fbpx
รางน้ำไวนิล

เปรียบเทียบ 5 วัสดุรางน้ำฝน ยอดฮิต! เลือกให้ดีก่อนติดตั้งคู่บ้าน

ปัจจุบันวัสดุรางน้ำฝนในท้องตลาดมีอยู่หลากหลายวัสดุ ให้คุณเจ้าของบ้านได้เลือกมาติดตั้งคู่บ้านได้ตามความต้องการ แม้รางน้ำฝนจะเป็นเพียงอุปกรณ์เล็ก ๆ แต่มีหน้าที่ยิ่งใหญ่ ถือเป็นไอเทมสำคัญในการปกป้องบ้าน ซึ่งข้อดีของรางน้ำฝนมีอยู่หลายข้อเหมือนกัน เช่น ป้องกันไม่ให้บ้านทรุด ป้องกันผนังบ้านสกปรก ผนังเป็นเชื้อรา ป้องกันปัญหากับเพื่อนบ้าน ป้องกันสวนหรือต้นไม้  และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงบ้าน ฯลฯ วันนี้ VG ขอแนะนำให้คุณเจ้าของบ้านรู้จักกับ 5 วัสดุรางน้ำฝน ยอดฮิต ที่คนนิยมติดตั้งมากที่สุดในประเทศไทย

  • รางน้ำสังกะสี

เป็นรางน้ำฝนที่ได้รับความนิยมมากในอดีต มีราคาไม่สูงมากนัก น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย การติดตั้งไม่จำเป็นต้องใช้ช่างผู้เชี่ยวชาญ ช่างทั่วไปหรือช่างในพื้นที่ก็สามารถติดตั้งได้ แม้ปัจจุบันรางน้ำฝนสังกะสีจะไม่ได้รับความนิยมมากเทียบเท่าในอดีต แต่ตามแถบต่างจังหวัดก็ยังคงนิยมติดตั้งรางน้ำฝนสังกะสีอยู่ เพราะมีราคาถูก ใช้เวลาในการติดตั้งไม่นาน

 ข้อเสีย : อายุการใช้งานไม่ได้ยาวนานมากนัก เกิดสนิมและผุพังได้ง่าย มีเสียงดังเมื่อฝนตกกระทบ ในด้านความสวยงามเมื่อติดตั้งคู่บ้าน ก็สวยงามน้อยกว่าวัสดุอื่น ๆ 

เหมาะสำหรับ : ตอบโจทย์สายประหยัดได้ดีทีเดียว สำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัด อยากหารางน้ำฝนที่ราคาถูก แนะนำให้เลือกติดตั้งรางน้ำฝนสังกะสี

  • รางน้ำสแตนเลส

รางน้ำสแตนเลส เป็นวัสดุที่ทำมาจากโลหะ มีเนื้อวัสดุเป็นสีธรรมชาติ มีความหนา ทนทานสูง อายุการใช้งานยาวนานประมานนึงเลย ที่ได้รับความนิยมมากคือสแตนเลสเกรด 201 และสแตนเลสเกรด 304 คนทั่วไปอาจไม่สามารถแยกด้วยตาเปล่าได้ว่าคือสแตนเลสชนิดไหน แต่ถ้าจะให้ดี ควรเลือกใช้รางน้ำฝนสแตนเลสเกรด 304 เพราะมีความทนทาน แข็งแรง ป้องกันการเกิดสนิมได้ดีกว่า  จึงทำให้รางน้ำสแตนเลสมีราคาค่อนข้างสูง เมื่อติดตั้งคู่บ้านก็สวยงามขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง ในยุคเริ่มต้นใช้กับโรงงานอุตสาหกรรม  หลังจากนั้นได้รับความนิยมมากนำมาใช้ติดตั้งคู่กับบ้านเรือนทั่วไป

ข้อเสีย : มีราคาค่อนข้างสูง และมีปัญหาอยู่ที่รอยต่อจากการเชื่อม หากช่างเชื่อมด้วยตะกั่วมักก่อให้เกิดรอยรั่ว การแตกหักได้ง่าย จึงควรเชื่อมด้วยอาร์กอน ดังนั้นอาจจะต้องใช้ช่างที่มีความเชี่ยวชาญในการติดตั้งรางน้ำสแตนเลสอยู่พอตัว

เหมาะสำหรับ : สายที่ต้องการความทนทานประมาณนึง เมื่อติดตั้งคู่กับบ้านให้ความสวยงามเพิ่มอีกหนึ่งระดับ คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป

  • รางน้ำอะลูมิเนียมรางน้ำไวนิล

รางน้ำอะลูมิเนียมทนทานต่อการกัดกร่อนสูง น้ำหนักเบา อายุการใช้งานยาวนานมากทีเดียว หากบำรุงรักษาอย่างถูกวิธีก็จะสามารถช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานเพิ่มไปอีก สามารถรีดเป็นเส้นยาวได้ ไม่มีรอยต่อ ทนทานต่อการเกิดสนิม ถือว่าเป็นรางน้ำที่มีคุณภาพค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ในด้านความสวยงามเมื่อติดตั้งคู่บ้าน ก็ถือว่าสวยงามเข้ากับบ้านได้ดีทีเดียว

