fbpx
รางน้ำไวนิล

หน้าฝนกับปัญหาน่าปวดหัวแบบนี้ ให้รางน้ำฝนช่วยดีกว่า!

ว่าที่เจ้าของบ้านทุกคนที่กำลังวางแผนตกแต่งบ้านหลังใหม่ คงกำลังปวดหัวกันอยู่เป็นแน่ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเก็บรายละเอียดดีเฟคท์ในบ้าน การเลือกเฟอร์นิเจอร์ รวมไปถึงการเลือกวัสดุในการตกแต่งบ้าน ซึ่งหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของบ้านที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้หรือมองข้ามไปก็คือ “รางน้ำฝน” ที่บางคนอาจจะคิดว่าไม่จำเป็น แต่พอฝนตกหนักๆ เข้า ก็ถึงกับต้องรีบหามาติดกันเลยทีเดียว

เพื่อให้เลือกใช้รางน้ำฝนอย่างถูกต้อง เหมาะสมกับสไตล์ของบ้านและงบประมาณที่มี VG จะมาแนะนำประเภทรางน้ำฝนต่างๆ ว่าแบบรางน้ำฝนแบบไหนดีที่ตอบโจทย์บ้านของคุณได้มากที่สุด ถ้าไม่อยากพลาดต้องอ่านให้จบ!

งบน้อย ไม่ต้องการความยุ่งยากต้อง “รางน้ำสังกะสี”

สำหรับท่านใดที่ต้องการติดตั้งรางน้ำฝน รางริน แต่ว่ามีงบประมาณเลือกน้อยแล้วก็ไม่ได้ใส่ใจเรื่องความสวยงามมากนัก รางน้ำสังกะสี ถือเป็นทางเลือกที่เหมาะสมมากที่สุด สามารถหาซื้อได้ง่าย มีราคาไม่สูง ประมาณ 300 - 400 บาทต่อเมตร โดยรางน้ำสังกะสีนั้นเป็นแผ่นเหล็กเคลือบสังกะสีและบัดกรีเชื่อมรอยต่อระหว่างแผ่น มีสีเงินเหมือนกับสีเหล็กทั่วไป

ข้อสังเกตของรางน้ำสังกะสีคือจะมีลักษณะความ “บาง” กว่ารางน้ำประเภทอื่นๆ ข้อเสียหลักคือมักมีรอยเชื่อมที่สามารถผุกร่อนและเป็นจุดที่น้ำรั่วซึมได้ง่าย ทำให้น้ำหยดลงมาข้างล่างได้ นอกจากนี้ด้วยความบางจึงสามารถเกิดสนิมตามรางได้ง่ายๆ ไม่ทนต่อแรงกระแทกมากนัก และส่งเสียงดังเมื่อฝนตกกระทบ อายุการใช้งานจึงสั้นเพียงแค่ 5 - 10 ปีเท่านั้น แต่ถ้าใครมีงบที่จำกัดจริงๆ รางน้ำสังกะสีก็เหมาะที่จะติดตั้งไว้แก้ขัดก่อนจะเปลี่ยนเป็นประเภทรางน้ำอื่นๆ ในภายหลังแทน

ทนทานแข็งแรงและคลาสสิก ต้องยกให้ “รางน้ำสแตนเลส”

VGandHome SEO SEP C02 2

รางน้ำฝนสแตนเลสถือเป็นรางน้ำที่พบเห็นได้บ่อยๆ ตามหลังคาของบ้านต่างๆ ในปัจจุบัน เพราะเป็นเหล็กที่มีความแข็งแรง มีสีเงิน และผิวที่มันวาว นอกจากนี้ด้วยความเป็นสแตนเลส (Stainless) จึงไม่เกิดสนิมอีกด้วย โดยปัจจุบันร้านหรือโรงงานจะเน้นใช้สแตนเลสเกรด 304 ที่ทนทานแข็งแรงสุดๆ ซึ่งใช้งานได้นานกว่า 10 ปีเลยทีเดียว มีราคาตามท้องตลาดอยู่ที่ระหว่าง 400 - 500 บาทต่อเมตร

