fbpx
รางน้ำไวนิล

5 เคล็ด(ไม่)ลับ รับมือหน้าฝน (ฉบับคนรักบ้าน)

“ว่ากันว่าสายฝนทำให้คนเหงา แต่น่าเศร้ากว่า ถ้าบ้านสุดรักค่อย ๆ พังจากฝนฟ้าพายุ”

หมดปัญหาเมื่อเข้าหน้าฝน บ้านไม่ทน พังเยินไม่เป็นท่า อย่ามัวกุมขมับรับความเสียหายปล่อยให้บ้านค่อย ๆ พังจากฝนฟ้าพายุ วันนี้ VG มาบอกเล่าเคล็ดลับดี ๆ ในการดูแลบ้านช่วงหน้าฝนให้คุณเจ้าของบ้านนำไปใช้กันครับ เป็นทริคง่าย ๆ ที่ทำตามกันได้แน่นอน

 

5 เคล็ด(ไม่)ลับ รับมือหน้าฝน (ฉบับคนรักบ้าน)

1. ตรวจเช็คหลังคา ฝ้า ผนัง

การตรวจเช็กหลังคา ฝ้า  ผนังเป็นสิ่งแรกที่คนรักบ้านอย่างเรา ๆ ต้องทำเป็นสิ่งแรก ก่อนหน้าฝนจะเข้ามาเยือน ขอเตือนให้เช็กรอยรั่วซึมตามจุดต่าง ๆ ตั้งแต่การตรวจรอยแตกร้าวของหลังคา ฝ้า เพดาน โดยเฉพาะหลังคาบ้านที่ต้องตรวจเช็กเป็นพิเศษ เพราะถ้ามีปัญหาขึ้นมา ล้วนส่งผลต่อส่วนอื่น ๆ ของบ้าน แต่ถ้าต้องการหลังคาบ้านที่มีคุณภาพดีขอแนะนำหลังคา หลังคาไวนิล VG หมดปัญหาน้ำรั่วซึมด้วยระบบล็อคระหว่างแผ่นแน่นหนา การันตีหน้าฝนนี้ไม่มีรอยรั่วซึมแน่นอน

 

2. ติดตั้งรางน้ำฝนที่มีคุณภาพ

รางน้ำฝนถือเป็นส่วนสำคัญ เพราะนอกจากจะช่วยระบายน้ำ ควบคุมน้ำฝนจากหลังคาให้ไหลลงในจุดที่ต้องการแล้ว ยังเป็นอุปกรณ์ป้องกันไม่ให้คราบน้ำฝน สิ่งสกปรกจากหลังคาบ้านไหลลงสู่ผนังบ้าน หน้าต่าง ประตู หรือส่วนอื่น ๆ ของบ้าน และที่สำคัญมาก ๆ เลย รางน้ำฝนสามารถช่วยแก้ปัญหาใหญ่ คือ การทรุดตัวของบ้านได้ เพราะรางน้ำฝนจะช่วยรองรับและระบายน้ำไปยังจุดที่ต้องการปล่อยน้ำลง ช่วยให้ไม่มีน้ำขังบริเวณผิวดินแล้วซึมไปใต้ดิน สะสมสมปริมาณมาก ๆ จนทำให้ดินบริเวณบ้านอุ้มน้ำไว้มากเกินไป เกิดการทรุดตัวของดินแล้วส่งผลให้บ้านทรุดตัวตามไปด้วย ดังนั้น การติดตั้งรางน้ำฝนคุณภาพดี อย่างรางน้ำฝนไวนิล VG จึงตอบโจทย์คนรักบ้านได้ดีเลยทีเดียว เพราะสามารถแก้ปัญหาได้ตรงจุด ครบถ้วน 

 

3. ต่อเติมชายคา

ความรุนแรงของฝนฟ้าอากาศเป็นสิ่งที่ควบคุมไม่ได้ ยิ่งวันไหนฝนฟ้าไม่เป็นใจ สายฝนก็มาพร้อมกับสายลม ปัญหาฝนสาดเข้ามาในตัวบ้าน เป็นสิ่งรบกวนใจใครหลายคนอยู่เหมือนกัน ดังนั้น การต่อเติมชายคา จึงถือเป็นสิ่งที่มีประโยชน์มาก ๆ เพราะสามารถป้องกันสายฝนที่สาดเข้ามาในตัวบ้าน การต่อเติมชายคาก่อนหน้าฝนจะเข้ามาเยือน จึงถือเป็นการป้องกันปัญหาตั้งแต่ต้น แต่เข้าใจว่าหลายคนก็คงกังวลว่า เอ๊ะ! บ้านสวย ๆ ของเรา เมื่อต่อเติมชายคาแล้วจะออกมาไม่สวยเหมือนเดิมหรือไม่ แต่… แต่… ไม่ต้องกังวลไป หลังคาไวนิล VG ออกแบบให้มีสไตล์โมเดิร์น สวยรับเข้ากับบ้านทุกดีไซน์ ไม่ทำให้บ้านสวย ๆ ของคุณเปลี่ยนไปจากเดิมแน่นอน ยังไงบ้านที่สวยอยู่แล้ว สวยยิ่งกว่าเดิมแน่นอน

 

