fbpx
รางน้ำไวนิล

รางน้ำ PVC รางน้ำฝนสำเร็จรูปที่เลือกแล้วรับรองไม่ผิดหวัง!

เมื่อเข้าสู่หน้าฝน มีฝนตกชุกหรือพายุเกิดขึ้นบ่อยกว่าฤดูอื่น การติดตั้งรางน้ำฝนจึงเป็นเรื่องที่มีความจำเป็นสำหรับทุกบ้าน ช่วยแก้ปัญหาอย่างน้ำจากชายคาไหลลงมาทำลายสวน พื้นหญ้า และหน้าดินเสียหาย ปัญหาน้ำขังบริเวณบ้าน หรือน้ำกระเด็นไปโดนประตูหน้าต่างจน ก่อให้เกิดความชื้น ขึ้นคราบรา รวมไปถึงลดโอกาสเกิดปัญหากับเพื่อนบ้าน

ทั้งนี้ ท่ามกลางประเภทรางน้ำที่มีหลากหลายในท้องตลาด “รางน้ำ PVC” เป็นรางน้ำที่ได้รับความนิยมสูงมากขึ้นเรื่อยๆ


รู้จักกับรางน้ำ PVC

รางน้ำ PVC หรือในอีกชื่อหนึ่งคือ รางน้ำไวนิล ผลิตขึ้นมาจาก Polyvinyl Chloride หรือ Plastic Vinyl Chloride พลาสติกแข็งชนิดหนึ่งที่มีข้อดีหลายประการ เช่น มีความแข็งแรงเชิงกลสูง ทนทานต่อการขัดถู กันน้ำได้ดี ไม่ลามไฟ ไม่ขึ้นสนิม สามารถทนกรด-ด่าง และสารเคมีต่างๆ ได้ดี อีกทั้งยังเป็นวัสดุที่ง่ายต่อการเคลือบเงา ผสมสี หรือเชื่อมยึดติดกับวัสดุอื่นๆ

ด้วยคุณสมบัติต่างๆ ของ PVC จึงเป็นวัสดุที่นำใช้ผลิตวัสดุก่อสร้างหลายส่วน อาทิ วงกบประตูและหน้าต่าง แผ่นหลังคา และรางน้ำฝน นอกจากนี้ ราคารางน้ำฝนที่ทำจากวัสดุชนิดนี้เริ่มต้นไม่สูงมาก โดยราคารางน้ำ PVC เมตรละประมาณ 600 บาท ซึ่งอาจมากขึ้นหรือน้อยลงขึ้นอยู่กับคุณภาพของวัสดุและผู้จัดจำหน่าย

รางน้ำ PVC ตอบโจทย์เรื่องความสวยงาม

ในกระบวนการผลิตรางน้ำ PVC โรงงานผู้ผลิตจะนำพลาสติกมาเติมสารเคมีปรุงแต่งอย่างพลาสติไซเซอร์ (Plasticizer) เพื่อให้ง่ายต่อการขึ้นรูป ทำให้รางน้ำฝน PVC มีหลากหลายรูปทรง เจ้าของบ้านสามารถเลือกได้ตามความต้องการ ติดตั้งได้ลงตัวกับการดีไซน์ของตัวบ้าน ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่มีสันหรือมีเหลี่ยม ช่วยให้บ้านดูโมเดิร์นขึ้น หรือจะเป็นรางน้ำฝนที่มีความโค้งมนก็ดูคลาสสิกสวยงามเช่นกัน

นอกจากนี้ ผู้ผลิตยังสามารถแต่งเติมสีสันต่างๆ เข้าไปในเนื้อพลาสติกโดยตรง จึงทำให้รางน้ำ PVC มีหลากสีให้เลือกซื้อ เพิ่มความสวยงามและเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งภายนอก บางคนอาจเลือกรางน้ำฝนที่มีสีจับคู่กับหลังคาเพื่อให้กลมกลื่นกันไป เลือกสีที่ตัดกัน หรือเลือกสีที่ทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

พูดได้เลยว่ารางน้ำ PVC เป็นประเภทรางน้ำฝนที่มีความยืดหยุ่นและตอบโจทย์เรื่องงานดีไซน์ภายนอกได้ดีกว่ารางน้ำประเภทอื่นๆ จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมใครต่อใครจึงให้ความสนใจวัสดุชนิดนี้

รางน้ำ PVC ติดตั้งง่าย รวดเร็ว

รางน้ำ PVC เป็นรางน้ำที่ผลิตขึ้นแบบสำเร็จรูปจากโรงงาน ชิ้นส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตัวรางน้ำ ตะขอแขวนราง ชุดปรับองศา ไปจนถึงท่อน้ำทิ้งสามารถนำมาประกอบเข้ากันได้สะดวก มีขนาดมาตรฐาน ไม่ต้องอาศัยความชำนาญในการติดตั้ง หรืออุปกรณ์ในการเชื่อมเหมือนกับรางน้ำโลหะ หากใครต้องการประหยัดงบประมาณก็สามารถติดตั้งเองได้ภายในไม่กี่ชั่วโมง

