรู้สึกลังเลขึ้นมาซะอย่างงั้น แล้วการเลือกสีทาบ้านภายนอกแบบไหน เลือยังไงดี ให้สวย ตรงใจ ไม่ต้องเสียเงินทาใหม่ วันนี้ VG ขอเสนอเหตุผลช่วยให้คุณเจ้าของบ้านเลือกสีทาบ้านภายนอกแบบทาครั้งเดียวจบ ไม่ต้องแก้หลายรอบกันครับ

 

1. เลือกจากสีที่ชอบ

การเลือกสีทาบ้านจากสีที่ชอบส่วนตัวของคุณเจ้าของบ้าน น่าจะเป็นสิ่งที่ช่วยให้ถูกใจ ตรงใจกับคุณเจ้าของบ้านได้ เพราะถ้าเราชอบสีนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แสดงว่าเมื่อเรามองสีนี้จะรู้สึกถึงการมีความสุข ความสบายใจเป็นทุนเดิม เมื่อนำมาใช้ในการทาสีบ้านทั้งหลัง ย่อมทำให้คุณถูกใจ และตรงใจคุณแน่นอน เป็นเหตุผลง่าย ๆ ที่ใช้ความชอบในการตัดสินใจล้วน ๆ เลยครับ

 

 

2. เลือกโทนสีที่เป็นกลางและทันสมัย

สำหรับข้อนี้ เหมาะกับคนที่ชอบความธรรมดา ๆ ที่มีความพิเศษในตัว เพราะสีธรรมที่กลาง ๆ ทั่วไปนี่แหละที่ยังไง ๆ ก็สวยเข้ากับทุกยุคทุกสมัย พูดง่าย ๆ คือ น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ไม่ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไป แต่บ้านของคุณก็ยังจะสวยงามอยู่แบบคลาสสิกเลยทีเดียว การเลือกสีที่เป็นกลางและทันสมัย เช่น สีขาว สีครีม สีเทา ฯลฯ  เป็นสีที่เหมือนจะธรรมดา แต่ก็ละสายตาจากความธรรมดานั้นไม่ได้ แถมข้อดีของการเลือกสีโทนนี้คืออยู่ได้หลายปี ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย ๆ ประหยัดค่าใช้จ่าย และยังได้ความสวยงามแบบคงทนอีกด้วยครับ

 

3. ใช้โทนสีเดียวกับโทนสีเดิมของตัวบ้าน

การเลือกสีทาบ้านโดยใช้โทนสีเดิมของตัวบ้านที่มีมาแต่ในอดีตอยู่แล้ว เป็นความสวยงามที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัว และยังคงคุณค่าของตัวบ้านที่มีอายุมานานหลาย 10 ปี จริง ๆ อีกนัยหนึ่งก็เป็นการคงคุณค่าและความทรงจำเอาไว้อีกด้วย ถึงแม้จะทาสีบ้านใหม่แต่ก็เลือกเปลี่ยนแปลงโดยยังคงความงดงามแบบเดิมไว้ เช่น บ้านที่ตกแต่งด้วยไม้เนื้อแข็งทรงเรือนไทยดั้งเดิม หรือบ้านที่มีการผสมผสานกับสถาปัตยกรรมแบบจีน ซึ่งบ้านเหล่านี้มีเอกลักษณ์ มีความโดดเด่นเฉพาะตัวอยู่แล้ว หากใช้โทนสีทาบ้านเดียวกันก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีเหมือนกันครับ

 

4. ใช้ธรรมชาติรอบบ้านให้เป็นฉากหลัง

วิธีต่อมาคือการใช้ธรรมชาติรอบบ้านให้เป็นฉากหลัง เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยในการตัดสินใจเลือกสีทาบ้านภายนอกได้ดี เพราะหากคุณลองออกมายืนมองธรรมชาติรอบบ้าน ลองจินตนาการว่าถ้าทาสีบ้านเป็นสีนี้จะเข้ากับธรรมชาติทั้งข้างหลัง หรือรอบ ๆ หรือไม่ หากเลือกทาสีบ้านให้สอดคล้องเข้ากันกับธรรมชาติ จะยิ่งส่งเสริมให้บ้านมีความสวยงาม มีเสน่ห์มากขึ้น เช่น ภายในบ้านคุณตกแต่งด้วยสวนหย่อม มีต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวสดชื่น ก็ไม่ควรเลือกสีที่จัดจ้านจนเกินไป เพราะทำให้ไม่เข้ากัน อาจจะดูแปลกเกินไป ถ้าตัดสินใจเลือกสีบ้านที่เป็นสีกลาง ๆ เช่น สีขาว สีเทา จะทำให้เข้ากับธรรมชาติสีเขียว ดูแล้วสวยงาม สบายตา สดชื่นเข้ากันดีกว่าหรือไม่

