fbpx
รางน้ำไวนิล

รางน้ำ PVC รางน้ำฝนสำเร็จรูปที่เลือกแล้วรับรองไม่ผิดหวัง!

เมื่อเข้าสู่หน้าฝน มีฝนตกชุกหรือพายุเกิดขึ้นบ่อยกว่าฤดูอื่น การติดตั้งรางน้ำฝนจึงเป็นเรื่องที่มีความจำเป็นสำหรับทุกบ้าน ช่วยแก้ปัญหาอย่างน้ำจากชายคาไหลลงมาทำลายสวน พื้นหญ้า และหน้าดินเสียหาย ปัญหาน้ำขังบริเวณบ้าน หรือน้ำกระเด็นไปโดนประตูหน้าต่างจน ก่อให้เกิดความชื้น ขึ้นคราบรา รวมไปถึงลดโอกาสเกิดปัญหากับเพื่อนบ้าน

ทั้งนี้ ท่ามกลางประเภทรางน้ำที่มีหลากหลายในท้องตลาด “รางน้ำ PVC” เป็นรางน้ำที่ได้รับความนิยมสูงมากขึ้นเรื่อยๆ


รู้จักกับรางน้ำ PVC

รางน้ำ PVC หรือในอีกชื่อหนึ่งคือ รางน้ำไวนิล ผลิตขึ้นมาจาก Polyvinyl Chloride หรือ Plastic Vinyl Chloride พลาสติกแข็งชนิดหนึ่งที่มีข้อดีหลายประการ เช่น มีความแข็งแรงเชิงกลสูง ทนทานต่อการขัดถู กันน้ำได้ดี ไม่ลามไฟ ไม่ขึ้นสนิม สามารถทนกรด-ด่าง และสารเคมีต่างๆ ได้ดี อีกทั้งยังเป็นวัสดุที่ง่ายต่อการเคลือบเงา ผสมสี หรือเชื่อมยึดติดกับวัสดุอื่นๆ

ด้วยคุณสมบัติต่างๆ ของ PVC จึงเป็นวัสดุที่นำใช้ผลิตวัสดุก่อสร้างหลายส่วน อาทิ วงกบประตูและหน้าต่าง แผ่นหลังคา และรางน้ำฝน นอกจากนี้ ราคารางน้ำฝนที่ทำจากวัสดุชนิดนี้เริ่มต้นไม่สูงมาก โดยราคารางน้ำ PVC เมตรละประมาณ 600 บาท ซึ่งอาจมากขึ้นหรือน้อยลงขึ้นอยู่กับคุณภาพของวัสดุและผู้จัดจำหน่าย

รางน้ำ PVC ตอบโจทย์เรื่องความสวยงาม

ในกระบวนการผลิตรางน้ำ PVC โรงงานผู้ผลิตจะนำพลาสติกมาเติมสารเคมีปรุงแต่งอย่างพลาสติไซเซอร์ (Plasticizer) เพื่อให้ง่ายต่อการขึ้นรูป ทำให้รางน้ำฝน PVC มีหลากหลายรูปทรง เจ้าของบ้านสามารถเลือกได้ตามความต้องการ ติดตั้งได้ลงตัวกับการดีไซน์ของตัวบ้าน ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่มีสันหรือมีเหลี่ยม ช่วยให้บ้านดูโมเดิร์นขึ้น หรือจะเป็นรางน้ำฝนที่มีความโค้งมนก็ดูคลาสสิกสวยงามเช่นกัน

นอกจากนี้ ผู้ผลิตยังสามารถแต่งเติมสีสันต่างๆ เข้าไปในเนื้อพลาสติกโดยตรง จึงทำให้รางน้ำ PVC มีหลากสีให้เลือกซื้อ เพิ่มความสวยงามและเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งภายนอก บางคนอาจเลือกรางน้ำฝนที่มีสีจับคู่กับหลังคาเพื่อให้กลมกลื่นกันไป เลือกสีที่ตัดกัน หรือเลือกสีที่ทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

พูดได้เลยว่ารางน้ำ PVC เป็นประเภทรางน้ำฝนที่มีความยืดหยุ่นและตอบโจทย์เรื่องงานดีไซน์ภายนอกได้ดีกว่ารางน้ำประเภทอื่นๆ จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมใครต่อใครจึงให้ความสนใจวัสดุชนิดนี้

