fbpx
รางน้ำไวนิล

เลือกบริการติดตั้งรางน้ำฝนอย่างไร? ให้ได้บริการคุณภาพ จบในที่เดียว

บ้านจัดสรร บ้านเดียว อาคารพาณิชย์ หรือแม้แต่โรงงาน ล้วนต้องต่อเติมรางน้ำฝนเพื่อให้น้ำฝนสามารถระบายลงจากหลังคาได้รวดเร็ว เป็นทิศทางเดียวกัน และไม่ก่อให้เกิดความเสียหายกับผนังบ้านหรือการกัดเซาะหน้าดิน รวมไปถึงช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมบ้านในระยะยาว โดยในการเลือกบริการติดตั้งรางน้ำฝน ควรเลือกบริษัทหรือช่างผู้มีความเชี่ยวชาญ และน่าเชื่อถือ เพื่อให้แน่ให้ว่าผลงานการติดตั้งจะออกมาได้คุณภาพ และเป็นไปตามที่คาดหวังเอาไว้

ทั้งนี้ มีปัจจัยอะไรบ้างที่สำคัญต่อการเลือกผู้ให้บริการติดตั้งน้ำฝน? ต้องเลือกจากอะไรถึงจะได้บริการที่ครอบคลุมและมีคุณภาพ? ในวันนี้ VG จะมาแนะนำผู้ที่กำลังวางแผนติดตั้งรางน้ำฝนให้ทราบกัน

5 ปัจจัยควรพิจารณาก่อนเลือกบริการติดตั้งรางน้ำฝน

1. ชื่อเสียงและผลงานโครงการที่ผ่านมา

อันดับแรก ให้ลองศึกษาบริษัทหรือผู้รับเหมาติดตั้งรางน้ำฝนนั้นๆ ว่ามีประวัติผลงานที่ผ่านมาอย่างไร มีชื่อเสียงหรือถูกบอกต่อในด้านไหน ไม่ว่าจะเป็นในรีวิวที่ลูกค้าโพสต์ลงสื่อโซเชียลหรือภาพผลงานบนเว็บไซต์ของแบรนด์ เพราะผลงานที่ผ่านมาเป็นสิ่งที่บ่งบอกได้ว่าบริษัทมีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน มีทีมช่างที่มีประสบการณ์หรือไม่ มีความเชี่ยวชาญในการติดตั้งด้านไหนเป็นพิเศษ ก็จะช่วยให้เจ้าของบ้านตัดตัวเลือกออกไปได้ และตัดสินใจง่ายขึ้น

2. การประเมินราคาก่อนเริ่มงาน

ให้สอบถามกับทางทีมช่างว่ามีการประเมินราคาหรือสำรวจพื้นก่อนเริ่มงานหรือไม่ เพื่อให้แน่ใจว่ารางน้ำฝนที่ต้องการติดตั้งนั้นมีขนาดเหมาะสมกับความยาวของหลังคา ไม่เกิดปัญหาน้ำล้นรางในภายหลัง นอกจากนี้ ยังเป็นการป้องกันไม่ให้งบประมาณบานปลายหรือเกิดค่าใช้จ่ายอื่นๆ เพิ่มเข้ามา

3. การรับประกันระหว่างการติดตั้ง

บริษัทผู้ติดตั้งรางน้ำฝนที่ดีนั้นสามารถรับประกันการดำเนินการหน้างานได้ เช่น การรับประกันความเสียหายต่อชิ้นส่วนรางน้ำหรือทรัพย์สินขณะทำการติดตั้ง ซึ่งเป็นหนึ่งในหลักประกันว่า ทีมช่างจะดำเนินงานด้วยความระมัดระวัง ผลงานออกมามีคุณภาพ และสำเร็จงานตามเวลากำหนด

4. มีบริการหลังการขาย

หลังเสร็จการติดตั้งหรือต่อเติมรางน้ำฝน ผู้ให้บริการติดตั้งรางน้ำฝนที่ดีนั้นควรมีช่างติดตามและประเมินผล รวมไปถึงให้คำแนะนำให้การดูแลรักษารางน้ำฝนด้วย เจ้าของบ้านจึงสามารถวางใจในงานติดตั้ง หรือในกรณีที่เกิดปัญหาก็จะสามารถแก้ไขได้อย่างทันท่วงที

5. เลือกใช้วัสดุรางน้ำฝนที่มีคุณภาพ

ปัจจุบัน รางน้ำฝนมีหลายประเภทให้เลือกและทำมาจากวัสดุที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นสังกะสี สแตนเลส ไฟเบอร์กลาส ไปจนถึงรางน้ำฝนไวนิลที่ได้รับความนิยมในทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นวัสดุใดก็ตาม ควรสอบถามว่ารางน้ำฝนที่ทีมช่างใช้นั้นมีคุณภาพดีแค่ไหน มีข้อดี-ข้อเสียอะไรบ้าง จากนั้นให้ลองศึกษาจากแบรนด์ต่างๆ ในตลาดว่าแบรนด์ใดที่ผลิตรางน้ำได้คุณภาพ และมีราคารางน้ำฝนที่อยู่ในงบประมาณ

