fbpx
รางน้ำไวนิล

เปรียบเทียบ 5 วัสดุรางน้ำฝน ยอดฮิต! เลือกให้ดีก่อนติดตั้งคู่บ้าน

ปัจจุบันวัสดุรางน้ำฝนในท้องตลาดมีอยู่หลากหลายวัสดุ ให้คุณเจ้าของบ้านได้เลือกมาติดตั้งคู่บ้านได้ตามความต้องการ แม้รางน้ำฝนจะเป็นเพียงอุปกรณ์เล็ก ๆ แต่มีหน้าที่ยิ่งใหญ่ ถือเป็นไอเทมสำคัญในการปกป้องบ้าน ซึ่งข้อดีของรางน้ำฝนมีอยู่หลายข้อเหมือนกัน เช่น ป้องกันไม่ให้บ้านทรุด ป้องกันผนังบ้านสกปรก ผนังเป็นเชื้อรา ป้องกันปัญหากับเพื่อนบ้าน ป้องกันสวนหรือต้นไม้  และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงบ้าน ฯลฯ วันนี้ VG ขอแนะนำให้คุณเจ้าของบ้านรู้จักกับ 5 วัสดุรางน้ำฝน ยอดฮิต ที่คนนิยมติดตั้งมากที่สุดในประเทศไทย

  • รางน้ำสังกะสี

เป็นรางน้ำฝนที่ได้รับความนิยมมากในอดีต มีราคาไม่สูงมากนัก น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย การติดตั้งไม่จำเป็นต้องใช้ช่างผู้เชี่ยวชาญ ช่างทั่วไปหรือช่างในพื้นที่ก็สามารถติดตั้งได้ แม้ปัจจุบันรางน้ำฝนสังกะสีจะไม่ได้รับความนิยมมากเทียบเท่าในอดีต แต่ตามแถบต่างจังหวัดก็ยังคงนิยมติดตั้งรางน้ำฝนสังกะสีอยู่ เพราะมีราคาถูก ใช้เวลาในการติดตั้งไม่นาน

 ข้อเสีย : อายุการใช้งานไม่ได้ยาวนานมากนัก เกิดสนิมและผุพังได้ง่าย มีเสียงดังเมื่อฝนตกกระทบ ในด้านความสวยงามเมื่อติดตั้งคู่บ้าน ก็สวยงามน้อยกว่าวัสดุอื่น ๆ 

เหมาะสำหรับ : ตอบโจทย์สายประหยัดได้ดีทีเดียว สำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัด อยากหารางน้ำฝนที่ราคาถูก แนะนำให้เลือกติดตั้งรางน้ำฝนสังกะสี

  • รางน้ำสแตนเลส

รางน้ำสแตนเลส เป็นวัสดุที่ทำมาจากโลหะ มีเนื้อวัสดุเป็นสีธรรมชาติ มีความหนา ทนทานสูง อายุการใช้งานยาวนานประมานนึงเลย ที่ได้รับความนิยมมากคือสแตนเลสเกรด 201 และสแตนเลสเกรด 304 คนทั่วไปอาจไม่สามารถแยกด้วยตาเปล่าได้ว่าคือสแตนเลสชนิดไหน แต่ถ้าจะให้ดี ควรเลือกใช้รางน้ำฝนสแตนเลสเกรด 304 เพราะมีความทนทาน แข็งแรง ป้องกันการเกิดสนิมได้ดีกว่า  จึงทำให้รางน้ำสแตนเลสมีราคาค่อนข้างสูง เมื่อติดตั้งคู่บ้านก็สวยงามขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง ในยุคเริ่มต้นใช้กับโรงงานอุตสาหกรรม  หลังจากนั้นได้รับความนิยมมากนำมาใช้ติดตั้งคู่กับบ้านเรือนทั่วไป

ข้อเสีย : มีราคาค่อนข้างสูง และมีปัญหาอยู่ที่รอยต่อจากการเชื่อม หากช่างเชื่อมด้วยตะกั่วมักก่อให้เกิดรอยรั่ว การแตกหักได้ง่าย จึงควรเชื่อมด้วยอาร์กอน ดังนั้นอาจจะต้องใช้ช่างที่มีความเชี่ยวชาญในการติดตั้งรางน้ำสแตนเลสอยู่พอตัว

เหมาะสำหรับ : สายที่ต้องการความทนทานประมาณนึง เมื่อติดตั้งคู่กับบ้านให้ความสวยงามเพิ่มอีกหนึ่งระดับ คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป

  • รางน้ำอะลูมิเนียมรางน้ำไวนิล

รางน้ำอะลูมิเนียมทนทานต่อการกัดกร่อนสูง น้ำหนักเบา อายุการใช้งานยาวนานมากทีเดียว หากบำรุงรักษาอย่างถูกวิธีก็จะสามารถช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานเพิ่มไปอีก สามารถรีดเป็นเส้นยาวได้ ไม่มีรอยต่อ ทนทานต่อการเกิดสนิม ถือว่าเป็นรางน้ำที่มีคุณภาพค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ในด้านความสวยงามเมื่อติดตั้งคู่บ้าน ก็ถือว่าสวยงามเข้ากับบ้านได้ดีทีเดียว

ข้อเสีย : ราคาก็ยังถือว่ายังสูงอยู่ แต่หากยอมจ่ายก็แลกมากับความคุ้มค่าประมาณนึงเลย

เหมาะสำหรับ : สายต้องการความคุ้มค่า อยากได้รางน้ำฝนที่มีอายุการใช้งานยาวนาน

  • รางน้ำไวนิล

รางน้ำไวนิลเป็นรางน้ำที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เป็นรางน้ำฝนแบบสำเร็จรูป มีความสวยงาม จุดเด่นคือสามารถติดตั้งคู่บ้านแล้วให้ความสวยงามลงตัวเข้ากับบ้านทุกสไตล์ มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทนทาน แข็งแรง น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย ไม่เกิดสนิมตลอดอายุการใช้งาน แถมยังมีสีให้เลือกหลากหลาย  เป็นรางน้ำที่ผลิตมาจากพลาสติก มีความเหนียว ทนทานต่อแดด ลม ฝนได้ดี หาซื้อได้ตามร้านขายวัสดุก่อสร้างทั่วไป โดยแบรนด์รางน้ำฝนที่มียอดขายเป็นอันดับ 1 ของประเทศ คือรางน้ำฝนไวนิล VG ซึ่งมีตัวแทนจำหน่ายมากกว่า 2500 สาขาทั่วประเทศ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถหาซื้อได้

ข้อเสีย :  ในท้องตลาดมีอยู่หลายเกรดหลายยี่ห้อ ถ้าคนทั่วไปมองด้วยตาเปล่าอาจจะแยกไม่ออกว่าคือแบรนด์หรือยี่ห้อไหน ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ ต้องดูให้ดี

เหมาะสำหรับ : สายต้องการความคุ้มค่าและความสวยงามเมื่อติดตั้งคู่บ้าน มีความทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน

  • รางน้ำไฟเบอร์กลาส

เป็นรางน้ำฝนที่มีความแข็งแรง ทนทาน ป้องกันปัญหาการรั่วซึมได้ดี มีทั้งแบบสำเร็จรูปและแบบที่สามารถสั่งผลิตได้ ในปัจจุบันก็ถือว่าได้รับความนิยมระดับนึงที่ผู้คนนิยมติดตั้งคู่บ้าน มีความสวยงามเป็นเนื้อเดียวกัน และแทบจะไม่มีรอยต่อ จึงทำให้ม่มีปัญหารั่วซึม มีหลายสีให้เลือก แต่การติดตั้งต้องใช้ช่างผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ

ข้อเสีย : วิธีติดตั้งค่อนข้างยุ่งยาก ต้องมีการตัด เจาะ ประกอบตรงหน้างาน การเชื่อมต่อที่ต้องใช้น้ำยาอาจมีการระคายเคือง

เหมาะสำหรับ : สายที่ต้องการความทนทาน ป้องกันปัญหารั่วซึมได้ สั่งผลิตแบบพิเศษ

 

การเลือกติดตั้งรางน้ำฝน เลือกแบบไหนขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณเจ้าของบ้าน สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่าง เช่น งบประมาณ ความสวยงาม ความคุ้มค่า เป็นต้น ไตร่ตรองให้ดีก่อนตัดสินใจ จะได้ไม่มานั่งเสียใจทีหลัง หากต้องการรางน้ำคุณภาพดี บริการครบจบที่เดียว เลือกรางน้ำไวนิล VG ยินดีให้บริการคุณลูกค้าตามสโลแกนที่ว่า “บ้านคุณก็เหมือนบ้านเรา”

 

ขอบคุณข้อมูล :

รางน้ำฝน มีกี่ประเภท เลือกอย่างไรให้เหมาะกับบ้าน – HomeZoomer โฮมซูมเมอร์ รีวิวบ้าน รีวิวบ้านเดี่ยว รีวิวคอนโด รีวิวทาวน์โฮม โครงการบ้าน คอนโด ทาวน์โฮม บ้านจัดสรร แสนสิริ