ส่วนข้อด้อยหลักๆ ของรางน้ำประเภทนี้คือ การเป็นวัสดุที่ไม่เหมาะกับการทาสีทับ เนื่องจากมีโครเมียมเป็นส่วนผสมหลักเพื่อป้องกันการกัดกร่อน ถ้ามีสีมาทาทับก็อาจจะทำให้เกิดสนิมได้นั่นเอง อีกทั้งพอทาสีทับไม่ได้ สีเงินของเหล็กผนวกกับความมันวาวของพื้นผิวอาจจะไม่เข้ากับสไตล์การตกแต่งของบ้านในยุคใหม่ๆ นี้

วัสดุสังเคราะห์ยุคใหม่ “รางน้ำไฟเบอร์กลาส”

ไฟเบอร์กลาสอาจจะเป็นวัสดุที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักมากนัก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นวัสดุรางน้ำที่กำลังได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในหมู่เจ้าของบ้านสมัยใหม่ที่มีงบประมาณเหลือเฟือ โดยวัสดุชนิดนี้นั้นถูกสังเคราะห์มาจากเส้นใยแก้ว จึงไม่ทำปฏิกิริยาทางเคมี ไม่เกิดสนิมและเกิดการกัดกร่อน ทำให้หมดปัญหาเรื่องการรั่วซึมไปเลย มีอายุการใช้งานนานราว 10 - 20 ปี ทั้งยังมีสีต่างๆ ให้เลือกตามต้องการ ตอบโจทย์เรื่องการตกแต่งบ้านยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี 

อย่างไรก็ตาม รางน้ำฝนไฟเบอร์กลาสแลกมาด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง ซึ่งราคาอยู่ที่ประมาณ 900 - 1,000 บาทต่อเมตร และต้องอาศัยช่างผู้เชี่ยวชาญในการเข้ามาติดตั้ง แต่หากเจ้าของบ้านคนไหนที่มีงบมากพอและต้องการรางน้ำที่ดูสวยงามเข้ากับการตกแต่ง รางน้ำไฟเบอร์กลาสก็อาจจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอันดับต้นๆ เลยทีเดียว

ตอบโจทย์รอบด้าน โดนใจเจ้าของบ้านทุกมุมต้อง “รางน้ำไวนิล”

รางน้ำฝนไวนิล หรือ uPVC เป็นรางน้ำที่ทำมาจากพลาสติกที่กำลังได้ความนิยมในกลุ่มเจ้าของบ้านมือใหม่ในปัจจุบันเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีคุณสมบัติเด่นรอบด้านไม่ว่าจะเป็นความแข็งแรงทนทานและเนื้อเหนียว ยืดหยุ่นได้เมื่อต้องเจอกับแรงกระแทกหนักๆ จึงทนทั้งแดดและฝน วัสดุที่เป็นพลาสติกนั้นไม่เกิดสนิม ทั้งยังมีน้ำหนักเบา จึงติดตั้งได้สะดวก สามารถผสมสีลงในเนื้อวัสดุได้ ในท้องตลาดจึงมีสีต่างๆ ให้เลือกอย่างจุใจ ช่วยให้บ้านสวยและโดดเด่นได้ตามต้องการ

โดยรางน้ำฝนไวนิลทั่วไป จะมีอายุการใช้งานประมาณ 5 - 10 ปี และมีอายุการใช้งานอยู่ที่ประมาณ 5 - 10 ปี ด้วยความคุ้มค่า ทั้งยังตอบโจทย์ได้รอบด้าน จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่ารางน้ำไวนิลนั้นเป็นวัสดุที่หลายๆ คนเลือกที่จะใช้ติดตั้งกับบ้านของตัวเอง

ทั้งหมดนี้ก็เป็นประเภทรางน้ำฝนเบื้องต้นที่ได้รับความนิยมและความสนใจ ส่วนใครที่ยังเลือกไม่ถูกว่าจะใช้รางน้ำฝนแบบไหนดี VG ก็ขอแนะนำ รางน้ำฝน VG ซึ่งเป็นรางน้ำไวนิลสุดพิเศษ มีคุณสมบัติเหนือกว่า uPVC ธรรมดาอย่างแน่นอน

รางน้ำฝน VG ที่เหนือกว่า ตัวช่วยสุดพิเศษของบ้านคุณ!