รางน้ำ PVC ติดตั้งง่าย รวดเร็ว

รางน้ำ PVC เป็นรางน้ำที่ผลิตขึ้นแบบสำเร็จรูปจากโรงงาน ชิ้นส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตัวรางน้ำ ตะขอแขวนราง ชุดปรับองศา ไปจนถึงท่อน้ำทิ้งสามารถนำมาประกอบเข้ากันได้สะดวก มีขนาดมาตรฐาน ไม่ต้องอาศัยความชำนาญในการติดตั้ง หรืออุปกรณ์ในการเชื่อมเหมือนกับรางน้ำโลหะ หากใครต้องการประหยัดงบประมาณก็สามารถติดตั้งเองได้ภายในไม่กี่ชั่วโมง

อีกทั้ง ชิ้นส่วนแต่ละอย่างของรางน้ำ PVC ถูกผลิตขึ้นแบบสำเร็จรูป จึงทำให้การซ่อมแซมหรือสลับเปลี่ยนชิ้นส่วนทำได้ง่าย ไม่จำเป็นต้องถอดรางน้ำทั้งหมดเพื่อซ่อมแซม

หมดปัญหาการระบายน้ำและการรั่วซึม

หนึ่งในเรื่องสำคัญที่ต้องคำนึงไว้เมื่อเลือกซื้อรางน้ำ คือ คุณสมบัติการระบายน้ำและการป้องกันการรั่วซึม เพราะอย่างที่ได้กล่าวไป รางน้ำ PVC สำเร็จรูปถูกผลิตออกมาโดยคำนึงถึงการติดตั้ง ด้วยระบบล็อกต่างๆ ที่ปิดข้อต่ออย่างสนิท อีกทั้งไม่มีรอยเชื่อมเหมือนกับวัสดุโลหะ น้ำจึงไม่สามารถซึมผ่านได้

ในอีกด้านหนึ่ง หากเกิดฝนตกหนัก เม็ดฝนใหญ่ รางน้ำ PVC ที่มีความยืดหยุ่นนั้นสามารถคงรูปได้ดีกว่าเมื่อเจอกับแรงกระแทกจากน้ำฝน หรือเศษสิ่งสกปรกที่ลอยมาตามลม คงความสวยงามได้ยาวนานกว่า

อัปเกรดจากรางน้ำ PVC เป็น uPVC ดีกว่าไหม?

ต้องบอกเลยว่ารางน้ำ PVC เป็นวัสดุรางน้ำที่มีคุณภาพ ยืดหยุ่น และสวยงาม อย่างไรก็ตาม PVC นั้นมีข้อเสียที่มองข้ามไปไม่ได้ คือ เป็นวัสดุที่ไม่ทนต่อแสงแดดและแสง UV ตัวท่ออาจผุกร่อนหรือ “กรอบ” ก่อนเวลาอันควร รวมถึงสีอาจจะซีดจางหายไปเร็วเมื่อเจอแดดจัด นอกจากนี้ หากพายุฝนตกหนัก หรือติดตั้งได้ไม่ดีพอ เมื่อโดนแรงกระแทกมากๆ ก็มีโอกาสที่จะเสียหายได้ง่ายๆ เช่นกัน 

ดังนั้น เพื่อการใช้งานที่ยาวนานและคุ้มค่ามากกว่า ลองมาอัปเกรดเป็น uPVC กันดีกว่า

uPVC หรือ Unplasticized Polyvinyl Chloride เป็นพลาสติกที่ไม่ได้มีการผสมสารพลาสติไซเซอร์ใดๆ ตัววัสดุจึงแข็งแรงและทนทานมากกว่า และผู้ผลิตบางรายอาจเติมส่วนผสมอย่าง UV Stabilizer เพิ่มคุณสมบัติต้านแสงยูวีและกันความร้อนได้ดีขึ้น

จะเห็นได้ว่ารางน้ำ PVC คือ ประเภทรางน้ำที่น่าสนใจอย่างมากในปัจจุบัน และเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าอย่างมาก หากเลือกซื้อรางน้ำจากผู้จัดจำหน่ายที่น่าเชื่อถือ มีวัสดุคุณภาพ อย่างรางน้ำฝนไวนิลจาก VG

