fbpx
รางน้ำไวนิล

หน้าฝนกับปัญหาน่าปวดหัวแบบนี้ ให้รางน้ำฝนช่วยดีกว่า!

ว่าที่เจ้าของบ้านทุกคนที่กำลังวางแผนตกแต่งบ้านหลังใหม่ คงกำลังปวดหัวกันอยู่เป็นแน่ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเก็บรายละเอียดดีเฟคท์ในบ้าน การเลือกเฟอร์นิเจอร์ รวมไปถึงการเลือกวัสดุในการตกแต่งบ้าน ซึ่งหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของบ้านที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้หรือมองข้ามไปก็คือ “รางน้ำฝน” ที่บางคนอาจจะคิดว่าไม่จำเป็น แต่พอฝนตกหนักๆ เข้า ก็ถึงกับต้องรีบหามาติดกันเลยทีเดียว

เพื่อให้เลือกใช้รางน้ำฝนอย่างถูกต้อง เหมาะสมกับสไตล์ของบ้านและงบประมาณที่มี VG จะมาแนะนำประเภทรางน้ำฝนต่างๆ ว่าแบบรางน้ำฝนแบบไหนดีที่ตอบโจทย์บ้านของคุณได้มากที่สุด ถ้าไม่อยากพลาดต้องอ่านให้จบ!

งบน้อย ไม่ต้องการความยุ่งยากต้อง “รางน้ำสังกะสี”

สำหรับท่านใดที่ต้องการติดตั้งรางน้ำฝน รางริน แต่ว่ามีงบประมาณเลือกน้อยแล้วก็ไม่ได้ใส่ใจเรื่องความสวยงามมากนัก รางน้ำสังกะสี ถือเป็นทางเลือกที่เหมาะสมมากที่สุด สามารถหาซื้อได้ง่าย มีราคาไม่สูง ประมาณ 300 - 400 บาทต่อเมตร โดยรางน้ำสังกะสีนั้นเป็นแผ่นเหล็กเคลือบสังกะสีและบัดกรีเชื่อมรอยต่อระหว่างแผ่น มีสีเงินเหมือนกับสีเหล็กทั่วไป

ข้อสังเกตของรางน้ำสังกะสีคือจะมีลักษณะความ “บาง” กว่ารางน้ำประเภทอื่นๆ ข้อเสียหลักคือมักมีรอยเชื่อมที่สามารถผุกร่อนและเป็นจุดที่น้ำรั่วซึมได้ง่าย ทำให้น้ำหยดลงมาข้างล่างได้ นอกจากนี้ด้วยความบางจึงสามารถเกิดสนิมตามรางได้ง่ายๆ ไม่ทนต่อแรงกระแทกมากนัก และส่งเสียงดังเมื่อฝนตกกระทบ อายุการใช้งานจึงสั้นเพียงแค่ 5 - 10 ปีเท่านั้น แต่ถ้าใครมีงบที่จำกัดจริงๆ รางน้ำสังกะสีก็เหมาะที่จะติดตั้งไว้แก้ขัดก่อนจะเปลี่ยนเป็นประเภทรางน้ำอื่นๆ ในภายหลังแทน

ทนทานแข็งแรงและคลาสสิก ต้องยกให้ “รางน้ำสแตนเลส”

VGandHome SEO SEP C02 2

รางน้ำฝนสแตนเลสถือเป็นรางน้ำที่พบเห็นได้บ่อยๆ ตามหลังคาของบ้านต่างๆ ในปัจจุบัน เพราะเป็นเหล็กที่มีความแข็งแรง มีสีเงิน และผิวที่มันวาว นอกจากนี้ด้วยความเป็นสแตนเลส (Stainless) จึงไม่เกิดสนิมอีกด้วย โดยปัจจุบันร้านหรือโรงงานจะเน้นใช้สแตนเลสเกรด 304 ที่ทนทานแข็งแรงสุดๆ ซึ่งใช้งานได้นานกว่า 10 ปีเลยทีเดียว มีราคาตามท้องตลาดอยู่ที่ระหว่าง 400 - 500 บาทต่อเมตร