ทั้ง 5 ข้อที่กล่าวไปนี้ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่เจ้าของบ้านทุกท่านควรพิจารณาอย่างถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจใช้บริการติดตั้งรางน้ำฝน ซึ่งเมื่อเลือกอย่างรอบคอบ ก็จะได้พบกับบริษัทที่ได้มาตรฐาน มีทีมช่างคุณภาพ พร้อมกับบริการอื่นๆ ร่วมด้วย

เลือกรางน้ำฝนไวนิลคุณภาพ เลือกรางน้ำฝนไวนิล iR-uPVC จาก VG

รางน้ำฝนไวนิลจาก VG มีเทคโนโลยีการผลิตที่แตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ ในตลาด ด้วย iR-uPVC ย่อมาจาก Infrared Relfective Unplasticized Chloride คือ วัสดุไวนิลเอกลักษณ์ของบริษัท ที่มีส่วนผสมของสารเคลือบสะท้อนรังสีอินฟราเรด จึงช่วยลดการสะสมความร้อนของวัสดุในวันที่แดดจัด สะท้อนแสงยูวีมากถึง 3 เท่า ยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานมากขึ้น ซึ่งเป็นนวัตกรรมเฉพาะของ VG และผ่านการผลิตจากเครื่องจักรทันสมัยนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นและไต้หวัน มาพร้อมการออกแบบ Double Layer ผิวหน้า 2 ชั้น ซึ่งประกอบไปด้วย

1. ชั้นใน (Inner Layer)

VG ผลิตรางน้ำฝนไวนิลโดยให้ความสำคัญกับโครงสร้าง จึงมีความแข็งแรง ทนทาน และมีความยืดหยุ่นสูง ไม่เกิดการผุกร่อนหรือแตกหักง่ายแม้เจอกับน้ำฝนและแสงแดดจัดตลอดเวลา ยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานกว่ารางน้ำฝน PVC ทั่วไป

2. ชั้นนอก (Outer Layer)

ภายนอกเคลือบด้วยสีแบรนด์ Dupont สีชั้นนำระดับโลกมากถึง 2 ชั้น มีคุณสมบัติ Infrared Reflective ช่วยลดความร้อนสะสม ลดปัญหาความร้อนบริเวณใต้ชายคาและภายในตัวบ้าน นอกจากนี้ยังให้สีรางน้ำฝนที่สวยงาม สามารถตกแต่งให้เข้ากับสไตล์บ้านได้หลากหลาย

โดยรางน้ำฝนไวนิลของ VG มีให้เลือก 4 รุ่น 4 สไตล์ คือ 

  1. EZY - รางน้ำฝนไวนิลดีไซน์มินิมอล เรียบง่าย ติดตั้งแนบเนียนเข้ากับตัวบ้านทุกสไตล์

มีราคาเริ่มต้นที่ 170 บาทต่อเมตร ราคาปลีก 520 บาท (3 เมตร) มี 3 สีให้เลือก ได้แก่ ขาว น้ำตาล และฟ้า

  1. PRIMO - รางน้ำฝนไวนิลโมเดิร์น มีความเรียบหรู สวยแนบเนียนด้วยระบบซ่อนตะขอ มีราคาเริ่มต้นที่ 200 บาทต่อเมตร ราคาปลีก 620 บาท (3 เมตร) มี 3 สีให้เลือก ได้แก่ ขาว น้ำตาล และเทา
  2. FIRST R2 - รางน้ำฝนไวนิลที่มีการออกแบบสุดคลาสสิก เสริมหลังคาบ้านให้มีมิติน่าสนใจมากขึ้น มีราคาเริ่มต้นที่ 180 บาทต่อเมตร ราคาปลีก 720 บาท (3 เมตร) มี 3 สีให้เลือก ได้แก่ ครีม น้ำตาล และเทา
  3. COSMO XL - รางน้ำฝนไวนิลขนาดใหญ่ ไซส์โรงงาน ดีไซน์มาเพื่อตอบโจทย์โรงงานและอาคารขนาดใหญ่

โซ่ไวนิลระบายน้ำฝน จาก VG

เมื่อติดตั้งรางน้ำฝนไวนิลแล้ว เจ้าของบ้านสามารถพิจารณาติดตั้งโซ่ระบายน้ำฝนเพิ่มเติม เพื่อช่วยระบายน้ำฝนออกจากตัวรางได้อย่างรวดเร็ว และไม่กระเซ็นไปยังบริเวณอื่น ๆ ของตัวบ้าน โดยมีให้เลือก 2  รุ่น คือ