VG จัดจำหน่ายรางน้ำฝน iR-uPVC 

VGandHome SEO JUN C01 4

รางน้ำฝนไวนิลของ VG มีพื้นฐานมาจาก uPVC หรือ Unplasticized Polyvinyl Chloride เป็นกระบวนการผลิตที่ส่งผลให้วัสดุมีความแข็งแรงทนทานต่อสารเคมี สามารถรับแรงกระแทกได้มากกว่าเดิม ทนต่อสภาพการใช้งาน มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า นอกจากนี้ uPVC ยังเป็นวัสดุที่มีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เนื่องจากไม่ได้ใช้น้ำมันเข้ามาช่วยในการผลิต ทั้งนี้ รางน้ำฝนไวนิลของ VG ก็มีค

วามพิเศษมากขึ้นไปอีกขึ้น ด้วยนวัตกรรม iR-uPVC เฉพาะของ VG เท่านั้น

นวัตกรรม iR-uPVC คือ พลาสติกคุณสมบัติพิเศษ จากการใช้ส่วนผสมเคมีภัณฑ์คุณภาพชั้นนำระดับโลก ที่เป็นเทคโนโลยีเฉพาะของ VG และผ่านการผลิตโดยเครื่องจักรที่ทันสมัย ด้วยคุณสมบัติที่ตอบโจทย์การใช้งานในทุกด้าน ทั้งความทนทานต่อทุกสภาพอากาศ มีความยืดหยุ่นสูง ไม่แตกหักง่าย ไม่เกิดสนิม และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานถึง 15 ปี พร้อมด้วยคุณสมบัติการปกป้องวัสดุที่ให้มากกว่าถึง 2 ชั้น

  • ชั้นที่ 1 การปกป้องภายนอก (Outer Layer) ด้วยการเคลือบพิเศษด้วยสี Dupont สีจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก มีคุณสมบัติ Infrared Reflective ที่สามารถสะท้อนรังสี UV จากแสงแดดได้มากถึง 3 เท่า จึงไม่ทำให้เกิดสนิม ทั้งยังลดปัญหาอากาศร้อนบริเวณใต้ชายคาและช่วยลดความร้อนให้กับตัวบ้านได้อีกด้วย
  • ชั้นที่ 2 การปกป้องภายใน (Inner Layer) ด้วยคุณสมบัติที่เน้นความแข็งแรงทางโครงสร้าง ความทนทานและมีความยืดหยุ่นสูง เมื่อกระทบกับน้ำและสภาพอากาศต่างๆ อยู่ตลอดเวลา จึงไม่เกิดการผุกร่อนหรือแตกหักได้ง่าย ช่วยให้คงสภาพรางน้ำได้ตลอดการใช้งาน สามารถยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น

มั่นใจมากกว่าเดิมด้วยการผ่านการทดสอบ Weather Testing จากประเทศเยอรมัน รับรองว่าสามารถตอบโจทย์สภาพอากาศเมืองไทยที่ทั้งร้อนชื้น และมักเกิดพายุหรือฝนตกชุกอยู่บ่อยครั้ง ระบายน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ป้องกันผนังและสวนต้นไม้ไม่ให้เกิดความเสียหายจากน้ำฝนได้แน่นอน

โดยรางน้ำไวนิลจาก VG มีราคาเริ่มต้นที่ 650 บาทต่อเมตร ซึ่งถือว่าเป็นรางน้ำฝนราคาคุ้มค่าที่สุดกับคุณสมบัติและข้อดีที่ได้มา

สุดท้ายนี้ รางน้ำ VG ยังตอบโจทย์เรื่องดีไซน์ มีให้เลือกถึง 3 รุ่น 3 สไตล์ คือ รุ่น PRIMO รุ่น FIRST R2 และรุ่น EZY

หากสนใจรางน้ำ VG สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

สามารถสอบถามราคารางน้ำฝน และปรึกษา VG ผ่านช่องทางต่างๆ ด้านล่าง

โทร.: 087-654-7788, 080-744-7799, 063-271-7711 (ENG)