VGandHome SEO SEP C02 3

รางน้ำ VG มีความพิเศษมากกว่าไวนิลธรรมดา เพราะเป็นนวัตกรรม iR-uPVC นั่นเอง

iR-uPVC หรือ Infrared Reflective Unplasticized Polyvinyl Chloride เป็นเทคโนโลยีที่ผู้เชี่ยวชาญของ VG ค้นคว้าและวิจัยมาอย่างยาวนาน เพื่อสร้างไวนิลที่ตอบโจทย์การใช้งานกับบ้านสมัยใหม่อย่างรอบด้าน โดย iR-uPVC มีส่วนประกอบหลัก 2 ชนิด คือ

  1. สาร Infrared Reflective มีความสามารถในการลดการสะสมความร้อนในวัสดุ 
  2. การเคลือบพิเศษด้วยสี Dupont รางน้ำฝนจึงมีผิวเรียบและมันวาว พร้อมให้การป้องกันแสง UV มากกว่าถึง 3 เท่า 

รางน้ำฝน VG มีชั้นโครงสร้างภายในที่มอบความทนทานสูงกว่า การเคลือบสารทำให้สามารถระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ วัสดุมีความยืดหยุ่นและคงทนต่อสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย จึงมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า 15 ปี อีกทั้งยังผ่านการรับรองมาตรฐานจากการทดสอบ Weather Testing จากประเทศเยอรมัน คุ้มค่าและมีราคาสบายกระเป๋า

หากสนใจ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ vgandhome.com/gutter/

ติดต่อเรา

โทร.: 087-654-7788, 080-744-7799, 063-271-7711 (ENG)

อีเมล: info@mycnpgroup.com

LINA OA: @vg-cnpFacebook: VG รางน้ำและหลังคาไวนิล


บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

เลือกใช้อิฐแบบไหนดี? ให้ดีที่สุดกับบ้านเรา

อิฐ ถือเป็นส่วนประกอบหลักพื้นฐานของการสร้างบ้าน รากฐานสำคัญที่ทำให้บ้านเป็นรูปเป็นร่าง อิฐมีหลายประเภทแตกต่างกันตามคุณสมบัติ ซึ่งล้วนมีผลต่อความแข็งแรง คงทน การระบายความร้อน ความชื้นของบ้าน การรับน้ำหนัก คุณสมบัติกันไฟ ตลอดจนเวลาในการก่อสร้าง 
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

รับมืออย่างไรดี เมื่อรางน้ำฝนรั่วซึมหรือมีน้ำล้นออกมา?

พอติดตั้งและใช้งานรางน้ำไปแล้วเป็นเวลานาน ก็ย่อมมักเกิดปัญหา “น้ำฝนรั่วซึม” ที่นำไปสู่ปัญหาต่างๆ มากขึ้น ทั้งนี้เราควรรับมือกับการรั่วซึมอย่างไร มาหาคำตอบกับบทความนี้
บทความที่เกี่ยวข้องกับรางน้ำฝน

กันก่อนแก้! ติดตั้งรางน้ำฝนอย่างไร ไม่ให้มีปัญหากับเพื่อนบ้าน

อยากจะติดตั้งรางน้ำฝน แต่ก็เคยได้ยินว่าหลายคนมีปัญหากับเพื่อนบ้าน ควรติดตั้งรางน้ำฝนอย่างไรไม่ให้เกิดปัญหาขึ้น มาหาคำตอบกันในบทความนี้กับ VG
Inbox
Call
Line