อีกทั้ง ชิ้นส่วนแต่ละอย่างของรางน้ำ PVC ถูกผลิตขึ้นแบบสำเร็จรูป จึงทำให้การซ่อมแซมหรือสลับเปลี่ยนชิ้นส่วนทำได้ง่าย ไม่จำเป็นต้องถอดรางน้ำทั้งหมดเพื่อซ่อมแซม

หมดปัญหาการระบายน้ำและการรั่วซึม

หนึ่งในเรื่องสำคัญที่ต้องคำนึงไว้เมื่อเลือกซื้อรางน้ำ คือ คุณสมบัติการระบายน้ำและการป้องกันการรั่วซึม เพราะอย่างที่ได้กล่าวไป รางน้ำ PVC สำเร็จรูปถูกผลิตออกมาโดยคำนึงถึงการติดตั้ง ด้วยระบบล็อกต่างๆ ที่ปิดข้อต่ออย่างสนิท อีกทั้งไม่มีรอยเชื่อมเหมือนกับวัสดุโลหะ น้ำจึงไม่สามารถซึมผ่านได้

ในอีกด้านหนึ่ง หากเกิดฝนตกหนัก เม็ดฝนใหญ่ รางน้ำ PVC ที่มีความยืดหยุ่นนั้นสามารถคงรูปได้ดีกว่าเมื่อเจอกับแรงกระแทกจากน้ำฝน หรือเศษสิ่งสกปรกที่ลอยมาตามลม คงความสวยงามได้ยาวนานกว่า

อัปเกรดจากรางน้ำ PVC เป็น uPVC ดีกว่าไหม?

ต้องบอกเลยว่ารางน้ำ PVC เป็นวัสดุรางน้ำที่มีคุณภาพ ยืดหยุ่น และสวยงาม อย่างไรก็ตาม PVC นั้นมีข้อเสียที่มองข้ามไปไม่ได้ คือ เป็นวัสดุที่ไม่ทนต่อแสงแดดและแสง UV ตัวท่ออาจผุกร่อนหรือ “กรอบ” ก่อนเวลาอันควร รวมถึงสีอาจจะซีดจางหายไปเร็วเมื่อเจอแดดจัด นอกจากนี้ หากพายุฝนตกหนัก หรือติดตั้งได้ไม่ดีพอ เมื่อโดนแรงกระแทกมากๆ ก็มีโอกาสที่จะเสียหายได้ง่ายๆ เช่นกัน 

ดังนั้น เพื่อการใช้งานที่ยาวนานและคุ้มค่ามากกว่า ลองมาอัปเกรดเป็น uPVC กันดีกว่า

uPVC หรือ Unplasticized Polyvinyl Chloride เป็นพลาสติกที่ไม่ได้มีการผสมสารพลาสติไซเซอร์ใดๆ ตัววัสดุจึงแข็งแรงและทนทานมากกว่า และผู้ผลิตบางรายอาจเติมส่วนผสมอย่าง UV Stabilizer เพิ่มคุณสมบัติต้านแสงยูวีและกันความร้อนได้ดีขึ้น

จะเห็นได้ว่ารางน้ำ PVC คือ ประเภทรางน้ำที่น่าสนใจอย่างมากในปัจจุบัน และเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าอย่างมาก หากเลือกซื้อรางน้ำจากผู้จัดจำหน่ายที่น่าเชื่อถือ มีวัสดุคุณภาพ อย่างรางน้ำฝนไวนิลจาก VG

VG จัดจำหน่ายรางน้ำฝน iR-uPVC 

VGandHome SEO JUN C01 4

รางน้ำฝนไวนิลของ VG มีพื้นฐานมาจาก uPVC หรือ Unplasticized Polyvinyl Chloride เป็นกระบวนการผลิตที่ส่งผลให้วัสดุมีความแข็งแรงทนทานต่อสารเคมี สามารถรับแรงกระแทกได้มากกว่าเดิม ทนต่อสภาพการใช้งาน มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า นอกจากนี้ uPVC ยังเป็นวัสดุที่มีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เนื่องจากไม่ได้ใช้น้ำมันเข้ามาช่วยในการผลิต ทั้งนี้ รางน้ำฝนไวนิลของ VG ก็มีค

วามพิเศษมากขึ้นไปอีกขึ้น ด้วยนวัตกรรม iR-uPVC เฉพาะของ VG เท่านั้น

นวัตกรรม iR-uPVC คือ พลาสติกคุณสมบัติพิเศษ จากการใช้ส่วนผสมเคมีภัณฑ์คุณภาพชั้นนำระดับโลก ที่เป็นเทคโนโลยีเฉพาะของ VG และผ่านการผลิตโดยเครื่องจักรที่ทันสมัย ด้วยคุณสมบัติที่ตอบโจทย์การใช้งานในทุกด้าน ทั้งความทนทานต่อทุกสภาพอากาศ มีความยืดหยุ่นสูง ไม่แตกหักง่าย ไม่เกิดสนิม และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานถึง 15 ปี พร้อมด้วยคุณสมบัติการปกป้องวัสดุที่ให้มากกว่าถึง 2 ชั้น