อีเมล: info@mycnpgroup.com

LINA OA: @vg-cnp

Facebook: VG รางน้ำและหลังคาไวนิล 


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

เรื่องควรรู้ ก่อนเริ่มสร้างบ้าน

เรื่องควรรู้ ก่อนเริ่มสร้างบ้าน เป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นมากที่คุณเจ้าของบ้านต้องทำความเข้าใจ และทำความรู้จักกับเรื่องบางเรื่อง หรือบางเรื่องที่คิดว่าไม่สำคัญ แต่พอเอาเข้าจริงแล้วก็จำเป็นต้องรู้อยู่เหมือนกัน คุณเจ้าของบ้านจึงควรศึกษาหาความรู้ไว้ ตั้งแต่เรื่องทำเลที่ตั้ง กฎหมายเกี่ยวกับบ้าน การถมที่ดิน ทิศทางแดด - ลม แบบบ้านที่จะใช้ในการสร้างบ้าน จำนวนสมาชิกในครอบครัว งบประมาณในการใช้สร้างบ้าน เอกสารขออนุญาตปลูกสร้างบ้าน การเลือกระหว่างบริษัทสร้างบ้าน ผู้รับเหมาหรือช่าง และที่สำคัญคือต้องรู้ขั้นตอนการสร้างบ้านแบบคร่าว ๆ เรื่องเหล่านี้ต้องทำความเข้าใจไว้ก่อนนะครับ
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

บ้านร้อน ทนไม่ไหว  แก้ไขยังไงให้บ้านเย็นลง ? 

ประเทศไทยมีอยู่ 3 ฤดู คือ ฤดูร้อนร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว แต่ในความเป็นจริงเราต่างรู้ ๆ กันอยู่ว่า จริง ๆ แล้ว 3  ฤดูที่ว่าน่าจะเป็น  ฤดูร้อน ร้อนมาก และร้อนที่สุด อากาศร้อน ๆ แบบนี้หลายคนเลือกหลบแดดมาคลายร้อนอยู่บ้าน แต่อากาศข้างนอกที่ว่าร้อนแล้ว ในบ้านกลับร้อนไม่แพ้กัน!ร้อนแบบอบอ้าว จนหลายคนรู้สึกว่าอยู่บ้านยังไงให้เหมือนอยู่ในเตาอบ อีกนิดเดียวก็ไหม้เกรียมแล้วมั๊ง บางคนบอกว่าร้อนก็เปิดแอร์ไปสิ แต่ถ้าเปิดแอร์ทั้งวันก็ไม่ไหวนะแม่ ค่าไฟพุ่งกระฉูด เดี๋ยวก็เข้าอีหรอบเดิมที่ว่า สิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ วันนี้ VG จึงมาแนะนำ How to ทำยังไงให้บ้านหายร้อน แล้วเย็นสบายมากขึ้น
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

เจาะลึกเรื่องรางน้ำฝนของ VG ตอบทุกข้อสงสัยของเจ้าของบ้านมือใหม่!

มาตอบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับรางน้ำฝน VG ที่คาใจเจ้าของบ้านมือใหม่ทุกคน รายละเอียดเป็นอย่างไร อุปกรณ์มีอะไรบ้าง ติดตั้งเองยังไง ราคาเท่าไหร่ เราได้รวมคำตอบไว้แล้ว
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

15 วิธีปรับฮวงจุ้ยในบ้านง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเอง

สวัสดีค่ะคุณเจ้าของบ้านทุกท่านที่กำลังหาวิธีปรับฮวงจุ้ยในบ้านง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองค่ะ เชื่อว่ามีปัญหาที่หลาย ๆ คน มักจะประสบพบเจอกันอยู่เสมอ เวลามีคนมาทักว่า บ้านของคุณผิดฮวงจุ้ย ก็จะทำให้เกิดความกังวลใจ กลัวจะมีเรื่องร้ายเกิดขึ้นภายในบ้าน บางคนก็ยังไม่รู้ว่าจะแก้ไขฮวงจุ้ยที่ผิดอย่างไรดี? วันนี้ VG มีเกร็ดความรู้ เรื่อง 15 วิธีปรับฮวงจุ้ยในบ้านง่าย ๆ ทำได้ด้วยตัวเอง ซึ่งมีคนขอเข้ามาเยอะกันมากหลังจากได้อ่าน 10 วิธีปรับฮวงจุ้ยในบ้านง่าย ๆ ทำได้ด้วยตัวเอง ไปก่อนหน้า 
Inbox
Call
Line