ส่วนข้อด้อยหลักๆ ของรางน้ำประเภทนี้คือ การเป็นวัสดุที่ไม่เหมาะกับการทาสีทับ เนื่องจากมีโครเมียมเป็นส่วนผสมหลักเพื่อป้องกันการกัดกร่อน ถ้ามีสีมาทาทับก็อาจจะทำให้เกิดสนิมได้นั่นเอง อีกทั้งพอทาสีทับไม่ได้ สีเงินของเหล็กผนวกกับความมันวาวของพื้นผิวอาจจะไม่เข้ากับสไตล์การตกแต่งของบ้านในยุคใหม่ๆ นี้

วัสดุสังเคราะห์ยุคใหม่ “รางน้ำไฟเบอร์กลาส”

ไฟเบอร์กลาสอาจจะเป็นวัสดุที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักมากนัก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นวัสดุรางน้ำที่กำลังได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในหมู่เจ้าของบ้านสมัยใหม่ที่มีงบประมาณเหลือเฟือ โดยวัสดุชนิดนี้นั้นถูกสังเคราะห์มาจากเส้นใยแก้ว จึงไม่ทำปฏิกิริยาทางเคมี ไม่เกิดสนิมและเกิดการกัดกร่อน ทำให้หมดปัญหาเรื่องการรั่วซึมไปเลย มีอายุการใช้งานนานราว 10 - 20 ปี ทั้งยังมีสีต่างๆ ให้เลือกตามต้องการ ตอบโจทย์เรื่องการตกแต่งบ้านยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี 

อย่างไรก็ตาม รางน้ำฝนไฟเบอร์กลาสแลกมาด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง ซึ่งราคาอยู่ที่ประมาณ 900 - 1,000 บาทต่อเมตร และต้องอาศัยช่างผู้เชี่ยวชาญในการเข้ามาติดตั้ง แต่หากเจ้าของบ้านคนไหนที่มีงบมากพอและต้องการรางน้ำที่ดูสวยงามเข้ากับการตกแต่ง รางน้ำไฟเบอร์กลาสก็อาจจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอันดับต้นๆ เลยทีเดียว

ตอบโจทย์รอบด้าน โดนใจเจ้าของบ้านทุกมุมต้อง “รางน้ำไวนิล”

รางน้ำฝนไวนิล หรือ uPVC เป็นรางน้ำที่ทำมาจากพลาสติกที่กำลังได้ความนิยมในกลุ่มเจ้าของบ้านมือใหม่ในปัจจุบันเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีคุณสมบัติเด่นรอบด้านไม่ว่าจะเป็นความแข็งแรงทนทานและเนื้อเหนียว ยืดหยุ่นได้เมื่อต้องเจอกับแรงกระแทกหนักๆ จึงทนทั้งแดดและฝน วัสดุที่เป็นพลาสติกนั้นไม่เกิดสนิม ทั้งยังมีน้ำหนักเบา จึงติดตั้งได้สะดวก สามารถผสมสีลงในเนื้อวัสดุได้ ในท้องตลาดจึงมีสีต่างๆ ให้เลือกอย่างจุใจ ช่วยให้บ้านสวยและโดดเด่นได้ตามต้องการ

โดยรางน้ำฝนไวนิลทั่วไป จะมีอายุการใช้งานประมาณ 5 - 10 ปี และมีอายุการใช้งานอยู่ที่ประมาณ 5 - 10 ปี ด้วยความคุ้มค่า ทั้งยังตอบโจทย์ได้รอบด้าน จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่ารางน้ำไวนิลนั้นเป็นวัสดุที่หลายๆ คนเลือกที่จะใช้ติดตั้งกับบ้านของตัวเอง

ทั้งหมดนี้ก็เป็นประเภทรางน้ำฝนเบื้องต้นที่ได้รับความนิยมและความสนใจ ส่วนใครที่ยังเลือกไม่ถูกว่าจะใช้รางน้ำฝนแบบไหนดี VG ก็ขอแนะนำ รางน้ำฝน VG ซึ่งเป็นรางน้ำไวนิลสุดพิเศษ มีคุณสมบัติเหนือกว่า uPVC ธรรมดาอย่างแน่นอน

รางน้ำฝน VG ที่เหนือกว่า ตัวช่วยสุดพิเศษของบ้านคุณ!