รางน้ำฝน 4 วิธีเลือกให้เหมาะกับบ้าน การติดตั้งและการดูแลรักษา| DDproperty.com

รางน้ำฝนมีกี่ประเภท ทำไมถึงจำเป็นสำหรับบ้าน | บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (jorakay.co.th)

4 วัสดุรางน้ำฝน เทียบราคา ข้อดี ข้อเสียกันชัด ๆ – บ้านไอเดีย เว็บไซต์เพื่อบ้านคุณ (banidea.com)

รางน้ำฝน ที่ขายในท้องตลาด มีกี่ประเภท เลือกใช้อย่างไรดี? : BP rungruang

“รางน้ำฝน” แบบไหนที่เหมาะกับบ้านเรา? — LivingPop

พาไปรู้จัก 5 ประเภทของ “รางน้ำฝน” และสาเหตุที่ต้องติดรางน้ำฝนให้กับบ้านของคุณ – NaiBann.com

รางน้ำฝนไวนิล ดีกว่าแบบอื่นอย่างไร – SCG Building Materials


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

รางน้ำไวนิลเมตรละกี่บาท? VG มีรางน้ำฝนราคาเท่าไหร่ ดีกว่าไหม?

พาทุกท่านมาทำความรู้จักกับรางน้ำฝนไวนิล พร้อมแนะนำให้รู้จักกับ VG ที่มีรางน้ำฝนราคาคุ้มค่า เลือกซื้อได้ตรงใจ เข้ากับบ้านทุกสไตล์
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

เหตุผลที่บอกว่าหลังคาไวนิล เหมาะกับการใช้งานในเมืองไทย

การสร้างบ้านสักหลังวัสดุที่ใช้งานในแต่ละจุดไม่ว่าจะเป็นเสา, ผนัง, ประตู-หน้าต่าง รวมถึง “หลังคา” เป็นสิ่งที่ต้องเลือกให้ดีและเหมาะสมกับตนเองมากที่สุด ซึ่งเมื่อพูดถึงวัสดุที่นำมาใช้ผลิตเป็นหลังคาบ้านในปัจจุบันก็มีเยอะมาก เช่น กระเบื้อง, เมทัลชีท อย่างไรก็ตาม “หลังคาไวนิล” จัดเป็นอีกประเภทที่ได้รับความนิยมสูงมาก และสิ่งต่อไปนี้คือเหตุผลที่อยากบอกว่าทำไมการติดตั้งหลังคาไวนิลจึงเหมาะกับเมืองไทยเป็นอย่างมาก
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ดีกว่าแน่! แค่ใช้งานหลังคาไวนิล VG ตัวเลือกที่ตอบโจทย์ด้านคุณภาพ

เชื่อว่าเหตุผลส่วนใหญ่ที่หลายบ้านใช้งาน “หลังคาไวนิล” มาจากเหตุผลสำคัญในเรื่องคุณภาพที่ตอบโจทย์ความคุ้มค่า ลงทุนซื้อหลังคาไวนิลราคาแพงกว่าวัสดุประเภทอื่นอีกไม่เท่าไหร่ แต่ใช้งานกันยาวนานหลายปี ทว่าหากคุณได้รู้จักกับหลังคาไวนิล VG นี่คือตัวเลือกที่พร้อมสร้างความพึงพอใจด้านมาตรฐานอย่างดีที่สุด และยังผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงมาก ช่วยให้บ้านหลังนี้มีระดับยิ่งกว่าเคย
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ขั้นตอนทาสีบ้านด้วยตัวเอง เปลี่ยนบ้านสุดโทรมให้ดูใหม่วิ๊ง!!!

การทาสีบ้าน คือวิธียอดฮิตที่สุดสำหรับการเปลี่ยนบ้านพัง ๆ ให้กลับมาใสวิ๊งดูใหม่เหมือนพึ่งสร้างบ้านเสร็จ หลายคนเลือกประหยัดค่าใช้จ่ายโดยการลงมือทาสีบ้านด้วยตัวเอง จะเสียค่าช่างไปทำไมในเมื่อขาลุยอย่างเรา ๆ สามารถทำได้เอง VG ขอแนะนำขั้นตอนทาสีบ้านด้วยตัวเอง มาจับแปรงเปลี่ยนโฉมให้บ้านสุดโทรมกลับมาดูใหม่อีกครั้ง ง่าย ๆ เพียง 6 ขั้นตอน
Inbox
Call
Line