fbpx
รางน้ำไวนิล

เลือกบริการติดตั้งรางน้ำฝนอย่างไร? ให้ได้บริการคุณภาพ จบในที่เดียว

บ้านจัดสรร บ้านเดียว อาคารพาณิชย์ หรือแม้แต่โรงงาน ล้วนต้องต่อเติมรางน้ำฝนเพื่อให้น้ำฝนสามารถระบายลงจากหลังคาได้รวดเร็ว เป็นทิศทางเดียวกัน และไม่ก่อให้เกิดความเสียหายกับผนังบ้านหรือการกัดเซาะหน้าดิน รวมไปถึงช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมบ้านในระยะยาว โดยในการเลือกบริการติดตั้งรางน้ำฝน ควรเลือกบริษัทหรือช่างผู้มีความเชี่ยวชาญ และน่าเชื่อถือ เพื่อให้แน่ให้ว่าผลงานการติดตั้งจะออกมาได้คุณภาพ และเป็นไปตามที่คาดหวังเอาไว้

ทั้งนี้ มีปัจจัยอะไรบ้างที่สำคัญต่อการเลือกผู้ให้บริการติดตั้งน้ำฝน? ต้องเลือกจากอะไรถึงจะได้บริการที่ครอบคลุมและมีคุณภาพ? ในวันนี้ VG จะมาแนะนำผู้ที่กำลังวางแผนติดตั้งรางน้ำฝนให้ทราบกัน

5 ปัจจัยควรพิจารณาก่อนเลือกบริการติดตั้งรางน้ำฝน

1. ชื่อเสียงและผลงานโครงการที่ผ่านมา

อันดับแรก ให้ลองศึกษาบริษัทหรือผู้รับเหมาติดตั้งรางน้ำฝนนั้นๆ ว่ามีประวัติผลงานที่ผ่านมาอย่างไร มีชื่อเสียงหรือถูกบอกต่อในด้านไหน ไม่ว่าจะเป็นในรีวิวที่ลูกค้าโพสต์ลงสื่อโซเชียลหรือภาพผลงานบนเว็บไซต์ของแบรนด์ เพราะผลงานที่ผ่านมาเป็นสิ่งที่บ่งบอกได้ว่าบริษัทมีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน มีทีมช่างที่มีประสบการณ์หรือไม่ มีความเชี่ยวชาญในการติดตั้งด้านไหนเป็นพิเศษ ก็จะช่วยให้เจ้าของบ้านตัดตัวเลือกออกไปได้ และตัดสินใจง่ายขึ้น

2. การประเมินราคาก่อนเริ่มงาน

ให้สอบถามกับทางทีมช่างว่ามีการประเมินราคาหรือสำรวจพื้นก่อนเริ่มงานหรือไม่ เพื่อให้แน่ใจว่ารางน้ำฝนที่ต้องการติดตั้งนั้นมีขนาดเหมาะสมกับความยาวของหลังคา ไม่เกิดปัญหาน้ำล้นรางในภายหลัง นอกจากนี้ ยังเป็นการป้องกันไม่ให้งบประมาณบานปลายหรือเกิดค่าใช้จ่ายอื่นๆ เพิ่มเข้ามา

3. การรับประกันระหว่างการติดตั้ง

บริษัทผู้ติดตั้งรางน้ำฝนที่ดีนั้นสามารถรับประกันการดำเนินการหน้างานได้ เช่น การรับประกันความเสียหายต่อชิ้นส่วนรางน้ำหรือทรัพย์สินขณะทำการติดตั้ง ซึ่งเป็นหนึ่งในหลักประกันว่า ทีมช่างจะดำเนินงานด้วยความระมัดระวัง ผลงานออกมามีคุณภาพ และสำเร็จงานตามเวลากำหนด

4. มีบริการหลังการขาย

หลังเสร็จการติดตั้งหรือต่อเติมรางน้ำฝน ผู้ให้บริการติดตั้งรางน้ำฝนที่ดีนั้นควรมีช่างติดตามและประเมินผล รวมไปถึงให้คำแนะนำให้การดูแลรักษารางน้ำฝนด้วย เจ้าของบ้านจึงสามารถวางใจในงานติดตั้ง หรือในกรณีที่เกิดปัญหาก็จะสามารถแก้ไขได้อย่างทันท่วงที

5. เลือกใช้วัสดุรางน้ำฝนที่มีคุณภาพ

ปัจจุบัน รางน้ำฝนมีหลายประเภทให้เลือกและทำมาจากวัสดุที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นสังกะสี สแตนเลส ไฟเบอร์กลาส ไปจนถึงรางน้ำฝนไวนิลที่ได้รับความนิยมในทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นวัสดุใดก็ตาม ควรสอบถามว่ารางน้ำฝนที่ทีมช่างใช้นั้นมีคุณภาพดีแค่ไหน มีข้อดี-ข้อเสียอะไรบ้าง จากนั้นให้ลองศึกษาจากแบรนด์ต่างๆ ในตลาดว่าแบรนด์ใดที่ผลิตรางน้ำได้คุณภาพ และมีราคารางน้ำฝนที่อยู่ในงบประมาณ