4. ตัดแต่งต้นไม้

ต้นไม้ที่เคยเป็นร่มเงาช่วงหน้าร้อน สามารถสร้างความร่มรื่นให้เราได้ แต่ในหน้าฝนต้นไม้ยิ่งร่มรื่นเป็นพิเศษ ยิ่งต้นไม้ใหญ่เมื่อเข้าสู่หน้าฝนจะสามารถแตกกิ่งก้านสาขาไปทั่วบ้าน แต่ปัญหาหนึ่งที่ตามมา คือ เมื่อเกิดลมกรรโชกแรง ฝนตกหนัก พายุเข้า กระแสลมแรง อาจจะทำให้กิ่งไม้ใหญ่หักโค่น หล่นลงมาทับตัวบ้านจนสร้างความเสียหาย ดังนั้น จึงควรตัดแต่งต้นไม้รอบบ้านเป็นประจำ ถ้าไม่อยากให้ต้นไม้ที่คุณรักสร้างความเสียหายให้บ้านที่คุณรักเสียเอง

 

5. ต้องหมั่นกำจัดแมลง

เมื่อถึงฤดูฝน นอกจากสายฝนจะมาพร้อมกับความชุ่มฉ่ำแล้ว สิ่งที่ตามมากับฝน คือ แมลงนานาชนิด มด ปลวก ตะขาบ แมลงสาบ หนู ยุงลาย แมลงเม่า แมลงวัน แมลงก้นกระดก ฯลฯ แมลงเหล่านี้ แม้จะมีตัวเล็กนิดเดียว แต่สามารถสร้างความเสียหายใหญ่หลวงให้บ้านได้ แถมยังเป็นพาหะนำโรค ดังนั้น จึงควรหมั่นกำจัดแมลงเหล่านี้ให้สิ้นซาก 

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับ 5 เคล็ด(ไม่)ลับ รับมือหน้าฝน (ฉบับคนรักบ้าน) จาก VG เป็นทริคดี ๆ ง่าย ๆ ที่หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับคุณเจ้าของบ้าน สำหรับใครที่อ่านแล้วถูกใจ ฝากไปกดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้ VG ได้ที่เพจ Facebook : VG รางน้ำและหลังคาไวนิล จะได้ติดตามคอนเทนต์ดี ๆ เคล็ดลับการดูแลรักษาบ้าน หรือถ้าสนใจติดตั้ง ต่อเติมหลังคาไวนิล VG รางน้ำฝนไวนิล VG ติดต่อมาเลยนะครับ เรามีทีมงานพร้อมดูแลคุณเจ้าของบ้านอย่างเต็มที่ครับ


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

เหตุผลที่บอกว่าหลังคาไวนิล เหมาะกับการใช้งานในเมืองไทย

การสร้างบ้านสักหลังวัสดุที่ใช้งานในแต่ละจุดไม่ว่าจะเป็นเสา, ผนัง, ประตู-หน้าต่าง รวมถึง “หลังคา” เป็นสิ่งที่ต้องเลือกให้ดีและเหมาะสมกับตนเองมากที่สุด ซึ่งเมื่อพูดถึงวัสดุที่นำมาใช้ผลิตเป็นหลังคาบ้านในปัจจุบันก็มีเยอะมาก เช่น กระเบื้อง, เมทัลชีท อย่างไรก็ตาม “หลังคาไวนิล” จัดเป็นอีกประเภทที่ได้รับความนิยมสูงมาก และสิ่งต่อไปนี้คือเหตุผลที่อยากบอกว่าทำไมการติดตั้งหลังคาไวนิลจึงเหมาะกับเมืองไทยเป็นอย่างมาก
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

คุณสมบัติของหลังคาที่ดีต่อการอยู่อาศัย

หลังคา เป็นโครงสร้างหลักและส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้บ้านมีเอกลักษณ์ ช่วยปกป้องบ้านจากลม ฝน แสงแดด และยังบ่งบอกความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้าน ปัจจุบันวัสดุหลังคามีให้เลือกหลากหลายแบบตามความชื่นชอบและคุณสมบัติที่ต้องการของเจ้าของบ้าน นอกจากนี้วัสดุหลังคาบ้านแต่ละแบบ ยังมีประโยชน์ที่แตกต่างกันไปตามคุณสมบัติต่าง ๆ และสิ่งสำคัญของการตัดสินใจเลือกวัสดุมุงหลังคาที่ควรคำนึง คือ คุณสมบัติ ความสวยงาม ความปลอดภัย และประสิทธิภาพของหลังคาที่เอื้อต่อการใช้งานสูงสุด
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

กันก่อนแก้! ติดตั้งรางน้ำฝนอย่างไร ไม่ให้มีปัญหากับเพื่อนบ้าน

อยากจะติดตั้งรางน้ำฝน แต่ก็เคยได้ยินว่าหลายคนมีปัญหากับเพื่อนบ้าน ควรติดตั้งรางน้ำฝนอย่างไรไม่ให้เกิดปัญหาขึ้น มาหาคำตอบกันในบทความนี้กับ VG
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

เปรียบเทียบ 5 วัสดุรางน้ำฝน ยอดฮิต! เลือกให้ดีก่อนติดตั้งคู่บ้าน

เปรียบเทียบ 5 วัสดุรางน้ำฝน ยอดฮิต! เลือกให้ดีก่อนติดตั้งคู่บ้าน
Inbox
Call
Line