 

5. เทียบจากสีหลังคาบ้าน 

อีกหนึ่งวิธีที่คนนิยมใช้กันมาก คือการเลือกสีทาบ้านเทียบกับสีหลังคาว่ามีความเข้ากันหรือไม่ หรือบางคนก็จะเลือกหลังคาตามสีทาบ้าน หากเป็นการก่อสร้างบ้านใหม่ แต่ถ้าเป็นตัวบ้านที่ก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์แล้ว ต้องการทาสีภายนอกบ้านก็จะใช้วิธีเทียบสีบ้านที่ต้องการทากับสีของหลังคา เพราะหากใช้สีที่ตัดกับหลังคาบ้านมากอาจจะดูจัดจ้านเกินไป เช่น หากหลังคาบ้านสีแดง การทาสีบ้านสีโทนเข้ม อาจจะมองดูแล้วไม่ค่อยสบายตามากนัก จึงควรใช้สีทาบ้านสีโทนอ่อน หรือสีกลาง ๆ เข้าไว้ แต่ถ้าจะให้ดี การมีหลังคาบ้านที่สามารถเข้าได้กับทุกสี อย่างหลังคาไวนิล VG สีขาว ที่สวยรับเข้ากับบ้านทุกสไตล์ บ้านสีไหนก็มาเถอะ รับรองสวยงามเข้ากันชัวร์แน่ รับประกันครับ

 

 

6. อย่าลืมคำนึงกับแสงแดด

สิ่งสำคัญของสีทาบ้านภายนอกที่นอกจากจะสร้างความสวยงาม บ่งบอกตัวตนของเจ้าของบ้านแล้ว สี ยังทำหน้าที่สำคัญในการช่วยลดภาระในการกักเก็บความร้อนอีกด้วย หากต้องการให้บ้านไม่ร้อน มีความเย็นสบายมากขึ้น การเลือกสีทาบ้านภายนอกแบบสีโทนอ่อน ก็เป็นตัวเลือกที่ดีมาก เพราะสีอ่อนมีความสามารถกลืนรังสีแสงอาทิตย์ต่ำกว่าสีเข้มเป็นอย่างมาก หากใช้สีทาบ้านภายนอกเป็นสีโทนเข้ม เท่ากับว่าเป็นการเพิ่มอุณหภูมิให้กับตัวบ้าน ทำให้จากที่ร้อนอยู่แล้ว ร้อนไปกว่าเดิมอีกเท่าตัว ดังนั้นหากใครที่ซีเรียสเรื่องความร้อนภายในบ้าน จึงควรเลือกใช้สีทาบ้านแบบสีโทนอ่อน ๆ เช่น สีขาว สีครีม สีเทา สีเขียวอ่อน เป็นต้น

7. เลือกสีบ้านตามหลักฮวงจุ้ย หรือเสริมดวงด้วยสีที่เหมาะกับคุณ

ตัวเลือกสุดท้ายสำหรับสายมูเตลู มีความเชื่อเกี่ยวกับสีบ้านช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต การเลือกสีตามหลักฮวงจุ้ย ช่วยเสริมดวงชีวิต การงาน โชคลาภได้ ขอเสนอให้เลือกสีบ้าน ดังนี้

 

เลือกสีบ้านภายนอกตามวันเกิด

วันจันทร์  ควรเลือกใช้ สีฟ้าอ่อน สีเหลืองอ่อน สีครีม สีเงิน  สีเขียวอ่อน

วันอังคาร ควรเลือกใช้  สีฟ้าอ่อน เขียวอ่อน สีเทา 

วันพุธ (กลางวัน)    ควรเลือกใช้  สีแสด สีฟ้า สีดำ หรือสีขาวดำ 

วันพุธ (กลางคืน) ควรเลือกใช้  สีชมพู สีเขียวอ่อน สีขาวนวล สีเทา 

วันพฤหัสบดี ควรเลือกใช้  สีเอิร์ธโทน  สีน้ำตาล สีครีม สีส้มอ่อน สีพีช 

วันศุกร์ ควรเลือกใช้  สีขาว สีเขียวอ่อน สีควันบุหรี่ สีส้มอ่อน

วันเสาร์ ควรเลือกใช้ สีขาว สีเขียวอ่อน สีควันบุหรี่

วันอาทิตย์ ควรเลือกใช้  สีขาว สีควันบุหรี่

 