ทั้ง 5 ข้อที่กล่าวไปนี้ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่เจ้าของบ้านทุกท่านควรพิจารณาอย่างถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจใช้บริการติดตั้งรางน้ำฝน ซึ่งเมื่อเลือกอย่างรอบคอบ ก็จะได้พบกับบริษัทที่ได้มาตรฐาน มีทีมช่างคุณภาพ พร้อมกับบริการอื่นๆ ร่วมด้วย

เลือกรางน้ำฝนไวนิลคุณภาพ เลือกรางน้ำฝนไวนิล iR-uPVC จาก VG

รางน้ำฝนไวนิลจาก VG มีเทคโนโลยีการผลิตที่แตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ ในตลาด ด้วย iR-uPVC ย่อมาจาก Infrared Relfective Unplasticized Chloride คือ วัสดุไวนิลเอกลักษณ์ของบริษัท ที่มีส่วนผสมของสารเคลือบสะท้อนรังสีอินฟราเรด จึงช่วยลดการสะสมความร้อนของวัสดุในวันที่แดดจัด สะท้อนแสงยูวีมากถึง 3 เท่า ยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานมากขึ้น ซึ่งเป็นนวัตกรรมเฉพาะของ VG และผ่านการผลิตจากเครื่องจักรทันสมัยนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นและไต้หวัน มาพร้อมการออกแบบ Double Layer ผิวหน้า 2 ชั้น ซึ่งประกอบไปด้วย

1. ชั้นใน (Inner Layer)

VG ผลิตรางน้ำฝนไวนิลโดยให้ความสำคัญกับโครงสร้าง จึงมีความแข็งแรง ทนทาน และมีความยืดหยุ่นสูง ไม่เกิดการผุกร่อนหรือแตกหักง่ายแม้เจอกับน้ำฝนและแสงแดดจัดตลอดเวลา ยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานกว่ารางน้ำฝน PVC ทั่วไป

2. ชั้นนอก (Outer Layer)

ภายนอกเคลือบด้วยสีแบรนด์ Dupont สีชั้นนำระดับโลกมากถึง 2 ชั้น มีคุณสมบัติ Infrared Reflective ช่วยลดความร้อนสะสม ลดปัญหาความร้อนบริเวณใต้ชายคาและภายในตัวบ้าน นอกจากนี้ยังให้สีรางน้ำฝนที่สวยงาม สามารถตกแต่งให้เข้ากับสไตล์บ้านได้หลากหลาย

โดยรางน้ำฝนไวนิลของ VG มีให้เลือก 4 รุ่น 4 สไตล์ คือ 

  1. EZY - รางน้ำฝนไวนิลดีไซน์มินิมอล เรียบง่าย ติดตั้งแนบเนียนเข้ากับตัวบ้านทุกสไตล์

มีราคาเริ่มต้นที่ 170 บาทต่อเมตร ราคาปลีก 520 บาท (3 เมตร) มี 3 สีให้เลือก ได้แก่ ขาว น้ำตาล และฟ้า

  1. PRIMO - รางน้ำฝนไวนิลโมเดิร์น มีความเรียบหรู สวยแนบเนียนด้วยระบบซ่อนตะขอ มีราคาเริ่มต้นที่ 200 บาทต่อเมตร ราคาปลีก 620 บาท (3 เมตร) มี 3 สีให้เลือก ได้แก่ ขาว น้ำตาล และเทา
  2. FIRST R2 - รางน้ำฝนไวนิลที่มีการออกแบบสุดคลาสสิก เสริมหลังคาบ้านให้มีมิติน่าสนใจมากขึ้น มีราคาเริ่มต้นที่ 180 บาทต่อเมตร ราคาปลีก 720 บาท (3 เมตร) มี 3 สีให้เลือก ได้แก่ ครีม น้ำตาล และเทา
  3. COSMO XL - รางน้ำฝนไวนิลขนาดใหญ่ ไซส์โรงงาน ดีไซน์มาเพื่อตอบโจทย์โรงงานและอาคารขนาดใหญ่

โซ่ไวนิลระบายน้ำฝน จาก VG

เมื่อติดตั้งรางน้ำฝนไวนิลแล้ว เจ้าของบ้านสามารถพิจารณาติดตั้งโซ่ระบายน้ำฝนเพิ่มเติม เพื่อช่วยระบายน้ำฝนออกจากตัวรางได้อย่างรวดเร็ว และไม่กระเซ็นไปยังบริเวณอื่น ๆ ของตัวบ้าน โดยมีให้เลือก 2  รุ่น คือ