ข้อเสีย : ราคาก็ยังถือว่ายังสูงอยู่ แต่หากยอมจ่ายก็แลกมากับความคุ้มค่าประมาณนึงเลย

เหมาะสำหรับ : สายต้องการความคุ้มค่า อยากได้รางน้ำฝนที่มีอายุการใช้งานยาวนาน

  • รางน้ำไวนิล

รางน้ำไวนิลเป็นรางน้ำที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เป็นรางน้ำฝนแบบสำเร็จรูป มีความสวยงาม จุดเด่นคือสามารถติดตั้งคู่บ้านแล้วให้ความสวยงามลงตัวเข้ากับบ้านทุกสไตล์ มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทนทาน แข็งแรง น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย ไม่เกิดสนิมตลอดอายุการใช้งาน แถมยังมีสีให้เลือกหลากหลาย  เป็นรางน้ำที่ผลิตมาจากพลาสติก มีความเหนียว ทนทานต่อแดด ลม ฝนได้ดี หาซื้อได้ตามร้านขายวัสดุก่อสร้างทั่วไป โดยแบรนด์รางน้ำฝนที่มียอดขายเป็นอันดับ 1 ของประเทศ คือรางน้ำฝนไวนิล VG ซึ่งมีตัวแทนจำหน่ายมากกว่า 2500 สาขาทั่วประเทศ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถหาซื้อได้

ข้อเสีย :  ในท้องตลาดมีอยู่หลายเกรดหลายยี่ห้อ ถ้าคนทั่วไปมองด้วยตาเปล่าอาจจะแยกไม่ออกว่าคือแบรนด์หรือยี่ห้อไหน ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ ต้องดูให้ดี

เหมาะสำหรับ : สายต้องการความคุ้มค่าและความสวยงามเมื่อติดตั้งคู่บ้าน มีความทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน

  • รางน้ำไฟเบอร์กลาส

เป็นรางน้ำฝนที่มีความแข็งแรง ทนทาน ป้องกันปัญหาการรั่วซึมได้ดี มีทั้งแบบสำเร็จรูปและแบบที่สามารถสั่งผลิตได้ ในปัจจุบันก็ถือว่าได้รับความนิยมระดับนึงที่ผู้คนนิยมติดตั้งคู่บ้าน มีความสวยงามเป็นเนื้อเดียวกัน และแทบจะไม่มีรอยต่อ จึงทำให้ม่มีปัญหารั่วซึม มีหลายสีให้เลือก แต่การติดตั้งต้องใช้ช่างผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ

ข้อเสีย : วิธีติดตั้งค่อนข้างยุ่งยาก ต้องมีการตัด เจาะ ประกอบตรงหน้างาน การเชื่อมต่อที่ต้องใช้น้ำยาอาจมีการระคายเคือง

เหมาะสำหรับ : สายที่ต้องการความทนทาน ป้องกันปัญหารั่วซึมได้ สั่งผลิตแบบพิเศษ

 

การเลือกติดตั้งรางน้ำฝน เลือกแบบไหนขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณเจ้าของบ้าน สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่าง เช่น งบประมาณ ความสวยงาม ความคุ้มค่า เป็นต้น ไตร่ตรองให้ดีก่อนตัดสินใจ จะได้ไม่มานั่งเสียใจทีหลัง หากต้องการรางน้ำคุณภาพดี บริการครบจบที่เดียว เลือกรางน้ำไวนิล VG ยินดีให้บริการคุณลูกค้าตามสโลแกนที่ว่า “บ้านคุณก็เหมือนบ้านเรา”

 

ขอบคุณข้อมูล :

รางน้ำฝน มีกี่ประเภท เลือกอย่างไรให้เหมาะกับบ้าน – HomeZoomer โฮมซูมเมอร์ รีวิวบ้าน รีวิวบ้านเดี่ยว รีวิวคอนโด รีวิวทาวน์โฮม โครงการบ้าน คอนโด ทาวน์โฮม บ้านจัดสรร แสนสิริ

รางน้ำฝน 4 วิธีเลือกให้เหมาะกับบ้าน การติดตั้งและการดูแลรักษา| DDproperty.com

รางน้ำฝนมีกี่ประเภท ทำไมถึงจำเป็นสำหรับบ้าน | บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (jorakay.co.th)

4 วัสดุรางน้ำฝน เทียบราคา ข้อดี ข้อเสียกันชัด ๆ – บ้านไอเดีย เว็บไซต์เพื่อบ้านคุณ (banidea.com)