1. โซ่ไวนิลระบายน้ำรุ่น ฟลอรอล

โซ่ระบายน้ำดีไซน์คล้ายดอกไม้ ช่วยเพิ่มมิติให้กับตัวบ้านได้อย่างง่ายๆ มีให้เลือกมากถึง 5 สี

2. โซ่ไวนิลระบายน้ำรุ่น เจมส์

โซ่ระบายน้ำดีไซน์คล้ายอัญมณีแกะสลัก สวยงาม ดูหรูหรา มีให้เลือกมากถึง 5 สี

สามารถสอบถามราคารางน้ำฝนไวนิล และปรึกษา VG สำหรับบริการติดตั้งรางน้ำฝนผ่านช่องทางต่างๆ ด้านล่าง

โทร.: 087-654-7788

อีเมล: info@mycnpgroup.com

LINA OA: @vg-cnp

Facebook: VG รางน้ำและหลังคาไวนิล


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ดีกว่าแน่! แค่ใช้งานหลังคาไวนิล VG ตัวเลือกที่ตอบโจทย์ด้านคุณภาพ

เชื่อว่าเหตุผลส่วนใหญ่ที่หลายบ้านใช้งาน “หลังคาไวนิล” มาจากเหตุผลสำคัญในเรื่องคุณภาพที่ตอบโจทย์ความคุ้มค่า ลงทุนซื้อหลังคาไวนิลราคาแพงกว่าวัสดุประเภทอื่นอีกไม่เท่าไหร่ แต่ใช้งานกันยาวนานหลายปี ทว่าหากคุณได้รู้จักกับหลังคาไวนิล VG นี่คือตัวเลือกที่พร้อมสร้างความพึงพอใจด้านมาตรฐานอย่างดีที่สุด และยังผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงมาก ช่วยให้บ้านหลังนี้มีระดับยิ่งกว่าเคย
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

7 วิธีเปลี่ยนห้องเหม็นอับ ให้กลับมาสดชื่น

เดินเข้าบ้านแต่ละที มีอาการวิงเวียนศีรษะคล้ายจะเป็นลม เนื่องจากกลิ่นเหม็นอับ ขยับตัวไปทางไหนก็รู้สึกถึงกลิ่นเหม็น อับ ชื้น แฉะ ทำให้หลายคนไม่อยากอยู่ติดบ้านกันเลยทีเดียว ซึ่งสาเหตุของกลิ่นอับก็มีอยู่หลายสาเหตุ เช่น อากาศในห้องถ่ายเทไม่สะดวก การรับประทานอาหารในห้องนอน สูบบุหรี่ วางกองเสื้อผ้าไว้กับพื้น กลิ่นเหงื่อ  ฝนตก เป็นต้น กลิ่นเหม็นอับเป็นปัญหากวนใจที่ใครหลายคนอยากจะกำจัดให้สิ้นซาก เพราะหากปล่อยไว้อาจกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคจนส่งผลต่อปัญหาสุขภาพของผู้อยู่อาศัย วันนี้ VG มีวิธีเปลี่ยนห้องเหม็นอับ ให้กลับมาสดชื่น มาฝากคุณเจ้าของบ้านกันครับ
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

รางน้ำไวนิลเมตรละกี่บาท? VG มีรางน้ำฝนราคาเท่าไหร่ ดีกว่าไหม?

พาทุกท่านมาทำความรู้จักกับรางน้ำฝนไวนิล พร้อมแนะนำให้รู้จักกับ VG ที่มีรางน้ำฝนราคาคุ้มค่า เลือกซื้อได้ตรงใจ เข้ากับบ้านทุกสไตล์
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ขั้นตอนทาสีบ้านด้วยตัวเอง เปลี่ยนบ้านสุดโทรมให้ดูใหม่วิ๊ง!!!

การทาสีบ้าน คือวิธียอดฮิตที่สุดสำหรับการเปลี่ยนบ้านพัง ๆ ให้กลับมาใสวิ๊งดูใหม่เหมือนพึ่งสร้างบ้านเสร็จ หลายคนเลือกประหยัดค่าใช้จ่ายโดยการลงมือทาสีบ้านด้วยตัวเอง จะเสียค่าช่างไปทำไมในเมื่อขาลุยอย่างเรา ๆ สามารถทำได้เอง VG ขอแนะนำขั้นตอนทาสีบ้านด้วยตัวเอง มาจับแปรงเปลี่ยนโฉมให้บ้านสุดโทรมกลับมาดูใหม่อีกครั้ง ง่าย ๆ เพียง 6 ขั้นตอน
Inbox
Call
Line