  • ชั้นที่ 1 การปกป้องภายนอก (Outer Layer) ด้วยการเคลือบพิเศษด้วยสี Dupont สีจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก มีคุณสมบัติ Infrared Reflective ที่สามารถสะท้อนรังสี UV จากแสงแดดได้มากถึง 3 เท่า จึงไม่ทำให้เกิดสนิม ทั้งยังลดปัญหาอากาศร้อนบริเวณใต้ชายคาและช่วยลดความร้อนให้กับตัวบ้านได้อีกด้วย
  • ชั้นที่ 2 การปกป้องภายใน (Inner Layer) ด้วยคุณสมบัติที่เน้นความแข็งแรงทางโครงสร้าง ความทนทานและมีความยืดหยุ่นสูง เมื่อกระทบกับน้ำและสภาพอากาศต่างๆ อยู่ตลอดเวลา จึงไม่เกิดการผุกร่อนหรือแตกหักได้ง่าย ช่วยให้คงสภาพรางน้ำได้ตลอดการใช้งาน สามารถยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น

มั่นใจมากกว่าเดิมด้วยการผ่านการทดสอบ Weather Testing จากประเทศเยอรมัน รับรองว่าสามารถตอบโจทย์สภาพอากาศเมืองไทยที่ทั้งร้อนชื้น และมักเกิดพายุหรือฝนตกชุกอยู่บ่อยครั้ง ระบายน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ป้องกันผนังและสวนต้นไม้ไม่ให้เกิดความเสียหายจากน้ำฝนได้แน่นอน

โดยรางน้ำไวนิลจาก VG มีราคาเริ่มต้นที่ 650 บาทต่อเมตร ซึ่งถือว่าเป็นรางน้ำฝนราคาคุ้มค่าที่สุดกับคุณสมบัติและข้อดีที่ได้มา

สุดท้ายนี้ รางน้ำ VG ยังตอบโจทย์เรื่องดีไซน์ มีให้เลือกถึง 3 รุ่น 3 สไตล์ คือ รุ่น PRIMO รุ่น FIRST R2 และรุ่น EZY

หากสนใจรางน้ำ VG สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

สามารถสอบถามราคารางน้ำฝน และปรึกษา VG ผ่านช่องทางต่างๆ ด้านล่าง

โทร.: 087-654-7788, 080-744-7799, 063-271-7711 (ENG)

อีเมล: info@mycnpgroup.com

LINA OA: @vg-cnp

Facebook: VG รางน้ำและหลังคาไวนิล 


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ไขข้อสงสัย ราคารางน้ำฝนไวนิลคุ้มค่ากับประโยชน์ที่ได้หรือเปล่า?

เมื่อต้องเลือกรางน้ำฝนไวนิลมาติดบ้าน หลายคนคงคิดไม่ตกว่าราคารางน้ำฝนที่เจอนั้นคุ้มค่าหรือไม่ เมื่อเทียบกับคุณสมบัติและประโยชน์ที่ได้ VG จะพามาหาคำตอบ
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

เทคนิคการเลือกซื้อหลอดไฟในบ้านด้วยตัวเอง

ปัจจุบัน มีหลอดไฟให้เลือกใช้งานมากมายหลายชนิด มีทั้งชนิดที่เคยได้รับความนิยมในอดีต ชนิดที่ยังคงได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน และชนิดที่มีการผลิตขึ้นมาใหม่ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างลงตัวกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ สำหรับใครที่กำลังมองหาหลอดไฟไว้ใช้งานในบ้านแต่ยังไม่รู้ว่าควรเลือกหลอดไฟแบบไหนดี เรามีเทคนิคในการเลือกซื้อหลอดไฟแบบเข้าใจง่ายมาแนะนำกันค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

รางน้ำฝนไวนิล ยี่ห้อไหนดี ต้องรางน้ำฝน VG ครองใจลูกค้าอันดับ 1

เลือกรางน้ำฝนไวนิล ยี่ห้อไหนดี? ถ้าอยากได้รางน้ำฝนคุณภาพดี วันนี้เรามาทำความรู้จักรางน้ำฝนไวนิลคุณภาพระดับโลก จากแบรนด์ VG ผู้นำด้านไวนิล กันเลย
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

หน้าฝนกับปัญหาน่าปวดหัวแบบนี้ ให้รางน้ำฝนช่วยดีกว่า!

ตัวเลือกรางน้ำฝนนั้นมีหลากหลาย จะเลือกสักแบบหนึ่งก็อาจจะตัดสินใจไม่ถูก VG จะมาช่วยแนะนำรางน้ำฝนแต่ละประเภท ว่าแบบไหนเหมาะกับบ้านของคุณมากที่สุด!
Inbox
Call
Line