1. โซ่ไวนิลระบายน้ำรุ่น ฟลอรอล

โซ่ระบายน้ำดีไซน์คล้ายดอกไม้ ช่วยเพิ่มมิติให้กับตัวบ้านได้อย่างง่ายๆ มีให้เลือกมากถึง 5 สี

2. โซ่ไวนิลระบายน้ำรุ่น เจมส์

โซ่ระบายน้ำดีไซน์คล้ายอัญมณีแกะสลัก สวยงาม ดูหรูหรา มีให้เลือกมากถึง 5 สี

สามารถสอบถามราคารางน้ำฝนไวนิล และปรึกษา VG สำหรับบริการติดตั้งรางน้ำฝนผ่านช่องทางต่างๆ ด้านล่าง

โทร.: 087-654-7788

อีเมล: info@mycnpgroup.com

LINA OA: @vg-cnp

Facebook: VG รางน้ำและหลังคาไวนิล


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ต่อเติมหลังคาโรงรถ ต้องทำยังไงบ้าง!

การต่อเติมหลังคาโรงรถเป็นสิ่งสำคัญมาก   เพราะรถสุดรักสุดหวงของเราจะได้รับการปกป้องจากแสงแดด สายฝน มลภาวะต่าง ๆ  โดยจุดประสงค์หลักของการต่อเติมหลังคาก็เพื่อช่วยบำรุงรักษาอายุการใช้งานรถ ทั้งนี้ในการก่อสร้างควรคำนึงถึงวัสดุของหลังคาที่นำมาต่อเติม นอกจากนี้หลายคนยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี หากต้องการต่อเติมหลังคาโรงรถ ต้องเริ่มต้นจากจุดไหน วันนี้ VG จะมาแนะนำวิธีต่อเติมหลังคาโรงรถตั้งแต่ต้นจนจบ
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

Blog - บ้านกับคอนโด ซื้ออะไรดี แบบไหนตรงกับไลฟ์สไตล์ชีวิตคุณ

บ้านกับคอนโดซื้ออะไรดี  คำถามยอดฮิตของคนสมัยใหม่ ที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อที่อยู่อาศัย แต่ก็ยังลังเลใจว่าควรจะซื้อคอนโดหรือบ้าน ซื้อบ้านหรือคอนโด เรียกได้ว่าจะถามตัวเองกี่ทีก็ยังไม่มีคำตอบที่ตายตัวสักที เพราะการซื้อบ้านหรือคอนโดต่างก็มีข้อได้เปรียบ เสียเปรียบแตกต่างกันออกไป ทำให้หลายคนคิดไม่ตก ตัดสินใจไม่ได้ VG ขอเสนอตัวช่วยที่อาจทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ด้วยเหตุผล 7 ข้อ บ้านกับคอนโด ซื้ออะไรดี แบบไหนตรงกับไลฟ์สไตล์ชีวิตคุณ
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

Blog - 5 ประโยชน์ของรางน้ำฝน ไม่อยากบ้านพัง ต้องอ่าน!!

รางน้ำฝน หนึ่งในอุปกรณ์ตกแต่งบ้านที่มักถูกมองข้ามอยู่บ่อยๆ หลายคนเข้าใจว่ารางน้ำฝนมีหน้าที่แค่ลำเลียงน้ำฝน และถ่ายน้ำลงไปยังจุดที่ต้องการซึ่งก็ไม่ได้ผิด และเราเชื่อว่ามีอีกหลายๆคนที่ยังไม่รู้ว่าภายใต้หน้าที่เล็กๆน้อยๆ ประโยชน์ของรางน้ำฝนมีเยอะมากในแบบที่คาดไม่ถึง แถมยังช่วยปกป้องโครงสร้างบ้านได้อีกด้วย
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

กฎหมายสร้างบ้าน ก่อนสร้างบ้านควรรู้ไว้!

บ้านเป็นสถานที่ ที่ให้ความสุข ความสบายใจ เวลาเหนื่อย ๆ พอได้กลับบ้านก็มักจะรู้สึกสบายใจขึ้น หลายคนใช้เวลาสร้างบ้านนานหลายปี เพื่อให้ตอบโจทย์ต่อการใช้งาน มีห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องทำงาน และห้องอื่น ๆ ตามที่ตนและครอบครัวต้องการ พอสร้างบ้านเสร็จก็คงไม่มีใครอยากให้มีปัญหาตามมาทีหลัง ซึ่งหลาย ๆ คน ไม่รู้มาก่อนเลยว่าการสร้างบ้านต้องคำนึงถึงข้อกฎหมายที่บัญญัติไว้เกี่ยวกับบ้าน วันนี้ VG จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกฎหมายเกี่ยวกับบ้าน 10 ข้อ ก่อนสร้างบ้าน ต้องรู้!
Inbox
Call
Line