เลือกสีบ้านภายนอกตามวันราศีเกิด

ราศีเมษ  ควรเลือกใช้ สีชมพู

ราศีพฤษภ  ควรเลือกใช้ สีดำ

ราศีเมถุน ควรเลือกใช้  สีส้ม สีเหลือง

ราศีกรกฎ  ควรเลือกใช้ สีฟ้า

ราศีสิงห์  ควรเลือกใช้ สีม่วง

ราศีกันย์  ควรเลือกใช้ สีครีม

ราศีตุลย์ ควรเลือกใช้ สีเขียว

ราศีพิจิก ควรเลือกใช้ สีแดง 

ราศีธนู ควรเลือกใช้ สีน้ำตาลเข้ม

ราศีมังกร ควรเลือกใช้  สีเทา

ราศีกุมภ์ ควรเลือกใช้ สีส้ม 

ราศีมีน ควรเลือกใช้ สีฟ้า สีน้ำเงิน

 

วิธีเลือกสีทาบ้านภายนอกที่ทาง VG แนะนำมา ถือว่าเป็นตัวช่วยตัดสินใจที่ดีให้คุณเจ้าของบ้านเลยใช่ไหมละครับ แต่ไม่ว่ายังไงก็ตาม ก่อนการตัดสินใจเลือกสีทาบ้านภายนอก ควรคิดให้ละเอียด ปรึกษาคนในครอบครัวให้ดี เพราะสีภายนอกเป็นการบ่งบอกตัวตนของผู้อยู่อาศัย หากเลือกผิดอาจต้องเสียเงินเปลี่ยนใหม่ไปโดยเปล่าประโยชน์ก็ได้นะครับ ดังนั้นการตัดสินใจโดยถี่ถ้วนจึงมีความสำคัญและจำเป็นมากครับ


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ข้อดีและข้อเสียของการปลูกบ้านชั้นเดียว รู้ไว้ก่อนสร้างบ้าน

บ้านชั้นเดียว คือ บ้านที่มีเพียง 1 ชั้น มีฟังก์ชันการใช้งานทั้งหมดอยู่ชั้นเดียว บ้านชั้นเดียว ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะมีข้อดีหลายข้อ เช่น ราคาถูกกว่าบ้านสองชั้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีจำนวนสมาชิกครอบครัวไม่มาก ไม่มีบันไดขึ้นไปชั้น 2 ดีต่อครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ เป็นต้น วันนี้ VG เลยมาบอกเล่าข้อดีและข้อเสียของบ้านชั้นเดียว เพื่อเป็นปะโยชน์แก่คุณเจ้าของบ้าน รู้ไว้ก่อนสร้างบ้าน
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ทำความรู้จักกับ “รางน้ำฝน” หนึ่งในส่วนสำคัญที่ช่วยปกป้องบ้าน

รางน้ำเป็นหนึ่งในเครื่องมือสำคัญที่คอยช่วยปกป้องบ้านจากน้ำฝนที่อาจก่อให้เกิดความเสียหายอันน่าสะเทือนใจ ในปัจจุบันมีรางน้ำให้เลือกหลากหลาย ซึ่งแต่ละแบบก็มีคุณสมบัติต่างกันไป การเลือกรางน้ำให้บ้านจึงต้องพิจารณาถึงความเหมาะสมของวัสดุกับการใช้งาน รวมไปถึงความชอบที่ผู้อยู่อาศัยพึงพอใจด้วย
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

รูปทรงหลังคามีกี่แบบ แต่ละรูปทรงมีลักษณะอย่างไรบ้าง

หลังคา เป็นส่วนประกอบที่สำคัญในการปกป้องดูแลบ้านจากแดด ลม ฝน และหน้าที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง คือ การทำให้บ้านมีเอกลักษณ์ บ่งบอกตัวตนของเจ้าของบ้าน ปัจจุบันทรงหลังคามีให้เลือกมากมายหลากหลายแบบ หลายสไตล์ สามารถเลือกทรงหลังคาตามสไตล์ที่เจ้าของบ้านชื่นชอบได้เลยครับ โดยหลัก ๆ แล้วรูปทรงหลาคายอดฮิตในปัจจุบันที่คนเลือกใช้มากที่สุด มีทั้งหมด 11 แบบ ดังนี้
Inbox
Call
Line