รางน้ำฝน ที่ขายในท้องตลาด มีกี่ประเภท เลือกใช้อย่างไรดี? : BP rungruang

“รางน้ำฝน” แบบไหนที่เหมาะกับบ้านเรา? — LivingPop

พาไปรู้จัก 5 ประเภทของ “รางน้ำฝน” และสาเหตุที่ต้องติดรางน้ำฝนให้กับบ้านของคุณ – NaiBann.com

รางน้ำฝนไวนิล ดีกว่าแบบอื่นอย่างไร – SCG Building Materials


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ฝ้าเพดานมีกี่แบบ เลือกแบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ

ฝ้าเพดานเป็นองค์ประกอบที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง ที่มีความสำคัญต่อบ้านและอาคาร โดยหน้าที่หลัก ๆ ของฝ้าเพดาน คือ ปิดบังท่องานระบบ และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่รกรุงรังไม่สวยงามน่าดู ซ่อนงานระบบต่าง ๆ ใต้พื้นชั้นบนเหนือฝ้าเพดานให้สวยงาม เรียบร้อย แถมยังช่วยป้องกันแมลง  ฝุ่น ควบคุมอุณหภูมิภายในห้องอีกด้วย วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักฝ้าเพดานว่ามีทั้งหมดกี่แบบ แล้วแบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน VS เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว แบบไหนดีกว่า?

เมื่อซื้อคอนโด หรือบ้านใหม่ เฟอร์นิเจอร์ ถือเป็นปัจจัยสำคัญ ที่ช่วยสร้างความสวยงามให้กับที่อยู่อาศัย แต่อย่างไรก็ตาม การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่สวยงาม และใช้งานได้อย่างเต็มที่ อาจไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับมือใหม่นัก หลายคนอาจเกิดคำถามขึ้นมาในใจว่า เอ๊ะ!... แล้วควรเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อิน (Built-in) หรือเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว (Loose) ดีล่ะ? ถึงจะเหมาะสมกับห้องมากที่สุด วันนี้ VG ขอชวนเพื่อน ๆ มาทำความรู้จักกับเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินและเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ว่ามีข้อดีข้อเสียอย่างไร และควรเลือกแบบไหนให้เหมาะกับบ้านของเรามากที่สุด
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ข้อดีของการติดตั้งรางน้ำฝน ตัวช่วยปกป้องบ้านในหน้าฝน

การติดตั้งรางน้ำฝน เป็นตัวช่วยปกป้องบ้านที่ดีในหน้าฝน เมื่อหน้าฝนมาทีไร หลายคนคงรู้สึกหนักอกหนักใจ เพราะไม่รู้จะรับมือกับปัญหาต่าง ๆ ที่ตามมายังไง โดยเฉพาะเป็นปัญหาเกี่ยวกับบ้านสุดรักสุดหวงของเรา เช่น ปัญหาบ้านทรุด ผนังบวมเขรอะเต็มไปด้วยคราบสกปรก ประตูหน้าต่างชื้น น้ำจากหลังคาบ้านเรากระเด็นไปฝั่งเพื่อนบ้าน จนเกิดการทะเลาะวิวาทกันตามมา ฯลฯ ปัญหาที่คุณเจ้าของบ้านเคยเจอเมื่อหน้าฝนที่แล้วจะหมดไป ด้วยการจัดการปัญหาแบบตรงจุด นั่นก็ คือ การติดตั้งรางน้ำฝน วันนี้ VG มาบอกเล่าข้อดีของการติดตั้งรางน้ำฝน ตัวช่วยปกป้องบ้านในหน้าฝนให้คุณเจ้าบ้านได้รับทราบข้อมูลเอาไว้ เผื่อใครยังลังเลใจว่าจะติดตั้งรางน้ำฝนดีไหม ลองอ่านข้อมูลดี ๆ จากทาง VG ก่อน แล้วค่อยตัดสินใจอีกทีก็ได้นะครับ
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

7 ต้นไม้มงคล ปลูกในบ้านเสริมดวงเรียกทรัพย์

หากจะหาต้นไม้มงคล ปลูกไว้ในบ้าน เพื่อส่งเสริมความเป็นสิริมงคล เสริมดวงของผู้ปลูกและคนในบ้าน ช่วยให้ชีวิตการงานมีแต่ความราบรื่นก้าวหน้า ไม่ติดขัดหรือมีปัญหาใดเข้ามาในชีวิต และอาศัยอยู่ในบ้านด้วยความร่มเย็นเป็นสุข คุณเจ้าของบ้านสามารถเลือกปลูก 7 ต้นไม้มงคล ปลูกในบ้านเสริมดวงเรียกทรัพย์ ที่ทาง VG นำมาฝากในวันนี้ได้เลยครับ การปลูกต้นไม้มงคลเหล่านี้นอกจากจะช่วยส่งเสริมความมงคล ยังสามารถเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน บางชนิดสามารถให้ร่มเงาได้ด้วยนะครับ
Inbox
Call
Line