VGandHome SEO SEP C02 3

รางน้ำ VG มีความพิเศษมากกว่าไวนิลธรรมดา เพราะเป็นนวัตกรรม iR-uPVC นั่นเอง

iR-uPVC หรือ Infrared Reflective Unplasticized Polyvinyl Chloride เป็นเทคโนโลยีที่ผู้เชี่ยวชาญของ VG ค้นคว้าและวิจัยมาอย่างยาวนาน เพื่อสร้างไวนิลที่ตอบโจทย์การใช้งานกับบ้านสมัยใหม่อย่างรอบด้าน โดย iR-uPVC มีส่วนประกอบหลัก 2 ชนิด คือ

  1. สาร Infrared Reflective มีความสามารถในการลดการสะสมความร้อนในวัสดุ 
  2. การเคลือบพิเศษด้วยสี Dupont รางน้ำฝนจึงมีผิวเรียบและมันวาว พร้อมให้การป้องกันแสง UV มากกว่าถึง 3 เท่า 

รางน้ำฝน VG มีชั้นโครงสร้างภายในที่มอบความทนทานสูงกว่า การเคลือบสารทำให้สามารถระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ วัสดุมีความยืดหยุ่นและคงทนต่อสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย จึงมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า 15 ปี อีกทั้งยังผ่านการรับรองมาตรฐานจากการทดสอบ Weather Testing จากประเทศเยอรมัน คุ้มค่าและมีราคาสบายกระเป๋า

หากสนใจ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ vgandhome.com/gutter/

ติดต่อเรา

โทร.: 087-654-7788, 080-744-7799, 063-271-7711 (ENG)

อีเมล: info@mycnpgroup.com

LINA OA: @vg-cnpFacebook: VG รางน้ำและหลังคาไวนิล


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

หลังคากระเบื้องมีกี่ประเภท มีข้อดี ข้อเสียอย่างไรบ้าง

หลังคา เป็นส่วนที่สำคัญอีกส่วนหนึ่งของบ้าน ทำหน้าที่ปกป้องดูแลบ้านจาก แดด ฝน ซึ่งในปัจจุบันวัสดุหลังคามีให้เลือกหลากหลายมาก หลังคากระเบื้องก็เป็นวัสดุหลังคาประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงมาก เนื่องจากมีความสวยงามเข้ากับบ้าน และสามารถป้องกันความร้อนได้ดี หลังคากระเบื้องมีอยู่หลายประเภท แต่ละประเภทมีข้อดี ข้อเสียแตกต่างกันออกไป วันนี้ VG จะพามาเจาะลึกรายละเอียดของหลังคากระเบื้องแต่ละประเภท เพื่อเป็นประโยชน์กับคุณเจ้าของบ้านกันครับ
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ต้องพิจารณาในด้านไหนบ้าง? ก่อนตัดสินใจติดตั้งรางน้ำฝนไวนิล

ขอแนะนำให้รู้จักกับรางน้ำฝน VG โดดเด่นด้วยนวัตกรรม iR-uPVC ปกป้อง 2 ชั้น แม้โดนแดดนานก็ไม่กรอบแตก ด้วยภายนอกมีการเคลือบด้วยสี Dupont สีคุณภาพระดับโลก ลดความร้อน ช่วยสะท้อนรังสียูวี 3 เท่า เป็นฉนวนกันความร้อนให้กับบ้านได้อย่างดี ไม่ต้องกังวลใจเรื่องสนิม ชั้นภายในจะเพิ่มความแข็งแรง ทนทาน ยืดหยุ่น สามารถใช้ได้ยาวนานกว่า 15 ปี เสียงเบา มีการสร้างสรรค์ดีไซน์เฉพาะตัวเพื่อให้เกิดความทันสมัยต่อผู้ใช้งานมากที่สุด
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

4 เหตุผลที่ควรเลือกใช้รางน้ำฝนไวนิล รู้แล้วรับรองไม่ผิดหวัง!

เปรียบเทียบการใช้งานของรางน้ำฝนที่ทำจากวัสดุยอดนิยมอย่างรางน้ำไวนิลและสแตนเลสให้เห็นทั้งข้อดีและข้อเสีย เพื่อประกอบการตัดสินใจให้คุณได้ใช้รางน้ำฝนที่ดีที่สุด
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

ล้วงลึก! จุดเริ่มต้นและประวัติความเป็นมาของรางน้ำฝนตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

รางน้ำฝน สิ่งสำคัญที่จะช่วยไม่ให้บ้านของคุณได้รับความเสียหายจากน้ำฝน เราจะมาเจาะลึกประโยชน์และความสำคัญ รวมไปถึงความเป็นมาของรางน้ำฝนที่เราเห็นในปัจจุบันกันว่ามีที่มาอย่างไร
Inbox
Call
Line